[Hóa học 11]Nào chúng ta cùng làm cho box hóa sôi động!

N

nuthantuyet1311992

ÔI TRỜI MÌNH ĐANG ĐỊNH HỎI
mình có 4 đa nay :
a, 69,5 b, 93,8 c, 6,95 d,9,38
bạn chọn 1 trong 4 đáp án ấy , nếu làm đc thì post lời giải ra nhé minh cũng xhuwa làm đc chỉ có 4 đáp án này thôi
 
O

oack

oh vậy hả, nhưng tớ nghĩ cách của tớ ko sai đâu bạn, vì nếu chỉ cần cho dự kiện như thế, vẫn có thể dc bài tập mà. Cách này mình tự nghĩ ra, nên ko biết đúng hay sai, thầy thành và thầy ngọc xem có đúng ko ạ
@oack :
tớ biết tớ kém nên trình lai gà :D, mà cậu nói hok ai dám cười, cậu chơi liền 3 mặt cười, vui nhỉ :D

ủa ủa đó là 1 nụ cười thân thiện đó :( ko đc sao :D
cậu nhờ thầy ngọc và thấy thành lên tớ ko cần bàn nữa :D( mà cậu mơi vào sao biết thầy thành và thầy ngọc thế ;;) tớ ko biết họ là ai :p)
nhưng dù sao tớ vẫn thấy là ko đúng :D cậu xem giùm tớ sao cái [TEX]Mg^{2+}[/TEX] cậu lại băng số mol của Mg x 2 à :) chôx này ko hiểu :D
cả cái chỗ [TEX]nNO_3 = \frac{3}{4}nHNO_3[/TEX] tớ ko hiểu nốt là tại sao ( cậu bảo ai cũng biết nhưng tớ chịu :D tớ dốt hoá :p)
giải thích giùm tớ nha và 1 vài chỗ nữa :D (tớ hay thắc mắc nhiều chỗ lém :p cậu giúp tớ nha :D vì là bài cậu mà ;;))
 
Q

quynhdihoc

ÔI TRỜI MÌNH ĐANG ĐỊNH HỎI
mình có 4 đa nay :
a, 69,5 b, 93,8 c, 6,95 d,9,38
bạn chọn 1 trong 4 đáp án ấy , nếu làm đc thì post lời giải ra nhé minh cũng xhuwa làm đc chỉ có 4 đáp án này thôi

Tớ chọn ý b: 93.8 lít
Cách làm của mình như sau:
n NH3= 1 mol
4NH3 + 3O2 --> 4NO + 3H2O ( tđộ )
1............................1
2NO + O2<----> 2NO2
1.........................1
4NO2 + O2 + 2H2O --------> 4HNO3
1..............................................1
m HNO3 lí thuyết = 1. 62 = 62 g
m HNO3 thực tế = 60 . 90%=56.7 g
m dd HNO3 thực tế = 56.7 : 46.85% = 121 g
V dd HNO3 tt = mtt: D = 121 : 1.29 = 93.8 l
 
H

hoangtan2312

Mã:
ủa ủa đó là 1 nụ cười thân thiện đó  ko đc sao
cậu nhờ thầy ngọc và thấy thành lên tớ ko cần bàn nữa ( mà cậu mơi vào sao biết thầy thành và thầy ngọc thế tớ ko biết họ là ai )
nhưng dù sao tớ vẫn thấy là ko đúng cậu xem giùm tớ sao cái Mg^{2+} cậu lại băng số mol của Mg x 2 à chôx này ko hiểu
cả cái chỗ nNO_3 = \frac{3}{4}nHNO_3 tớ ko hiểu nốt là tại sao ( cậu bảo ai cũng biết nhưng tớ chịu tớ dốt hoá )
giải thích giùm tớ nha và 1 vài chỗ nữa (tớ hay thắc mắc nhiều chỗ lém cậu giúp tớ nha vì là bài cậu mà )
:) đúng là mình không bik gõ công thức toán học trong diễn đàn, nên mới gây ra cái hiểu lầm tai hại đó :D
tớ xin nói rằng, tớ là 1 cậu học trò chả phải giỏi hóa, nên đừng nói dốt hóa hay ko ở đây, cái này tớ vô tình đọc 1 bài viết của thầy Ngọc
Mã:
toipc : 1 bài toán hay
tớ biết chỗ sai của mình chỗ nào rồi.
Thứ nhất : ta chưa xác định được khí là gì mà dùng phương pháp naxit=n Khí
thứ 2 : nếu đã chưa xác định được, lấy gì mà có n khí mà giải :D
cậu có thể đưa dề chính xác lên cho tớ được ko?, để xem tớ giải dc ko nhé :D
thanks ock rất nhiều :D
 
Last edited by a moderator:
L

longtt1992

mình hỏi chút xíu về lý thuyết naz:
Vì sao khi điều chế HNO3 lại nhất thiết phải là NaNO3 tinh thể và dung dịch H2SO4 đặc, mình lấy dung dịch NaNO3 hok được sao

nè trọng, phải dùng NaNO_3 tinh thể vì nếu dùng NaNO_3 dạng lỏng thì khi chất sinh ra sẽ phản ứng ngay với các chất có trong dd đó. Giờ thì đã hiểu chưa, điều kiện là phải có chất kết tủa mà khi muối td với axit.
 
