[Hoá]mem 94 cùng vào làm ;)

D

desert_eagle_tl

có ai viết được phương trình của Cu(OH)2 với nhóm peptit -CO-NH- tạo phức màu tím ko?
giúp mình với

Vd sp la chất sau nhá :

---------------O-------H2N
--------------/---\----/---\
---------O=C---- Cu-----CH2
-------------|-----/---\----|
---------H2C-H2N---O--C=O
 
Last edited by a moderator:
D

desert_eagle_tl

B9: Thực hiện 2 thí nghiệm :
- Cho dd chứa x mol Hcl vào dd chứa a mol NaAlO2,thấy kết tủa cực đại rồi tan một nửa
- Cho dd chứa y mol KOH vào dd chứa a mol AlCL3 , thấy kết tủa cực đại rồi tan một nửa.

Tỉ lệ [TEX]\frac{x}{y}[/TEX] là :
A.[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]

B.[TEX]\frac{1}{1}[/TEX]

C.[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]

D.[TEX]\frac{5}{7}[/TEX].
 
N

nguyenvanut_73

B9: Thực hiện 2 thí nghiệm :
- Cho dd chứa x mol Hcl vào dd chứa a mol NaAlO2,thấy kết tủa cực đại rồi tan một nửa
- Cho dd chứa y mol KOH vào dd chứa a mol AlCL3 , thấy kết tủa cực đại rồi tan một nửa.

Tỉ lệ [TEX]\frac{x}{y}[/TEX] là :
A.[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]

B.[TEX]\frac{1}{1}[/TEX]

C.[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]

D.[TEX]\frac{5}{7}[/TEX].

TN1.
[TEX][Al(OH)_4]^- + H^+ \to\ Al(OH)_3 + H_2O[/TEX]
[TEX]a-------a------a[/TEX]

[TEX]Al(OH)_3 + 3H^+ \to\ Al^{3+} + H_2O[/TEX]
[TEX]0,5a----1,5a[/TEX]

[TEX]=> x = 2,5a[/TEX]

TN2.
[TEX]Al^{3+} + 3OH^- \to\ Al(OH)3 + H2O[/TEX]
[TEX]a----3a------a[/TEX]

[TEX]Al(OH)_3 + OH^- \to\ [Al(OH)_4]^-[/TEX]
[TEX]0,5a----0,5a[/TEX]

[TEX]=> y = 3,5a => x : y = 5 : 7[/TEX]
 
D

desert_eagle_tl

B 10: Cho các chất : Al, NaHCO3, NH4NO3, Cr(OH)3, BaCl2, Na2HPO3, H2N-CH2-COOH, CH3COONH4, C2H5NH3Cl, ClNH3CH2COOH, CH3COOC2H5, CH2=CHCOONa, H2NCH2COONa. Số chất lưỡng tính theo thuyết Bron-stêt là
A. 4.
B. 5.
C. 6.
D. 7.


B 11 : Điện phân với điện cực trơ dung dịch chứa 0,2 mol AgNO3 với cường độ dòng điện 2,68 A, trong thời gian t giờ thu được dung dịch X (hiệu suất quá trình điện phân là 100%). Cho 16,8 gam bột Fe vào X thấy thoát ra khí NO (sản phẩm khử duy nhất) và sau các phản ứng hoàn toàn thu được 22,7 gam chất rắn. Giá trị của t là
A. 0,50.
B. 1,00.
C. 0,25.
D. 2,00.
 
A

anh_anh_1321

B 10: Cho các chất : Al, NaHCO3, NH4NO3, Cr(OH)3, BaCl2, Na2HPO3, H2N-CH2-COOH, CH3COONH4, C2H5NH3Cl, ClNH3CH2COOH, CH3COOC2H5, CH2=CHCOONa, H2NCH2COONa. Số chất lưỡng tính theo thuyết Bron-stêt là
A. 4.
B. 5.
C. 6.
D. 7.


B 11 : Điện phân với điện cực trơ dung dịch chứa 0,2 mol AgNO3 với cường độ dòng điện 2,68 A, trong thời gian t giờ thu được dung dịch X (hiệu suất quá trình điện phân là 100%). Cho 16,8 gam bột Fe vào X thấy thoát ra khí NO (sản phẩm khử duy nhất) và sau các phản ứng hoàn toàn thu được 22,7 gam chất rắn. Giá trị của t là
A. 0,50.
B. 1,00.
C. 0,25.
D. 2,00.

