Vật lí [Vật lý 9]Nhóm cùng giải bài tập trong SBT

P

pethoa_97

Bài 12.3
theo mình khi đó công suất và độ sáng của đèn sẽ nho hơn trước khi dây tóc bóng đèn đứt.
 
P

pethoa_97

BÀI 12.5
a, cường độ dòng điện định mức của nồi cơm là:
ADCT: P=U.I\RightarrowI=P/U=528/220=2.49A
b, điện trở của nồi cơm là:
ADCT; I=U/R\RightarrowR=U/I=220/2,4=91,79(OM)

NHỚ THANK MÌNH NA!!!!!!!!!!!!!
 
P

pethoa_97

BÀI 12.4
công suất của bóng đèn 1 là:
ADCT:p1=U1/R1 (1)
công suất của bóng đèn 2 là:
ADCT:p2=U2/R2 (2)
TỪ (1) VÀ (2) LẬP TỈ SỐ TA DƯỢC:
R1/R2=P2/P1=75/60=1.25
VÌ 2 DÂY CÓ CUNG TIẾT DIỆN LÀM TỪ MỘT LOẠI VẬT LIỆU THÌ ĐIỆN TRỞ TỈ LỆ THUẬN VỚI CHIỀU DÀI CỦA DÂY DẪN, DO ĐÓ;
l1=1.25l2

NHỚ THANK CHO MÌNH NA!!!!!!!!!!
 
S

smiletoday_1512

Còn bài 12.7 mình cũng hổng biết làm!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Đáp số bài 12,7 nè bạn
Công cần thiết để nâng vật P= (2000.15):40 =750 W = 0,75 W
Vậy dùng động cơ điện có công suất 0,8 kW cho máy nâng vật là thích hợp nhất
Nhớ Thanhs cho mình nha:D:D
Mình cảm ơn trước:D:D
=>Chú ý:Ko để chữ màu đỏ trong bài!
 
Last edited by a moderator:
N

nhoxsoktimtinh

hỏi cái, trong bài 12, có 2 cái công thức tính P : U^2:R và I^2xR. Vậy nếu R tăng thì P tăng hay giảm
 
E

evilghost_of_darknight

trong công thức đầu tiên [TEX]P=\frac{U^2}{R}[/TEX] nếu [TEX]R[/TEX] tăng thì [TEX]P[/TEX] sẽ giảm(công thức này áp dụng cho đoạn mạch // [TEX]U[/TEX] bằng nhau)
còn công thức [TEX]P=I^2.R[/TEX] nếu [TEX]R[/TEX] tăng thì [TEX]P[/TEX] tăng(áp dụng cho đoạn mạch nối tiếp [TEX]I[/TEX] bằng nhau:D:D
 
E

evilghost_of_darknight

bài 11.4 dễ mà bạn. tớ gợi ý nha
a,khi đèn sáng bình thường thì [TEX]I_d=I_c[/TEX]
sau đó tính Rtđ của đoạn mạch
Vì Đèn nt với biến trở nên [TEX]R_b=R_t_d-R_d[/TEX]
bạn tự tính nhá
b, đặt [TEX]R_2=16-R_1[/TEX]
ta có [TEX]I_d=\frac{U_d}{R_d}[/TEX]
[TEX]I_1=\frac{U_1}{R_1}[/TEX]
mà biến trở mắc // với đèn nên [TEX]U_1=U_d=U_tm - U_2=6(V)[/TEX]
[TEX]I_c=I_2=\frac{6}{16-R_1}[/TEX]
mặt khác ta có
[TEX]I_1+I_d=I_c[/TEX]
thay vào giải pt bậc nhất tìm ra [TEX]R_1=11.3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

diep_2802

-Các mem chú ý:Tất cả các bài tập trong sách bài tập mà các bạn cần giải đáp khi post trong pic này cần đưa lên đề bài cụ thể trách tình trạng spam như
-"Làm giúp mình bài??? sách bài tập trang abc"
Tất cả các bài viết có nội dung tương tự như vậy kể từ bây giờ sẽ bị coi là spam và bị xóa bỏ.
Mong các bạn chú ý
Thân!
diep_2802
 
M

miu.xu

giúp mình tất cả các bt trong sbt bài tác dụng từ của dòng điện từ trường...
 
P

pety_ngu

-Các mem chú ý:Tất cả các bài tập trong sách bài tập mà các bạn cần giải đáp khi post trong pic này cần đưa lên đề bài cụ thể trách tình trạng spam như
-"Làm giúp mình bài??? sách bài tập trang abc"
Tất cả các bài viết có nội dung tương tự như vậy kể từ bây giờ sẽ bị coi là spam và bị xóa bỏ.
Mong các bạn chú ý
Thân!
 
