Sự kiện Mỗi tuần một câu nói - Số 93

Thảo luận trong 'Cuộc thi - Sự kiện - Hoạt động' bắt đầu bởi Phạm Ngọc Thảo Vân, 15 Tháng năm 2020.

Lượt xem: 631

 1. Phạm Ngọc Thảo Vân

  Phạm Ngọc Thảo Vân Trưởng nhóm Cộng Đồng Cu li diễn đàn TMod xuất sắc nhất 2017

  Bài viết:
  2,467
  Điểm thành tích:
  709
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Thành công đối với một người chúng ta chưa bao giờ là một điều dễ dàng, có người vừa làm một việc đã thành công ngoài ra còn có người cứ làm hoài, làm mãi mà vẫn không thấy được sự thành công ở đâu cả.

  Có một câu chuyện kể rằng: Trời mưa, có ba người cùng chú mưa trong một căn nhà hoang. Mưa vẫn cứ rơi không ngớt, ba người đành đi tham quan căn nhà cũ này. Lúc này họ đều chú ý đến một chi tiết : Một con nhện đang bò trên tường nó cứ bò mãi, trước mặt nó là một mảng tường bị thấm nước mưa, con nhện bò đến chỗ tường bị dột đó rồi bị rơi xuống đất, sau đó nó từ chân tường bò lên, tiếp tục bò tới chỗ mảng tường bị ẩm ướt và lại bị rơi xuống. Hết lần này đến lần khác cứ như vậy. Ba người khi nhìn thấy cảnh này đều liên hệ đến cuộc sống của bản thân.

  Người thứ nhất nghĩ : Tôi nhìn thấy con nhện như nhìn thấy bản thân mình. Tôi cũng giống như con nhện cả đời cứ leo lên lại tụt xuống, chỉ biết cố gắng bắt đầu lại từ đầu.

  Người thứ hai nghĩ : Con nhện này thật ngốc, không biết tìm đường khác mà đi, hoặc sao ko bò tránh qua chỗ mảng tường bị thấm nước mưa? Thực ra con người cũng vậy, chúng ta chỉ nhìn thấy trước mắt và cho rằng chỉ có một con đường, thực tế chỗ mảng tường bị ẩm ướt không lớn. Vì vậy sau này chúng ta nên mở rộng tầm nhìn, bởi vì cuộc đời sẽ có lúc buộc ta phải đi đường vòng.

  Người thứ ba sau khi nhìn thấy con nhện thì rất cảm động. Một con nhện mà còn có thể kiên cường như thế, vậy một người cả đời cần có bao nhiêu năng lượng để phát huy? Có bao nhiêu kì tích có thể xuất hiện? Tất cả những điều này đều tiềm ẩn trong cuộc đời của mỗi người.

  Con người cũng giống như con nhện ban nãy vậy. Rõ ràng biết sẽ lại thất bại, tại sao không vòng sang con đường khác để đi? Đó chẳng phải là tự là khó bản thân mình sao? Cuối cùng bản thân cứ cảm thấy buồn phiền trong lòng không thể nói ra, hơn nữa còn mãi mãi không đến được đích.

  Có lẽ rất nhiều người cảm thấy đồng quan điểm với ba người trên, nhưng thành công không phải bạn cứ kiên trì không ngừng là có được. Nếu chọn sai phương hướng, chọn sai đường thì bạn sẽ không bao giờ có thể đến được đích.

  upload_2020-5-15_21-23-39.png

   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->