[Hoá]mem 94 cùng vào làm ;)

D

desert_eagle_tl

Vài bài nữa nha :
B27: Hỗn hợp A gồm 1,68 gam[TEX] Fe [/TEX]và 48 gam [TEX]Fe_2O_3[/TEX] . Trộn A với m gam Al rồi nung ở nhiệt độ cao ( không có không khí ) , thu được hh D . Nếu cho D tan trong dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng dư thì thu được a lít khí , nhưng cho D tác dụng với dd NaOH dư thì thu được 0,25a lít khí ( cùng điều kiện ) . Khoảng giá trị của m là :
A. 0,18 < m < 6,66
B. 0,18 < m < 19,98
C. 0,18 < M < 13,32
D. 0,18 < m < 5,4
B28: Một hh gồm [TEX]N_2 [/TEX]và [TEX]H_2[/TEX] có tỉ khối đồi với [TEX] H_2[/TEX] là 4,9 . CHo hh qua chất xúc tác Ni nung nóng thu được hh mới có tỉ khối so với [TEX]H_2[/TEX] là 6,125 . Tính hiệu suất của phản ứng tạo [TEX]NH_3[/TEX]:
A.33,33%
B.66,66%
C.40%
D.42,85%.
 
L

levanluyensatthu

tiếp nè bà con

Cho 1,36g hh X gồm Mg và Fe vào 400ml dd CuSO4, pứ xong thu 1,84g chất rắn Y và dd Z. Cho NaOH dư vào dd Z, lọc kết tủa đem nung nóng ngoài không khí đến khối lượng không đổi thu 12g rắn. Nồng độ của dd CuSO4 là
A.0,01M B0,5M C0,1M D0,05M

Cho mg NaCl vào 100ml dd gồm Cu(NO3)2M và AgNO3 3,5M, khi pứ xong loại bỏ kết tủa thu được dd A. Nhúng thanh Zn vào dd A pứ xong lấy thanh Zn ra cân lại thấy khối lượng tăng lên 14,9g. Giá trị m(g) là
A.11,7
B.5,85
C.8,775
D.7,02

Nhúng 1 thanh Zn vào dd chứa 0,3mol Cu(NO3)2 và 0,1mol Pb(NO3)2 ,khi pứ xong thấy khối lượng dd thay đổi bao nhiêu gam
A.Tăng 13,9
B.Giảm 13,9
C.Tăng 14,2
D. Giảm 14,2
 
D

domtomboy

bài 27:
n Fe= 0,03 mol
nFe2O3= 0,3 mol
khi cho hh D p/u vs NaOH dư thu đk 0,25a l H2
--> nAl = 2/3 nH2
mà hhD p/u vs H2SO4 thu đk a l H2
---> 0,03 < nFe (D) = (a- 0,25a)/22,4 < 0,63
---> 0,896 < a < 18,816
---> 1/150 < nAl (bd) < .. mol
----> 0,18 g < m < ...

:( sửa đề đi c? làm gi mà tận 48gFe2O3?

bài 28:
dạng này có ct thì fai! nhưng m k bit
d/a là: 42,85%
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvanut_73

Cho 1,36g hh X gồm Mg và Fe vào 400ml dd CuSO4, pứ xong thu 1,84g chất rắn Y và dd Z. Cho NaOH dư vào dd Z, lọc kết tủa đem nung nóng ngoài không khí đến khối lượng không đổi thu 1,2g rắn. Nồng độ của dd CuSO4 là
A.0,01M B0,5M C0,1M D0,05M


Nếu X tan hết => khối lượng rắn thu được khi nung kết tủa có khối lượng lớn hơn 1,36 gam => X dư

64x + 64y – 24x – 56y = 0,48 => 5x + y = 0,06

40x + 80y = 1,2 => x + 2y = 0,03 => x = y = 0,01

=> [TEX]n_{Cu^{2+}} = 0,2 => [Cu^{2+}] = 0,5M[/TEX]

