[Ôn luyện hóa]-Nhóm hoá 94

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hardyboywwe

cho chất hữu cơ X có CTPT C2H8O3N2 tác dụng với dung dịch NaOH thu đc chất hữu cơ đơn chức Y và các chất vô cơ.Khối lượng phân tử của Y là
a.85 b.68 c.45 d.46
****************(đề thi đại học khối B năm 2008)*********************
 
N

nguyenvanut_73

X có công thức: [TEX]CH_3-CH_2-NH_3-NO_3[/TEX]

Phản ứng

[TEX]CH_3-CH_2-NH_3-NO_3 + NaOH \to\ NaNO_3 + CH_3-CH_2-NH_2 + H_2O[/TEX]

[TEX]Y: CH_3-CH_2-NH_2 (M = 45)[/TEX]
 
H

hardyboywwe

clo hóa PVC thu đc 1 polime chứa 63,69 % clo về khối lượng,trung bình 1 phân tử clo phản ứng với k mắt xích trong mạch PVC.Giá trị của k là
a.4 b.3 c.6 d.5
************(đề thi đại học năm 2007)******************
 
C

chontengi

clo hóa PVC thu đc 1 polime chứa 63,69 % clo về khối lượng,trung bình 1 phân tử clo phản ứng với k mắt xích trong mạch PVC.Giá trị của k là
a.4 b.3 c.6 d.5
************(đề thi đại học năm 2007)******************


[TEX](C_2H_3Cl)_k + Cl2 \to C_{2k}H_{3k-1}Cl_{k+1} + HCl[/TEX]

[TEX]\frac{35,5(k+1)}{24k + 3k-1 + 35,5.(k+1)} = \frac{63,69}{100}[/TEX]

[TEX]k = 3[/TEX]

-----------------------------------------


Khi đốt cháy hoàn toàn một polime X ( tạo thành do đồng trùng hợp 2,3-đimetyl butađien và acrilo nitin với lượng O2 vừa đủ thấy tạo thành một hh khí ở nồng độ ấp suất xác định chứa 57,69% CO2 về thể tích.Tỉ lệ 2 loại monome ?

A.3/5
B.3/3
C.2/3
D.1/3

~~~~~~~~

Một loại cao su chứa 2% S.Hỏi cứ bao nhiêu mắt xích isopren thì có một cầu nối đisunfua - S-S- ?

A.46
B.64
C.80
D.75
 
H

hardyboywwe

trong số các loại tơ sau:tơ tằm;tơ nilon 6,6.tơ visco;tơ axetat,tơ capron,tơ eawng,cho biết những loại tơ nào thuộc loại tơ nhân tạo?
a.visco và nilon 6,6 b.tơ tằm và enang
c.nilon 6,6 và capron d.visco và axetat
(đề thi đại học 2007 khối a)
 
N

nguyen_van_ba

trong số các loại tơ sau:tơ tằm;tơ nilon 6,6.tơ visco;tơ axetat,tơ capron,tơ eawng,cho biết những loại tơ nào thuộc loại tơ nhân tạo?
a.visco và nilon 6,6 b.tơ tằm và enang
c.nilon 6,6 và capron d.visco và axetat
(đề thi đại học 2007 khối a)

Đáp án C............................................................................
 
H

hardyboywwe

Đáp án C............................................................................

rất tiếc,câu này bạn có chút nhầm lẫn
tơ nhân tạo(bán tổng hợp) là loại polymer có nguồn gốc thiên nhiên nhưng đc chế biến thêm bằng con đường hóa học,trong này có 2 loại tơ đó là tơ visco và acetat---->chọn C
 
D

desert_eagle_tl

***hh X gồm andehit Y , axit cacboxylic Z và este T .Đốt cháy hoàn toan,2 mol X cần 0,625 mol O2 thu được 0,525 mol CO2 và 0,525 mol H2O.Cho Y trong 0,2 mol X tác dụng với dd AgNO3 / NH3 dư ,đun nóng sau phản ứng thu được m gam Ag ( H = 100 % ) .Giá trị lớn nhất của m là :
A.32,4
B.10,8
C.16,2
D.21,6
*** Thuỷ phân dd chứa 34,2 gam mantozo 1 thời gian . Lấy toàn bộ sản phẩm thu được sau phản ứng thuỷ phân tác dụng với lượng dư dd AgNO3/NH3 , sau phản ứng thu được 31,32 gam Ag .Hiệu suất của phản ứng là :
A.45%
B.50%
C.55%
D.25%
 
0

0o0chienthang0o0

1)ta nhận xét rằng nCO2=nH2O suy ra tất cả đều no gọi công thúc chung cho cả 3 cái CnH2nOx
bảo toàn oxi có x=1,625 đường chéo 1 0,375 ti lệ 3/5 lên n andehit là 0,075 để Ag max thì phải là HCHO đá A
1,625
2 0,625

1)gọi công thức chung CnH2nOx bảo toàn oxi được x=1,625 dung đường chéo vì andehit 1 oxi và hai chất kia 2 oxi lên ta có được n andehit=3/8 n hỗn hợp=0,075 để khối lượng Ag lớn nhất thì andehit phải là HCHO TỈ LỆ 1:4 vậy đáp án A
2)bai này nếu không biết thì rất dễ nhầm bởi mantozo dư cung có phản ứng tráng bạc nhận thấy cứ 1 mol man lại ra 2 mol glucozo gọi số mol man dư là x số mol thuỷ phân là y ta có ngay x+y=0,1 2x+4y=nAg=0,29 ==>y=0,045 vậylà đáp án 45%
 
Last edited by a moderator:
H

hardyboywwe

xà phòng hóa hoàn toàn 22,2 gam hỗn hợp gồm 2 este HCOOC2H5 và CH3COOCH3 = dung dịch NaOH 1M đun nóng.V dung dịch NaOH tối thiểu cần dùng là
a.150 ml b.400 ml c.300 ml d.200 ml
 
C

chontengi

Khi đốt cháy hoàn toàn một polime X ( tạo thành do đồng trùng hợp 2,3-đimetyl butađien và acrilo nitin với lượng O2 vừa đủ thấy tạo thành một hh khí ở nồng độ ấp suất xác định chứa 57,69% CO2 về thể tích.Tỉ lệ 2 loại monome ?
A.3/5
B.3/3
C.2/3
D.1/3

~~~~~~~~

Một loại cao su chứa 2% S.Hỏi cứ bao nhiêu mắt xích isopren thì có một cầu nối đisunfua - S-S- ?

A.46
B.64
C.80
D.75

ko ai làm 2 bài này ak :( ? .
 
D

desert_eagle_tl

Gọi số mắt xích isopren co 1 cầu đisunfua là n , ta có

[TEX]\frac{64}{68n + 64 - 2} . 100 = 2[/TEX]
==> n = 46 ==> Đáp án A.
 
D

desert_eagle_tl

*** Nung 1,92 gam hh Fe và S trong bình kín không có không khí , sau một thời gian thu được chất rắn Y . Hoà tan hết Y trong dd HNO3 đặc , nóng , dư thu được dd Z và có V lít khí thoát ra . Cho Z tác dụng với dd BaCl2 dư thu được 5,825 gam chất rắn .Giá trị V là :
A.4,704lit
B.1,568 lít
C.3,136 lít
D. 1,344 lít .
***Nung hh Y gồm 0,2 mol vinyl axetilen và 0,2 mol H2 với xúc tác Ni thu được hh Y có tỉ khối hơi so với H2 là 21,6 .Hh Y làm mất màu tối đa m gam Br2 trong CCl4 .Giá trị m là:
A.80
B.30
C.45
D.72
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

giup vs
Bài 3:cho mgam một ancol no , đơn chức X qua bình đưng CuO dư nung nóng . sau khi phản ứng hoàn toàn khối lượng chất rắn trong bình giảm 0,32 g . hỗn hơp hơi thu được co tỉ khối đối với hdro la 15,5. giá trị của m là
A 0,46 b 0,92 c 0,32 d0,64
 
D

desert_eagle_tl

giup vs
Bài 3:cho mgam một ancol no , đơn chức X qua bình đưng CuO dư nung nóng . sau khi phản ứng hoàn toàn khối lượng chất rắn trong bình giảm 0,32 g . hỗn hơp hơi thu được co tỉ khối đối với hdro la 15,5. giá trị của m là
A 0,46 b 0,92 c 0,32 d0,64

mol ancol = mol O = [TEX]\frac{0,32}{16} = 0,02 mol[/TEX]
RCH2OH-------------> RCH=O + H2O
a------------------------>a---------->a
Ta có
RCH=O : R + 29 ---------------------13
---------------------------31---------------------==> [TEX]\frac{mol RCH= O }{mol H2O }= \frac{13}{R - 2} = 1[/TEX]
H2O :18-----------------------------R - 2
==> R = 15 ==> CH3Ch2OH
==> m = 0,02 . 46 = 0,92 gam
 
N

namnguyen_94

mol ancol = mol O = [TEX]\frac{0,32}{16} = 0,02 mol[/TEX]
RCH2OH-------------> RCH=O + H2O
a------------------------>a---------->a
Ta có
RCH=O : R + 29 ---------------------13
---------------------------31---------------------==> [TEX]\frac{mol RCH= O }{mol H2O }= \frac{13}{R - 2} = 1[/TEX]
H2O :18-----------------------------R - 2
==> R = 15 ==> CH3Ch2OH
==> m = 0,02 . 46 = 0,92 gam

thanks nhieu nha
sơ đồ đường chéo:D
bạn cug sn 94 ak ?
 
L

lightning.shilf_bt

mình theo cách này
[TEX]RCH_2OH[/TEX] + CuO ------> RCHO + Cu +[TEX]H_2O[/TEX]
x --------------- x--------------x----------------x (mol)
theo bài khối lượng chất rắn giảm 0,32 g tức là khối lượng giảm đó là khói lượng của oxi nguyên tử
\Rightarrow x= [TEX]\frac{0,32}{16}[/TEX] =0,02 (mol)
vì hốn hợp khí thu dc sau pư là RCHO : 0,02 mol và [TEX]H_2O[/TEX] : 0,02 mol , có tỉ khói so với [TEX]H_2[/TEX] là 15,5 suy ra ta có
[TEX]\frac{0,02.(R+29)+0,02.18)}{0,02+0,02}[/TEX] = 31\Leftrightarrow
\Leftrightarrow R=15 suy ra ancol là [TEX]C_2H_5OH[/TEX] \Rightarrow m= 0,02.46 = 0,92 g , chọn B :D:D
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom