Sự kiện Mỗi tuần 1 câu nói - Số 89

Thảo luận trong 'Cuộc thi - Sự kiện - Hoạt động' bắt đầu bởi Phạm Ngọc Thảo Vân, 13 Tháng tư 2020.

Lượt xem: 328

 1. Phạm Ngọc Thảo Vân

  Phạm Ngọc Thảo Vân Trưởng nhóm Cộng Đồng Cu li diễn đàn TMod xuất sắc nhất 2017

  Bài viết:
  2,467
  Điểm thành tích:
  709
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Trong 1 ngày, có rất nhiều việc diễn ra xung quanh chúng ta, từ việc nhỏ nhặt đến việc quan trọng, đều để lại 1 phần ảnh hưởng trong suy nghĩ, thậm chí nó có thể theo ta đến cuối đời.

  Khi chúng ta quá bận tâm, đặt nặng một vấn đề thì những suy nghĩ trong đầu sẽ cứ loanh quanh luẩn quẩn, chẳng khác nào đang bị một sợi dây vô hình trói buộc và không thể nào thoát ra ngoài phạm vi của nó được. Do vậy, chúng ta không còn có thể thấy được điều gì mới mẻ, rộng mở và tốt đẹp hơn. Cũng giống như khi chúng ta chỉ nhìn vào một góc chụp nhỏ hẹp của chiếc ống kính máy ảnh mà vội đi đến kết luận về toàn bộ sự việc. Trong khi một góc ảnh nhỏ xíu đó không thể nào nói lên toàn bộ sự thật, thậm chí có đôi khi nó còn bóp méo sự thật, có thể làm sai lệch hoàn toàn câu chuyện thực sự đang xảy ra.

  Ví dụ khi ai đó bảo bạn là “mập ú”, nếu tâm tình đang tốt thì bạn cảm thấy rất bình thường, hoặc chỉ là lời đùa vui. Nhưng nếu đang ở trong tâm trạng buồn bực không vui, hoặc khi bạn nghe thấy nó từ những người mà bạn đang giận dỗi, đang không ưa thích, thì câu nói ấy lại rất dễ khiến cho bạn suy nghĩ tự ái, sanh hận hoặc đau khổ vô cùng.

  upload_2020-4-13_9-24-55.png

  Bởi vậy, những chuyện có thể bỏ qua hãy dũng cảm bỏ qua cho nhẹ đầu óc. Đừng để những suy nghĩ tiêu cực bủa vây cuộc đời bạn. Đây là lúc để bạn thay đổi và có cho mình những suy nghĩ tích cực hơn. Chaiyo!

  Xem thêm:
   
  Cute Boy, Chuông gió, gaxriu nguyên13 others thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->