☺ Thảo luận ☺ sinh 94 ☺

Status
Không mở trả lời sau này.
T

triaiai

Câu hỏi trắc nghiệm

Một gen có chiều dài 408nm.Khi gen phiên mã đòi hỏi mt tế bào cc 4800 rinu tự do.Trong quá trình giải mã trên mỗi m ARN có 5 riboxôm trượt qua không lặp lại.Số phân tử nước tạo ra trong quá trình tổng hợp prôtêin là:
A7960 <= B.3975 C.7940 D7950

Một gen có 75 chu kì xoắn và 2025 liên kết hidro. Trên mạch thứ nhất có G=225. Gen phiên mã đòi hỏi mtcc 1350 ribonu loại G.Trong quá trình giải mã mỗi m ARN có 5 riboxom trượt qua , mỗi riboxom trượt 2 lần. Số axit amin có trong các prôtêin là:
A.14880/
B.14940
C.14820
D.14760

Một gen có 144 chu kì xoắn. Phân tử m ARN sinh ra từ gen đó có G:X:A:U=3:3:1:1.Khi gen thực hiện giải mã cần 3832 phân tử t ARN, mỗi phân tử m ARN giải mã 1lần, số ribonu loại A trên các t ARN là: (Biết mã kết thúc là UAA)
A.1432/
B.1448
C.1440
D.1456
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

[Một gen có chiều dài 408nm.Khi gen phiên mã đòi hỏi mt tế bào cc 4800 rinu tự do.Trong quá trình giải mã trên mỗi m ARN có 5 riboxôm trượt qua không lặp lại.Số phân tử nước tạo ra trong quá trình tổng hợp prôtêin là:
A7960 <= B.3975 C.7940 D7950
[TEX]rN=1200[/TEX]
Khi gen phiên mã đòi hỏi mt tế bào cc 4800 rinu tự do \Rightarrow nó phiên mã 4 lần

\RightarrowSố phân tử nước tạo ra trong quá trình tổng hợp prôtêin là:

[TEX]4.5.(\frac{1200}{3}-2)=7960[/TEX]

=> A

Một gen có 75 chu kì xoắn và 2025 liên kết hidro. Trên mạch thứ nhất có G=225. Gen phiên mã đòi hỏi mtcc 1350 ribonu loại G.Trong quá trình giải mã mỗi m ARN có 5 riboxom trượt qua , mỗi riboxom trượt 2 lần. Số axit amin có trong các prôtêin là:
A.14880/
B.14940
C.14820
D.14760
[TEX]N=75.20=1500[/TEX]

[TEX]\left\{\begin{matrix} &2A+2G=1500 & \\ & 2A+3G=2025 & \end{matrix}\right.[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} & A=T=225& \\ & G=X=525 & \end{matrix}\right.[/TEX]

[TEX]G1=X2=225 \Rightarrow G2=X1=G-G1=525-225=300[/TEX]

g/sử mạch 1 là mạhc gốc. gọi ka kà số lần sao mã
Gen phiên mã đòi hỏi mtcc 1350 ribonu loại G
\Rightarrow [TEX]k=\frac{1350}{X1}=\frac{1350}{300} [/TEX] lẻ

\Rightarrowmạch 2 là mách gốc
\Rightarrow[TEX]k=\frac{1350}{X2}=\frac{1350}{225}=6[/TEX]

Trong quá trình giải mã mỗi m ARN có 5 riboxom trượt qua , mỗi riboxom trượt 2 lần. \RightarrowSố axit amin có trong các prôtêin ( hoàn chỉnh ):
[TEX]6.5.2.(\frac{N}{6}-2)=14880[/TEX]\RightarrowA
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

Một gen có 144 chu kì xoắn. Phân tử m ARN sinh ra từ gen đó có G:X:A:U=3:3:1:1.Khi gen thực hiện giải mã cần 3832 phân tử t ARN, mỗi phân tử m ARN giải mã 1lần, số ribonu loại A trên các t ARN là: (Biết mã kết thúc là UAA)
A.1432/
B.1448
C.1440
D.1456
[TEX]rN=1440[/TEX]
m ARN sinh ra từ gen đó có G:X:A:U=3:3:1:1

\Rightarrow[TEX] mA=\frac{1440}{3+3+1+1}=180[/TEX]

