[Toán11]Nào các bạn hãy post những bài toán lượng giác.

B

boyxuthanh

câu c <=> 2ycosx-ysinx+4y=cosx-2sinx+3
<=> (2y-1)cosx+(2-y)sinx+4y-3=0
để pt có nghiệm
!3-4y!/căn [(2y-1)^2+(2-y)^2]=<1
<=>!3-4y!=< can (5y^2-8y-5
<=>11y^2-16y+4=<0
pt co 2No y1>y2
=> y2=<y=<y1
=> Y max=y1
Ymin=y2
 
T

thancuc_bg

c, y(2cosx-sinx+4)=cosx+2sinx+3
<=>cosx(1-2y)+sinx(y+2)=4y-3
để pt có nghiệm (4y-3)^2=<(1-2y)^2+(y+2)^2
<=>11y^2-24y+4=<0
<=>2\11=<y<=2
y=min=2\11 <=>cosx=-1
ymax=2<=>sinx=-1 đoạn cuối này ko rõ đúngko có ji sai ai bảo nha
 
Last edited by a moderator:
L

longtt1992

Các bạn bàn luận sôi nổi quá, mình vào xem các bạn giải thế nào. Các bạn giỏi thiệt đó. Ghê gớm quá ha. :D. Mình vừa học bài bây giờ mới xuống nè.
 
Y

yenngocthu

nhưng sin0 cũng bằng 0 mà. em mới lấy máy tính ra bấm đó (hi)
sory em nha
chị làm nhầm bài 7 rùi............................. thui để mai chị làm cho
chi đi làm bài đã., chưa làm bài tập ............lười quá, mai đến lớp bị mắng chít
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

mình thấy bạn thancuc làm ẩu quá đi (mặc dù mình cũng ẩu nhưng cũng xin pái phục). Nhớ coi cho kĩ nhen pa. Bài b của thancuc cũng nhầm một lỗi nhỏ nên ra nghiệm không đẹp. Coi lại đi ông nội
 
B

boyxuthanh

ban ay ko au dau minh moi la nguoi sai dau' ne minh moi la nguoi au chu ko phai ban ay nhin de sai mo` :((
 
T

thancuc_bg

đâu có phần b tớ sửa rồi nhưng vẫn ra nghiệm lẻ vì tớ có làm ra nháp rùi nhưng lúc chép ra ko để ý chỉ chép kết quả thôi
 
L

longtt1992

thancuc_bg là con gái. Đừng gọi bạn ấy là ông nội. Nghe không được..........................b-(b-(
 
L

longtt1992

Các bạn ơi hãy giải bài 11 và 12 của chị yenngocthu đi. Mình giải mãi mà không ra, nó khó quá. Các bạn giải đi chứ. Còn nhiều bài tập quá, làm hết của chị đi chị yenngocthu ấy. Mấy bài đó cô giáo của mình cũng ra nhưng chưa làm được.
 
Z

zero_flyer

bài 6, 11, 12 là những bài mà mình thấy đẹp nhất và cũng là khó nhất. Mình chú ý đến chúng rất nhiều nhưng chẳng giải được bài nào cả. Hi vọng có người làm ra rồi
 
L

longtt1992

Mà chị yenngocthu đâu rồi sao mãi không thấy chị lên mạng để mình còn hỏi. Khó quá khó quá. sao mà nó khó thế không biết. Bài ra rất hay nhưng mà sao lại cứ tắc. Mong chị lên giải giúp cho mình để còn học hỏi. :D
 
D

dung_92bn

nhưng làm thế nào để tôi có thể xem được các bài mà các ban khác đã giải ở trên zay
 
L

longtt1992

3/ [tex]2sin^3 x + cos2x = sinx[/tex]
[tex]2 (1- cos^2 x) sinx +2 cos^2 x -1 = sin x[/tex]
[tex]sinx - 2cos^2 x sinx+ 2cos^2 x-1 =0[/tex]
[tex](sinx-1) (1- 2cos^2 x)=0[/tex]
tiếp tục giải sẽ ra
Chị ơi cái bài này sao chị không phân tích ra : [tex]cos2x = 1- 2sin^2 x[/tex]. Sau đó mình giải pt bậc 3 ra là ra được giá trị của sinx. Thế là ra, có được không chị..;);)
 
X

xilaxilo

các bạn làm thử bài KT của mình nè

3:) tìm m dể pt có 5 nghiệm phân biệt thuộc [0 : 2pi]
[TEX]sin3x = msinx +4 -2msin^{2}x[/TEX]
4:) sin^{3}x(1-4sin^{2}x)=1/2
vẫn còn....
 
Last edited by a moderator:
L

longtt1992

1 [tex]\frac{cos\frac{4x}{3}-cos^{2}x}{\sqrt{1-tan^{2}x}[/tex]
2 [tex]sin^{4}x +có^{4}x = \frac{7}{8}cot(x+\frac{pi}{3})cot(\frac{pi}{6}-cosx)[/tex]
3 tìm m dể pt có 5 nghiệm phân biệt thuộc [0 : 2pi]
[tex]sin3x = msinx +4 -2msin^{2}x[/tex]
vẫn còn nữa...
Trời bạn viết cái gì thế nhầm hết cả rồi, Pót lại đi...............................
 
Top Bottom