Vật lí [Vật lý 9]Nhóm cùng giải bài tập trong SBT

L

leekhai18

giai giùm cái

bài 60.4 SGK ấy!! Làm giùm cái nha
:cool::cool::cool::):):):eek::eek::eek::eek:@};-@};-@};-@};-:-SS:-SS:-SS:-SSo=>o=>o=>o=>
 
B

bibithoa

mọi người ơi giải hộ mình bài tạp này với!!

a, cuộn sơ cấp của một máy biến thế có 500 vòng dây. Muốn tăng hiệu điện thế ở đầu ra của cuộn thứ cấp lên 4 lần thì cuộn dây thứ cấp phải cuốn bao nhiêu vòng? loại máy biến thế này là loại tăng hay hạ thế?
b, vì sao muốn truyền tải điện năng đi xa bằng dây dẫn, người ta lại phải dùng hai loại máy biến thế đặt ở hai đầu đường dây tải điện?
 
P

phabomvp

a, cuộn sơ cấp của một máy biến thế có 500 vòng dây. Muốn tăng hiệu điện thế ở đầu ra của cuộn thứ cấp lên 4 lần thì cuộn dây thứ cấp phải cuốn bao nhiêu vòng? loại máy biến thế này là loại tăng hay hạ thế?
b, vì sao muốn truyền tải điện năng đi xa bằng dây dẫn, người ta lại phải dùng hai loại máy biến thế đặt ở hai đầu đường dây tải điện?

a, hiệu điện thế ở đầu ra cuộn thứ cấp lên 4 lần thì cuộn dây thứ cấp cũng tăng 4 lần ( vì nó tỉ lệ thuận mà ) -> n2=4.n1 =4.500 = 20000 (vòng)
loại máy biến thế này là loại tăng thế.
b, muốn truyền tải điện năng đi xa bằng dây dẫn ng` ta có 2 cách:
+ Tăng hiệu điện thế đặt vào 2 đầu đường dây (khả thi )
+ Giảm điện trở thì tiết diện tăng -> tốn kém ko hiệu quả
nên người ta lại phải dùng hai loại máy biến thế đặt ở hai đầu đường dây tải điện
 
H

hv4mevn

Các bạn ra hàng mua quyển sách giải bài tập vật lý 9.
PSNếu muốn học tốt thì đọc hiểu rồi làm.sau 1tuân xem lại xem làm được không
 
C

chaobannhe

Có abạn nào biết giải bài 5.2 không vậy ?
___________________________________________________________
 
M

meomiutiunghiu

ai biet lam bai 5.1 ko chi? tui vs nha ( tui ten anh )
Mình là Phương ^^
5.1 :
a ) Điện trở tương đương của đoạn mạch là :
[TEX]R_td[/TEX] =[TEX]\frac{R_1.R_2}{R_1 + R_2}[/TEX] = [TEX]\frac{15.10}{15 +10}[/TEX]
b) Số chỉcủa Ampe kế [TEX]A_1[/TEX] là :
[TEX]I_1 = \frac{U}{R_1}[/TEX] = [TEX]\frac{12}{15} = 0,8[/TEX] (A)
Số chỉ của Ampe kế [TEX]A_2[/TEX] là:
[TEX]I_2 = \frac{U}{R_2}[/TEX] = [TEX]\frac{12}{10} = 1,2[/TEX] (A)
Số chỉ của Ampe kế [TEX]A[/TEX] là:
[TEX] I = I_1 +I_2 = 0,8 + 1,2 = 2[/TEX] (A)
 
C

chuchobien_35

ui cha,lam j nhu the cho rac roi, co sach giai bai tap vat ly 9 do.di mua quyen roi nhin vao do ma tham khao xem cach giai cua inh da dung chua????
 
H

hzaa.98

ai làm zum mình bài 4.16 đi.!

