Vật lí [Vật lý 9]Nhóm cùng giải bài tập trong SBT

K

khanhhehe

Giúp vs nha

moi nguoi oi! Ai có Vở Bài TẬp VẬT LÍ ko giai ho mih bai 8.a va 8. b cai:
8.a trong một lần làm thí nghiệm mắc 2 đầu 1 đây điện trở vào 1 hđt ko đổi , 1 nhóm HS đo đc cường độ qua điện trở là 0,5 A . Hỏi nếu gấp doi dây điện trở lại rồi cũng mắc vào hđt trên thì cường độ dòng điện chạy qua sợi dây gấp đôi là bao nhiu?
8.b (tui ko ve hinh dc nên ko post đề lên dc làm giúp mìh vs nha)


MỎI TAY WA TA:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
E

evilghost_of_darknight

mình gợi ý bạn cách giải nè
gọi phần biến trở mắc // với đèn là R1, phần còn lại là R2=16-R1
ta có
Id +Ir1=Ir2
thay thế I và R vào tưng giá trị
ta thấy Ud=U1=U2=6 V nên chia cả 2 vế cho 6
ta đc 1/8+1/R1=1/(16-R1)
giải phương trình trên tìm đc R1:D
 
P

pety_ngu

moi nguoi oi! Ai có Vở Bài TẬp VẬT LÍ ko giai ho mih bai 8.a va 8. b cai:
8.a trong một lần làm thí nghiệm mắc 2 đầu 1 đây điện trở vào 1 hđt ko đổi , 1 nhóm HS đo đc cường độ qua điện trở là 0,5 A . Hỏi nếu gấp doi dây điện trở lại rồi cũng mắc vào hđt trên thì cường độ dòng điện chạy qua sợi dây gấp đôi là bao nhiu?
8.b (tui ko ve hinh dc nên ko post đề lên dc làm giúp mìh vs nha)


MỎI TAY WA TA:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
nếu ggấp đooi thì S tăng 2lần
\Rightarrow R giảm 2lần
mà I=U/R
U không đổi R giảm 2
\RightarrowI tăng 2 lần
\RightarrowI=1A

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=171956&page=4
 
Last edited by a moderator:
A

agforl1

11.2
a. - Sơ đồ mạch điện qua đèn 1 là :
[TEX]I1=\frac{U1}{R1} = \frac{6}{8} = 0,75A[/TEX]
- Cường độ dòng điện qua đèn 2 là :
[TEX]I2=\frac{U2}{R2} = \frac{6}{12} = 0,5 A[/TEX]
Cường độ dòng điện qua mạch chính là :
I=I1+I2 = 1,25 A
b. Điện trở lớn nhất của biến trở là :
[TEX]Rmax = \frac{Umax}{Rmax} = \frac{30}{2}[/TEX]=15 Ω
Tiết diện của dây là :
[TEX]S = \frac{pl}{R}= \frac{0,4.10^-5.2}{15}= 0,053.10^-6 m^2 = 0,053 mm^2[/TEX]
Vì dây dẫn có tiết diện tròn nên :
[TEX]S = q\frac{d^2}{4}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow = \sqrt[2]{\frac{S}{q}} = \sqrt[2]{\frac{0,053}{3,14}}= 0,26 mm[/TEX]
CHú ý : q là : הּ nhá !
 
A

agforl1

ai làm giúp mình bài 11.4b sách bài tập trang 32 thank trước nha

11.4b Đèn được mắc song song với phần R1 của biến trở và đoạn mạch song song này được mắc nối tiếp với phần còn lại ( 16 - R1 ) của biến trở. Để đèn sáng bình thường thì hiệu điện thế ở hai đầu đoạn mạch song song là Uđ= 6v và do đó hiệu điện thế ở hai đầu phần con lại của biến trở là U - Uđ = 6v. Từ đó suy ra điện trở của hai đoạn mạch này bằng nhau, nghĩ là :
:p[TEX]\frac{Rs . R1 }{Rs + R1}[/TEX] = 16 - R1 với Rđ =[TEX] \frac{6}{0,75[/TEX]}= ta tính được R1~ 11,3 Ω
:)>-:)>-:)>-
Chú ý : Rs là : Rđ ( tại vì lổi nên k đánh Rđ được thông cảm )
....
 