V

voquangduy

cau 1:
ta co;thanh phan phan tram cua NO va NO 2 trong hh la:
Mtrungbinh=19*2=30*x +44*(1-x), giai ra ta duoc x=0.5 hay x= 50%, suy ra nNO= nNO 2
so do electron: Cu -2e.......Cu+2 Fe....-3e.......Fe+3 N+5...+3e...N+2 N+5 .....+1e.....N+4
ta co tong electron cho bang tong electrong nhan:
ma so mol Cu bang co mol cua Fe nen ta co pt: 56a + 64a =12 suy ra a=0.2mol
ta lao co: 0.2*2 +0,2*3=3x+xsuy ra x=0.25. vay tong so mol khi la 0.25*2=0.5
vay V= 0.5* 22.4= 5.6l(minh giai do)co gi thac mac cu lien lac qua day"MONGEMHAYYEUANH_BAOQUOC"
 
F

funny_fly

nè trọng, phải dùng NaNO_3 tinh thể vì nếu dùng NaNO_3 dạng lỏng thì khi chất sinh ra sẽ phản ứng ngay với các chất có trong dd đó. Giờ thì đã hiểu chưa, điều kiện là phải có chất kết tủa mà khi muối td với axit.

nhưng dùng cả h2SO4 đặc thì nó sẽ hút hết nước trong dd. có câu trả lời nào đúng hơn ko?
 
F

funny_fly

Mình chưa hiểu câu trả lời của bạn lắm tại sao lại hút nước trong dd, mà dd H2SO4 hút nước thì sao cơ chứ. Tại vì nó đặc mà, nhưng nó liên quan gì đến NaNO3 tinh thể chứ. :D

mình đâu có trả lời. mình hỏi lại bạn đó. dùng NaNO3 tinh thể tức là ko có nước, vậy dùng dd NaNo3 thêm H2SO4 đặc để nó hút nước trong dd thì vẫn dc chứ
 
H

honnhienvavennguyen

chào bạn

tôi là ngọc mai học trưuơng thpt nông cống 1.tôi học rất kém hóa .xin hỏi phương thức học hóa của bạn là gì .chia sẻ kinh nghiệm với tôi với .cảm ơn bạn .hi vọng được làm quen với bạn .chúc bạn vui vẻ
 
L

longtt1992

tôi là ngọc mai học trưuơng thpt nông cống 1.tôi học rất kém hóa .xin hỏi phương thức học hóa của bạn là gì .chia sẻ kinh nghiệm với tôi với .cảm ơn bạn .hi vọng được làm quen với bạn .chúc bạn vui vẻ

Bạn có nick chat không cho mình nick chat rồi chúng ta cùng nói chuyện chia sẻ kinh nghiệm học hoá :D. Nick chat của mình là : tinhyeu_battu_19922007
 
H

hoangtan2312

Mã:
mình đâu có trả lời. mình hỏi lại bạn đó. dùng NaNO3 tinh thể tức là ko có nước, vậy dùng dd NaNo3 thêm H2SO4 đặc để nó hút nước trong dd thì vẫn dc chứ
bạn chưa suy nghĩ vì sao họ dùng tinh thể và dung dịch sao. HNO3 tạo ra là dạng khói, mà nó tan trong nước nhiều thì tan hết, lấy gì mà còn thu nữa :">
 
Last edited by a moderator:
O

oack

Mã:
ủa ủa đó là 1 nụ cười thân thiện đó  ko đc sao
cậu nhờ thầy ngọc và thấy thành lên tớ ko cần bàn nữa ( mà cậu mơi vào sao biết thầy thành và thầy ngọc thế tớ ko biết họ là ai )
nhưng dù sao tớ vẫn thấy là ko đúng cậu xem giùm tớ sao cái Mg^{2+} cậu lại băng số mol của Mg x 2 à chôx này ko hiểu
cả cái chỗ nNO_3 = \frac{3}{4}nHNO_3 tớ ko hiểu nốt là tại sao ( cậu bảo ai cũng biết nhưng tớ chịu tớ dốt hoá )
giải thích giùm tớ nha và 1 vài chỗ nữa (tớ hay thắc mắc nhiều chỗ lém cậu giúp tớ nha vì là bài cậu mà )
:) đúng là mình không bik gõ công thức toán học trong diễn đàn, nên mới gây ra cái hiểu lầm tai hại đó :D
tớ xin nói rằng, tớ là 1 cậu học trò chả phải giỏi hóa, nên đừng nói dốt hóa hay ko ở đây, cái này tớ vô tình đọc 1 bài viết của thầy Ngọc
Mã:
toipc : 1 bài toán hay
tớ biết chỗ sai của mình chỗ nào rồi.
Thứ nhất : ta chưa xác định được khí là gì mà dùng phương pháp naxit=n Khí
thứ 2 : nếu đã chưa xác định được, lấy gì mà có n khí mà giải :D
cậu có thể đưa dề chính xác lên cho tớ được ko?, để xem tớ giải dc ko nhé :D
thanks ock rất nhiều :D

