Sự kiện Mỗi tuần 1 câu nói - Tuần 53

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chắc mỗi người trong chúng ta đã từng nghe đến cái tên Jack Ma rồi đúng không nhỉ? Dáng người gầy gò, kết quả môn Toán luôn bết bát, ba lần thi đại học thì 2 lần trượt, nhưng Jack Ma chưa bao giờ bằng lòng với cuộc sống thực tại. Trong một lần tình cờ tiếp xúc với máy tính, tìm hiểu về internet, ông kiên quyết bỏ công việc làm công ăn lương để gây dựng sự nghiệp, lập nên trang thương mại điện tử đầu tiên của Trung Quốc.

Trên con đường thành công, Jack Ma đã rút ra câu nói: "Bạn nên học từ đối thủ, nhưng đừng bao giờ sao chép. Sao chép và bạn sẽ chết."

upload_2018-10-2_12-34-25.png
Bạn muốn thành công bằng ý tưởng đã rồi của người khác, dù việc sao chép ý tưởng có vẻ dễ dàng, nhưng nếu muốn thành công nhờ một sản phẩm đi ‘copy’ lại là một con đường gian nan.

Học những người không bao giờ cố copy hay đưa ra một sản phẩm tương tự với ta. Họ không phải những kẻ chuyên rình mò và bắt chước. Họ dành thời gian cho việc nghiên cứu, tìm ra yếu điểm của những đối thủ khác và rồi đưa ra những kết quả tối ưu hơn trong tương lai.

Giành thời gian cố gắng đổi mới ý tưởng của mình, khiến nó trở nên nổi bật và hiệu quả, nhiệt tình học hỏi và lấy cảm hứng từ nhiều nguồn khác nhau, nhưng đừng ‘cướp’ lấy công sức của người khác rồi cải tiến lên một cách đáng chê trách, không khéo bạn sẽ tự hại mình.

upload_2018-10-2_12-34-49.png
Xem thêm:
 
Top Bottom