Sự kiện Mỗi tuần một câu nói - Số 97

temotojirimo12

Cưu TMod Cộng đồng | Cựu PCN CLB Lịch Sử
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
1,503
4,901
496
19
Cà Mau
THPT Hồ Thị Kỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chúng ta lúc nào cũng vậy. Cho dù ở bất kì hoàn cảnh nào thì cũng luôn lo lắng đến những lời nói của người khác, nhất là khi họ bàn tán về một vấn đề nào đó của bản thân chúng ta. Nếu đó là những lời hay ý đẹp thì mọi chuyện đều bình thường, nhưng nói xấu hay đánh giá thấp thì lại khác. Lúc này, chắc hẳn trong đầu chúng ta nảy lên suy nghĩ căm ghét người đó, thất vọng về mình và rồi cuối cùng mọi thất bại đều đổ dồn về chúng ta.
mtmcn-png.161305

Việc này hay xảy ra đối với những nhân viên làm việc cho một công ty hay đặc biệt hơn là các học sinh. Họ luôn cố gắng hoàn hảo để người khác không đánh giá thấp về năng lực mình, luôn trong tâm trạng lo sợ lúc nào cũng nghĩ bản thân rất tệ, từ đó sẽ kìm hãm khả năng phát triển của chúng ta.

Vậy thì tại sao chúng ta không bỏ thời gian cố đạt được điều khiến họ khâm phục? Hãy nghĩ rằng bạn luôn có thể làm hơn những điều mà họ nghĩ nếu bạn làm hết khả năng, bỏ ngoài tai những lời nói vô tri, vô giác đó, con người chúng ta luôn có một giới hạn mà giới hạn đó có thể phá bỏ được bất cứ lúc nào nếu nó không bị nhân tố nào ngăn chặn lại. Thay vì lo lắng người khác nói gì về mình, sao bạn không bỏ thời gian cố đạt được điều khiến họ khâm phục?
 
Top Bottom