[Ôn luyện hóa]-Nhóm hoá 94

Status
Không mở trả lời sau này.
S

sandy_26

Hoà tan 20,8g hỗn hợp Fe, FeS2 , FeS, S bằng dung dịch HNO3 đặc nóng thu được 53,76 lít NO2 là sản phẩm khử duy nhất (đktc) và dung dịch A
cho A tác dụng với NaOh dư. lọc lấy kết tủa nung trong không khí cho đến khi khối lượng không đổi.
Tính lượng chất rắn thu được?
 
D

desert_eagle_tl

Hoà tan 20,8g hỗn hợp Fe, FeS2 , FeS, S bằng dung dịch HNO3 đặc nóng thu được 53,76 lít NO2 là sản phẩm khử duy nhất (đktc) và dung dịch A
cho A tác dụng với NaOh dư. lọc lấy kết tủa nung trong không khí cho đến khi khối lượng không đổi.
Tính lượng chất rắn thu được?

Coi hh chỉ có Fe và S , ta có :
56a + 32b = 20,8 (1)
3a + 6b = 2,4 (2)
Giải (1) và (2) ==> a =0,2 , b= 0,3
2Fe---------------->fe2O3
0,2------------------>0,1
==> m Fe2O3 = 16g
 
H

hardyboywwe

cho 1 lượng bột Zn vào dung dịch X gồm FeCl2 và CuCl2.Khối lượng chất rắn sau phản ứng hoàn toàn nhỏ hơn mZn ban đầu là 0,5 gam.Cô cạn phần dung dịch sau phản ứng thu được 13,6 gam muối khan.tổng m các muối trong X là
a.13,1 g b.17 g c. 19,5 g d.14,1 g
(đề thi đại học khối B năm 2008)

ko thấy ai vào giải,thôi đc mình giải luôn

viết sơ đồ phản ứng
sau đó dùng đlbtkl ta có
mhh muối clorua +mZn=mZnCl2+mhh sắt đồng
thay số vào ta tính ra đc mhh muối clorua sắt và đồng=13,6-0,5=13,1 gam
--->chọn đáp án a
 
H

hardyboywwe

cho V lít hỗn hợp khí (dkc) gồm CO và H2 phản ứng với 1 lượng dư hh rắn gồm CuO và Fe3O4 nung nóng.sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn khối lượng hỗn hợp rắn giảm 0,32 gam.Tìm V
a.0,56 b.0,224 c.0,112 d.0,448
(đề thi đại học khối B năm 2008)
 
D

desert_eagle_tl

cho V lít hỗn hợp khí (dkc) gồm CO và H2 phản ứng với 1 lượng dư hh rắn gồm CuO và Fe3O4 nung nóng.sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn khối lượng hỗn hợp rắn giảm 0,32 gam.Tìm V
a.0,56 b.0,224 c.0,112 d.0,448
(đề thi đại học khối B năm 2008)

[TEX]nO = \frac{0,32}{16}=0,02 mol[/TEX]
V = V giảm = V O = 0,02 . 22,4 = 0,448 lít
==> Đáp án D
 
T

thuypro94

Bài 1: Đun 0,875 g lòng trắng trứng với dd NaOH đậm dặc, chất khí thoát ra có mùi khai và được hấp thụ hoàn toàn bới 200 ml dd H2SO4 0,2 M .Sau đó ta phải dùng 70 ml dd NaOH 1 M để trung hòa hết lượng axit dư . Hàm lượng %N có trong lòng trắng trứng :

[TEX]A. 16% \\ B. 15% \\ C. 18% \\ D.14%[/TEX]
 
H

hardyboywwe

giải đúng rồi,tiếp 1 bài dễ nhá ;))
1 hidrocacbon cộng hợp với HCl theo tỉ lệ 1:1 tạo sp có khối lượng clo là 45,223%.CTPT của X là
a.C3H6 b.C2H4 c.C3H4 d.C4H8
(đề thi đại học khối A 2007)
 
D

desert_eagle_tl

* Mọi người cùng xem 2 bài sau nhá , tớ giải ra lại không có đáp số :( :
B1: DD X có chứa H+ , Fe3+ , SO42- ; dd Y có chứa Ba2+ , OH - , S2- . trôn X với Y có thể xảy ra bao nhiêu phản ứng hoá học?
A.7
B.5
C.8
D.6
B2:Cho m gam hh X gồm axit glutamic và alanin tác dụng với dd HCL dư.Sau pu làm bay hơi , cô cạn dd thu được (m + 11,68) gam muối khan . Nếu cho m gam hh X tác dụng với KOH vừa đủ ,sau pu cô cạn cẩn thận thu được ( m + 19) gam muối khan . giá trị m là:
A.36,6
B.38,92
C.38,61
D.35,4
 
H

hattieu_lazy

B2:Cho m gam hh X gồm axit glutamic và alanin tác dụng với dd HCL dư.Sau pu làm bay hơi , cô cạn dd thu được (m + 11,68) gam muối khan . Nếu cho m gam hh X tác dụng với KOH vừa đủ ,sau pu cô cạn cẩn thận thu được ( m + 19) gam muối khan . giá trị m là:
A.36,6
B.38,92
C.38,61
D.35,4

