Vật lí [Vật lý 9]Nhóm cùng giải bài tập trong SBT

T

thongoc95

8.12
người ta dùng dây nikêlin làm dây nung cho một bếp điện. Nếu dùng dây này vs đưòng kính tiết diện là 0,6mm thì cần dây có chiều dài là 2,88m . Hỏi nếu hok thay đổi điện trở of dây nung nhưng dùng dây này vs đường kính tiết diện là 0,4mm thì phải có chiều dài bao nhiêu???
thanks all!!!
 
T

thongoc95

28.1
Dòng điện chạy từ trục đĩa theo đg bán kính OA( A là một điểm mà đĩa tiếp xác vs thuỷ ngân ). Lực điện từ do từ trường of nam châm tác dụng vào dòng điện ( theo quy tắc bàn tay trái ) là lực kéo 0A ra fía ngoài nam châm. Kết quả là đĩa quay theo chiều kim đồng hồ .
 
F

flyforfun

8.12
Ở bài này bạn hãy tính đơn giản bằng cách đặt tỉ lệ 0.6\2.88 = 0.4/x Vậy x sẽ bằng (0.4x2.88)/0.6 + 1.92
 
T

thongoc95

mình nghĩ cách đó of bạn sai hoàn toàn rùi!!! HOk có công thức nào như vậy hết.
Kết quả là 1,28 ( cuối sách có) nhưng mình hok giải thích và cũng hok tài nào tính dc ra con số như vậy cả???/
Làm lại giứp mình zới!!!
 
F

flyforfun

Mình Giải vậy vẫn ổn mà bạn mình làm bài kiểm tra bằng cách đó vẫn được điểm :< cái công thức mình làm là công thức toán mà mình giải mấy lần vẫn ra vậy ai vó kết quả khác send lên xem với
 
N

nhimxu_thichxuxu

8.12

bài này các bạn sai ở chỗ ko đổi đường kính tiết diện thành tiết diện.
Công thức:
[TEX]S=\frac{d^2}{4}. 3,14[/TEX]
( d là đường kính tiết diện)
dựa vào CT trên, các bạn tự tính tiết diện nhá.
Vậy dây phải có chiều dài:
[TEX]l_2=\frac{S_1}{S_2}.l_1=\frac{1,256.10^-7}{2,826.10^-7}.2,88=1,28[/TEX](m)
 
F

flyforfun

Công Thức Hay quá thật sự học đến lớp 9 rồi nhưng mình không biết :D Thank bạn ^^~! Ngu quá Ngại thật
 
M

mit_hb

chào các bạn mình ko học đc lý cho lắm nên muốn nhờ các bạn giải giúp bài 16-17.14:
trong mùa đông một lò sưởi điện có ghi 220V-880W đc sử dụng với hiệu điện thế 220V trong 4h/ngày
a/ tính điện trỏ của dây nung lò sưởi và cường độ dong điện chạy qua nó khi đó.
b/tính nhiệt lượng mà lò sưởi này tỏa ra trong mỗi ngày theo đv kJ
c/tính tiền điện phải trả cgo việc dùng lò sưởi như trên tong suốt mùa đông tổng cộng là 30 ngày .cho rằng giá tiền điện là 1k đ/kW.h
mong các bạn chỉ cho mình với mai thi lý rồi mà thầy giới hạn bài này thank các bạn nhiều nha:)
 
Q

queen_of_cat

Ai giải giúp mình bài tập 32.7,32.8 sbt vật lí 9 với?
Cảm ơn nha
 
Last edited by a moderator:
F

flyforfun

Mình Học Cùng gà lắm nhưng giải tạm cho bạn xem có đúng hôk
Bài 16-17.14
a) Ta có công thức P= U.I
Vậy =>I=P/U và = 880/220=4 (A)
=> R = U/I= 220/4 = 55 ( Ôm )
b) Theo Công thức Q=I^2 (cái này hôk biết viết) .R.T
Và= 4^2 . 55 .14400(Thời gian tình heo giây 4.3600) =12672000 (J) =12672 (kJ)
c)Đổi P =880w sang 0.88 Kw
ta có công thức A= P.T= 0.88 .4 .30 = 105.6 kJ
Vậy Tiền Điện Là 1k .105.6 = 105600 VND
 
T

trungphe

32.7

co dong dien cam ung
32.8
dung vi theo sgk
dong dien cam ung xuat hien khi co chuyen dong tuong doi giua nam cham va cuon day
 
N

nguyenhiep128

Ai giải giúp tui bài 40-41.8 với đê.Mình nghĩ là không có khúc xạ ở hiện tượng này mà sao no chỉ có từ 1 tới 4 vậy???
 
A

angel_234

mình nghĩ là có ba lần khi gặp mặt phân cách giữa: tờ giấy và phần thủy tinh(đáy cốc), phần thủy tinh và phần nước, phần nước và phần không khí. Không biết có đúng không nhỉ!!!
 
A

angel_234

:khi (15):xin lỗi mình nhầm tí, nếu như ca nước để trên tờ giấy nhưng không chạm vào tờ giấy thì có 3 lần như trên, còn nếu như ca nước để ngay trên tờ giấy thì chỉ có hai lần thôi...
mình xin lỗi nhé!!!...!!!:khi (15):
 
Top Bottom