☺ Thảo luận ☺ sinh 94 ☺

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hardyboywwe

1.Một phụ nữ lớn tuổi nên đã xảy ra sự không phân tách ở cặp NST giới tính trong giảm phân I. Đời con của họ có thể có bao nhiêu phần trăm sống sót bị đột biến thể ba (2n + 1).


2.Một vùng mã hoá của 1 gen (ở vi khuẩn) không kể codon kết thúc gồm 735 cặp bazơ nitơ.Hãy tính khối lượng phân tử protein do gen này mã hoá .Biết khối lượng phân tử trung bình của 1 axit amin ở dạng tự do chưa mất nước là 122 và có 5 liên kết disunfit hình thành trong quá trình cuộn gập của phân tử protein này.

3.

Cho gen quy định bệnh bạch tạng nằm trên NSt thường, gen quy định máu khó đông nằm trên nst giới tính X không có đoạn tương đồng trên Y.

Xét 1 cặp vợ chồng. Bên gia đình vợ, người vợ có bố, bà ngoại, ông nội bị bệnh máu khó đông, bà ngoại và mẹ bị bệnh bạch tạng. Ở bên gia đình chồng, người chồng có ông nội bị bệnh bạch tạng. Tính xác suất để 2 vợ chồng này sinh con bị cả 2 bệnh trên?
 
Last edited by a moderator:
B

bongmaquayphagiangho

cho biết gen A quy định bình thường.alen a gây bệnh bạch tạng,nằm trên NST thường.nếu bố mẹ đều có kg dị hợp,họ sinh được 5 người con.hỏi xác suất họ sinh được 2kg bình thường,2 con trai bình thường và 1 con gái bị bạch tạng là bao nhiêu?
mong mọi người giúp đỡ
 
A

aotrangyk

cho biết gen A quy định bình thường.alen a gây bệnh bạch tạng,nằm trên NST thường.nếu bố mẹ đều có kg dị hợp,họ sinh được 5 người con.hỏi xác suất họ sinh được 2kg bình thường,2 con trai bình thường và 1 con gái bị bạch tạng là bao nhiêu?
mong mọi người giúp đỡ
Nếu bố mẹ đều có kg dị hợp,họ sinh được 5 người con \Rightarrow bố mẹ có KG : Aa x Aa
tạo: [TEX]\frac{3}{4} A_[/TEX] : bình thường
[TEX] \frac{1}{4} aa[/TEX] : bị bệnh
\Rightarrow 2 gái bình thường là[TEX] \frac{3}{4}.\frac{1}{2}.2[/TEX]
\Rightarrow 2 con trai bình thường là: [TEX]\frac{3}{4}.\frac{1}{2}.2[/TEX]
\Rightarrow 1 con gái bị bạch tạng \Rightarrow [TEX]\frac{1}{4}.\frac{1}{2}[/TEX]
họ sinh được 5 người con.hỏi xác suất họ sinh được 2kg bình thường,2 con trai bình thường và 1 con gái bị bạch tạng là:
[TEX]\frac{5!}{2!.2!}.\frac{3}{4}.\frac{3}{4}.\frac{1}{8}.[/TEX] = 0,074
 
Last edited by a moderator:
A

aotrangyk

Căn cứ để phân loại đột biến thành đột biến gen, đột biến NST, đột biến tế bào chất là:
A. Bản chất đột biến.
B. Cơ quan xuất hiện đột biến.
C. Sự biểu hiện của đột biến.
D. Loại vật chất di truyền bị tác động.
Câu 2.
Hạt coaxeva là:
A. Hỗn hợp hai dung dịch keo hữu cơ khác nhau đông tụ lại tạo thành những hạt rất nhỏ.
B. Các hơph chất có ba nguyên tố C,H,O như lipit tạo nên.
C. Các enzim kết hợp với các ion kim loại và liên kết với polipeptit tạo nên.
D. Các hợp chất hữu cơ phân tử hòa tan trong nước dưới dạng những dung dịch keo.
Các bạn giúp mình giải thích luôn đáp án nha