Khi gen thực hiện giải mã cần 3832 phân tử t ARN, mỗi phân tử m ARN giải mã 1lần
\Rightarrow mt phải cc 3832 aa cho qt dịch mã. Gọi x là số riboxom tham gia dm

\Rightarrow [TEX]1.x.(\frac{rN}{3}-1)=x.(\frac{1440}{3}-1)=3832[/TEX]\Rightarrow[TEX]x=8[/TEX]

mã kết thúc là UAA\Rightarrow số ribonu loại A trên các t ARN là [TEX](180-1).8=1432[/TEX]

:D
 
Last edited by a moderator:
E

echcon_lonton_dihoc

hum qua đi học sinh
cô giáo hỏi
-gen nằm ở đâu?
-ADN (eck nói)
-chúng nó cười dểu eck bảo NST chứ
uất ức hok tả nổi.rõ ràng theo khái niệm trong sách giáo khoa
gen là 1 đoạn của phân tử ADN rùi ADN mới nằm trong NST
eck trả lời là ADN cũng đâu có sai mà giám cười eck ><"
đúng là cái lũ đọc sách mà hok nhớ chữ còn cười ng ta ><"
vk ơi
theo vk ck nói ADN đúng hem ?/:)
 
T

triaiai

Trả lời câu hỏi

[TEX]rN=1440[/TEX]

m ARN sinh ra từ gen đó có G:X:A:U=3:3:1:1

\Rightarrow[TEX] mA=\frac{1440}{3+3+1+1}=180[/TEX]

Tổng số aa cung cấp=3832=(tổng số Nu:6 -1) X số prôtêin
=> số prôtêin =8

Mã kt là UAA nằm trên m ARN => trên t ARN là AUU
=> tổng số r A trên 1 t ARN thực chất là 180 - 1=179

=> tổng số r A trên các t ARN thực chất là 179x8=1432=> Chọn A
 
C

canhcutndk16a.

hum qua đi học sinh
cô giáo hỏi
-gen nằm ở đâu?
-ADN (eck nói)
-chúng nó cười dểu eck bảo NST chứ
uất ức hok tả nổi.rõ ràng theo khái niệm trong sách giáo khoa
gen là 1 đoạn của phân tử ADN rùi ADN mới nằm trong NST
eck trả lời là ADN cũng đâu có sai mà giám cười eck ><"
đúng là cái lũ đọc sách mà hok nhớ chữ còn cười ng ta ><"
vk ơi
theo vk ck nói ADN đúng hem ?/:)
:-S vk thấy người ta thường nói gen nằm trên NST, mà ít khi nói là nằm trên ADN :-SSnhưng ck eck nói cũng đâu có sai :D
 
T

triaiai

Câu hỏi trắc nghiệm

Bài 1: Gen bình thường mã hóa 1 chuỗi polipeptit hoàn chỉnh chứa 398 axit amin. Gen bị đột biến mất 1 đoạn chứa 9 cặp nu nằm trên cả 2 mạch. Sau đột biến gen tiến hành sao mã và đã sử dụng của môi trường 5955 ribonucleotit tự do. Số lần sao mã của gen đột biến nói trên là:
A.5 B6 C4 D7

Bài 2: Một gen cấu trúc có chiều dài 408nm và có tỉ lệ G=3A. Gen bị đột biến dẫn đế phân tử m ARN được tổng hợp sau đột biến có chứa 180 adenin, 121 uraxin,599 guanin,300 xitozin. Biết rằng đột biến này chỉ tác động lên 1 cặp nu của gen (đột biến điểm). Loại đột biến này là:
A.Thêm 1 cặp A-T
BThêm 1 cặp nu G-X
C.Thay 1 cặp A-T bằng 1 cặp G-X
D.Thay 1 cặp G-X bằng 1 cặp A-T

Bài 3:Có 10 hợp tử cùng nguyên phân với số lần bằng nhau và đã sử dụng nguyên liệu của mt tương đương 560 NST. Sau nguyên phân tất cả các tế bào con có chứa 640 NST.
a/ Tên của loài này là:
A.Ruồi giấm B.Thỏ C.Chuột D. Human (Người)
b/Số lần nguyên phân của mỗi hợp tử
A.2 B.5 C.3 D.4

Bài 4:
Hợp tử của gà (2n=78) nguyên phân 4 lần. Vào kì giữa của lần nguyên phân cuối cùng thì số lượng tế bào và số NST trong các tế bào là bao nhiêu?
A.8 tb và 624NST
B.8 tb và 1248 NST
C.16tb và 1248 NST
D.16tb và 614NST
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

