Vật lí [Vật lý 9]Nhóm cùng giải bài tập trong SBT

D

donquanhao_ub

Cho mình tham gia vs nhóm Vật Lí 9 nha các bạn,có bài nào k bík thì cứ post lên, nếu làm đc tôi xim sẵn lòg
 
Last edited by a moderator:
D

donquanhao_ub

bài 12.17(đầy đủ nè)
a,Công suất của đoạn mạch là: P=P1+P2=100+75=175(W)
Cường đọ dòng điện của đoạn mạch chính là: P=UI->I=P/U=175/220=0.8(A)
b, R1=(U1)^2/P1=220/100=484(ôm)
R2=(U2)^2/P2=220/75=645.3(ôm)
Vì R1 nt R2 nên R=R1+R2=484+645.3=1129.3(ôm)
R'=50%R=50%*1129.3=564.65(ôm)
Công suất of cả mạch là: P'=U^2/R'=220^2/564.65=85.72(W)
I'=U/R'=220/564.65=0.39(A)
U'1=I'R'1=0.39*50%*484=94.38(V)
U'2=I'R'2=0.39*50%*564.65=110.10(V)
 
Q

quataoxanh_0801

Cho mình hỏi bài này trong phần Ôn tập chương I với
Có thể mắc song song 2 điện trở R1=30 ôm, chịu đc dòng điện có cường độ lớn nhất là 2A và R2=10 ôm, chịu đc dòng điện có cường độ lớn nhất là 1A vào hiệu điện thế nào dưới đây
A. 10V
B.22,5V
C.60V
D.15V
các bạn chọn xong giải thích cho mình luôn nhé. thanks nhìu
 
Q

quocviethy

- Chủ đề này rất hay nhưng trong đó vẫn có một vài mem lợi dụng để spam
- Nếu vẫn còn tình trạng này thì mình xjn look topic này lại
Thân!

Mod: quocviethy
 
M

messitorres9

Cho mình hỏi bài này trong phần Ôn tập chương I với
Có thể mắc song song 2 điện trở R1=30 ôm, chịu đc dòng điện có cường độ lớn nhất là 2A và R2=10 ôm, chịu đc dòng điện có cường độ lớn nhất là 1A vào hiệu điện thế nào dưới đây
A. 10V
B.22,5V
C.60V
D.15V
các bạn chọn xong giải thích cho mình luôn nhé. thanks nhìu
Đáp án A vì R2.I2=10 ôm đơn giản thế thui:))( U1 phải chịu theo U2)
 
V

vietnam_pro_princess

Gửi các mod

- Chủ đề này rất hay nhưng trong đó vẫn có một vài mem lợi dụng để spam
- Nếu vẫn còn tình trạng này thì mình xjn look topic này lại
Thân!

Mod: quocviethy
Em nghĩ rằng những bài nào spam thì các mod xóa thẳng tay chứ chỉ vì một phần tử nhỏ mà làm ảnh hưởng đến những người khác thì không nên!
Ý kiến của em là vậy, nếu có gì sai sót mong các mod thông cảm!
Em.
 
L

lequochoanglt

Cho mình hỏi bài này trong phần Ôn tập chương I với
Có thể mắc song song 2 điện trở R1=30 ôm, chịu đc dòng điện có cường độ lớn nhất là 2A và R2=10 ôm, chịu đc dòng điện có cường độ lớn nhất là 1A vào hiệu điện thế nào dưới đây
A. 10V
B.22,5V
C.60V
D.15V
các bạn chọn xong giải thích cho mình luôn nhé. thanks nhìu
vì R2 chỉ chịu dc cường độ dòng điện là 1A nên U=10*1=10v
khi đó R2 sáng bình thường R1 sáng yếu
nếu mắc vào các U còn lại thì R2 có thể cháy
có jì sai thì fix cho mình nha:D
 
M

meomun.207

bài 22.2 SBT
Có một số pin để lâu ngày và một đoạn dây dẫn. Nếu không có bóng đèn pin để thử ,có cách nào để kiểm tra pin còn điện hay không khi trong tay bạn có 1kim nam châm.
 
L

lequochoanglt

ta nối dây dẫn với các cục pin thành mạch kín.để kim nam châm lại,nếu kim chuyễn động =>pin còn xài tốt:)).ko thì ngược lại
 
D

donquanhao_ub

Nối dây dẫn vs 2 cực of pin->đưa nam kim nam châm đc choa trc đặt tự do trên trục nhọn lại gần,chờ choa kim nam châm cân bằng. Nếu kim nam châm đó bị lệch khỏi hướng B-N ban đầu thì trong dây dẫn đó có dòng điện
=>Pin sài tốt :D
 
L

linhmoixinh

Các bạn giúp mình câu này với, câu này trong đề cương ôn tập của mình? Câu hỏi là :'' Nam châm là gì? Kể tên 1 số nam châm đã học? Quy ước đường sức từ của nam châm? ''
 
L

langnghehoanghon

26.3
Đô nhạy of điện kế phụ thc vao để gần hay xa dòng điện

kim of la bàn sẽ nằm // so với cộn dây
nếu co' sai thi` đung tra'ch nhe'
 
Top Bottom