Đáp án: B
Cho mg NaCl vào 100ml dd gồm Cu(NO3)2M và AgNO3 3,5M, khi pứ xong loại bỏ kết tủa thu được dd A. Nhúng thanh Zn vào dd A pứ xong lấy thanh Zn ra cân lại thấy khối lượng tăng lên 14,9g. Giá trị m(g) là
A.11,7
B.5,85
C.8,775
D.7,02

[TEX]n_{Cu^{2+}} = 0,2mol[/TEX] ; [TEX]n_{Ag^+} = 0,35mol[/TEX]

[TEX]Ag^+ + Cl^- \to\ AgCl[/TEX]

[TEX]Zn + 2Ag^+ \to\ Zn^{2+} + 2Ag[/TEX]
[TEX]x--2x---------2x[/TEX]

[TEX]Zn + Cu^{2+} \to\ Zn^{2+} + Cu[/TEX]
[TEX]0,2--0,2-----0,2[/TEX]

Pư (2): m giảm = 0,2gam => (1) m tăng = 14,9 + 0,2 = 15,1

=> 216x – 65x = 15,1 => x= 0,1

=> [TEX]n_{Cl^-} = 0,35 - 0,2 = 0,15mol => m = 0,15*58,5 = 8,775gam[/TEX]

Đáp án: C
Nhúng 1 thanh Zn vào dd chứa 0,3mol Cu(NO3)2 và 0,1mol Pb(NO3)2 ,khi pứ xong thấy khối lượng dd thay đổi bao nhiêu gam
A.Tăng 13,9
B.Giảm 13,9
C.Tăng 14,2
D. Giảm 14,2

[TEX]Zn + Cu^{2+} \to\ Zn^{2+} + Cu[/TEX]
[TEX]0,3---0,3-------0,3[/TEX] => m giảm = 0,3gam

[TEX]Zn + Pb^{2+} \to\ Zn^{2+} + Pb[/TEX]
[TEX]0,1---0,1------0,1[/TEX] => m tăng = 14,2gam

=> khối lượng dd giảm = 14,2 – 0,3 = 13,9 gam

Đáp án: B
 
N

namnguyen_94

moi ng giup vs
Hoà tan 16,2 gam kim loại A hoá trị 3 vào trong 5 lít HNO3 0,5M (d=1,25 g/ml).Sau khi phản ứng kết thúc thu được 2,8 lít hh khí NO và N2( ở 0 độ C,2atm ).Trộn hh khí trên với 1 lượng oxi vừa đủ thì thể tích hh khí thu được chỉ bằng 5/6 tổng thể tích khí.Xác định kim loại A
 
Last edited by a moderator:
D

domtomboy

Hoà tan 16,2 gam kim loại A hoá trị 3 vào trong 5 lít HNO3 0,5M (d=1,25 g/ml).Sau khi phản ứng kết thúc thu được 2,8 lít hh khí NO và N2( ở 0 độ C,2atm ).Trộn hh khí trên với 1 lượng oxi vừa đủ thì thể tích hh khí thu được chỉ bằng 5/6 tổng thể tích khí.Xác định kim loại A

thể tích khí của hh sau = 5/6 tổng thể tích khí...
nếu là tổng thể tích hh khí tham gia /u, + đk O2 đủ
thì có đk ---> lượng nO2 = 1/2 hh sau k????
O2 đủ để tạo ra hh khí hay 1 khí nhỉ?
 
N

namnguyen_94

thể tích khí của hh sau = 5/6 tổng thể tích khí...
nếu là tổng thể tích hh khí tham gia /u, + đk O2 đủ
thì có đk ---> lượng nO2 = 1/2 hh sau k????
O2 đủ để tạo ra hh khí hay 1 khí nhỉ?

bạn ơi
khi cho hh khí vào O2 thì chỉ có No p/ư' thôi
còn N2 ko p/ư' vì phải cần 3000 độ C mới P/ư'
---->tìm được tì lệ mol của NO và N2
---->A là Al (nhôm)
 
A

acidnitric_hno3

Uả anh hoặc chị ơi
Cái này mem 95 cũng là được mà (không nhất thiết là 94) :|
Anh (hoặc chị) giải rùi thui em không giải nữa.
Hi:D
 
Top Bottom