Câu 1 và 2 đã có ở píc này: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=162142&page=2
@ triaiai:"; anh đừng post lặp bài nữa nhé ;)
Bài 1: Gen bình thường mã hóa 1 chuỗi polipeptit hoàn chỉnh chứa 398 axit amin. Gen bị đột biến mất 1 đoạn chứa 9 cặp nu nằm trên cả 2 mạch. Sau đột biến gen tiến hành sao mã và đã sử dụng của môi trường 5955 ribonucleotit tự do. Số lần sao mã của gen đột biến nói trên là:
A.5 B6 C4 D7
[TEX]rN=3.(398+2)=1200[/TEX]
Số lần sao mã của gen đột biến nói trên là:: [TEX]\frac{5955}{1200-9}=5[/TEX]

Bài 2: Một gen cấu trúc có chiều dài 40,8nm và có tỉ lệ G=3A. Gen bị đột biến dẫn đế phân tử m ARN được tổng hợp sau đột biến có chứa 180 adenin, 121 uraxin,599 guanin,300 xitozin. Biết rằng đột biến này chỉ tác động lên 1 cặp nu của gen (đột biến điểm). Loại đột biến này là:
A.Thêm 1 cặp A-T
BThêm 1 cặp nu G-X
C.Thay 1 cặp A-T bằng 1 cặp G-X
D.Thay 1 cặp G-X bằng 1 cặp A-T
1 nm = 1 nanometre = 10 angstroms
gen trước đb có:
[TEX]N=\frac{408}{3,4}.2=240[/TEX]
[TEX]\left\{\begin{matrix}& 2A+2G=240 & \\ & G=3A & \end{matrix}\right.[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix}& A=T=30 & \\ & G=X=90 & \end{matrix}\right.[/TEX]

Nhưng
Gen bị đột biến dẫn đế phân tử m ARN được tổng hợp sau đột biến có chứa 180 adenin, 121 uraxin,599 guanin,300 xitozin
Vô lí :) \Rightarrowsố liệu đề bài cho ko đúng :)
Bài 3:Có 10 hợp tử cùng nguyên phân với số lần bằng nhau và đã sử dụng nguyên liệu của mt tương đương 560 NST. Sau nguyên phân tất cả các tế bào con có chứa 640 NST.
a/ Tên của loài này là:
A.Ruồi giấm B.Thỏ C.Chuột D. Human (Người)
b/Số lần nguyên phân của mỗi hợp tử
A.2 B.5 C.3 D.4
Gọi x là số lần NP
\Rightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} & 2n.(2^x-1)=56 & \\ & 2n.2^x=64 & \end{matrix}\right.[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} &2n=8 & \\ &x=3 & \end{matrix}\right.[/TEX]
 
C

canhcutndk16a.

Bài 4: Hợp tử của gà (2n=78) nguyên phân 4 lần. Vào kì giữa của lần nguyên phân cuối cùng thì số lượng tế bào và số NST trong các tế bào là bao nhiêu?
A.8 tb và 624NST
B.8 tb và 1248 NST
C.16tb và 1248 NST
D.16tb và 614NST
Vaof kì giữa của đợt NP cuối, tức là nó mới hoàn thiện 3 lần PN \Rightarrow tạo ra [TEX]2^3=8[/TEX] TB
Số NST trong các TB: [TEX]78.2^3=624[/TEX] ( kì giữa, NST vẫn là 2n kép )
 
E

echcon_lonton_dihoc

:-S vk thấy người ta thường nói gen nằm trên NST, mà ít khi nói là nằm trên ADN :-SSnhưng ck eck nói cũng đâu có sai :D
ôi vk tôi ba phải quá b-(
có bài về phân bào nữa nè vk
1 tế bào sinh dục sơ khai của gà 2n =78
nguyên phân liên tiếp 1 số đơỵ tạo ra các té bào con có 39780 NST hoàn toàn mới
các tế bào con sinh ra đèu trở thành tế bào sinh trứng giảm phân cho trứng
hiệu suất thụ tinh của trung là 25%
của tinh trùng là 3.2 %
mỗi trứng thụ tinh với 1 tinh trùng tạo ra 1 hợp tử bình thường
a. tìm số lần nguyên phân của tế bào sinh dục sơ khai ban đầu và số hợp tử hình thành
b.tính sô luong tế bào sinh tinh cần thiết cho quá trình thị tinh
bài này dễ hơn bài trước vk ha ;)
 
