Vật lí [Vật lý 9]Nhóm cùng giải bài tập trong SBT

D

daigiataday

14.7 nha
a.Cong suat bep dien khi do la
P=U.I=220.6,8=1496(W)
b. H=Ai/Atp.100%
Atp= P.T=1496.45.60=40392005(J)
Ai=30.80.4.0,39.200/100=96940800(J)=26,928kM.h


Ok xong nha nho cam on do
 
D

dodung9x

làm hộ mình bài này với mình đang cần gấp:
nam châm điện gồm một cuộn dây dẫn quấn xung quanh một lõi sắt non có dòng điện chạy qua
a).nếu ngắt dòng điện thì nó còn tác dụng từ nữa không
b). lõi của nam châm điện phải là sát non không được là thép.vì sao?
 
N

nhoxken_cucumber

làm hộ mình bài này với mình đang cần gấp:
nam châm điện gồm một cuộn dây dẫn quấn xung quanh một lõi sắt non có dòng điện chạy qua
a).nếu ngắt dòng điện thì nó còn tác dụng từ nữa không
b). lõi của nam châm điện phải là sát non không được là thép.vì sao?
a) Không còn tác dụng từ
b) Vì nếu là thép thì khi ngắt nguồn điện, thép bị nhiễm từ trở thành nam châm vĩnh cửu vẫn còn từ tính
 
D

donald_duck

bài 28.1
e57d32b604e1157766be8dd728b009c6_51388329.picture0071.jpg

5fe76111befdd78faf47e6b8cb4d9a5f_51388330.picture0091.jpg

bài 28.2
e5a823b8c5c69ae92cca594a9345be99_51388380.picture0101.jpg

e1ffc85efd2fa0db676af7d646e73675_51388382.picture0111.jpg

Mai học rồi giúp mình nhanh nha( nếu không nhìn rõ đầu bài mình sẽ viết lại)
 
Last edited by a moderator:
S

spyboys

giải giùm em bài 21.3cái.đề bài nè:
nêu các cách khác nhau để xác định tên cực của một thanh nam châm khi màu sơn đánh dấu cực đã bị tróc hết
 
P

p.i.e_66336

giải giùm em bài 21.3cái.đề bài nè:
nêu các cách khác nhau để xác định tên cực của một thanh nam châm khi màu sơn đánh dấu cực đã bị tróc hết
- Dùng thanh nam châm khác đã biết tên từ cực để lại gần thanh nam châm kia.

- Để thanh nam châm tự do , dựa vào hướng chỉ của nó để xác định( phải biết trước hướng bắc nam của địa lí)

Theo mình là thế ^^
 
Last edited by a moderator:
D

daigiataday

bai 24.3
a. do nam châm nam trên trụ quay
vậy nên khi có dòng điện chạy qua kim nam châm quay về phía bên phải

còn câu b ai biết trả lời hộ cái nha
vì chả nhìn thấy hai cái chốt đâu cả


trả loi giúp đay thank nhiệt tình cho
 
Last edited by a moderator:
C

congduc9cdtm

giải giùm em bài 21.3cái.đề bài nè:
nêu các cách khác nhau để xác định tên cực của một thanh nam châm khi màu sơn đánh dấu cực đã bị tróc hết

21.3
C1: dùng nam châm đã xác định đc cực đưa lại gần thanh NC cần xđ. Do 2 NC đặt gần nhau có xảy ra tương tác lực nên nếu cực Bắc của thanh NC đã xđ hút 1 cực của thanh NC chưa xđ thì cực bị hút là cực Nam còn cực kia là bắc và ngược lại.
C2: treo thanh NC lên 1 trục quay hoặc 1 sợi chỉ.... để cho nó tự cân bằng theo phương Bắc Nam địa lí thì NC hương vè cực địa lí nào thì manh từ cự đó
 
A

anhprokmhd123

trả lời

cho minh hoi bai 10.12 sach bai tap vat li 9 minh dang can gap cac ban giup minh nha thanks truoc

mắc 2 đèn nối tiếp
\Rightarrow $ I_đèn=I_biến trở=0.32A$
$U_biến trở=12-3=9$
vậy điện trở lớn nhất tối thiểu của biến trở là:
$R_biến trở=U/I=9/0.32=28.125(ôm)$
đáp án bạn so với phần giải nhé
 
K

kjri_lovely0912

đưa 1 cực của nam châm lại gần 1 cuộn dây dẫn kín (nghĩa là nam châm chuyển động tương đối so với cuộn dây)thì trong cuộn dây dẫn có dòng điện cảm ứng.trường hợp nào của nc chuyển động so với cuộn dây mà trong cuộn dây không xuất hiện dòng điện
 
B

beconvaolop

đưa 1 cực của nam châm lại gần 1 cuộn dây dẫn kín (nghĩa là nam châm chuyển động tương đối so với cuộn dây)thì trong cuộn dây dẫn có dòng điện cảm ứng.trường hợp nào của nc chuyển động so với cuộn dây mà trong cuộn dây không xuất hiện dòng điện
Điều kiện xuất hiện dòng điện cảm ứng là số đường sức từ xuyên qua tiết diện S của cuộn dây thay đổi
Trường hợp đặt nam châm quay quanh 1 trục thẳng đứng thì sẽ không xuất hiện dòng điện cảm ứng



Hình như là vậy:D
 
R

r2pi

đưa 1 cực của nam châm lại gần 1 cuộn dây dẫn kín (nghĩa là nam châm chuyển động tương đối so với cuộn dây)thì trong cuộn dây dẫn có dòng điện cảm ứng.trường hợp nào của nc chuyển động so với cuộn dây mà trong cuộn dây không xuất hiện dòng điện


Trường hợp nam châm quay quanh một trục trùng với trục của cuộn dây thì sẽ không xuất hiện dòng điện :)
 
G

giangcoi99

Có 1 nguồn điện 9V, 3bóng đèn ghi 4,5V và 3bóng đèn 3V. Hãy vẽ sơ đồ các mạch điện có thể thắp sáng bình thường các sơ đồ nói trên.
a. Chọn 1 số bóng trong các sơ đồ nói trên (3cách)
b. Dùng hết các bóng đèn (4cách)
Quỳnh Scholarly :)
 
Top Bottom