Tổng hợp các chuyên đề hóa lớp 11

P

pp1994

tiếp tục nhé.hehe
Câu 1: cho 1,9 gam hỗn hợp muối cacbonat và hidrocacbonat của kim loại kiềm M tác dụng hết với dung dịch HCl dư sinh ra 0,448 lít khí. tìm kim loại M
Câu 2: Phát biểu nào sau đây là sai?
A. Na2CO3 là nguyên liệu quan trọng trong công nghiệp sản xuất thủy tinh..
B. NH4HCO3 là bột nở và có thể dùng để chữa đau dạ dày do chứng dư axit .
C. Cho các chất sau Si, CaC2, Al4C3 vào dung dịch NaOH đều có khí thoát ra
D. Theo chiều tăng dần của điện tích hạt nhân, nhiệt độ nóng chảy của đơn chất halogen tăng dần
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Đúng lúc mình đang học mấy cái liên quan đến mấy cái này.
Câu 1: cho 1,9 gam hỗn hợp muối cacbonat và hidrocacbonat của kim loại kiềm M tác dụng hết với dung dịch HCl dư sinh ra 0,448 lít khí. tìm kim loại M

Vì cho muối vào trong acid nên sẽ tạo ra $CO_2$ ngay
$n_{CO_2}$ = 0,02 mol = $n_{hh}$

$\bar{M}_{\text{muối}}$ = 95 g/mol

$NaHCO_3(84) < 95 < (106)Na_2CO_3$

M là Na
 
T

ttnct.nna15@yahoo.com

bài 32 tắt quá ạ. làm phiền giảng rõ hơn dùm e được ko ạ. please. cám ơn nhiều lắm. dòng pt thứ 2 từ đâu ra ạ
 
Y

yumi_26

Tiếp tục chuyên đề lâu nay để mốc meo :))

Hữu cơ nhá:

Cho 80 gam metan phản ứng với clo có chiếu sáng thu được 186,25 gam hỗn hợp X gồm 2 chất hữu cơ Y và Z. Tỉ khối hơi của Y và Z so với metan tương ứng là 3,15625 và 5,3125. Để trung hòa hết khí HCl sinh ra cần vừa đúng 8,2 lit dung dịch NaOH 0,5M. Hiệu suất của phản ứng tạo Y và Z là:

A. 50% và 26%

B. 25% và 25%

C. 30% và 30%.

D. 30% và 26%.
 
Top Bottom