T

triaiai

Câu hỏi trắc nghiệm

Chiều dài của 1 ptử DNA là 1,02mm. Trên ptử này có số nu loại A là 600000.
a/Giả sử ptử DNA này chỉ chứa toàn bộ các phân tử gen cấu trúc ( exon ) thì nó có thể làm khuôn mẫu tổng hợp nên bao nhiêu phân tử m ARN? Giả sử rằng mỗi ptử m ARN đều có 1500 rinonucleotit và sự sao mã chỉ xảy ra một lần
A.2000 B.1998 C.1500 D.2012
b/Với số lượng m ARN nói trên có bao nhiêu ptử protêin được tổng hợp?
A.2000 B.1998 C.1500 D.2012
c/Mỗi ptử protein hoàn chỉnh cấp I có bao nhiêu acid amin .
A.496 B.498 C.497 D.499
c/Số t RNA tham gia vào quá trình sinh tổng hợp protein là bao nhiêu?
A.496 B.499 C.497 D.498
Cho biết mỗi m ARN chỉ có 1 ribosome trượt qua và không lặp lại, và mỗi phân tử t RNA chỉ tham gia giải mã 1 lần
 
C

canhcutndk16a.

1 tế bào sinh dục sơ khai của gà 2n =78
nguyên phân liên tiếp 1 số đơỵ tạo ra các té bào con có 39780 NST hoàn toàn mới
các tế bào con sinh ra đèu trở thành tế bào sinh trứng giảm phân cho trứng
hiệu suất thụ tinh của trung là 25%
của tinh trùng là 3.2 %
mỗi trứng thụ tinh với 1 tinh trùng tạo ra 1 hợp tử bình thường
a. tìm số lần nguyên phân của tế bào sinh dục sơ khai ban đầu và số hợp tử hình thành
b.tính sô luong tế bào sinh tinh cần thiết cho quá trình thị tinh
bài này dễ hơn bài trước vk ha ;)
a. Gọi x là số đợt NP của Tb ban đầu
\Rightarrow[TEX]2n.(2^x-2)=78.(2^x-2)=39780[/TEX]\Rightarrow[TEX]2^x=512[/TEX]\Rightarrow[TEX]x=9[/TEX]
Số Tb sinh trứng tạio ta là 512 \Rightarrow số Tb trứng sau GP là 512
hiệu suất thụ tinh của trung là 25% \Rightarrow
số htử tạo ra= số trứng tt= số tinh trùng tt= [TEX]512.25%=128[/TEX]

b. có 128 tinh trùng sinh úngố TB sinh tinh: [TEX]\frac{128}{4}=32[/TEX]

Có 128 tt thụ tinh thnàh công ( tạo ra 128 htử)
Hiệu suất thụ tinh là 3,2% \Rightarrow số tt được hình thnàh ( bao gồm được thụ và ko thụ tinh)=[TEX]128:3,2%=4000[/TEX]

\Rightarrow Số tb sinh tinh cần thiết là:[TEX]4000.4=16000[/TEX]
@ ck eck: :-*
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

Chiều dài của 1 ptử DNA là 1,02mm. Trên ptử này có số nu loại A là 600000.
a/Giả sử ptử DNA này chỉ chứa toàn bộ các phân tử gen cấu trúc ( exon ) thì nó có thể làm khuôn mẫu tổng hợp nên bao nhiêu phân tử m ARN? Giả sử rằng mỗi ptử m ARN đều có 1500 rinonucleotit và sự sao mã chỉ xảy ra một lần
A.2000 B.1998 C.1500 D.2012
[TEX]rN=\frac{1,02.10^7}{3,4}=3.10^6[/TEX]
[TEX]A=T=0,6.10^6[/TEX]\Rightarrow[TEX]G=X=\frac{6.10^6}{2}-0,6.10^6=2,4.10^6[/TEX]
[TEX] \Rightarrow sô mARN : [TEX]\frac{3.10^6}{1500}=2000[/TEX]
b/Với số lượng m ARN nói trên có bao nhiêu ptử protêin được tổng hợp?
A.2000 B.1998 C.1500 D.2012

