Sự kiện Mỗi tuần 1 câu nói - Tuần 53

Thảo luận trong 'Cuộc thi - Sự kiện - Hoạt động' bắt đầu bởi Phạm Ngọc Thảo Vân, 2 Tháng mười 2018.

Lượt xem: 342

 1. Phạm Ngọc Thảo Vân

  Phạm Ngọc Thảo Vân Trưởng nhóm Cộng Đồng Cu li diễn đàn TMod xuất sắc nhất 2017

  Bài viết:
  2,467
  Điểm thành tích:
  709
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Chắc mỗi người trong chúng ta đã từng nghe đến cái tên Jack Ma rồi đúng không nhỉ? Dáng người gầy gò, kết quả môn Toán luôn bết bát, ba lần thi đại học thì 2 lần trượt, nhưng Jack Ma chưa bao giờ bằng lòng với cuộc sống thực tại. Trong một lần tình cờ tiếp xúc với máy tính, tìm hiểu về internet, ông kiên quyết bỏ công việc làm công ăn lương để gây dựng sự nghiệp, lập nên trang thương mại điện tử đầu tiên của Trung Quốc.

  Trên con đường thành công, Jack Ma đã rút ra câu nói: "Bạn nên học từ đối thủ, nhưng đừng bao giờ sao chép. Sao chép và bạn sẽ chết."

  upload_2018-10-2_12-34-25.png
  Bạn muốn thành công bằng ý tưởng đã rồi của người khác, dù việc sao chép ý tưởng có vẻ dễ dàng, nhưng nếu muốn thành công nhờ một sản phẩm đi ‘copy’ lại là một con đường gian nan.

  Học những người không bao giờ cố copy hay đưa ra một sản phẩm tương tự với ta. Họ không phải những kẻ chuyên rình mò và bắt chước. Họ dành thời gian cho việc nghiên cứu, tìm ra yếu điểm của những đối thủ khác và rồi đưa ra những kết quả tối ưu hơn trong tương lai.

  Giành thời gian cố gắng đổi mới ý tưởng của mình, khiến nó trở nên nổi bật và hiệu quả, nhiệt tình học hỏi và lấy cảm hứng từ nhiều nguồn khác nhau, nhưng đừng ‘cướp’ lấy công sức của người khác rồi cải tiến lên một cách đáng chê trách, không khéo bạn sẽ tự hại mình.

  upload_2018-10-2_12-34-49.png
  Xem thêm:
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->