Sự kiện MTMCN SỐ 134: Nếu đã lên con thuyền của cuộc sống, vậy hãy làm một cướp biển hạnh phúc

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,488
1,054
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cuộc đời giống như một cuộc hành trình dài. Trên hành trình đó, bạn phải trải qua rất nhiều chông gai, trở ngại, thậm chí là thất bại để đến đích của thành công. Có người đã từng nói: “Nếu đã lên con thuyền của cuộc sống, vậy hãy làm một cướp biển hạnh phúc”.

Nếu đang lênh đênh trên thuyền, bạn sẽ làm gì để duy trì sự sống? Đó cũng giống như những gian nan, thử thách mà bạn gặp phải trong đời, bắt buộc bạn phải đấu tranh để vượt qua. Nghề cướp biển nghĩa đen chắc chắn không tốt, nhưng hiểu sâu hơn họ là những người có nhiều kinh nghiệm, bản lĩnh sống, biết đứng dậy đấu tranh và rút ra những bài học bổ ích từ cuộc sống,… Và quan trọng, không phải ai cũng biết cách trở thành cướp biển hạnh phúc.

MTMCN-2.png

Hạnh phúc ở đây là trong quá trình đấu tranh, bạn biết tận hưởng, biết hy sinh, biết bằng lòng và không ích kỷ. Bởi vì cuộc sống luôn chứa đựng những điều bất ngờ với biến cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nên bất cứ ai cũng đừng giành lấy sự hạnh phúc của người khác. Hạnh phúc là do chúng ta tự tạo nên từ những điều nhỏ bé, dung dị nhất.

Xem thêm:
Tuần 90
 
Top Bottom