H

hung9dhandsome

mình cũng góp vui post lên 1 bài

2 bóng đèn dây tóc có cùng HĐT định mức U, có công suất định mức lần lượt là P1=18 W và P2=36 W.
a) Tìm tỉ số điện trở của 2 bóng đèn R2/R1.
b) Mắc 2 đèn nối tiếp nhau vào nguồn HĐT U bằng với HĐT định mức của mỗi đèn. Tính công suất tiêu thụ của mỗi bóng đèn lúc đó.
c) Dây tóc của 2 bóng đèn làm bằng 1 chất liệu. Đường kính tiết diện và độ dài của dây tóc đèn I là d1 và l1, của dây tóc đèn II là d2 và l2. Cho rằng khi đèn sáng đúng định mức, công suất nhiệt do đèn tỏa ra môi trường tỉ lệ thuận với diện tích xung quanh của dây tóc đèn. Tìm các tỉ số d2/d1 và l2/l1.
 
P

pety_ngu

mình cũng góp vui post lên 1 bài

2 bóng đèn dây tóc có cùng HĐT định mức U, có công suất định mức lần lượt là P1=18 W và P2=36 W.
a) Tìm tỉ số điện trở của 2 bóng đèn R2/R1.
b) Mắc 2 đèn nối tiếp nhau vào nguồn HĐT U bằng với HĐT định mức của mỗi đèn. Tính công suất tiêu thụ của mỗi bóng đèn lúc đó.
c) Dây tóc của 2 bóng đèn làm bằng 1 chất liệu. Đường kính tiết diện và độ dài của dây tóc đèn I là d1 và l1, của dây tóc đèn II là d2 và l2. Cho rằng khi đèn sáng đúng định mức, công suất nhiệt do đèn tỏa ra môi trường tỉ lệ thuận với diện tích xung quanh của dây tóc đèn. Tìm các tỉ số d2/d1 và l2/l1.
lập tỉ lệ
[TEX]\frac{P_1}{P_2}=\frac{\frac{U^2}{R_1}}{{\frac{U^2}{R_2}}[/TEX] [TEX]=\frac{R_2}{R_1}=\frac{18}{36}=\frac{1}{2}[/TEX]
vậy[TEX]R_1=2R_2[/TEX]
b/c mai làm tiếp
 
Last edited by a moderator:
X

xuxu255_1997

giúp em vs

có ai rãnh k???
làm giúp em bài 26.2 26.3 26.4 nội trong tối nay tôi ngày 5/12/2011 đi :(( huhu nếu có lòng hảo tâm làm hết sách bài tập từ bài 26 đến hết đi :((

size chữ nhỏ thôi nhé :)
 
Last edited by a moderator:
T

timgai_077

5/11:Đoán nhận số nghiệm của các hệ phương trình sau bằng hình học
a){ 2x-y=1
{x-2y=-1
b) { 2x+y=4
{ -x+y=1
9/11:Đoán nhận số nghiệm của các hệ phương trình sau, giải thích vì sao:
a) {x+y=2
{3x+3y=2
 
B

bongbonghoatuyet

Giải thích giùm tớ bài này với.
26.3 (SBT-59) :
Điện kế là dụng cụ dùng để fát hiện dòng điện .Điện kế tự làm lấy gồm một cái hộp trong đó gắn cố định 1 la bàn thông thường với 2 cuộn dây dẫn mắc nối tiếp , cách điện quấn quanh hộp.
a) Mức độ phát hiện đc dòng điện nhỏ của diện kế này phụ thuộc vào nh~ yếu tố nào ?
b)KKiim của la bàn sẽ nằm ntn đối với dây khi có dong điện chạy qua 2 cuộn dây đó?Vị trí ban đầu của kim nam châm khi chưa có dòng điện đi qua đã đc chỉ ra trên hình vẽ.

bài 26.4 nữa :....trong sách...
 
P

phuongzinn

ai giúp mình bài 36.6 vs
khó giải thích quá
hãy giúp đỡ mình nha
họ& tên : nguyen thị phương
 
B

babylove1997

các bạn có lòng hảo tâm giúp minh giải từ bài 42-43.1 đến 42-43.13 với mai mình có tiết rùi mấy bạn làm ơn giúp mình với

mấy bạn giúp mình với nội trong sáng nay 23-2-2012 đc không mình đang cần gấp lắm help me

các bạn có lòng hảo tâm giúp minh giải từ bài 42-43.1 đến 42-43.13 với mai mình có tiết rùi mấy bạn làm ơn giúp mình với
 
Last edited by a moderator:
B

babylove1997

môn vật lý lớp 9 bài 44-45

các anh chị có thể giúp em giải các bài tâp từ 44-45.1 đến 44-45.15 đc không em đang cần gấp lắm ạ làm ơn giúp dùm em với các anh,các chị
 
Top Bottom