[Toán11]Nào các bạn hãy post những bài toán lượng giác.

L

longtt1992

sao lại không viết được. Mình viết được hết mà. Bạn thử lại đi, chắc tại bạn không biết viết rồi. thử lại nha. :D
 
L

longtt1992

Không ai giải tiếp à. Mình đang đợi các bạn giải bài 11 và 12 đó. Mình nghĩ mãi mà cũng không ra, mong các bạn giải giúp cho mình bài này với. :D
 
L

longtt1992

Chị giải hộ em bài 11 và 12 có được không ạ. Cô giáo em cũng ra bài đó khó lắm. Còn 1 bài cô giáo giao cũng tương tự khó quá, chị giải ra đi yenngocthu. :D
 
L

longtt1992

em ơi bị lỗi latex rùi
o gõ được công thức
chị gõ nãy giờ mà o được
cả cái đề bài cũng bị hỏng rùi
Vâng em biết, cái latex bị hỏng rồi. Em đọc vào phần hướng dẫn nhưng cũng lỗi luôn. Không hiện lên hình chị ạ. Chị có biết báo cáo lên Ban quản trị không, chị báo cáo đi.
 
Y

yenngocthu

uh
chị vừa vào hòm thư góp ý rùi
dợi lúc nữa chị post lời giải của bài đó nên cho
 
L

longtt1992

Vâng em cũng vừa khiếu nại.
Chị viết nhanh lên nhá. Em ngủ chiều học xong em sẽ xuống xem. Cảm ơn chị.
à mà chị cho em xin nick chat với.
 
Y

yenngocthu

bài 11

[tex]sin^2 x+sin^2 y+sin^2 (x+y) =\frac{9}{4}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1-cos2x}{2} +\frac{1-cos2y}{2} +1-cos^ 2(x+y) =\frac{9}{4}[/tex]
[tex]2-\frac{1}{2}(cos2x+cos2y)-cos^2 (x+y)=\frac{9}{4}[/tex]
[tex]2-cos(x+y)cos(x-y) -cos^2 (x+y) =\frac{9}{4}[/tex]
[tex]cos^2(x+y) +2. \frac{1}{2} cos(x+y)cos(x-y) +\frac{1}{4} có^2 (x-y)+\frac{1}{4}-{1}{4} cos^2 (x-y)=0[/tex]
[tex][cos(x+y) +\frac{1}{2} cos(x-y)]^2 +\frac{1}{4} sin^2 (x-y)=0[/tex]
 
Last edited by a moderator:
P

potter.2008

Bài này tớ làm theo cách đó là : đặt x= t+ pi/4 và y= t- pi/4 rồi chuyển từ sin về cos theo CT hạ bậc về dạng pt bậc hai biến cos :D:D, tớ chỉ nói sơ sơ thôi vì không gõ được công thức :p:p...không biết có đúng không mọi người thử xem thế nào ...:p..
 
P

potter.2008

Bài này tớ làm theo cách đó là : đặt x= t+ pi/4 và y= t- pi/4 rồi chuyển từ sin về cos theo CT hạ bậc về dạng pt bậc hai biến cos :D:D, tớ chỉ nói sơ sơ thôi vì không gõ được công thức :p:p...không biết có đúng không mọi người thử xem thế nào ...:p..


Hình như là lộn mất rùi :-SS:-SS:-SS..:p:p..I'am sorry...
 
Y

yenngocthu

do o đánh được latex nên chị trình bầy thế nay em xem tạm nha longtt1992 [bài 11]
sin^2 x+sin^2 y+sin^2 (x+y)=9/4
[1-cos2x+1-cos2y]/2 +1- cos^2 (x+y)=9/4
2-1/2 (cos2x+cos2y)- cos^2 (x+y)= 9/4
2- cos(x+y)cos(x-y)-cos^2 (x+y)=9/4
[cos(x+y)+1/2 cos(x-y)]^2+ 1/4 sin^2 (x-y)=0
đến đây giải được rồi chứ
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

ở trang 9 sau cái bài 22 đó. Phiền chị coi rồi góp ý nha
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

chị yenngocthu out rồi hay sao ý, topic này mà hok có chị chắc hok tồn tại được
 
Top Bottom