tên tui là Oack nha ;)) ko phải ock ( nghe ặc ặc :D)
quay lại mấy trang trước mà xem :D tớ có đính chính lại đề oy đấy ;)
chúc thành công nha !!!!!:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
S

silent_hero

Cho mình hỏi bài này chút coi !!!!
Lấy 2 miếng KL Mg và Al có khối lượng bằng nhau cho vào 2 dd HNO3 có cùng thể tích và nồng độ.
Đến khi thấy 2 miếng kim loại tan hết thì ở thí nghiệm với Al thu được 1.344 lít khí x nguyên chất, cô cạn 1/2 dung dịch được 26.16 g chất rắn.
Ở thí nghiệm với Mg thu được 0.672 lít khí X nguyên chất . cô cạn 1/2 dd sau phản ứng thu được 21.18 g chất rắn.
tìm X....
mình cảm ơn trước nha ~~~~~~~
Hu hu, không ai giúp mình sao ?
Đây là box hoá mà ~~???@-)
 
O

oack

bài mới cho các mem hóa đây ^^ Long sao ko post hay giải thích bài tập cho mọi ng vậy X( buồn thế :(
bài như sau :Cho hh A gồm [TEX]Fe_3O_4[/TEX]và [TEX]FeS_2[/TEX] ân hết trong 126 g dd [TEX]HNO_3[/TEX] thu đc 3,136 lit [TEX]NO_2[/TEX] (dktc) và một dd B, cho 1 lượng vừa đủ 400ml dd NaOH 2 M vào dd B, p/u xong lọc ktủa , nung --> k/l ko đỏi ---> 19,52 g CRắn
1/ tính số g mỗi chất trong A
2/ tính C% của [TEX]HNO_3[/TEX] ban đầu và các cahát trong dd B
 
Last edited by a moderator:
N

nuthantuyet1311992

có 100ml dd hh HCl 4M HN03 a M .them từ từ Mg vào tới khi hết axit thì lg Mg đã dùng là b (g) thể tích khí thu đc là
17,92l đkc gồm 3 khí (hỗn hợp A )TỈ KHỐI so với H2 la 17 .cho biết chỉ có pu của Mg với axit . Cho hh đi wa dd NaOH DƯ thì còn lại 5,6 l đkc hỗn hợp 2 khí (hỗn hợp B )TỈ KHỐI SO VỚI H2 LÀ 3,8 .a,b lần lượt là :
 
M

meobeo_xinkxink

Nguyên văn bởi silent_hero Xem Bài viết
Cho mình hỏi bài này chút coi !!!!
Lấy 2 miếng KL Mg và Al có khối lượng bằng nhau cho vào 2 dd HNO3 có cùng thể tích và nồng độ.
Đến khi thấy 2 miếng kim loại tan hết thì ở thí nghiệm với Al thu được 1.344 lít khí x nguyên chất, cô cạn 1/2 dung dịch được 26.16 g chất rắn.
Ở thí nghiệm với Mg thu được 0.672 lít khí X nguyên chất . cô cạn 1/2 dd sau phản ứng thu được 21.18 g chất rắn.
tìm X....
mình cảm ơn trước nha ~~~~~~~
Hu hu, không ai giúp mình sao ?
Đây là box hoá mà ~~???@-)

đó là 2 j vậy bạn. 2g hay 2 phần?
lại cái kiểu 50chars X(
 
L

longtt1992

bài mới cho các mem hóa đây ^^ ông mod hóa đâu sao ko post hay giải thích bài tập cho mọi ng vậy X( buồn thế :(
bài như sau :Cho hh A gồm [TEX]Fe_3O_4[/TEX]và [TEX]FeS_2[/TEX] ân hết trong 126 g dd [TEX]HNO_3[/TEX] thu đc 3,136 lit [TEX]NO_2[/TEX] (dktc) và một dd B, cho 1 lượng vừa đủ 400ml dd NaOH 2 M vào dd B, p/u xong lọc ktủa , nung --> k/l ko đỏi ---> 19,52 g CRắn
1/ tính số g mỗi chất trong A
2/ tính C% của [TEX]HNO_3[/TEX] ban đầu và các cahát trong dd B

Cho mình hỏi tại sao cho NaOH và dd B lại tạo ra kết tủa nhỉ Na có tạo kết tủa với muối nào đâu ????????
 
Top Bottom