Tổng hợp các chuyên đề hóa lớp 11

H

heodat_15

[lớp 11] bài tập khó

1,cho 8,64g Al vào dung dịch X (tạo thành bằng cách hòa tan 74,7g hỗn hợp Y gồm CuCl2 và FeCl3 vào nước).kết thúc phan ứng thu đk 17,76g chất rắn gồm 2 kim loại.tỉ lệ số mol FeCl3/CuCl2 ?
2,hòa tan hết 10,24g Cu bằng 200ml dung dịch HNO3 3M đk dung dịch A. thêm 400ml dung dịch NaOH 1M vào dung dcihj A.lọc bỏ kết tủa, cô cạn dung dichij rồi nung chất rắn đến khối lượng ko đôie thu đk 26,44g chất răn.số mol HNO3 đã phản ứng
 
Y

yumi_26

Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

Kết quả tạm thời sau 3 ngày thi:

picture.php


Vì chỉ cộng điểm cho bài nhanh nhất và đúng nhất nên 1 số bạn giải nhiều bài nhưng chậm hơn nên cũng ko đc cộng điểm .
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com


2,hòa tan hết 10,24g Cu bằng 200ml dung dịch HNO3 3M đk dung dịch A. thêm 400ml dung dịch NaOH 1M vào dung dcihj A.lọc bỏ kết tủa, cô cạn dung dichij rồi nung chất rắn đến khối lượng ko đôie thu đk 26,44g chất răn.số mol HNO3 đã phản ứng

thêm 400ml dung dịch NaOH 1M vào dung dcihj A.lọc bỏ kết tủa ---> không có $NH_4NO_3$ vì: $NH_4NO_3 + NaOH \rightarrow NH_3 + NaNO_3 + H_2O$

$Cu(NO_3)_2 + 2NaOH \rightarrow Cu(OH)_2 + 2NaNO_3$
0,16----------------0,32mo--------------------------0,32

$NaOH + HNO_3 \rightarrow NaNO_3 + H_2O$
x-----------------x----------------x

$NaNO_3 \rightarrow NaNO_2 + 0,5O_2$
0,32+x----------------------0,32+x

$m_{NaOH}$ dư = (0,08-x).40

$m_{rắn}$ = (0,32+x).69 + (0,08-x).40 = 26,44 ---> x = 0,04 mol

$3Cu + 8HNO_3 \rightarrow 3Cu(NO_3)_2 + 2NO + 4H_2O$
0,16----> $\dfrac{32}{75}$

---> Số mol $HNO_3$ phản ứng: $\dfrac{32}{75}$ + x = $\dfrac{7}{15}$
 
C

cam25101998

Thông báo khẩn cấp

chị yumi_26 không onl được vì bị mất điện nên cuộc thi sẽ được hoãn lại đột xuất dời lại trưa 15h30 ngày mai

Rất xin lỗi :-SS
 
C

cam25101998

[Hóa 11] Thuận từ nghịch từ ?

làm sao xác định được từ tínhtrong một phân tử

ví dụ CO có ctct
980375291_1614183265.jpg

cô nói do ko còn e tự do nên nghịch từ

còn Ò có ctct
980375365_974924489.jpg

cô nói do còn e tự do nên thuận từ

mình thấy cái nào cũng còn e hết mà :confused:

các a/c nào thi HSG hay Olympic Hóa năm ngoái giúp với @-), tks
 
C

c2nghiahoalgbg

Đề nghị!

Em xin kiến nghị với các anh mod hóa 11 là cho chủ đề nàylên chủ đề Chú ý ạ!
Em thấy cái này hay, nhưng ko biết mọi ng thế nào ạ?
p/s: Anh chị đừng nghĩ em spam nhé!
:D
Thks anh chị nhìu!
 
Last edited by a moderator:
H

helpme_97

Cacbon và hợp chất

Câu 1 Cho V lít CO2 đkc vào dd chứa 0,42 mol Ca(OH)2 thu a g kết tủa. Lọc tách kết tủa. Thêm 0,6 lít CO2 đkc vào phần dung dịch lại thu 0,2 a g kết tủa nữa. Tính V?

Câu 2 Cho V lít CO2 đkc vào 1 lít dung dịch Ca(OH)2 0,02M thu 1,2 g kết tủa. Lọc kết tủa thu dd X . Đun X lại thu kết tủa nữa . Hỏi thêm Ba(OH)2 dư vào X thì số g kết tủa là bao nhiêu ?

Thanks you <3
 
T

teddycute

[Hóa 11]

Câu 1: Dẫn 17,92 lít hỗn hợp CO,CO2 (đktc) ( CO2 chiếm 20% thể tích ) vào 2 lít dd Ca(OH)2 0,05M.
a- Tính khối lượng muối thu được sau phản ứng.
b- Khối lượng dd sau phản ứng thay đổi thế nào so với khối lượng dd Ca(OH)2 ban đầu

Câu 2: Hòa tan hoàn toàn 14,4g một khim loại A (hóa trị II) vào 0,5l dd HNO3. Sau phản ứng thu được 3,36l khí NO ( đktc ) và có dd có pH=1. Xác định kim loại A
 
P

phongtin

dung dịch thu được có pH=1 \Rightarrow axit dư kl phản ứng hết.
ADĐLBTE\Rightarrow \frac{14,4}{A}*2=\frac{3,36}{22,4} *3
\Rightarrow A=64 Cu
 
N

nguyenthuha_yb

[Hóa 11] Bài tập về Nito

Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp kim loại trong dung dịch HNO 3 thu dược hỗn hợp khí X gồm 2 khí không màu trong đó có một khí hoá nâu ngoài không khí. tỷ khối của X đối với H2 là 17.TÌM 2 khí trong hỗn hợp X.
 
T

thaoteen21

tl

M khí =17.2=34
khí ko màu , hóa nâu trong KK là NO
30 (NO)< M=37<44 (N20)
(khí NO2 là khí màu nâu-->loại)
:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
P

pp1994

chúng ta cùng tiếp tục nha.hi
câu 1: oxi hóa 10,08 gam sắt thu được m gam chat rắn gồm 4 chat ( ${Fe}_{2}{O}_{3}$, ${Fe}_{3}{O}_{4}$, FeO , Fe). Cho hỗn hợp rắn vào dung dịch ${HNO}_{3}$ dư được 2,24 lít khí không màu hóa nâu ngoài không khí ( đktc). tính m
câu 2: thực hiện 2 thí nghiệm:
- Thí nghiệm 1: Cho 3,84 gam Cu phan ứng với 80 ml dung dịch ${HNO}_{3}$ 1M thoát ra V1 lít NO
- Thí nghiệm 2: cho 3,84 gam Cu phản ứng với 80 ml dung dịch chứa ${HNO}_{3}$ 1M và ${H}_{2}{SO}_{4}$ 0,5M thoát ra V2 lít NO. Biết NO là sản phẩm khử duy nhất, các thể tích khí đo ở cùng điều kiện. Quan hệ giữa V1 và V2 là gì?
 
U

umbala1996

Làm một phát rồi ngủ.
Câu 1: Khí thu được là NO
Tóm tắt quá trình gồm có 3 pư:
Fe ---> Fe3+ + 3e
0,18________0,54 mol
N+5 + 3e ---> N+2
______0,3____0,1 mol
O2 ---> 2O2- + 4e
a___________4a mol
Định luật bảo toàn e \Rightarrow a = 0,06 mol
\Rightarrow m = m Fe + m O2 = 12 gam :)
 
Top Bottom