Sự kiện Mỗi tuần một câu nói - Số 97

Thảo luận trong 'Cuộc thi - Sự kiện - Hoạt động' bắt đầu bởi temotojirimo12, 10 Tháng tám 2020.

Lượt xem: 93

 1. temotojirimo12

  temotojirimo12 Mod Cộng đồng | CTV CLUB Lịch sử Cu li diễn đàn HV CLB Lịch sử

  Bài viết:
  1,265
  Điểm thành tích:
  346
  Nơi ở:
  Cà Mau
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Hồ Thị Kỷ
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Chúng ta lúc nào cũng vậy. Cho dù ở bất kì hoàn cảnh nào thì cũng luôn lo lắng đến những lời nói của người khác, nhất là khi họ bàn tán về một vấn đề nào đó của bản thân chúng ta. Nếu đó là những lời hay ý đẹp thì mọi chuyện đều bình thường, nhưng nói xấu hay đánh giá thấp thì lại khác. Lúc này, chắc hẳn trong đầu chúng ta nảy lên suy nghĩ căm ghét người đó, thất vọng về mình và rồi cuối cùng mọi thất bại đều đổ dồn về chúng ta.
  [​IMG]

  Việc này hay xảy ra đối với những nhân viên làm việc cho một công ty hay đặc biệt hơn là các học sinh. Họ luôn cố gắng hoàn hảo để người khác không đánh giá thấp về năng lực mình, luôn trong tâm trạng lo sợ lúc nào cũng nghĩ bản thân rất tệ, từ đó sẽ kìm hãm khả năng phát triển của chúng ta.

  Vậy thì tại sao chúng ta không bỏ thời gian cố đạt được điều khiến họ khâm phục? Hãy nghĩ rằng bạn luôn có thể làm hơn những điều mà họ nghĩ nếu bạn làm hết khả năng, bỏ ngoài tai những lời nói vô tri, vô giác đó, con người chúng ta luôn có một giới hạn mà giới hạn đó có thể phá bỏ được bất cứ lúc nào nếu nó không bị nhân tố nào ngăn chặn lại. Thay vì lo lắng người khác nói gì về mình, sao bạn không bỏ thời gian cố đạt được điều khiến họ khâm phục?
   
  hoa du, Roses_are_rosie, Junery N7 others thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->