Mới làm bài 11 xong :D
đáp án là 1h, cái này [TEX]AgNO_3[/TEX] còn dư, viết mấy PT, đặt số mol là ra thôi :D


gọi [TEX]x[/TEX] là số mol [TEX]AgNO_3[/TEX] đã điện phân

\Rightarrow dd X có [TEX](0.2-x) (mol) AgNO_3[/TEX] và [TEX] x (mol) HNO_3[/TEX]

Vì [TEX]22,7 >m_{Ag}[/TEX] nên [TEX]Fe[/TEX] dư.

\Rightarrow số mol [TEX]Fe[/TEX] bị tan bởi [TEX]HNO_3 [/TEX]là

[TEX]{\frac{x}{4}}.{\frac{3}{2}}={\frac{3x}{8}}=>22,7 = 16,8- {\frac{3x}{8.56}}+(0,2-x).(108-{\frac{56}{2}})\Rightarrow x=0,1\Rightarrow t=1h[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

desert_eagle_tl

B 10: Cho các chất : Al, NaHCO3, NH4NO3, Cr(OH)3, BaCl2, Na2HPO3, H2N-CH2-COOH, CH3COONH4, C2H5NH3Cl, ClNH3CH2COOH, CH3COOC2H5, CH2=CHCOONa, H2NCH2COONa. Số chất lưỡng tính theo thuyết Bron-stêt là
A. 4.
B. 5.
C. 6.
D. 7.

Bạn nhầm lẫn 1 chút rồi ;)
 
D

desert_eagle_tl

Tiếp tuc làm bài nào mọi người:
B11:Cho 0,92 gam hh axetilen và andehit axetic tác dụng với lượng dư dd AgNO3/NH3 thu được 5,64 gam chất rắn .% khối lượng của andehit axetic trong hh trên là:
A.28,26% B .71,74% C.67,73% D.32,27%.
B12:Cho 13 gam bột Zn vào dd chứa 0,1 mol Fe(NO3)3 , 0,1 mol Cu(NO3)2 và 0,1 mol AgNO3. Khuấy đều cho phản ứng hoàn toàn .Tính khối lượng kết tủa tạo thành :
A. 17,2gam B.19,07gam C.14gam D.16,4gam
 
N

namnguyen_94

bài 11 : nC2H2 = a mol ; nCH3CHO = b mol
ta có :26a + 44b =0,92
240a + 216b = 5,64
==> a = 0,01 mol
b= 0,015 mol
==>%mCH3CHO = 71,74%

bài 12 : thứ tự p/ư' là Zn p/ư' vs AgNO3 trk,sau đó Fe(NO3)3 và cuối cùng là Cu(NO3)2
Zn + 2AgNO3-------------> Zn(NO3)2 +2Ag
0,05 0,1 0,1
3Zn + 2Fe(NO3)3 --------->3Zn(NO3)2 +2Fe
0,15 0,1 0,1
==> Zn hết,sau đó Fe p/ư' vs Cu(NO3)2
2Fe + 3Cu(NO3)2---------->2Fe(NO3)3 + 3 Cu
1/15 0,1 0,1
===>hh rắn có 1/30 mol ; 0,1 mo, Cu và 0,1 mol Ag
==> m =19,07 gam
 
Last edited by a moderator:
P

pepun.dk

B12:Cho 13 gam bột Zn vào dd chứa 0,1 mol Fe(NO3)3 , 0,1 mol Cu(NO3)2 và 0,1 mol AgNO3. Khuấy đều cho phản ứng hoàn toàn .Tính khối lượng kết tủa tạo thành :
A. 17,2gam B.19,07gam C.14gam D.16,4gam

Zn + 1. [TEX]Ag^+[/TEX]

....... 2.[TEX]Fe^{3+} \to Fe^{2+}[/TEX]

........3.[TEX]Cu^{2+}[/TEX]

........4[TEX]Fe^{2+} \to Fe[/TEX]

Zn vừa hết ở 3

m=0,1.108+0,1.64=17,2

 
D

desert_eagle_tl

Bài 12 bạn pepun.dk , bạn namnguyen_94 xem lại nhá
Fe3+ +e -------->Fe2+
rồi Fe2+ +2e ----------->Fe

Chúc bạn may mắn !!!
 
