Vật lí [Vật lý 9]Nhóm cùng giải bài tập trong SBT

K

kyucthoigian

8.4
Các sơi dây đồng mảnh có điện trở bằng nhau(R1) và được coi là mắc // với nhau để có Rtđ=6.8 ôm
+ R=$\frac{R1}{n}$
\Rightarrow R1= nR=20.6,8=136(ôm)
p/s mình k bít ký hiệu ôm ở chỗ nào.thông cảm nha
 
K

kyucthoigian

8.5
Ta có: $\frac{R1}{R2}$ = \frac{l1}{l2}$. $\frac{S2}{S1}$
\Rightarrow $\frac{5,6}{16,8}$ = $\frac{200.2}{l2. 1}$
\Rightarrow l2= 1200(m)
 
B

bongbin302

8.11

Vì 15 sợi dây đồng nhỏ xoắn lại với nhau
-----------> Các sợi dây mắc song song với nhau
Ta có : 1/R1 + 1/R2 +...+ 1/R15 = 1/R
mà R1 = R2=....=R15
nên 15/r = 1/R
mà r = 0,9 (Ohm)
-----> 15/0,9 = 1/R
------------------------------> R = 0,9/15= 0,06(Ohm)
(Thanks cho mình nhé :) )
--------------------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------------------
I realized why I was lost. It's not because I didn't have a map... It was because I didn't have a destination.
Tôi nhận ra vì sao mình lạc đường, không phải vì tôi không có bản đồ, mà vì tôi không có một điểm đến !
 
N

nhinhimeo

:3 xin chào tất cả các bạn

chào các bạn ! năm nay tui hc lớp 9. tui hc rất dở môn vật lí :( tui bị mất căn bản rồi. giúp đỡ mình với nha. camon các bạn nhiều lắm %%-
 
N

nhala10

à ờ, mình thấy các bạn hỏi nhiều bài cũ k v? Cho mình hỏi b.35.8 35.9 tác dụng của dđ xoay chiều vs
 
K

khai221050

Chỉ rõ bài nào đi bạn, mà chắc bạn định spam nhể
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
 
L

linhthuy01


9.5
a. Chiều dài dây dẫn là :
[TEX]l = \frac{V}{S}=\frac{m}{DS}=\frac{0.5}{89.10^-4}[/TEX]=56,18m
b. Điện trở của cuộn dây là :
[TEX]R=p\frac{l}{S}=1,7 . 10^-8 . \frac{56,18}{10^-6}[/TEX]=1 Ôm

9.10
a. Chiều dài của dây nikelin :
[TEX]l = \frac{RS}{p}=\frac{10 . 3,1 . 10^-6}{0,4 . 10^-6}[/TEX]= 2,5 m
b. Điện trở tương dương và cường độ dòng điện trong mạch là :
Rtđ = R1+R2 = 10+5=15Ôm
I[TEX]=\frac{U}{R} = \frac{3}{15}[/TEX] = 0,2A \Rightarrow I = I1 = I2 = 0.2 a (Vì R1 nt R2)
Vậy hiệu điện thế giữa hai đầu cuôn dây là :
Ucd = I.R1= 0,2 . 10 = 2v
9.12
Tiết điện của dây là :
[TEX]S=\frac{qd^2}{4}=\frac{3,14 x (8)^2}{4}=50,24mm^2= 50,24.10^-6 m^2[/TEX]
Điện trổ của dây sắt là :
[TEX]R=p\frac{l}{S} = 12.10^-8 . \frac{40}{50,24 . 10^-6}[/TEX] = 9,55 Ôm
10.3
a. Điện trở lớn nhất của biến trở là :
[TEX]Rmax=p\frac{l}{S}=p\frac{Nqd}{S}=0,4.10^-6 . \frac{500.3,14.0,04}{0,6.10^-6}[/TEX]=41,9 Ôm
b. Biến trở chịu được dòng điện có cường độ lớn nhất là :
[TEX]Imax = \frac{Umax}{Rmax} = \frac{67}{41,9}=1,6A.[/TEX]
:khi (152)::M059::M059::M059::
Chú ý : q = Д .

Bạn có thể giải thích rõ hơn về câu 9.5a ko mình có xem vài lần rồi nhưng ko hiểu cho lắm
 
P

phuongnguyenthi1999@yahoo.com

à a. UAB = IRAB = IRMN(lAB/lMN) = 3UMN.
b. Tương tự UAN = IRAN = IRMB(lAN/lMB) = IRMB = UMB.
 
Last edited by a moderator:
K

khanhttcx

Cho mình tham gia vs nhóm Vật Lí 9 nha các bạn,có bài nào k bík thì cứ post lên, nếu làm đc tôi xim sẵn lòg
Cho mạch điện như hình vẽ. Biết U= 9V không đổi, r=1,5Ω; R1=1Ω, biến trở có điện trở toàn phần RMN=10Ω.Vôn kế và ampe kế lí tưởng.a) Đặt RMC=x. Hãy tìm số chỉ của các dụng cụ đo điện trong mạch điện theo xb) Số chỉ của các dụng cụ đó thay đổi thế nào nếu con chạy C di chuyển từ M đến N?c) Tìm vị trí con chạy C để công suất tiêu thụ trên biến trở là lớn nhất? Tìm công suất đó
 
K

khanhttcx

Mọi người giup mình giải bài này với

Cho mạch điện như hình vẽ. Biết U= 9V không đổi, r=1,5Ω; R1=1Ω, biến trở có điện trở toàn phần RMN=10Ω.Vôn kế và ampe kế lí tưởng.a) Đặt RMC=x. Hãy tìm số chỉ của các dụng cụ đo điện trong mạch điện theo xb) Số chỉ của các dụng cụ đó thay đổi thế nào nếu con chạy C di chuyển từ M đến N?c) Tìm vị trí con chạy C để công suất tiêu thụ trên biến trở là lớn nhất? Tìm công suất đó
Biết mạch điện có dạng r nt R1 nt(RMC//RCN) và ampeke A1 đo Imc và A2 đo Inc, có 1 vôn kế đo U1+Umc
 

super.lily

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2015
5
3
21
Các bạn giúp tớ với ạ:
Cho sơ đồ mạch điện như hình vẽ, biết
gif.latex

a/ Tính Rtd toàn đoạn mạch.
b/ Tính cđdđ qua các điện trở.
 

Attachments

  • untitled.JPG
    untitled.JPG
    8.5 KB · Đọc: 5

delname

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2016
173
133
86
Việt Nam
Các bạn giúp tớ với ạ:
Cho sơ đồ mạch điện như hình vẽ, biết
gif.latex

a/ Tính Rtd toàn đoạn mạch.
b/ Tính cđdđ qua các điện trở.
a/
Đoạn mạch gồm (R2//R3) nt R1
R23= [tex]\frac{R2.R3}{R2+R3}[/tex] = 12 [tex]\Omega[/tex]
R1 = [tex]18\Omega[/tex]
Rtđ = 12+ 18 = 40 [tex]\Omega[/tex]
b/
Vì R2,R3 mắc // => U AB = U2=U3
=> I2= 2A ; I3 = 3 A
Vì R1 mắc nt (R2//R3)
=> I1= I2+I3 (=I AB)
= 5 A
 
Top Bottom