Sự kiện Mỗi tuần 1 câu nói - Tuần 69

Thảo luận trong 'Cuộc thi - Sự kiện - Hoạt động' bắt đầu bởi Tống Huy, 29 Tháng bảy 2019.

Lượt xem: 1,101

 1. Tống Huy

  Tống Huy Mod Cộng đồng Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  3,511
  Điểm thành tích:
  666
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Lam Kiều
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Trong cuộc sống, nếu ai hỏi tôi cần gì nhất trong vô vàn những thiếu thốn, khó khăn này thì tôi xin được chọn lòng tin, sự tin tưởng làm niềm an ủi trong cuộc sống đầy những cạnh tranh, nịnh bợ và gai góc này. Vậy lòng tin là gì? Lòng tin được thể hiện như thế nào trong cuộc sống của chúng ta và làm sao để xây dựng được một lòng tin tuyệt đối? Mời các thành viên của HMF đón đọc Mỗi tuần một câu nói với câu nói của tuần:


  "Lòng tin cũng giống như một tờ giấy, khi đã nhàu nát sẽ không bao giờ phẳng phiu được."
  [​IMG]


  Lòng tin là sự tin tưởng, là sợi dây gắn kết giữa người với người, giúp cho con người ta gần gũi, chia sẻ với nhau nhiều điều hơn, tạo nên mối quan hệ bền chặt, khăng khít. Trong câu nói, "Lòng tin" được ví như một tờ giấy trắng, tinh khôi, phẳng phiu không một gợn mực. Điều đó tượng trưng cho lòng tin giữa người với người là tuyệt đối. Tiếp nữa, câu nói: "Khi đã nhàu nát sẽ không bao giờ phẳng phiu được" là ý chỉ lòng tin giữa người với người một khi đã bị tác động xấu từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến mối quan hệ đó sẽ không bao giờ có thể quay lại được như ban đầu.

  Vậy tại sao con người chúng ta cần có lòng tin? MTMCN xin được khẳng định, không có lòng tin bạn sẽ không thể chết đi, cũng không ảnh hưởng gì đến công việc, đến hiệu quả học tập, chỉ số chiều cao, cân nặng của bạn. Thế nhưng, nhu cầu cần được chia sẻ sẽ giúp con người thoải mái hơn với những áp lực của cuộc sống. Có lòng tin, con người có thể chia sẻ với nhau những khó khăn trong cuộc sống, sự tin tưởng tuyệt đối đó giúp họ thúc đẩy nhau tốt hơn và cùng nhau xây dựng được những kế hoạch bền vững.

  Ví dụ thực tế cho thấy, bạn hay nghe phong thanh trong các cuộc làm ăn giữa những đối tác doanh nghiệp như: "Hợp tác cùng phát triển". Vậy bạn cảm thấy "cội nguồn của sự phát triển là gì?" Đó là sự tin tưởng - hợp tác cùng có lợi và mục đích chung là thúc đẩy thương hiệu của hai bên lên một tầm cao mới.

  Tiếp nữa là lòng tin giữa con người với con người. Ví như trong tình bạn, lòng tin là điều tuyệt đối, là cơ sở để giữ gìn một tình bạn dài lâu. Nó giúp cho hai người có thể mạnh mẽ vượt qua những cám dỗ, những lời nói xấu sau lưng của kẻ xấu tính, giúp con người ta mạnh mẽ gạt đi sự ganh ghét đố kỵ đối với người bạn của mình dù họ có nhan sắc đẹp hơn mình, họ học giỏi hơn mình hay họ có điều kiện sống tốt hơn mình.

  Vậy làm sao để xây dựng lòng tin? Lòng tin nên đi từ những điều tưởng chừng như đơn giản - Sự chân thành. Chân thành vun đắp cho mối quan hệ đó, chân thành chia sẻ, bày tỏ quan điểm của cá nhân để đối phương có sự lựa chọn nhất.

  Thứ hai, sự bao dung. Đã là con người, chẳng ai tự tin nói cho cả thế giới rằng "tôi chẳng bao giờ làm sai cả" đúng không nào? Hãy cố gắng thông cảm, hiểu cho đối phương, đặt bản thân mình vào vị trí của họ để xem họ đã suy nghĩ như thế nào? Đã trải qua những điều gì mà lại làm ra kết quả như vậy. Biết rằng điều này rất lí thuyết, sách vở nhưng MTMCN mong muốn các thành viên hãy thật bình tĩnh và bao dung nhất có thể để xây dựng một tình bạn đúng đắn.

  Thứ ba, tinh thần trách nhiệm cao. Điều mà MTMCN muốn chia sẻ là chẳng ai muốn quan tâm đến một người "hứa thật nhiều, thất hứa thì cũng thật nhiều" đúng không? Chính vì vậy, bạn hãy tiết chế lời hứa nếu như bạn không thực hiện được, hãy thực hiện những điều bạn đã hứa một cách nghiêm túc nhất có thể.

  Cuối cùng là sự tôn trọng. Sự tôn trọng được thể hiện rõ ràng nhất trong các quyết định. Khi bạn của bạn muốn thi vào đại học A thay vì đại học B cùng với bạn. Dù có buồn bã nhưng việc làm đúng đắn của bạn lúc này là khuyên bạn mình hãy suy nghĩ nghiêm túc về điều đó và ủng hộ họ trước ngưỡng cửa cuộc sống. Bạn tin không? Hơn ai hết, bạn của bạn đã suy nghĩ và dằn vặt rất nhiều và hơn ai hết, họ mong muốn bạn mình, người mình tin tưởng nhất sẽ ủng hộ và tôn trọng mọi quyết định của bản thân.

  Sau cùng, MTMCN muốn nhắn nhủ các thành viên rằng hãy chọn cách tin tưởng vào ai đó, chọn cách trao đi niềm tin để nhận về những điều ngọt ngào trong cuộc sống. Dẫu biết rằng, nhiều lúc chúng ta sẽ không nhận về những quả ngọt mà chúng ta trao đi nhưng hãy chọn cách tin tưởng để bản thân cảm thấy tích cực hơn các bạn nhé!

  Chúc các bạn may mắn và đầu tuần nhiều niềm vui!

   
  Last edited by a moderator: 12 Tháng chín 2019
 2. bé nương nương

  bé nương nương Cựu Mod Sinh học Thành viên Test Thành viên

  Bài viết:
  2,231
  Điểm thành tích:
  384
  Nơi ở:
  Phú Yên
  Trường học/Cơ quan:
  trung học

  Mình nghĩ lòng tin không hẵn là phải có lời hứa, nó cũng có thể vô hình được tạo nên như ta trao đi mà không cần người kia phải hứa mới trao.
  Mình đọc và thấy mâu thuẫn (trong suy nghĩ của mình ) một số chỗ nên thắc mắc chút :
  Mình chân thành chia sẻ nhưng không cần tính bảo mật thì nhỡ cái mình chia sẻ nó lại không được bảo mật ? Nhưng nếu mình lo sợ để bảo mật mình không chia sẻ thì nó không chân thành nữa ? nên làm sao mới phải ?
  Mình đồng tình.
  Nhưng người đó không tạo được niềm tin với mình và mình mất niềm tin với người đó, dù thông cảm để giữ tình bạn rồi thì mình vẫn không còn cảm giác muốn chia sẻ nữa , vậy thông cảm kia có tác dụng gì?
   
 3. Lê Hoàng Đức Barcelona

  Lê Hoàng Đức Barcelona Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  427
  Điểm thành tích:
  194
  Nơi ở:
  Quảng Bình
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Đồng Hới

  :) không thể sai đươc
  Dù là chuyện gì đi nữa thì lòng tin luôn là một yếu tố rất quan trọng :)
  Nhưng một khi nó đã bị mất đi rồi thì khó lắm :)
  Muốn tin lại thì cũng khó mà tuyệt đối như trước nữa :)
   
 4. Phạm Ngọc Thảo Vân

  Phạm Ngọc Thảo Vân Trưởng nhóm Cộng Đồng Cu li diễn đàn TMod xuất sắc nhất 2017

  Bài viết:
  2,467
  Điểm thành tích:
  709

  Chia sẻ ở mức độ có thể chia sẻ được thôi em. Ai cũng có bí mật riêng của mình và đó cũng là hiển nhiên khi mình không kể cho ai được. Còn ở phía của người được chia sẻ thì phải đảm bảo nếu người chia sẻ muốn chúng ta bảo mật (tin tưởng) thì chúng ta phải bảo mật (dùng sự chân thành để duy trì lòng tin). Nếu chúng ta đã chia sẻ thì cũng phải nghĩ đến khả năng rủi ro, nếu đã chọn chia sẻ thì chắc chắn lòng tin đã vượt qua sự lo sợ rồi :D
   
  s2no12k3, Tống Huy, Lê Uyên Nhii2 others thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->