D

desert_eagle_tl

*** Trong vài năm trở lại đây ,trong các đề thi đại học thường đề cập tới dạng bài tập điện phân , để giúp các bạn nắm vững phần bài tập này , tớ xin đóng góp bài tập phần Chuyên đề điện phân , mọi người cùng tham khảo và đóng góp ý kiến . Xin cám ơn : http://www.mediafire.com/?1atswtn8x6rds13
 
Last edited by a moderator:
D

desert_eagle_tl

B13: Cho m gam hh Cu và Fe2O3 vào dd H2SO4 loãng dư , khuấy đều cho các phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy có 6,4g kim loại không tan và dd X.Cho NH3 tới dư vào dd X ,lọc kết tủa , nung trong không khí đến khối lượng không đổi còn lại 32 gam chất rắn .Giá trị m là :
A.35,2
B.25,6
C.70,4
D.51,2
B14: Dùng 1 lượng dd H2SO4 20% ,đun nóng để hoà tan vừa đủ a mol CuO.Sau phản ứng làm nguội dd đến 100 độ C thì khối lượng tinh thể CuSO4.5H2O tách ra khỏi dd là 30,7 gam.Biết độ tan của dd CuSO4 ở 100 độ C là 17,4 gam . Giá trị a là :
A.0,1
B.0,15
C.0,2
D.0,25
 
C

chontengi

B13: Cho m gam hh Cu và Fe2O3 vào dd H2SO4 loãng dư , khuấy đều cho các phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy có 6,4g kim loại không tan và dd X.Cho NH3 tới dư vào dd X ,lọc kết tủa , nung trong không khí đến khối lượng không đổi còn lại 32 gam chất rắn .Giá trị m là :
A.35,2
B.25,6
C.70,4
D.51,2


Cu + 2Fe3+ --> 2Fe2+ + Cu2+

chất rắn là Fe2O3

nCu dư = 0,1 ; nFe2O3 = 0,2

m = 0,2.64 + 6,4 + 32 = 51,2

B14: Dùng 1 lượng dd H2SO4 20% ,đun nóng để hoà tan vừa đủ a mol CuO.Sau phản ứng làm nguội dd đến 100 độ C thì khối lượng tinh thể CuSO4.5H2O tách ra khỏi dd là 30,7 gam.Biết độ tan của dd CuSO4 ở 100 độ C là 17,4 gam . Giá trị a là :
A.0,1
B.0,15
C.0,2
D.0,25
CuO +H2SO4 ---> CuSO4 + H2O
a..........a.................a

m dd H2SO4 = 490a

nCuSO4.5H2O = 0,1228


[TEX]\frac{(a-0,1228).160}{490a + 80a - 30,7} = \frac{17,4}{100 + 17,4}[/TEX]

a = 0,2


--------------------------------

Thể tích dung dịch HNO3 1M loãng ít nhất cần dùng để hoà tan hoàn toàn 1 hh gồm 0,15 mol Fe và 0,15 mol Cu ( biết pư tạo sp khử ! là NO)

A . 0,6 lit
B . 0,8 lit
C . 1 lit
D . 1,2 lit


 
Last edited by a moderator:
D

desert_eagle_tl

Thể tích dung dịch HNO3 1M loãng ít nhất cần dùng để hoà tan hoàn toàn 1 hh gồm 0,15 mol Fe và 0,15 mol Cu ( biết pư tạo sp khử ! là NO)

A . 0,6 lit
B . 0,8 lit
C . 1 lit
D . 1,2 lit

Fe------>Fe2+ +2e
0,15---------------0,3----------------------4H+ +NO3- +3e-------------->NO +2H2O
Cu------>Cu2+ +2e-----------------------0,8<----------0,6
0,15---------------0,3

==> V = 0,8 lít .
 
D

desert_eagle_tl

B15: hh chất rắn X gồm Fe , FeO , Fe2O3 , Fe3O4 với số mol mỗi chất = 0,1 . Hoà tan X vào dd Y gồm HCl , H2SO4 loãng dư thu được dd Z .Nhỏ từ từ V lít Cu(NO3)2 1M vào Z đến khi ngừng thoát khí NO thì dừng lại . Giá trị V là :
A.0,25
B.0,05
C.0,5
D.0,025
B16: Điện phân với điện cực trơ 500ml dd CuSO4 aM đến khi thu được 1,12 lít khí ( đktc ) ở anot thì dừng điện phân.Ngâm 1 là Fe vào dd sau điện phân đếnkhi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thấy khối lượng Fe tăng 0,8g so với ban đầu .Giá trị a là :
A. 0,4
B. 1,8
C. 1,6
D. 3,6
 
Top Bottom