Vật lí [Vật lý 9]Nhóm cùng giải bài tập trong SBT

J

jin_hatakashi

Bài 40-41.8 thì mình nghĩ thế này
tuy ánh sáng được truyền qua các môi trường trong suốt khác nhau nhưng người đó lại đặt mắt theo phương thẳng đứng.
-> góc tới = 0
-> góc khúc xạ = 0
-> ánh sáng truyền theo đường thẳng
-> không xảy ra hiện tượng khúc xạ ánh sáng

Nhưng không hiểu sao trong SBT lại có đáp án từ 1-4 lần?? Khó hiểu...
 
A

angel_234

mình không biết có đúng không nhưng cô mình vừa dạy như mình trả lời ở trên ấy, mặc dù góc khúc xạ bằng 0 nhưng vẫng được gọi là hiện tượng khúc xạ ánh sáng./:):rolleyes:
 
I

i_am_not_missperfect

:( Các bạn có thể giải cho mình từ bài 40-41.1 -> 40-41.15 được không?
Môn này khó nhằn quá =((
 
A

angel_234

1: D
vì khi tia sáng truyền từ kk sang nước thì góc kx<góc tới
2:
a5 b3 c1 d2 e4
3: đầu que không chạm vào viên sỏi vì viên sỏi không nằm trên đường thẳng của que
4: D
5: C
6: B
7: C giữa nước và thành, giữa thành và kk
8: B
9: B
10: C
11: A
12: C
13: A
14: câu đúng: b,e,g,h,i,k
15:
a4 b3 c1 d2


bài đúng nhớ thanks nhe:p:D
 
M

ms.sun

:( Các bạn có thể giải cho mình từ bài 40-41.1 -> 40-41.15 được không?
Môn này khó nhằn quá =((
học lí cũng bình thường nhưng cũng vào giải thử xem sao:D
40-41.1: D
vì góc khúc xạ nhỏ hơn góc tới
40-41.2
a-5,b-3,c-1,d-2,e-4
40-41.3a,Nếu giữ nguyên vị trí của ống ,nếu bạn đó dùng 1 que thẳng,dài xuyên qua ống thì đầu que không chạm vào viên sỏi vì viên sỏi nằm ở phần chứa góc khúc xạ của ống thẳng ,còn cái que thuộc phần chứa góc phản xạ của ống
b,tự vẽ
40-41.4D.Tia sáng bị gãy khúc tại mặt phân cách giữa 2 môi trường khi truyền từ môi trường trong suốt này sang môi trường trong suốt khác
40-41.5.C
40-41.6.B
40-41.7.C
40-41.8.C
40-41.9.D
40-41.10.C
40-41.11.A
40-41.12.C
40-41.13.A
40-41.14.
các câu sai:a,d,đ
còn lại đúng,còn câu b thì chịu
40-41.15.a-4,b-3,c-1,d-2

mình học không giỏi lắm nên chắc cũng có chỗ sai,mong bạn thông cảm:D
 
V

vietnam_pro_princess

Ai có thể post đáp án bài 42 - 43 sbt ĐC KO? :)
tHANK.
.......................................................................
 
Last edited by a moderator:
D

datnickgiday

giai giúp bài 11.9 sách bài tập 9 trang 33
cam on nha

a)Ta có: [TEX]U_b=U_2=6V [/TEX]
[TEX]I_b =I_1 - I_2 [/TEX]
mà: [TEX]I_1=U_1 : R_1=1,5 : 1,5=1A[/TEX]
[TEX]I_2=U_2 : R_2=6 : 8 =0,75A[/TEX]
nên: [TEX]I_b=1 - 0,75=0,25A [/TEX]
Vậy: [TEX]R_b=U_b : I_b=6 : 0,25=24 \Omega \ [/TEX]

b)Ta có:[TEX]S= \pi \ .r^2 = \pi \ . (d^2:4)=3,14.(0,5^2:4)=0,19625mm^2 [/TEX]
[TEX]R_{max}=(p.l):S=(0,4.10^{-6}.19,64):(0,19625.10^{-6}) \approx \ 40 \Omega \ [/TEX]
[TEX](R_b.100):R_{max}=2400:40=60%[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vietnam_pro_princess

các bạn ơi! Giải giùm mình bài 48.3 và bài 48.4
thanks nhìu nha ;):khi (122):
48.3. Gọi vật là AB (A thuộc trục chính), quang tâm O, ảnh A'B'.
A'B'O' đồng dạng ABO nên:
[TEX]\frac{A'B'}{AB}=\frac{A'O'}{AO}[/TEX]\RightarrowA'B'=[TEX]\frac{A'O'. AB}{AO}=\frac{2. 800}{2500}=0,64(cm)[/TEX]
 
H

hanhduong28

Mấy hôm vừa rồi mình đi học thêm Lý. Cô giáo cho cả nhóm làm các BT trong SBT. Nhưng có một bài cả nhóm làm mãi không ra, đến cả cô giáo cũng không làm đc x.x
bài 4.5 SBT
 
D

datnickgiday

Bài 6.14
a)
Hiệu điện thế ở điện trở R1:
U1 = I1.R1 = 14.0,4 = 5,6 V
R_tđ của đoạn mạch AB:
R_AB = R1+R23 = R1 + (R2.R3) : (R2+R3) = 20 ôm
Hđt của đoạn mạch AB: U = I.R_tđ = 0,4 . 20 = 8V
Ta có : U23 = U2 = U3 = U-U1 = 8-5,6 = 2,4V
Cđdđ I2 là: I2 = U2 : R2 = 2,4 : 8 = 0,3A
Cđdđ I3 là: I3 = U3 : R3 = 2,4 : 24 = 0,1A
b)
U_AC = U1 = 5,6V
U_BC = U23 = 2,4V
U_AB = 8V
 
D

datnickgiday

Bài 4.5 SBT

Mấy hôm vừa rồi mình đi học thêm Lý. Cô giáo cho cả nhóm làm các BT trong SBT. Nhưng có một bài cả nhóm làm mãi không ra, đến cả cô giáo cũng không làm đc x.x
bài 4.5 SBT

Điện trở tương đương của toàn đoạn mạch:
R_tđ = U : I = 12 : 0,4 = 30 ôm
\RightarrowCó 2 cách mắc điện trở vào đoạn mạch.
* Cách 1: Trong mạch chỉ có một điện trở có giá trị là 30 ôm.
picture.php

* Cách 2: Trong mạch có hai điện trở có giá trị là 10 ôm và 20 ôm mắc nối tiếp nhau.
picture.php

( Trong đề ko bắt buộc là phải mắc cùng lúc cả ba điện trở vào mạch điện )
 
D

datnickgiday

Gọi S1 là tiết diện của mỗi sợi dây đồng; S2 là tiết diện của cả cuộn dây.\RightarrowS2 = 20.S1
Ta có: [TEX]\frac{R1}{R2} = \frac{S2}{S1}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{R1}{6,8} = \frac{20S1}{S1}[/TEX]
\LeftrightarrowR1= 136 ôm
Vậy điện trở của mỗi sợi dây mảnh là 136 ôm.
 
S

sutu795

đa số các mem vào đây đề là lớp 9 nhưng có 1 vài người thì không
thế nên các bạn có rảnh thì post luôn cái đề lên nha!
 
8

816554

em hỏi bài 4.4b, người ta nói 2 cách lắp, một cách là tăng U, cách thứ 2 là gỡ bớt một điện trở ra ạ? hay là mắc mạch song song nhưng mà sợ không đc mắc
 
D

datnickgiday

em hỏi bài 4.4b, người ta nói 2 cách lắp, một cách là tăng U, cách thứ 2 là gỡ bớt một điện trở ra ạ? hay là mắc mạch song song nhưng mà sợ không đc mắc
Đó là bài 4.3b mà bạn.
Có 2 cách mắc:
C1: Hai điện trở mắc nối tiếp, để cđdđ tăng 3 lần thì hiệu điện thế U tăng 3 lần.
UAB = 3.12 = 36V
C2: Mạch chỉ gồm điện trở R1 (gỡ bớt điện trở R2) , hiệu điện thế UAB không đổi. UAB = 12
 
Top Bottom