Last edited by a moderator:
A

agforl1

Mọi người có thể giúp mình làm bài 11.2, 11.3 , 11.10, 11.11 được ko, bài 11.2 và 11.3 câu a đọc mạch điện cho mình cái
mình sẽ thanks nhiệt tình :D

11.10
a)Sơ đồ mạch điện : ( tự vẽ )
- Cường độ dòng điện qua R1, R2 và toàn mạch : ( làm biến làm 2 lời giải :(( gọn nhá )
[TEX]I1=\frac{U1}{R1} = \frac{6}{12}[/TEX] = 0,5A và [TEX]I2 = \frac{U2}{R2}=\frac{6}{8}[/TEX]=0,75A
I12 = Ib = I = I1+I2 = 0,5 + 0,75 = 1,25 A
Điện trở tương đương của R1 và R2 :
[TEX]\frac{1}{R12}=\frac{1}{R1} + \frac{1}{R2} = \frac{1}{12} + \frac{1}{8} \Rightarrow R12[/TEX] = 4,8 Ω
Điện trở toàn mạch :
[TEX]R = \frac{U}{I}=\frac{9}{1,25} [/TEX]= 7,2 Ω
Điện trở của biến trở là :
Rb = R - R12 = 7,2 - 4,8 = 2,4 Ω
b.
Điện trở lớn nhất của biến tor73 :
Rbm = 15.R2= 15. 2,4 = 36 Ω
Độ dài của cuốn làm biến trở :
[TEX]l = \frac{RS}{p}=\frac{36.0,8.10^-^6}{1,1.10^-^6}[/TEX] = 26,2 m
 
A

agforl1

11.11

Cách 1 : Để đèn sáng bình thường thì R1 nối tiếp (R2// R3) vì U2 = U3 = 6V và U1=3V \Rightarrow U = U1 + U23 = 9V.
Cách 2 : CƯờng độ dòng điện toàn mạch :
[TEX]I1=\frac{U1}{R1}=\frac{6}{6}[/TEX] = 1A và [TEX]I2=\frac{U2}{R2}=\frac{6}{12}[/TEX]
=0,5 A/
Cuồng độ trong mạch R1, R2 :
I12 = I = I1 = I2 +I3 = 1,5 A
Điện trở tương đương của R23 :
[TEX]\frac{1}{R23} = \frac{1}{R2} + \frac{1}{R3} = \frac{1}{6} + \frac{1}{12}[/TEX] \Rightarrow R23 = 4 Ω.
Hiệu điện thế toàn mạch :
U = I. R = I ( R1 + R23 ) = 9V \Leftrightarrow đpcm
b. Tiết điện của dây :
[TEX]S=\frac{pl}{R} = \frac{8.0,43.10^-^8}{12} ~ 0,29.10^-6 m^2[/TEX]

......................
Còn ai nửa k>??
Làm giúp nhở Thank là được ^m^ ( niềm vui - niềm tin khi làm bài )
 
P

pethoa_97

ai giup minh lam bai 11.3b duoc khong!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

thanhhatang

I1=U1/R1=6/5=1.2(A)
I2=U2/R2=3/3=1(A
Ib=I1-I2=1.2-1=0.2
Rb=U2/Ib=3/0.2=15(do Rb// bien tro\RightarrowU2=U)
 
T

thanhhatang

I1=U1/R1=6/5=1.2(A)
I2=U2/R2=3/3=1(A
Ib=I1-I2=1.2-1=0.2
Rb=U2/Ib=3/0.2=15(do Rb// bien tro\RightarrowU2=Ub)
neu dung nho thank nha ban
 
A

asepro

Giúp giải bài tập lí 9

Anh em trong 4rum giúp em BT 14.3, 14.4,14.5 em học *** lý lắm nhờ anh em chỉ giúp:D
 
P

pelasuppergirl_v0d0i_97

mấy pạn ơi giải giúp mjh pài 12.1, 12.2, 12.3, 12.4, 12.5, 12.7
giải nhanh giúp cho mjh nha
mjh se thank các pạn:)
 
H

hoadai578

deeeeeeee

may bay nay de qu************aaa
:-t:(|):(|)<:p#-o:-L:>:>:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h
 
H

hoadai578

nhac that

may ban phai viet de thi to moi lam duoc cho
:-h:-h:-h3:-O\\:D/=D>O:)<:p:-t:-h:-h3:-O:>:>:>:>:>:>:>:>:>:>:>:>:>:>:>:>:>:>:>:>:>
 
P

pethoa_97

cam on vi da giai bai 11.3b ho minh!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
P

pethoa_97

mình bắt dầu từ bài 12.1 nhé!
theo minh là ý b!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
nếu đúng nhớ thanks cho mình na111111111
 
P

pethoa_97

BAI 12.2
a, ý nghĩa: bóng đèn có hiệu điện thế định mức là 12v và có công suất định mức là 6w
b, cường độ dòng điện định mức cua bóng đèn là:
ADCT P=U.I\RightarrowI=P/U=6/12=0.5A
c, điện trở của đèn là:
ADCT: I=U/R\RightarrowR=U/I=12/0.5=24(OM)

NHỚ THANK MÌNH NA!!!!!!!! CÁC BÀI CÒN LẠI TRANG SAU!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom