[Hóa học 11]Nào chúng ta cùng làm cho box hóa sôi động!

A

applekute

Có pài này tui làm hoài kô có được >''< Ai làm ơn giải hộ với!!!!!!!! Please!!!!!!!!!:confused:

Dẫn khí CO đi qua ống sứ đựng a(g) Fe2O3 nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian, thu được 6,72g hỗn hợp gồm 4 chất rắn khác nhau. Đem hoà tan hỗn hợp này vào dung dịch HNO3 dư tạo thành 0,448l khí NO. Hỏi a có giá trị bằng bao nhiêu?
A: 6.5g
B: 7.2g
B: 9.5g
D: 12.25
 
Last edited by a moderator:
O

oack

đáp án B (chắc chắn đúng ;)))
áp dụng định luật bảo toàn k/l và baor toàn số mol nguyên tố cho Fe ---> kq
đây là cách làm hay :D
 
A

applekute

Sai rùi! Đáp án cô tớ chữa là C cơ. Nhưng mà cô ứ nói cách làm ah >''<. Cô bảo tự nghĩ. Hiz! Ngu như mình thì nghĩ bằng niềm tin ah? :mad:
 
H

hoasakura

Có pài này tui làm hoài kô có được >''< Ai làm ơn giải hộ với!!!!!!!! Please!!!!!!!!!:confused:

Dẫn khí CO đi qua ống sứ đựng a(g) Fe2O3 nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian, thu được 6,72g hỗn hợp gồm 4 chất rắn khác nhau. Đem hoà tan hỗn hợp này vào dung dịch HNO3 dư tạo thành 0,448l khí NO. Hỏi a có giá trị bằng bao nhiêu?
A: 6.5g
B: 7.2g
B: 9.5g
D: 12.25
bốn chất rắn đó là Fe, Fe2O3, FeO, Fe3O4 tuy nhiên ko cần quan tâm bốn chất đó là zì
vì quá trình oxi hóa khử Fe+3--->Fe+3
nên ở đây chỉ xét quá trình cho nhận e của C(+2), N(+5)
C(+2)----> C(+4) + 2e
amol------------a-------2a
N(+5) + 3e----> N(+2)
0.02------0.06-----0.02
áp dụng định luật bảo toàn e ta đc
a=0.03mol
>> khối lượng CO2 sinh ra là mCO2=0.03x44=1.32g
>>khối lượng CO đã dùng là mCO=0.03x28=0.84g
áp dụng định luạt bảo toàn khối lượng ta đc
mFe= mhỗn hợp+mCO2-mCO=6.72+1.32-0.84=7.2g
>> đáp án B:D
 
O

oack

đáp án B đúng mà X( cách của tui ko giống bạn kia :D
cách của tui lag baot toàn k/l trong pt hh CR tác dụng với HNO3 để tìm ra số mol Fe(NO3)3
sau đó áp dụng định luật bảo toàn số mol ng tố Fe
---> nFe ----> k/l
bài nì đáp án B là đúng !
 
H

hoangtan2312

:-o, quái lạ cô giáo bạn đọc sao hay bạn nghe nhầm, tớ làm cũng ra như thế, nhưng cách tớ nhanh hơn 1 tẹo thôi :)
n NO=0.02 mol => số mol nhận là 0.02*3=0.06 mol
ta có phương trình
mFe=0.7*6,72+5.6*0.06=5.04g
nFe=5.04/56=0.09mol
ta có
2Fe=>Fe2O3
0.09=>0.09/2=0.045
mFe2O3=0.045*160=7.2g
=>Đáp án B nè :D
bốn chất rắn đó là Fe, Fe2O3, FeO, Fe3O4 tuy nhiên ko cần quan tâm bốn chất đó là zì
bài này tớ lại quan tâm tới 4 chất đó :D
 
A

applekute

Wow! Đúng là toàn cao thủ. Nhưng mà cô tớ bảo vì đây là bài trắc nghiệm nên có 1 cách chỉ cần nhẩm 15s là ra >''< . Mình nhẩm đến 1500000000000000000000s ruỳ mà nó hok ra.@-)@-)@-)
 
T

tuyetphan

Mần có bài nè hay hay post để mí bồ giải thử!
Một hỗn hợp A có N2 và H2 theo tỉ lệ số mol là 1:3. Hãy tính hiệu suất của phản ứng tổng hợp NH3 nếu thực hiện phản ứng ở 500 độ, 500 atm. Biết ở 500 dộ hằng số cân bằng Kp = 1,5 .10^(-5)
A.45%
B.46.62%
C.49,52%
D.25%
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtan2312

ai giúp tân nè :p

cho 1 bình kín dung tích 1 lít chứ N2 ở [tex]27.3^oC[/tex] và 0.5 atm.Thêm vào bình 9.4g muối nitrat kim loại X.Nhiệt phân hết muối rồi đưa nhiệt độ rồi đưa về nhiệt độ bình về [tex]136.5^oC[/tex], áp suất trong bình là p. CHất rắn còn lại là 4g, công thức muối nitrat và p là gì ?[tex][/tex]
 
Last edited by a moderator:
L

longtt1992

Mần có bài nè hay hay post để mí bồ giải thử!
Một hỗn hợp A có N2 và H2 theo tỉ lệ số mol là 1:3. Hãy tính hiệu suất của phản ứng tổng hợp NH3 nếu thực hiện phản ứng ở 500 độ, 500 atm. Biết ở 500 dộ hằng số cân bằng Kp = 1,5 .10^(-5)
A.45%
B.46.62%
C.49,52%
D.25%

Hình như đây là phản ứng dị thể hả. Có hằng số cân bằng nữa thì sẽ tìm ra được số mol của 2 khí N2 và H2 sau đó dựa theo số mol khí đã pư hết suy ra được %. Thế thôi :D
 
L

longtt1992

bốn chất rắn đó là Fe, Fe2O3, FeO, Fe3O4 tuy nhiên ko cần quan tâm bốn chất đó là zì
vì quá trình oxi hóa khử Fe+3--->Fe+3
nên ở đây chỉ xét quá trình cho nhận e của C(+2), N(+5)
C(+2)----> C(+4) + 2e
amol------------a-------2a
N(+5) + 3e----> N(+2)
0.02------0.06-----0.02
áp dụng định luật bảo toàn e ta đc
a=0.03mol
>> khối lượng CO2 sinh ra là mCO2=0.03x44=1.32g
>>khối lượng CO đã dùng là mCO=0.03x28=0.84g
áp dụng định luạt bảo toàn khối lượng ta đc
mFe= mhỗn hợp+mCO2-mCO=6.72+1.32-0.84=7.2g
>> đáp án B:D
Bạn ơi giải thích dùm tôi với tại sao quá trình oxi hoá lại không diễn ra ở Fe khi cho td với HNO3 nhỉ. Mình tưởng phải có quá trình oxi hoá Fe lên đến +3 chứ vì có đến 4 chất cơ mà. Giải thích nhé. :(
 
A

applekute

Huhu... Giúp với!
Cho từ từ khí CO qua ống chứa 6,4g CuO nung nóng. Khí ra khỏi ống được hấp thụ hoàn toàn bằng 150ml dd Ca(OH)2 0,1M thấy tách ra 1g kết tủa. Đun sôi dd, thấy có vẩn đục. Chất rắn còn lại được cho vào 500ml HNO3 0,32M thấy thoát ra V1l NO. Nếu thêm 760ml dd HCl 1,333M vào dd sau PƯ thì lại thoát ra thêm V2l NO nữa. Nếu tiếp tục thêm 24g Mg thấy thoát ra V3l N2 và H2, lọc dd cuối cùng thu được chất rắn X.
a: tính V1, V2, V3?
b: Xác định thành phần X
(Giả thiết các phản ứng xảy ra hoàn toàn)

:mad::mad::mad:
 
L

longtt1992

làm bài này nhé các mem :
:D Cho kim loại Rb và một kim laọi kiềm M lắc đều trong nước
thu được một dung dịch kiềm duy nhất
để trung hòa dd kiềm này cần 800 ml dd HCl 0.25 M
xđ kim loại kiềm đó
sara mai: cho biết khồi lượng của 2 KL là 4.6 g
 
H

hoangtan2312

làm bài này nhé các mem :
Cho kim loại Rb và một kim laọi kiềm M lắc đều trong nước
thu được một dung dịch kiềm duy nhất
để trung hòa dd kiềm này cần 800 ml dd HCl 0.25 M
xđ kim loại kiềm đó
sara mai: cho biết khồi lượng của 2 KL là 4.6 g
gọi công thức chung của 2 KL là A
ta có pt
A + 2HCl----> ACl + H2
theo pt trình thì nA= 0.1 mol
=> M_A= 4.6/0.1=46
vậy KL kiềm là K :D, sai thì chỉ bảo tân nha :">
mà cậu ko nên dùng là các mem, cậu cũng là mem thôi :D
 
H

hoangtan2312

Hình như đây là phản ứng dị thể hả. Có hằng số cân bằng nữa thì sẽ tìm ra được số mol của 2 khí N2 và H2 sau đó dựa theo số mol khí đã pư hết suy ra được %. Thế thôi
mod giải cho tân coi với, tân ko bik phản ứng dị thể là gì cả :D
 
N

nuthantuyet1311992

làm giúp mình bài này nha
bài 1 :điện phân có màng ngăn 150ml dd BaCl2 .Khí thoát ra ở cực (+) chieems 1 thể tích là 112ml o điều k chuẩn .dd còn lại trong bình điện phân său khi trung hoà =axit axetic đã pu hết với 100ml dd AgNO3 0,2M và cho 1 kết tủa trắng ko tan trong HNO3 ,CM của dd BaCl2 trước khi đp là
đáp án ; ,o,2/0,02/0,15/0,1
bài 2
một chất A có công thức là MXOm .Tổng số p trong các nguyên tử tạo ra phân tử A là 78 .Trong ion XOm(-) có 32 e ,X là nguyên tố ở chu kì 2
khi đp ddA trong H2O ,trong 1447,5(s) với I=10A (dien cực trơ ) ,đc dd B .Cho CuO lấy dư 25% (veef khối lượng ) tác dụng với B ,lọc chất rắn ,thu đc dd D chứa 22,6 g muối
a, tìm công thức chất A
b, tính klg kim loại M đã bám vào catot và klg CuO đã dùng
c, tính klg chất A đã dùng trước khi đp và CM của các chất có trong D (cho V của dd D là 250ml )
 
O

oack

Huhu... Giúp với!
Cho từ từ khí CO qua ống chứa 6,4g CuO nung nóng. Khí ra khỏi ống được hấp thụ hoàn toàn bằng 150ml dd Ca(OH)2 0,1M thấy tách ra 1g kết tủa. Đun sôi dd, thấy có vẩn đục. Chất rắn còn lại được cho vào 500ml HNO3 0,32M thấy thoát ra V1l NO. Nếu thêm 760ml dd HCl 1,333M vào dd sau PƯ thì lại thoát ra thêm V2l NO nữa. Nếu tiếp tục thêm 24g Mg thấy thoát ra V3l N2 và H2, lọc dd cuối cùng thu được chất rắn X.
a: tính V1, V2, V3?
b: Xác định thành phần X
(Giả thiết các phản ứng xảy ra hoàn toàn)

:mad::mad::mad:
tớ nghĩ bài nì như sau :)
Cho từ từ khí CO qua ống chứa 6,4g CuO nung nóng. Khí ra khỏi ống được hấp thụ hoàn toàn bằng 150ml dd [TEX]Ca(OH)_2[/TEX]2 0,1M thấy tách ra 1g kết tủa
tạo ra 1g kết tủa là [TEX]CaCO_3[/TEX] ---> [TEX]n_{CaCO_3} [/TEX]= 0.01
cong số mol của [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] = 0, 015 ----> toạ 2 muối sau đó --->[TEX] n_{CO_2} -----> n_{Cu}[/TEX]Chất rắn còn lại được cho vào 500ml HNO3 0,32M thấy thoát ra V1l NO
chất rắn còn lại chắc là Cu rôi :) ----> NO cái này mọi ng tính đc chứ (so sánh số mol của [TEX]H^{+} ; NO_3^{-};Cu[/TEX])
Nếu thêm 760ml dd HCl 1,333M vào dd sau PƯ thì lại thoát ra thêm V2l NO nữa.cái này cho thấy [TEX]NO_3^{-} [/TEX]còn dư viết tiếp và tính như trên
Nếu tiếp tục thêm 24g Mg thấy thoát ra V3l N2 và H2, cái này có lẽ là do 2 p/ứ này
[TEX]Mg + H^{+} ---> Mg^{2+} + H_2 Mg + H^{+} + NO_3^{-} ----> Mg^{2+} + N_2 + H_2O[/TEX]
cân bằng mọi ng tự làm nha :D
chất rắn còn lại Oack chưa biết là j :) có lẽ cần tính ra mới x/đ đc :D Oack nghĩ là có Mg :p
mọi người làm thử nha ;) bài nì hay :D
chúc mọi người thành công :)&gt;-
 
Last edited by a moderator:
N

nuthantuyet1311992

làm giúp mình bài này nha
bài 1 :điện phân có màng ngăn 150ml dd BaCl2 .Khí thoát ra ở cực (+) chieems 1 thể tích là 112ml o điều k chuẩn .dd còn lại trong bình điện phân său khi trung hoà =axit axetic đã pu hết với 100ml dd AgNO3 0,2M và cho 1 kết tủa trắng ko tan trong HNO3 ,CM của dd BaCl2 trước khi đp là
đáp án ; ,o,2/0,02/0,15/0,1
bài 2
một chất A có công thức là MXOm .Tổng số p trong các nguyên tử tạo ra phân tử A là 78 .Trong ion XOm(-) có 32 e ,X là nguyên tố ở chu kì 2
khi đp ddA trong H2O ,trong 1447,5(s) với I=10A (dien cực trơ ) ,đc dd B .Cho CuO lấy dư 25% (veef khối lượng ) tác dụng với B ,lọc chất rắn ,thu đc dd D chứa 22,6 g muối
a, tìm công thức chất A
b, tính klg kim loại M đã bám vào catot và klg CuO đã dùng
c, tính klg chất A đã dùng trước khi đp và CM của các chất có trong D (cho V của dd D là 250ml )

các bạn làm đi:):):):):):):):):):):) ;););););):D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom