Sự kiện Mỗi tuần 1 câu nói - Tuần 86

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mỗi ngày, chúng ta dều đưa ra ít nhất một sự lựa chọn. Có thể nó chỉ là một việc nhỏ như "hôm nay sẽ nấu cơm hay ăn tiệm?", "thức khuya ôn bài hay chịu khó dậy sớm để tỉnh táo?" đến cả những việc quan trọng như "nên chọn thi HSG môn Văn hay môn Sử" vì cả 2 môn đều có triển vọng chẳng hạn. Để tôi cho bạn 1 lời khuyên: "Khi đối mặt với 2 sự lựa chọn, hãy thử tung đồng xu lên."

Tung đồng xu lên, không phải để ta chọn sấp hay ngửa, mà là trong lúc rơi xuống, ta mới biết bản thân mình đang hi vọng điều gì. Bởi vì có hi vọng, sự lựa chọn sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều.

upload_2020-3-3_9-36-56.png

Tất nhiên lựa chọn nào cũng rủ theo một bầy thách thức khó khăn, nhưng mọi việc dần sẽ được thu xếp. Cái gì đáng giá, cái gì nặng, cái gì nhẹ, trong lòng bạn hiểu rõ nhất. Cứ bình tĩnh cho bản thân thời gian đi.

Cho dù bạn chọn con đường nào, bạn vẫn sẽ có chút lưu luyến với những con đường mà bạn không chọn. Vì vậy trên đời không hề có chuyện lựa chọn mà không hối hận. Bạn cần tin rằng con đường bạn đã chọn là đáp án chính xác. Và biến nó thành câu trả lời đúng.

Xem thêm:
 

peekaiyuan64

Cựu CTV Thiết kế
Thành viên
19 Tháng chín 2018
1,161
3,659
441
20
Quảng Trị
THPT Triệu Phong
- Đôi lúc em có một vài lựa chọn mà em không chọn được cái nào,em phải dành 1 ít thời gian,để bình tĩnh và suy nghĩ :) và nhiều lúc nhắm mắt chọn,rồi hy vọng vào chính mình..Đôi lúc sẽ có thể hối hận một chút vì sự lựa chọn đó nhưng em luôn tự nhủ là cái đó do mình chọn và mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn thôi.
 
Top Bottom