đặt một hiệu điện thế U vào hai đầu một đoạn mạch.Khi đóng công tắc K vào vị trí số 1thì ampe kế có số chỉ I1=I,khi chuyển công tắc này sang vị trí số 2 thì ampe kế có số chỉ I2=I/3,còn khi chuyển K sang vị trí 3 thì ampe kế có số chỉ I3=I/8.Cho biết R1=3Ôm.Hãy tính R2 VÀ R3.

giúp em nhanh nha mọi người
 
Y

yen_nhi2208

tra loi bai 14.5

mình làm như thế này
a/ gọi tắt I1, u1,r1,p1: là bàn là
I 2, U2,R2,p2: đèn
I1= p1/u1= 550/110 = 5 (A)
r1= u1/r1= 110/5 =22 ôm
I2 = p2/u2= 40/110= 4/11 A
r2= u2/i2= 110/(4/11)=302.5 ôm
b/ giải thích 220v>110 ( vượt quá hiệu điện thế định mức của hai vật dụng -> gây ra cháy nổ ) nên không dùng được
c/i1= 5 ampe
i2= 4/11 ampe
ta chọn cường độ nhỏ nhất là 4/11
i =i1=i2( do mắc nối tiếp)
Rtd = 302.5+ 22 = 324.5
u= i.r= 324.5 x 4/11= 118
p1(lúc v=118) = i^2 x r1 = (4/11)^2 x 22 = 2.9 w
p2 ( lúc v=118) = i^2 x r2 = (4/11)^2 x 302.5= 40 w
end..
mình muốn hỏi tham khảo mọi người bài 4.13 trang 11 sách bài tập vật lí 9
mình làm như thế này
nhìn hình 4.3 ta thấy khi đóng mạch cả hai đèn đèn đầu sáng, nhưng khi ngắt mạch thì đèn 1 sáng đèn 2 tắt vì công tăc chỉ mạch thuộc về đèn 2
mình làm theo hướng 1 :
khi ngắt mạch: u/3
khi đóng mạch:
rtd= 3+ 6=9
u/9
-> u/9 : u/3 = 3 -> câu D
hướng 2 :
khi ngắt mạch: u/3
khi đóng mạch: mà vì nối tiếp nên u1=u2 -> u = 2u/3
2u/3 : u/3 = 2 -> câu B
ra đến hai đáp án mà mình không biết kiểu suy luận nào đúng hay sai cả hai mọi người giúp dùm nha. cảm ơn mọi người
 
B

babykingproqn

bạn nào giải giúp mình bài 11.4 câu B với
Đề nèk 1 bóng đèn sáng bình thường với hiệu điện thế định mức Uđ=6v,và khi đó dòng điện chạy qua đèn có cường đọ là Iđ=0.75A.Mắc bóng đèn này với 1 biến trởi có Rbmax=16 ôm vào hiệu điện thế 12V
B> Nếu mắc đèn và biến trở vào hiệu điệnt hế U đã cho theo sơ đồ (đèn nối tiếp với u và // với Biến trở R1) thì phần điện trở R1 của biến trở là bao nhiu để đèn sáng bthường ? tk nhièu hen
[/B][/B]
 
Last edited by a moderator:
H

hoainam1234

uyuyu

\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n\sum_{i=1}^k a_i^n
U1=I.R1=0,678.22=14,916(V)
U2=I.R2=220,011
vÌ U2 lớn hơn U định mức 2=> cháy khét lẹt:))
c)I1=550/110=5(A)
I2=40/110=0,364(A)
=>Imax=0.364(a) (nếu quá thì đèn cháy khét lẹt:)) )
=>Umax=R.Imax=(R1+R2).Imax=118,118(v)
Okie?
Tớ có xứng đáng được thanks không nào:)

:-SS
 
P

pepingayngo

cướng độ dòng điện chạy qua 1 dây dẫn là 1,5A khi nó được mắc vào hiệu điện thế 12V.Muốn dòng điện chạy qua dây dẫn đó tăng thêm 0,5A thì hiệu điện thế phãi là bao nhiêu? ai giúp mình giải cho mình bài này đi :(
 
Top Bottom