Sự kiện Mỗi tuần một câu nói - Số 92

Thảo luận trong 'Cuộc thi - Sự kiện - Hoạt động' bắt đầu bởi hoa du, 4 Tháng năm 2020.

Lượt xem: 434

 1. hoa du

  hoa du Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,496
  Điểm thành tích:
  461
  Nơi ở:
  Thái Nguyên
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Nguyễn Huệ
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Thành công không chỉ là một khái niệm trên giấy mà là cả một quãng đường dài đầy gian lao và thử thách. Nỗ lực hết mình, đừng nản lòng trước thất bại và hãy tự tin vào chính bản thân mình. Thử đi chưa chắc đã thành công. Nhưng nếu không thử chắc chắn không thành công. Vì có thất bại mới có thể bước đến thành công...

  [​IMG]
  Có một câu chuyện được chia sẻ rầm rộ trên facebook thế này. Chuyện là có một cậu sinh viên Đại học đi học muộn. Và lúc vào lớp cậu thấy 2 đề toán được viết lên bảng và nghĩ đó là bài tập về nhà. Một tuần sau, cũng tiết học đó cậu sinh viên đã nộp là giải của mình cho giáo viên. Và thật đáng ngạc nhiên 2 bài toán đó lại là 2 bài toán nổi tiếng chưa có lời giải.

  Vậy đấy! Vì nhầm lẫn đó và thêm cả sự nỗ lực thì bạn sinh viên này đã làm cho rất nhiều người phải trầm trồ, thán phục. Nếu không có một ngọn lửa nhiệt huyết, sự nỗ lực không ngừng nghỉ và cái suy nghĩ rằng mình có thể làm thì sao bạn sinh viên này có thể thành công giả được 2 bài toán đó cơ chứ? Không làm thì sao dám chắc là mình không làm được?

  Hãy hướng sự quan tâm của bạn tới những việc bạn có thể làm thay vì nghi hoặc khả năng của bản thân. Bạn sẽ chẳng làm được gì nếu cứ luôn miệng nói suông mà không bắt tay vào làm. Bạn cần phải mạnh dạn đối diện với khó khăn và thử thách. Thà làm rồi hối hận còn hơn là hối hận vì không làm!

  Chưa thử sao dám chắc mình làm không được. Khi đã nỗ lực hết mình rồi thì dù có thất bại bạn cũng không phải tiếc nuối. Vậy nên, HÃY CỨ LÀM ĐI!
   
 2. Magic Boy

  Magic Boy Tmod Toán Cu li diễn đàn HV CLB Hóa học vui

  Bài viết:
  2,015
  Điểm thành tích:
  421
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Quang Minh

  Bây giờ em mới thấm thía chị ạ . Hồi xưa em cứ chỉ nhìn mấy bài khí là em vứt đây , không chịu suy nghĩ mà làm . Sau khi nghe chị nói em mới thấm thía ra .Các bạn thấy đấy , nếu chưa thử thì làm sao mà biết được mình có làm được hay không . Nhưng lần 1 , không được hãy làm theo nhiều hướng khác nhau . Sẽ có lần chúng ta sẽ làm được . Nếu không thử thì cũng có mất gì đâu , nhưng nếu thử thì nó sẽ làm cho tư duy của chúng ta phát triển .Cảm ơn #MOITUANMOTCAUNOI đã cho các members HMF một bài học thấm thía . Hãy cố gắng lên các bạn nhé !
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->