Sự kiện Mỗi tuần 1 câu nói - Tuần 86

Thảo luận trong 'Cuộc thi - Sự kiện - Hoạt động' bắt đầu bởi Phạm Ngọc Thảo Vân, 3 Tháng ba 2020.

Lượt xem: 247

 1. Phạm Ngọc Thảo Vân

  Phạm Ngọc Thảo Vân Trưởng nhóm Cộng Đồng Cu li diễn đàn TMod xuất sắc nhất 2017

  Bài viết:
  2,463
  Điểm thành tích:
  709
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Mỗi ngày, chúng ta dều đưa ra ít nhất một sự lựa chọn. Có thể nó chỉ là một việc nhỏ như "hôm nay sẽ nấu cơm hay ăn tiệm?", "thức khuya ôn bài hay chịu khó dậy sớm để tỉnh táo?" đến cả những việc quan trọng như "nên chọn thi HSG môn Văn hay môn Sử" vì cả 2 môn đều có triển vọng chẳng hạn. Để tôi cho bạn 1 lời khuyên: "Khi đối mặt với 2 sự lựa chọn, hãy thử tung đồng xu lên."

  Tung đồng xu lên, không phải để ta chọn sấp hay ngửa, mà là trong lúc rơi xuống, ta mới biết bản thân mình đang hi vọng điều gì. Bởi vì có hi vọng, sự lựa chọn sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều.

  upload_2020-3-3_9-36-56.png

  Tất nhiên lựa chọn nào cũng rủ theo một bầy thách thức khó khăn, nhưng mọi việc dần sẽ được thu xếp. Cái gì đáng giá, cái gì nặng, cái gì nhẹ, trong lòng bạn hiểu rõ nhất. Cứ bình tĩnh cho bản thân thời gian đi.

  Cho dù bạn chọn con đường nào, bạn vẫn sẽ có chút lưu luyến với những con đường mà bạn không chọn. Vì vậy trên đời không hề có chuyện lựa chọn mà không hối hận. Bạn cần tin rằng con đường bạn đã chọn là đáp án chính xác. Và biến nó thành câu trả lời đúng.

  Xem thêm:
   
 2. peekaiyuan64

  peekaiyuan64 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,075
  Điểm thành tích:
  331
  Nơi ở:
  Quảng Trị
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Triệu Phong

  - Đôi lúc em có một vài lựa chọn mà em không chọn được cái nào,em phải dành 1 ít thời gian,để bình tĩnh và suy nghĩ :) và nhiều lúc nhắm mắt chọn,rồi hy vọng vào chính mình..Đôi lúc sẽ có thể hối hận một chút vì sự lựa chọn đó nhưng em luôn tự nhủ là cái đó do mình chọn và mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn thôi.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->