[Hoá 12]Ôn Tập Hoá Học với phương châm: Kiến thức hiện đại, phương pháp Hai lúa [Hữu].

T

thuy.898

Giúp mình mấy câu này với!
Mn có thể giúp mình cách giải chuẩn mực và cách giải nhanh cho từng câu được ko? :D:D:D:D:D





Cầu 12: Gọi CTCT của X là$C_xH_yO_z$ hay$C_2H_yO_z$( Do đáp án)
m$CO_2$:M$H2_O$=44:27=>n$CO_2$:n$H_2O$=1:1,5=> hchc no==> loại D($C_2H_4$ có k=1)
Do x=2 =>y=2.1.5.2=6
Đề bài cho hchc đơn chức nên loại C do C là hchc no,2 chức và loại A do không phải là hchc không có nhóm chức

Vậy đáp án B đúng nhé
 
T

thuy.898

Câu 14:

hh sau phản ứng =1,4 l,ngưng tụ còn 0,8l =>V$H_2O$=0,6l

Cho qua KOH còn 0,4 l=>V$CO_2$=1,4-0,6-0,4=0,4 l và o,4 l còn lại là O2 dư và $N_2$ Ta có sơ đồ phản ứng:
1,4l($N_2$ và $C_xH_y$)+0,9l$O_2$---->0,6l $H_2O$ +0,4l$CO_2$+0,4l(O2 và N2)
Bảo toàn O :
0,9.2=0,6+0,4.2+2.V$O_2$
=> VO2=0,2l ,V$N_2$=o,2(l)

0,2$C_xH_y$----->o,4$CO_2$+0,6$H_2O$

=>x=2; y=6
Vậy là đáp án D
 
T

thuy.898

Câu 16:làm tương tự câu 14
HH khí sau phản ứng sau khi ngưng tụ gồm $CO_2$ và $N_2$ có V=5,6l
và có tỉ khối hơi so với hidro là 20,4 =>áp dụng sơ đồ đường chéo được n$CO_2$=0,2mol
n N2=0,05 mol
Sơ đồ phản ứng đây:
0,1 CxHyOzNt+0,275$O_2$---->0,35$H_2O$ +0,2 CO2+ 0,05 N2

Bảo toàn nguyên tố:
0,1t=0,05.2=>t=1
0,1x=0,2=>x=2
0,1y=0,35.2=>y=7
o,1z+0,275.2=0,35+0,2.2=>z=2

Vậy X là $C_2H_7O_2N$
 
T

thuy.898

Nếu đốt cháy hoàn toàn hh X gồm 1 ancol mạch hở X và môt axit cacboxylic Y bất kì luôn cho số mol $H_2O$\leq số mol CO2.Đốt 0,15 mol X,rồi cho sản phảm cháy hấp thụ hoàn toàn vào dd chứa 0,25 mol Ba(OH)2 thu được a g kết tủa.giá trị của a là:
A.39,4g B.24,25g C.29,25g D.9,85g
 
Last edited by a moderator:
T

tuonghuy333_2010

Cho hỗn hợp 1,12 g Fe và 1,92g Cu vào 400ml dung dịch chứa hỗn hợp H2SO4 0,5(M) và NaNO3 0,2(M).Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn,thu được dd X và khí NO(sản phẩm khử duy nhất).Cho V ml dd NaOH 1M vào ddX thì lượng kết tủa thu được kết tủa lớn nhất.Giá trị tối thiểu của V là:

A.360ml B.240ml C.400ml D.120ml
đc giải thế này: $n_{H^+\text{dư}}=0,24$ có thể viết phương trình ra để tính
Tính toán cộng lại đc đáp án A đúng hok
 
K

kth3.ultjmate

Cầu 12: Gọi CTCT của X là$C_xH_yO_z$ hay$C_2H_yO_z$( Do đáp án)
m$CO_2$:M$H2_O$=44:27=>n$CO_2$:n$H_2O$=1:1,5=> hchc no==> loại D($C_2H_4$ có k=1)
Do x=2 =>y=2.1.5.2=6
Đề bài cho hchc đơn chức nên loại C do C là hchc no,2 chức và loại A do không phải là hchc không có nhóm chức

Vậy đáp án B đúng nhé

Sao lại loại câu C vì là hợp chất có 2 chức vậy bạn :)
 
L

lytuyetuyen

Ai giúp mình bài này với :

Gọi tên các phản ứng và viết PTHH của phản ứng polime hóa các monome sau :

1.CH2=CH2
2.CH2=CHCL
3.CH2=CH-CH-CH2
4.C6H5-CH=CH2
5.CH2OH-CH2OH và M-C6H4(COOH)2
6.H2N-[CH2]5-COOH
7.CH2=C(CH3)-COOCH3
8.CH3-CH=CH2
 
R

rong_an_minh

$CH_2=CH_2 \rightarrow -(CH_2-CH_2)-_n$

$CH_2=CHCl \rightarrow -(CH_2-CHCl)-_n$

$CH_2=CH-CH=CH_2 \rightarrow -(CH_2-CH=CH-CH_2)-_n$

$C6H5-CH=CH2 \rightarrow -(CH-CH_2)-$
$ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ | $
$ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ C_6H_5 $

Viết đến đây đã, mấy cái sau dễ òm
 
Last edited by a moderator:
D

duybinh1992

Ai giúp em với , em yếu môn hóa lắm :

Bài 1: Hòa tan hoàn toàn 7,5 gam hợp kim CU-AL trong V(ml) dung dịch axit HNO3 loãng 1M, vừa đủ thu được 3,36 lít khí NO(dktc) và dung dịch hỗn hợp muối nitrat.
a) Viết PTHH của phản ứng
b) Tính thành phần % theo khối lượng của mỗi kim loại trong hợp kim.
c)Tính thể tích V (ml) của dung dịch axit HNO3 đã dùng
d)Tính nồng độ mol/l của các dung dịch muối nitrat thu được sau phản ứng,biết rằng thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể.
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Sắp đến dịp thi Học Kì I, mình có mấy bài toán như thế này, các bạn thảo luận xem sao:

1/ Este-Lipit:
Cho hỗn hợp A gồm hai chất hữu cơ no, đơn chức chứa các nguyên tố C,H,O tác dụng vừa đủ với 20ml dung dịch NaOH 2M thu được một muối và một ancol. Đun nóng lượng ancol thu được ở trên với $H_2SO_4$ đặc ở $170^oC$
tạo ra 369,6 ml olefin khí ở $27,3^oC$ và 1atm. Nếu đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp A ở trên rồi cho sản phẩm qua bình đựng CaO dư thì khối lượng bình tăng thêm 7,75 gam

a/ Tìm Công thức cấu tạo của hai chất trong A
b/ Tính thành phần phần trăm số mol của các chất trong A

Các bạn giải từng câu một cũng được
 
P

phamthimai146

Sắp đến dịp thi Học Kì I, mình có mấy bài toán như thế này, các bạn thảo luận xem sao:

1/ Este-Lipit:
Cho hỗn hợp A gồm hai chất hữu cơ no, đơn chức chứa các nguyên tố C,H,O tác dụng vừa đủ với 20ml dung dịch NaOH 2M thu được một muối và một ancol. Đun nóng lượng ancol thu được ở trên với $H_2SO_4$ đặc ở $170^oC$
tạo ra 369,6 ml olefin khí ở $27,3^oC$ và 1atm. Nếu đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp A ở trên rồi cho sản phẩm qua bình đựng CaO dư thì khối lượng bình tăng thêm 7,75 gam

a/ Tìm Công thức cấu tạo của hai chất trong A
b/ Tính thành phần phần trăm số mol của các chất trong A

Các bạn giải từng câu một cũng được

mol A = mol NaOH = 0,02*2 = 0,04
mol rượu = mol anken = 0,015 < 0,04
A gồm 1 axit CnH2nO2 a mol và 1 este CmH2mO2 b mol
==> mol este = mol rượu ==> b = 0,015 và a = 0,025
==> mol CO2 = mol H2O = na + mb
khối lượng bình tăng = mCO2 + mH2O = 44*(na+mb) + 18*(na+mb) = 62(na+mb) = 7,75
==> na + mb = 0,125 ===> 5n + 3m = 25 ==> n = 2 và m = 5
==> Axit C2H4O2 : CH3-COOH
==> este C5H10O2 : CH3-COO-C3H7 ==> 2 cấu tạo CH3-COO-CH2-CH2-CH3 và CH3-COO-CH(CH3)-CH3
==> %mol axit = 62,5 và %mol este = 37,5
 
Top Bottom