Sự kiện Mỗi tuần một câu nói - Số 88

Thảo luận trong 'Cuộc thi - Sự kiện - Hoạt động' bắt đầu bởi temotojirimo12, 23 Tháng ba 2020.

Lượt xem: 226

 1. temotojirimo12

  temotojirimo12 Mod Cộng đồng | PCN CLB Lịch Sử Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  1,295
  Điểm thành tích:
  431
  Nơi ở:
  Cà Mau
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Hồ Thị Kỷ
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Lời nói là một công cụ rất quan trọng đối với mỗi người chúng ta, nó vừa là công cụ giao tiếp vừa là công cụ để chúng ta có thể dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống bởi vậy cho nên ‘’ Hãy suy nghĩ những điều bạn nói nhưng đừng bao giờ nói hết những gì bạn nghĩ.’’
  [​IMG]

  Hiện nay có nhiều người đi ngược lại với quan điểm này và không biết họ vô tình hay là cố ý hay có thể là vì cuộc sống quá nhanh, quá tất bật đã khiến nhiều người vô tình thốt ra những lời nói thiếu suy nghĩ. Và đó là một việc rất có hại cho chúng ta vì nói mà không suy nghĩ cho thấy một con người còn non trẻ, và trong giao tiếp đó là thể hiện của sự thô lỗ, bất lịch sự. Khi không suy nghĩ, phần lớn là nói sai, làm cho người tiếp nhận cảm thấy khó chịu hoặc họ sẽ đánh giá người nói là thiếu chín chắn. Vậy nên đừng bao giờ nói mà không suy nghĩ.

  Không phải lúc nào chúng ta nghĩ cũng đúng và không phải những gì chúng ta nghĩ đều cần nói ra. Có những suy nghĩ nói ra sẽ gây ảnh hưởng đến người khác, cũng có những suy nghĩ tế nhị không nên nói. Việc giao tiếp vốn rất khó và phức tạp, nên chúng ta phải học cách giao tiếp phù hợp. Ai cũng khuyến khích chúng ta nói lên những suy nghĩ của mình, nhưng cái gì cũng có giới hạn và đừng đi quá giới hạn đó. Nói tất cả những gì mình nghĩ quả là một tai họa. Hãy thử tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đi nói với nhà hàng xóm nơi cất một thứ quan trọng của nhà bạn? Ồ không, chắc chắn bạn sẽ thốt lên: “Chỉ có kẻ ngốc mới làm vậy!”. Những điều bạn nghĩ rất nhiều, nó có cả những bí mật quan trọng của cuộc đời bạn. Vậy đừng bao giờ nói tất cả, hãy chỉ nói lời phù hợp mà thôi.

  Xem thêm:

   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->