Mỗi mARN tổng hợp nên 1 pr

c/Mỗi ptử protein hoàn chỉnh cấp I có bao nhiêu acid amin .
A.496 B.498 C.497 D.499
[TEX]\frac{3.10^6}{3.2000}-2=498[/TEX]
c/Số t RNA tham gia vào quá trình sinh tổng hợp protein là bao nhiêu?
A.496 B.499 C.497 D.498
Cho biết mỗi m ARN chỉ có 1 ribosome trượt qua và không lặp lại, và mỗi phân tử t RNA chỉ tham gia giải mã 1 lần
[TEX]\frac{3.10^6}{3.2000}-1=499[/TEX]
 
E

echcon_lonton_dihoc

chài ơi
vk làm nhanh thế này ai còn làm nữa chứ b-(
định làm mà thấy vk làm tỷ mỉ kỹ lưỡng chẳng làm nữa =((
mà vk có bằng tốt nghiệp tiểu học chưa mà viết sai chính tả nhiều giống ck của ck thế @-)
@ vk ju: vk lộ liệu quá à nha kiss ck thế có ng ghen :-*
 
C

canhcutndk16a.

chài ơi
vk làm nhanh thế này ai còn làm nữa chứ b-(
định làm mà thấy vk làm tỷ mỉ kỹ lưỡng chẳng làm nữa =((

:-* thks ck eck vì đã tham gia nhiệt tình pic nhé :-* ck eck và mọi người lưu ý rằng, 1 bài tập có thể có nhiều cách giải và hướng đi khác nhau, thế nên đừng ngần ngại chia sẻ cách làm của mình ;) píc có tên là "Thảo luận sinh học " nên mọi người hãy cùng nhau thảo luận thật sôi động vào, kể cả bài giải đó đã có người giải ;)
 
E

echcon_lonton_dihoc

a. Gọi x là số đợt NP của Tb ban đầu
\Rightarrow[TEX]2n.(2^x[COLOR=Magenta][B]-2[/B][/COLOR])=78.(2^x[COLOR=Magenta]-2[/COLOR])=39780[/TEX]\Rightarrow[TEX]2^x=512[/TEX]\Rightarrow[TEX]x=9[/TEX]
Số Tb sinh trứng tạio ta là 512 \Rightarrow số Tb trứng sau GP là 512
hiệu suất thụ tinh của trung là 25% \Rightarrow
số htử tạo ra= số trứng tt= số tinh trùng tt= [TEX]512.25%=128[/TEX]

b. có 128 tinh trùng sinh úngố TB sinh tinh: [TEX]\frac{128}{4}=32[/TEX]
@ ck eck: :-*
vk ơi cho ck hỏi ck hok bít -2 vk lấy ở đâu @@
còn nữa
bài cho
hiệu suất tinh trùng là 3.2 %
sao mình hok xài dữ kiện này
chẳng lẽ dữ kiện thừa sao @@
 
C

canhcutndk16a.

39780 là số NST hoàn toàn mới do mt cung cấp, mà đã là hoàn toàn mới , thì có nghĩa là ko được tính đến 2 NST ban đầu nã ;)
\Rightarrow CT tnhs số NST hoàn toàn mới do mt cung cấp: [TEX]2n. (2^k -2)[/TEX]
Có 128 tt thụ tinh thnàh công ( tạo ra 128 htử)
Hiệu suất thụ tinh là 3,2% \Rightarrow số tt được hình thnàh ( bao gồm được thụ và ko thụ tinh)=[TEX]128:3,2%=4000[/TEX]

\Rightarrow Số tb sinh tinh cần thiết là:[TEX]4000.4=16000[/TEX] :) sr, hôm trước vội quá nên ko thấy đề cho %H tt=3,2 :x ( edit lại rồi đấy ;) )
 
C

canhcutndk16a.

Tiếp tục nào :x:
Bài 1: Xét 1 NST có chứa 6 gen và 1350 chu kì xoắn. NST trên bị đột biến cấu trúc.Khi NST này tự nhân đôi 2 lần môi trường đã cung cấp 72000 nu. Đây là dạng đột biến gì?
A.Mất đoạn B.Đảo đoạn C.Lặp đoạn D.Chuyển đoạn

Bài 2: Xét 1 cặp NST tương đồng đều có chứa 6 gen và mỗi NST đều dài 4590 nm.Cặp NST này trong giảm phân có sự trao đổi chéo không cân tạo giao tử có chứa 30600 Nu.Tổng số nu của giao tử còn lại là:
A.9900 B23400 C34200 D23400