 
C

cosset

Căn cứ để phân loại đột biến thành đột biến gen, đột biến NST, đột biến tế bào chất là:
A. Bản chất đột biến.
B. Cơ quan xuất hiện đột biến.
C. Sự biểu hiện của đột biến.
D. Loại vật chất di truyền bị tác động.
Câu 2.
Hạt coaxeva là:
A. Hỗn hợp hai dung dịch keo hữu cơ khác nhau đông tụ lại tạo thành những hạt rất nhỏ.
B. Các hơph chất có ba nguyên tố C,H,O như lipit tạo nên.
C. Các enzim kết hợp với các ion kim loại và liên kết với polipeptit tạo nên.
D. Các hợp chất hữu cơ phân tử hòa tan trong nước dưới dạng những dung dịch keo.
 
N

nhok_kon_94

các pạn ơi cho mình hỏi pài này:
Ở Ngô 2n=20 NST, trong qua trình giảm phân có 6 cặp NST tương đồng , mỗi cặp xảy ra TĐC tại một chỗ thì số loại giao tử được tạo ra tối đa la:
A.2^16 loại
B.2^10 loại
C.2^13 loại
D.2^14 loại
 
D

drthanhnam

Ở Ngô 2n=20 NST, trong qua trình giảm phân có 6 cặp NST tương đồng , mỗi cặp xảy ra TĐC tại một chỗ thì số loại giao tử được tạo ra tối đa la:
A.2^16 loại
B.2^10 loại
C.2^13 loại
D.2^14 loại
4 cặp NST Không trao đổi chéo --> 2^4 loại GT
6 cặp NST trao đổi chéo--> 4^6 loại Gt
Số loại giao tử tối đa:
2^4.4^6=2^16 loại
....................
 
H

hocmai2704

Ở ruồi dấm gen A: mắt đỏ, a: mắt trắng; B: cánh thường, b: cánh ngắn. Đem lai ruồi giấm cái với ruồi giấm đực cùng có kiểu gen AB/ab. Biết rằng đã xảy ra hoán vị gen với tần số f = 14%. Tỉ lệ kiểu hình mắt đỏ, cánh thường đời F1 bằng
A. 68,49 % B. 71,5% C. 50,49% D. 36,98%
 
H

hardyboywwe

Ở ruồi dấm gen A: mắt đỏ, a: mắt trắng; B: cánh thường, b: cánh ngắn. Đem lai ruồi giấm cái với ruồi giấm đực cùng có kiểu gen AB/ab. Biết rằng đã xảy ra hoán vị gen với tần số f = 14%. Tỉ lệ kiểu hình mắt đỏ, cánh thường đời F1 bằng
A. 68,49 % B. 71,5% C. 50,49% D. 36,98%

Khi cho lai 2 dòng ruổi giấm có cùng kiểu gen AB/ab:

Bạn lưu ý một điều là ở ruồi giấm chỉ có giới cái mới xảy ra HVG,vì thế cơ thể ruồi cái sẽ cho các loại giao tử với tỉ lệ như sau: AB= ab = 43% và Ab = aB = 7%

Ruồi giấm đực chỉ cho 2 loại giao tử với tỉ lệ bằng nhau là AB và ab

Từ đó bạn suy ra kết quả nhé!
 
N

ngobaochauvodich

Trong 1 hệ sinh thái,sinh vật tiêu thụ bậc 1 sử dụng [tex]2,5.10^3[/tex] Kcal từ năng lượng thức ăn và chỉ sử dụng được 1%.Năng lượng được sinh vật tiêu thụ bậc 1 tích lũy là bao nhiêu Kcal
A.25
B.[tex]2,5.10^2[/tex]
C.2457
D.2250
 
V

vananh_1994

sao khi biết tổng số liên kết hóa trị của 1 gen thì lại tính số nu theo công thức N=HT/2+1 hả bạn?
 
V

vananh_1994

tại sao khi biết tổng số liên kết hóa trị của 1 gen thì công thức tính số nu của lại là N=HT/2+1?
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom