[Hoá 12]Ôn Tập Hoá Học với phương châm: Kiến thức hiện đại, phương pháp Hai lúa [Hữu].

P

phamthimai146

Cho Axit A có công thức thực nghiệm (C3H4O3)n.Hãy xác định CTPT của A



$C_{3n}H_{4n}O_{3n}$

k = n + 1

Với n =1 ; k = 2 $HOOC-CH_2-COOH$
Với n =2 ; k = 3 (Cái này cũng có acid khác)
Với n =3 ; k = 4 (Cái này cũng vậy)
...
Vậy công thức phân tử của A là $C_{3n}H_{4n}O_{3n}$

Để ngâm cứu tiếp


Công thức Axit A theo đề bài: $C_{3n}H_{4n}O_{3n}$ hay $C_{1,5n}H_{2,5n}(COOH)_{1,5n}$
Công thức Axit A theo lý thuyết: $C_xH_{2x+2-z-2k}(COOH)_z$ .
Cân bằng nhóm chức : z = 1,5n
Với gốc hydrocarbon:
==> cân bằng C: x = 1,5n
==> cân bằng H: 2,5n = 2x + 2 - z - 2k ===> 2,5n = 1,5n + 2 - 2k ==>
n = 2 - 2k
==> k = 0 ==> n = 2
X là axit 3 chức ni, có công thức phân tử : C6H8O6
HOOC -CH2-CH(COOH)-CH2-COOH
 
P

phandinhduy

Để xà phòng hoá 17,4 gam một este no , đơn chức , cần dùng 300 ml dd NaOH 0.5 mol . viết pthh , tìm ctpt este? Ai giúp với
 
L

lytuyetuyen

Bằng phương pháp hoá học hãy nhận biết các dung dịch sau :

1. Glucozo ; glixerol;etanol;lòng trắng trứng
2.Anilin;glixerol;andehit axetic;metylamin.
3. Glucozo;etyl axetat ;metylamin;lòng trắng trứng
4.Anilin;lòng trắng trứng;axit axetic;etyl fomat
5.Etylamin;hồ tinh bột;glucozo;metyl fomat.

Ai giúp em với
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Bằng phương pháp hoá học hãy nhận biết các dung dịch sau :

1. Glucozo ; glixerol;etanol;lòng trắng trứng
Dùng $HNO_3$ nhận thấy lòng trắng trứng do có kết tủa vàng
Dùng $Cu(OH)_2$ đun nóng nhận thấy Glucozo do có kết tủa $Cu_2O$, không đun nóng nhận thấy Glxeron do có dung dịch màu xanh lam
Còn lại etanol

2.Anilin;glixerol;andehit axetic;metylamin.
Dùng Quỳ tím nhận thấy metylamin
Dùng $Cu(OH)_2$ đun nóng nhận thấy Andehitaxetic do có kết tủa $Cu_2O$, không đun nóng nhận thấy Glxeron do có dung dịch màu xanh lam
Còn lại Anilin

3. Glucozo;etyl axetat ;metylamin;lòng trắng trứng
Dùng $HNO_3$ nhận thấy lòng trắng trứng do có kết tủa vàng
Dùng Quỳ tím nhận thấy metylamin
Dùng $Cu(OH)_2$ đun nóng nhận thấy Glucozo do có kết tủa $Cu_2O$
Còn lại etylaxetat

4.Anilin;lòng trắng trứng;axit axetic;etyl fomat
Dùng quỳ tím nhận thấy axit axetic
Dùng $Cu(OH)_2$ đun nóng nhận thấy etyl foocmat do có kết tủa $Cu_2O$
Dùng $HNO_3$ nhận thấy lòng trắng trứng do có kết tủa vàng
Còn lại Anilin

5.Etylamin;hồ tinh bột;glucozo;metyl fomat.
Dùng dung dịch Iod nhận thấy hồ tinh bột
Dùng Quỳ tím nhận thấy etylamin
Dùng Natri nhận thấy Glucozo do có khí H2 bay lên
Còn lại metyl fomat.


:khi (74):
 
L

lytuyetuyen

Bằng phương pháp hoá học hãy nhận biết các dung dịch sau :

1. Glucozo ; glixerol;etanol;lòng trắng trứng
Dùng $HNO_3$ nhận thấy lòng trắng trứng do có kết tủa vàng
Dùng $Cu(OH)_2$ đun nóng nhận thấy Glucozo do có kết tủa $Cu_2O$, không đun nóng nhận thấy Glxeron do có dung dịch màu xanh lam
Còn lại etanol

2.Anilin;glixerol;andehit axetic;metylamin.
Dùng Quỳ tím nhận thấy metylamin
Dùng $Cu(OH)_2$ đun nóng nhận thấy Andehitaxetic do có kết tủa $Cu_2O$, không đun nóng nhận thấy Glxeron do có dung dịch màu xanh lam
Còn lại Anilin

3. Glucozo;etyl axetat ;metylamin;lòng trắng trứng
Dùng $HNO_3$ nhận thấy lòng trắng trứng do có kết tủa vàng
Dùng Quỳ tím nhận thấy metylamin
Dùng $Cu(OH)_2$ đun nóng nhận thấy Glucozo do có kết tủa $Cu_2O$
Còn lại etylaxetat

4.Anilin;lòng trắng trứng;axit axetic;etyl fomat
Dùng quỳ tím nhận thấy axit axetic
Dùng $Cu(OH)_2$ đun nóng nhận thấy etyl foocmat do có kết tủa $Cu_2O$
Dùng $HNO_3$ nhận thấy lòng trắng trứng do có kết tủa vàng
Còn lại Anilin

5.Etylamin;hồ tinh bột;glucozo;metyl fomat.
Dùng dung dịch Iod nhận thấy hồ tinh bột
Dùng Quỳ tím nhận thấy etylamin
Dùng Natri nhận thấy Glucozo do có khí H2 bay lên
Còn lại metyl fomat.


:khi (74):



Cho em hỏi sao theo em biết long trắng trứng dùng chất j lại có màu tím vậy
 
M

minhmlml

Lý Thuyết Nhé !!! Điều chế các polime sau?? Từ $CH_4$ và các chất vô cơ cần thiết:
1/Nilon-6,6
2/Nilon-6
3/poli vinyl xianua
4/Poli(etylen-terephtalat)
 
Last edited by a moderator:
P

phandinhduy

Ai giúp mình với:

Bài 1: Cho 9,0 gam etylamin tác dụng vừa đủ với dung dịch HCL thu được m (gam) muối.
a) Viết PTHH của phản ứng xảy ra
b) Tính m

Bài 2: Cho 13,95 anilin tác dụng vừa đủ với dung dịch HCL thu được m (gam) muối.
a) Viết PTHH của phản ứng xảy ra
b) Tính m
 
P

phamthimai146

Ai giúp mình với:

Bài 1: Cho 9,0 gam etylamin tác dụng vừa đủ với dung dịch HCL thu được m (gam) muối.
a) Viết PTHH của phản ứng xảy ra
b) Tính m

Bài 2: Cho 13,95 anilin tác dụng vừa đủ với dung dịch HCL thu được m (gam) muối.
a) Viết PTHH của phản ứng xảy ra
b) Tính m

Mol etylamin = 9/45 = 0,2
C2H5-NH2 + HCl ---> C2H5-NH3Cl
0,2...............0,2-----------0,2
m = 9 + 0,2*36,5 = 16,3


Bài 2 tương tự
 
H

hoangtramhoc11b3

cho mg hh A gồm 2 chất X Y đều thuộc dãy đồng đẳng axit metâcrylic td 300ml Na2CO3 0.5M thêm vào đó dd Hcl 1M cho đến khi CO2 ngừng thoát ra thì thấy tiêu hao 100ml
Mặt khác cho m(G) hh A rồi dẫn sp qua bình 1 đựng H2SO4 đ sau đó cho qua bình 2 đựng qua NaOH thì thấy độ tăng khối lượng bình 2 nhiều hơn cho với bình 1 là 20,5g giá trị của m là
 
H

hoangtramhoc11b3

cho hh 2 anđehit no đơn chức làm 2 phần bằng nhau
P1 đem đốt cháy hoàn toàn thu đc 1,08g H2O
P2 td H2 dư thu đc hh A đem A đốt cháy hoàn toàn thì thể tích CO2 thu đc ở (đktc) là
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtramhoc11b3

đun nóng V(L) hơi anđehit X với 3V lít H2 xt Ni đến khi pư xảy ra hoàn toàn chỉ thu đc hh khí Y có thể tích là 2V (đo ở cùng đk nhiệt độ áp suất ) Ngưng tụ Y thu đc chất Z
cho Z td Na sinh ra H2 có số mol bằng với số mol Z
chất X là anđehit gì??
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

đun nóng V(L) hơi anđehit X với 3V lít H2 xt Ni đến khi pư xảy ra hoàn toàn chỉ thu đc hh khí Y có thể tích là 2V (đo ở cùng đk nhiệt độ áp suất ) Ngưng tụ Y thu đc chất Z
cho Z td Na sinh ra H2 có số mol bằng với số mol Z
chất X là anđehit gì??

thể tích hỗn hợp giảm là thể tích hidro phản ứng: 2V lít ---> X có hai nối $\pi$

Z là 1 ancol tác dụng với Na cho số mol $H_2$ bằng số mol của Z ---> Z là ancol 2 chức ---> X có hai chức andehit
 
K

kth3.ultjmate

Giúp mình mấy câu này với!
Mn có thể giúp mình cách giải chuẩn mực và cách giải nhanh cho từng câu được ko? :D:D:D:D:D



 
Top Bottom