Vật lí [Vật lý 9]Nhóm cùng giải bài tập trong SBT

T

thulinhhp96

8.12


Người ta dùng dây nikêin lam2 dây nung cho 1 bếp điện. Nếu dùng loại dây này với đg` kính tiết diện là 0.6mm thì cần dây có chiều dài là 2.88 . Hỏi nếu ko thay đổi điện trở của dây nung, nhưng dùng dây loại này với đg` kính tiết diện là 0.4mm thì dây phải có chiều dài là bao nhiu?
-------------------------------
mình làm đc rồi [/QUOTEnooir
Tiết diện của dây thứ 1 là:
S1 = d1^2 /4 . 3.14 = 2,826.10^-7
Tiết diện của dây thứ 2 là:
S2 = d2^2 .3,14 /4 = 1,256.10^-7
Ta có tỉ lệ sau:
S2 /S1 = L1/ L2 (cái này cũng hok chắc lém)
\Rightarrow1,256.10^-7 / 2,2826.10^-7 = 2.88 / L2
\RightarrowL2 = 6,48 (m):D:D


ban ni lam sai oy`
co [TEX]\frac{l1}{l2}=\frac{S1}{S2}[/TEX]
ma [TEX]\frac{S1}{S2}[/TEX]=[TEX]\frac{d1^2}{d2^2}[/TEX]
=>[TEX]\frac{l1}{l2}=\frac{d1^2}{d2^2}[/TEX]=>l2=(l1.d1^20/d1^2=1.28m
trong ket qua cuoi sach cug~ ra nhu zay
 
Last edited by a moderator:
N

nameless1100

Mấy bài tâm đắc!^^

Có 10 chiếc điện trở loại 3 ôm và 8 ôm. Nếu mắc chúng song song với nhau thì điện trở tương đương là 2.4 ôm. Hỏi mỗi loại bao nhiêu chiếc. Biết loại 3 ôm nhiều hơn loại 8 ôm.
 
Last edited by a moderator:
T

trasua010

Em có bài tập phần Công suất điện . Giải giùm em :
Bài 1 :
Có trường hợp, khi bóng đèn bị đứt dây tóc, ta có thể lắc cho hai đầu dây tóc ở chỗ bị đứt dính lại với nhau và có thể sử dụng bóng đèn này thêm một thời gian nữa. Hỏi khi đó công suất và độ sáng của bóng đèn lớn hơn hay nhỏ hơn so với trước khi dây tóc bị đứt? tại sao ?
Bài 2
Trên hai bóng đèn có ghi 220W - 60W và 220W - 75W. Biết rằng dây tóc của hai đèn này đều bằng vonfarm và có tiết diện bằng nhau. Dây tóc của đèn nào có độ dài lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần. ?
Bài 3 :
Trên một nồi cơm điện có ghi 220V - 528 W
a, Tính cường độ định mức của dòng điện chạy qua dây nung của nồi
b, Tính điện trở dây nung của nồi khi nồi đang hoạt động bình thường
Bài 4 :
Mắc một bóng đèn dây tóc có ghi 220V - 60 W vào ổ lấy điện có hiệu điện thế 110V. Cho rằng điện trở của dây tóc bóng đèn không phụ thuộc vào nhiệt độ, tính công suất của bóng đèn khi đó.
 
8

816554

bài 14.6 trong sách hình như có vấn đề hay sao ấy? Hiệu suất của vật đâu có liên quan đến điện trở đâu nhỉ
 
J

james_bond_danny47

Có 10 chiếc điện trở loại 3 ôm và 8 ôm. Nếu mắc chúng song song với nhau thì điện trở tương đương là 2.4 ôm. Hỏi mỗi loại bao nhiêu chiếc. Biết loại 3 ôm nhiều hơn loại 8 ôm.
gọi số đtrở 3 ohm là x, 8 ohm là y
Theo đề bài ta có :
[TEX]\frac{x}{3}+\frac{y}{8}=\frac{1}{2.4}[/TEX]
\Leftrightarrow 8x+3y=10 ta lại có x+y=10 .......................................sao vô lí vậy.....................
tác giả xem lại đề
 
Last edited by a moderator:
J

james_bond_danny47

bài 14.6 trong sách hình như có vấn đề hay sao ấy? Hiệu suất của vật đâu có liên quan đến điện trở đâu nhỉ

ko có gì vô lí đâu bạn, điện năng biến đổi thành cơ năng, mà cơ năng lại bằng nhiệt năng theo định luật bảo toàn năng lượng: (theo hệ thức cuả định luật)
[TEX]\sum_{i=1}^n A=\sum_{i=1}^n Q[/TEX] mà [TEX]Q=I^2Rt[/TEX] vậy là có liên quan tới R chứ. nhưng giới hạn kiến thức bài này chỉ mới ở công suất điện nên có thể giải thix như sau:
Bạn tính được A mà A=[TEX]\frac{P}{t}[/TEX] mà [TEX]P=I^2.R[/TEX] \Rightarrow vậy là cũng có liên quan tới R.
(Nhớ nha [TEX]H%=\frac{\sum_{i=1}^n A_i}{\sum_{i=1}^n A_tp}=\frac{\sum_{i=1}^n Q_i}{\sum_{i=1}^n Q_tp}=\frac{\sum_{i=1}^n P_i}{\sum_{i=1}^n P_tp}[/TEX]
 
N

nameless1100

gọi số đtrở 3 ohm là x, 8 ohm là y
Theo đề bài ta có :
[TEX]\frac{x}{3}+\frac{y}{8}=\frac{1}{2.4}[/TEX]
\Leftrightarrow 8x+3y=10 ta lại x+y=10 .......................................sao vô lí vậy.....................
tác giả xem lại đề
Đề cho là có 10 chiếc điện trở loại 3 ôm và 8 ôm(số lượng mỗi loại chưa xác định)
Tại sao bạn lại có thể biến đỗi x+y=10(!)
 
J

james_bond_danny47

Đề cho là có 10 chiếc điện trở loại 3 ôm và 8 ôm(số lượng mỗi loại chưa xác định)
Tại sao bạn lại có thể biến đỗi x+y=10(!)

bởi vì ý cuả mình là gọi tất cả số điện trở 3 ohm là x, tất cả số điện trở 8 ohm là y \Rightarrow vậy hok phải vô lí sao.........................................
 
8

816554

ko có gì vô lí đâu bạn, điện năng biến đổi thành cơ năng, mà cơ năng lại bằng nhiệt năng theo định luật bảo toàn năng lượng: (theo hệ thức cuả định luật)
[TEX]\sum_{i=1}^n A=\sum_{i=1}^n Q[/TEX] mà [TEX]Q=I^2Rt[/TEX] vậy là có liên quan tới R chứ. nhưng giới hạn kiến thức bài này chỉ mới ở công suất điện nên có thể giải thix như sau:
Bạn tính được A mà A=[TEX]\frac{P}{t}[/TEX] mà [TEX]P=I^2.R[/TEX] \Rightarrow vậy là cũng có liên quan tới R.
(Nhớ nha [TEX]H%=\frac{\sum_{i=1}^n A_i}{\sum_{i=1}^n A_tp}=\frac{\sum_{i=1}^n Q_i}{\sum_{i=1}^n Q_tp}=\frac{\sum_{i=1}^n P_i}{\sum_{i=1}^n P_tp}[/TEX]

nhưng mà mình tính ra nó không giống sbt, cậu có thể giải ra cho mình không?
 