Bài 3: Xét 1 cặp NST tường đồng đều có chứa 7 gen và mỗi NST đều dài 3927 nm.Cặp NST này trong giảm phân có sự trao đổi chéo không cân tạo giao tử có chứa 26100 Nu.Tổng số nu của giao tử còn lại là:
A.21600 B20100 C29100 D201000

Bài 4: Xét 1 cặp NST không tương đồng: NST I chứa 6gen và 675 chu kì xoắn. NST II chứa 7 gen và 26998 liên kết hóa trị giữa đường và axit. Khi giảm phân có sự trao đổi chéo hình chữ thập tạo giao tử chứa NST có 16050nu. Giao tử đột biến còn lại chứa bao nhiêu nu?
A10950 B10350 C90350 D14100

Bài 5: Xét 1 cặp NST không tương đồng: NST I chứa 6gen và dài 2295nm. NST II chứa 7 gen và có 6749 liên kết hóa trị giữa các Nu trên một mạch. Khi giảm phân có sự trao đổi chéo hình chữ thập tạo giao tử chứa NST có 12850nu. Giao tử đột biến còn lại chứa bao nhiêu nu?
A14150 B10350 C90350 D14100


[FONT=.VnTime] [/FONT]
.
 
K

khackhiempk

Bài 1: Xét 1 NST có chứa 6 gen và 1350 chu kì xoắn. NST trên bị đột biến cấu trúc.Khi NST này tự nhân đôi 2 lần môi trường đã cung cấp 72000 nu. Đây là dạng đột biến gì?
A.Mất đoạn B.Đảo đoạn C.Lặp đoạn D.Chuyển đoạn
N = 27000
Giả sử NST đó không bị đột biến và nhân đôi bình thường thì mt cung cấp 81000 nu
Nhưng thực tế mt chỉ cung cấp 72000 nu -> db mất đoạn
Bài 2: Xét 1 cặp NST tương đồng đều có chứa 6 gen và mỗi NST đều dài 4590 nm.Cặp NST này trong giảm phân có sự trao đổi chéo không cân tạo giao tử có chứa 30600 Nu.Tổng số nu của giao tử còn lại là:
A.9900 B23400 C34200 D23400
N = 27000
-> tổng số nu của 2 NST là 54000
1 giao tử có 30600nu -> gt còn lại có 23400nu
Bài 4: Xét 1 cặp NST không tương đồng: NST I chứa 6gen và 675 chu kì xoắn. NST II chứa 7 gen và 26998 liên kết hóa trị giữa đường và axit. Khi giảm phân có sự trao đổi chéo hình chữ thập tạo giao tử chứa NST có 16050nu. Giao tử đột biến còn lại chứa bao nhiêu nu?
A10950 B10350 C90350 D14100
N1 = 13500
N2 = 13500
Mình chưa xem kĩ về phần trao đổi chéo hình chữ thập nên chỉ đoán thôi,
Giao tử còn lại chứa 10950nu
Bài 5: Xét 1 cặp NST không tương đồng: NST I chứa 6gen và dài 2295nm. NST II chứa 7 gen và có 6749 liên kết hóa trị giữa các Nu trên một mạch. Khi giảm phân có sự trao đổi chéo hình chữ thập tạo giao tử chứa NST có 12850nu. Giao tử đột biến còn lại chứa bao nhiêu nu?
A14150 B10350 C90350 D14100
N1 = 13500
N2 = 13500
giao tử còn lại chứa 14150 nu.
Nếu mình giải sai thì các bạn nt thông báo cho mình nhé.
Cảm ơn rất nhiều
 
T

triaiai

Câu hỏi trắc nghiệm

Trong một tế bào sinh dục chứa hai cặp gen dị hợp (Aa,Bb) nằm trên hai cặp NST thường.Cặp gen Aa dài 510 nm. Cặp gen Bb dài 255nm. Các gen (alen) trội trong 2 cặp gen đó đều có 20% Adenin, mỗi gen (alen) lặn của cả hai cặp gen đều có số lượng từng loại nu bằng nhau.Tế bào sinh dục đó giảm phân bình thường thì số lượng từng loại nu của tinh trùng Ab là:
A.A=T=975,G=X=1275 B. A=T=900,G=X=1350
C. A=T=900,G=X=1235 D.A=T=975,G=X=1125
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom