Sự kiện Mỗi tuần một câu nói - Tuần 78

Tống Huy

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
25 Tháng sáu 2018
4,084
7,242
691
19
Hà Tĩnh
THPT Lê Hữu Trác
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

74479734_1116271071900459_7285659036882567168_n.png

Nhà thơ Tố Hữu đã từng viết:
“Con ong làm mật yêu hoa
Con cá bơi yêu nước con chim ca yêu trời
Con người muốn sống con ơi
Phải yêu đồng chí yêu người anh em".

Đúng vậy, chắt chiu trong lời ru của mẹ, người mẹ đã khuyên nhủ con rằng trong cuộc sống này không ai có thể sống một mình được, phải có bạn bè anh em thì mới làm nên cuộc sống muôn màu. Vậy đấy, trong cuộc sống của mỗi người nói riêng và mọi người nói chung thì tình bạn có vai trò hết sức quan trọng, bạn là người tri âm tri kỉ nâng đỡ ta giúp đỡ ta dìu dắt ta trong cuộc sống muôn vàn những khó khăn chông gai trắc trở.

Cuộc sống là muôn vàn những khó khăn trắc trở, không ai có thể biết điều gì đang chờ đợi ta trước mắt. Có muôn vàn những nẻo đường trong thế giới này. Có những nẻo đường trải đầy hoa hồng nhung lụa và phía cuối con đường là ánh hào quang rực rỡ. Nhưng có những con đường gập ghềnh đầy chông gai không bằng phẳng như chúng ta từng mong đợi và ai biết cái gì sẽ đợi ta cuối con đường đầy sỏi đá đó.

Cuộc sống là vậy, giống như thiên nhiên có mùa ấm áp, có mùa nắng nôi, có mùa bão giông chớp nổi. Nắng đấy trời xanh cao và đẹp đấy nhưng bỗng chuyển mây giông xám xịt được ngay. Cuộc đời con người cũng vậy giống như một con đường dài hun hút mà không biết cái gì sẽ đợi ta trước mắt, vì vậy trong mọi hành trình cuộc sống ta luôn cần có một người bạn thân bên mình luôn quan tâm và chia sẻ.

Vậy bạn là gì và tình bạn là gì? Bạn là người luôn sát cánh bên ta luôn chia sẻ niềm vui và nỗi buồn hoạn nạn và khó khăn, bạn là bờ vai để ta dựa vào khi yếu lòng, là cánh tay dang rộng khi ta sai lầm và biết sửa chữa, là lời khuyên nhủ khi ta sai trái, là người kề cận chia sẻ niềm vui, là đôi cánh nâng đỡ khi ta cảm thấy cuộc sống này mất hết ý nghĩa, bạn là người thầy lớn là tấm gương ta soi vào và học hỏi và hơn hết bạn là người sau cùng luôn kề cận bên ta khi mọi người đã bỏ ta mà ra đi.

Không phải tự nhiên mà nói , tình bạn là món quà tuyệt vời nhất của cuộc đời . Cuộc đời cho ta một người bạn để có thể luôn ở bên mà tâm tình với ta . Một người luôn bên ta lúc ta vui , người luôn an ủi ta lúc chúng ta gặp chuyện buồn . Cuộc đời cho ta một người bạn để ta có thể ngồi uống trà , tán ngẫu rồi đánh cờ lúc về già …

Hãy tưởng tượng mà xem , nếu không có món quà ấy , thì cuộc sống của bạn sẽ tầm thường và tẻ nhạt biết bao nhiêu . Rồi ai sẽ sẻ chia và ở bên bạn trong mọi hoàn cảnh ? Rồi ai sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn ? Câu trả lời là không , không ai cả , sẽ không ai ngoài một người bạn có thể giúp bạn những việc trên kể cả những người thân nhất …

Khi bạn đã có một người bạn tuyệt vời như thế thì hãy gom góp để tình bạn ấy thêm gắn chặt và đằm thắm . Hãy luôn trân trọng những người bạn của bạn cũng như trân trọng tình bạn đẹp đẽ ấy và đừng làm bất cứ điều gì làm tổn thương đến bạn của bạn . Bởi vì :
“ The greatest gift of life is friendship and I have it “
 
Top Bottom