Sự kiện Mỗi tuần 1 câu nói - Tuần 72

Thảo luận trong 'Cuộc thi - Sự kiện - Hoạt động' bắt đầu bởi Tống Huy, 26 Tháng tám 2019.

Lượt xem: 400

 1. Tống Huy

  Tống Huy Mod Cộng đồng Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  3,511
  Điểm thành tích:
  666
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Lam Kiều
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  "Đừng như cốc nước nhỏ, hãy là mặt hồ lớn!"
  [​IMG]

  Con người luôn có những điều buồn phiền trong cuộc sống. Đôi lúc, chúng ta cảm thấy chán nản như
  chàng trai trẻ trong câu chuyện trên đây. Nhưng chúng ta phải nhân ra rằng: nỗi buồn của chúng ta chỉ như hạt muối thả đại dương rộng lớn. Quan trọng, là tùy thuộc ở cách tiếp nhận và giải quyết vấn đề.


  Khi chúng ta gặp phải những điều buồn phiền, con người thường hay chán nản, trách móc về cuộc đời và số phận của mình. Lúc đó, chúng ta thấy cuộc đời mình thật bất hạnh. Khi đó, chúng ta đang thu hẹp tâm hồn lại, như một cốc nước vậy. Khi đó, nỗi buồn là những hạt muối, khi chúng ta uống nước vào sẽ cảm thấy mặn chát như sự chán nản vậy. Nhưng nếu chúng ta nhìn rộn hơn, nhìn vào những người xung quanh mình, hẳn bạn sẽ thấy mình còn may mắn hơn rất nhiều người. Rồi lại nhìn vào bản thân mình, bạn sẽ thấy mình còn có rất nhiều thứ đáng để vui. Lúc đó, bạn sẽ thấy nỗi buồn của chúng ta chỉ là một giọt nước vô cùng bé nhỏ giữa đại dương rộng lớn. Và khi đó, tâm hồn bạn đang rộng lớn như một hồ nước, những hạt muối nỗi buồn cũng không làm mặn được hồ nước ấy.

  Nếu tâm hồn bạn là một hồ nước, bạn sẽ thấy luôn lạc quan và yêu đời. Mỗi sáng thức dậy cũng luôn cảm thấy tràn trề sức sống và thoải mái đón chào một ngày mới. Khi đó, bạn luôn tìm được niềm vui trong cuộc sống và cách giải quyết những khó khăn trong cuộc sống. Còn nếu tâm hồn bạn chỉ là một cốc nước nhỏ, dù cuộc sống của bạn có sung sướng, nhàn hạ đến đâu bạn cũng không tìm được niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Và mỗi ngày qua đi, bạn chỉ tự tìm đến phiền não cho mình mà thôi. Hãy là một hồ nước để tận hưởng cuộc sống này cho thật tốt nhé!

  Những người có tâm hồn rộng mở giống như một hồ nước thì nỗi buồn không làm họ mất đi niềm vui và sự yêu đời. Nhưng với những người tâm hồn chỉ nhỏ như một cốc nước họ sẽ tự biến cuộc sống của mình trở thành đắng chát và chẳng bao giờ học được điều gì có ích. Bởi vậy, trong cuộc sống, khi gặp phải bất kì trở lực nào, thay vì đau đớn, chán nản, cách tốt nhất con có thể làm là hãy giải tỏa cảm giác của mình. Hãy chia sẻ nỗi buồn, nghĩ cách để giải quyết vấn đề chứ đừng nghĩ tới những cảm xúc tiêu cực. Đừng như cốc nước nhỏ, hãy là mặt hồ lớn!
  (Tâm sự của một bạn gửi về HMF Confession)
   
  Last edited by a moderator: 12 Tháng chín 2019
 2. Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

  Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  2,000
  Điểm thành tích:
  496
  Nơi ở:
  Lâm Đồng
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT Bảo Lộc

  Nhưng câu hỏi là sẽ cần làm gì để là mặt hồ lớn trong khi mình chỉ đang là 1 phần trong cốc nước nhỏ?
  Và đôi khi mở rộng mình ra thì có mệt hay không?
  Làm hồ nước lớn có mệt không nhỉ?
   
 3. Phạm Ngọc Thảo Vân

  Phạm Ngọc Thảo Vân Trưởng nhóm Cộng Đồng Cu li diễn đàn TMod xuất sắc nhất 2017

  Bài viết:
  2,467
  Điểm thành tích:
  709

  Việc cần làm là thay đổi suy nghĩ, thay đổi hành động. Cuộc đời này nhiều trải nghiệm lắm, phải mở rộng tâm hồn, thử nhiều cách, nhìn nhiều hướng thì mới biết được đâu là giá trị đích thực.
  Còn trẻ đừng sợ mệt, mệt hôm nay nhưng sẽ đem lại nhiều điều cho hôm sau. Đừng bao giờ ngại làm!
   
 4. HĐN•Yii♥

  HĐN•Yii♥ Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  26
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Quảng Nam
  Trường học/Cơ quan:
  Fort_Hood_NTN<3

  Nhưng có thể từ một cốc nước nhỏ trở thành mặt hồ lớn thực sự không dễ chút nào đối với nhiều người vì họ sợ. Họ sợ sẽ mất tất cả khi cố gắng trở thành mặt hồ lớn.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->