N

nunanomu

bài 14.5

U1=I.R1=0,678.22=14,916(V)
U2=I.R2=220,011
vÌ U2 lớn hơn U định mức 2=> cháy khét lẹt:))
c)I1=550/110=5(A)
I2=40/110=0,364(A)
=>Imax=0.364(a) (nếu quá thì đèn cháy khét lẹt:)) )
=>Umax=R.Imax=(R1+R2).Imax=118,118(v)
Okie?
Tớ có xứng đáng được thanks không nào:)

tớ chưa hiểu chỗ này
U2= I.R2 = 0,678.302,5 = 205,095 (V)
sao bạn lại lấy I.R(td) = 0,678.324,5 = 220,011 (V)
 
M

minhtuyenhttv

tớ học khá hóa nhưng cực kì ngu lí, bạn nào chỉ tớ cách học lí đi, lúc nào tớ cũng thuộc bài mà ko biết áp dụng, bài tập thì trong sách mười mấy bài, tớ làm được mỗi mấy câu trắc nghiệm (lụi) :))
 
G

girltoanpro1995

Bài 19.7. Dòng điện có cường độ nào dưới đây nếu đi qua cơ thể người là nguy hiểm?
A. 40mA
B. 50mA
C. 60mA
D. 70mA
P/s: k phải hiệu điện thế đâu nhé mà chọn lun 40V nhé ;)). Cố tìm ra kq cko tớ nhá :)
 
L

lehuynhthaomy

VẤT LÝ 8 :

BÁI 1 : Để đo độ cao tháp Effel( tháp ép-phen) người ta sử dụng áp kế . Ở chân tháp , áp kế chỉ 76cmHg . Ở đỉnh tháp , áp kế chỉ 73.3cmHg .Biết trọng lượng riêng của không khí là 12.5N/ m3(mét khối) , của thủy ngân là 136000N/m3( mét khối).Tính chiều cao tháp Effel(tháp ép-phen) .

các bạn giải thành bài toán giúp mình nha !
các anh chị lo8p1 9 giải giùm em lớp 8 nha !
 
N

nghianb

Nhờ các bạn giải giùm mình 2 bài lớp 9 nha :

1, Một người đến bến xe buýt chậm 20ph sau khi xe đã rời bến A bèn đi Taxi đến bến B tiếp theo .Taxi đuổi kịp xe buýt ở thời điểm khi nó đã đi được 2/3 quãng đường từ A -> B . Hỏi người này phải ngồi đợi ở bến B bao lâu ?

2, Có một số điện trở loại R = 5Ω một bóng đèn loại 6V-12W và một acquy 12V , dây dẫn điện đủ để lắp ráp mạch điện . Hỏi phải dùng ít nhất bao nhiêu điện trở và lắp ráp như thế nào để bóng đèn sáng . Vẽ sơ đồ mạch điện.
 
A

a.anh88

VẤT LÝ 8 :

BÁI 1 : Để đo độ cao tháp Effel( tháp ép-phen) người ta sử dụng áp kế . Ở chân tháp , áp kế chỉ 76cmHg . Ở đỉnh tháp , áp kế chỉ 73.3cmHg .Biết trọng lượng riêng của không khí là 12.5N/ m3(mét khối) , của thủy ngân là 136000N/m3( mét khối).Tính chiều cao tháp Effel(tháp ép-phen) .

các bạn giải thành bài toán giúp mình nha !
các anh chị lo8p1 9 giải giùm em lớp 8 nha !
vật lí 9 chứ đâu phải 8 đâu!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:D:D:D:D:D
 
M

minhtran8a3

.................................................................................
 
Last edited by a moderator:
T

tenphand02

Các bạn cứ gọi mình là Mỹ . hôm nay mình có một bài tập muốn hỏi các bạn mong các bạn giải quyết dùm minh :khi mạ điện người ta thường sử dụng dòng điện xoay chiều hay một chiều tại sao????
 
T

tenphand02

pcho mình hỏi : khi mạ điện người ta thường sữ dụng dòng điên xoay chiều hay 1 chiều tại sao
 
Top Bottom