(*) Ở phản ứng 1, khối lượng tăng = m HCl

Vậy n HCl = 0,32 mol

(*) Ở phản ứng 2,

1 mol glu + 2 mol KOH tăng 76g
x mol glu + 2 mol KOH tăng 76x

1 mol ala + 1 mol KOH tăng 38g
y mol ala + 1 mol KOH tăng 38y

76x+38y=19

Hệ pt

x+y=0,32
76x+38y=19
 
D

desert_eagle_tl

B2:Cho m gam hh X gồm axit glutamic và alanin tác dụng với dd HCL dư.Sau pu làm bay hơi , cô cạn dd thu được (m + 11,68) gam muối khan . Nếu cho m gam hh X tác dụng với KOH vừa đủ ,sau pu cô cạn cẩn thận thu được ( m + 19) gam muối khan . giá trị m là:
A.36,6
B.38,92
C.38,61
D.35,4

(*) Ở phản ứng 1, khối lượng tăng = m HCl

Vậy n HCl = 0,32 mol

(*) Ở phản ứng 2,

1 mol glu + 2 mol KOH tăng 76g
x mol glu + 2 mol KOH tăng 76x

1 mol ala + 1 mol KOH tăng 38g
y mol ala + 1 mol KOH tăng 38y

76x+38y=19

Hệ pt

x+y=0,32
76x+38y=19

Thê cuối cùng ra đáp số nào vậy , tớ cũng làm ra hệ nảy rồi , mỗi tội không có đáp số thôi
:(|):(|):(|):(|):(|):(|):(|):(|):(|):(|):(|):(|):(|)
 
C

chontengi

Bài 1: Đun 0,875 g lòng trắng trứng với dd NaOH đậm dặc, chất khí thoát ra có mùi khai và được hấp thụ hoàn toàn bới 200 ml dd H2SO4 0,2 M .Sau đó ta phải dùng 70 ml dd NaOH 1 M để trung hòa hết lượng axit dư . Hàm lượng %N có trong lòng trắng trứng :

[TEX]A. 16% \\ B. 15% \\ C. 18% \\ D.14%[/TEX]


2NH3 + H2SO4 --> (NH4)2SO4
0,01........0,005

2NaOH + H2SO4 --> Na2SO4 + 2H2O
0,07..........0,035

mN = 0,14

%mN = 0,14/0,875 = 16%
 
H

hardyboywwe

khi phân tích thành phần 1 rượu đơn chức X thì thu được kết quả,tổng khối lượng của C và H gấp 3,625 lần khối lượng oxi.Số đồng phân rượu ứng với CTPT của X là
a.2 b.4 c.1 d.3
(đè thi đại học khối A năm 2008)
 
D

domtomboy

khi phân tích thành phần 1 rượu đơn chức X thì thu được kết quả,tổng khối lượng của C và H gấp 3,625 lần khối lượng oxi.Số đồng phân rượu ứng với CTPT của X là
a.2 b.4 c.1 d.3
(đè thi đại học khối A năm 2008)

rượu đơn chức --> 1 O
ct là CnH2n+2-2kO
khi phân tích thì ta sẽ có:
14n + 2 - 2k = 58 ---> n=4 và k= 0 thoả
---> viết đồng phân sẽ có 3 cái --> D
 
D

domtomboy

2 bài của page trước

B1: DD X có chứa H+ , Fe3+ , SO42- ; dd Y có chứa Ba2+ , OH - , S2- . trôn X với Y có thể xảy ra bao nhiêu phản ứng hoá học?
A.7
B.5
C.8
D.6

kẻ bảng ra sẽ dễ hơn
t ra có 5 p/u hh

B2:Cho m gam hh X gồm axit glutamic và alanin tác dụng với dd HCL dư.Sau pu làm bay hơi , cô cạn dd thu được (m + 11,68) gam muối khan . Nếu cho m gam hh X tác dụng với KOH vừa đủ ,sau pu cô cạn cẩn thận thu được ( m + 19) gam muối khan . giá trị m là:
A.36,6
B.38,92
C.38,61
D.35,4

nHCl= 0,2 mol và nK+ = 0,5 mol
ala : x mol
glu: y mol
x+y = 0,32
và x+ 2y= 0,5
===> x=0,14 và y= 0,18 mol
==> m=38,92 ----> B
 
H

hardyboywwe

hòa tan hoàn toàn 3,39 gam hh X gồm Al,Zn và Cu trong 30 gam dung dịch H2SO4 98% đã đc đun nóng,sau phản ứng thu được 1,904 l khí SO2 và dung dịch A
1.tính khối lượng muối thu đc trong A
2.cho dung dich A tác dụng voiiws lượng sư NH3 thì thu đc 2,34g kết tủa.tính só mol NH3 tối đa phản ứng đc với A
 
D

desert_eagle_tl

B1: DD X có chứa H+ , Fe3+ , SO42- ; dd Y có chứa Ba2+ , OH - , S2- . trôn X với Y có thể xảy ra bao nhiêu phản ứng hoá học?
A.7
B.5
C.8
D.6
* Đáp số là 7 phản ứng cơ
tớ thiếu mất 2 phản ứng , nhưng chả biết phản ứng nào
:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??
 
C

chontengi

B1: DD X có chứa H+ , Fe3+ , SO42- ; dd Y có chứa Ba2+ , OH - , S2- . trôn X với Y có thể xảy ra bao nhiêu phản ứng hoá học?
A.7
B.5
C.8
D.6
* Đáp số là 7 phản ứng cơ
tớ thiếu mất 2 phản ứng , nhưng chả biết phản ứng nào
:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??

[TEX]H^+ + OH^- \to H_2O \\ 4H^+ + S^{2-} \to 2 H_2S \\ 2Fe^{3+} + S^{2-} \to 2Fe^{2+} + S \\ Fe^{3+} + 3OH^- \to Fe(OH)_3 \\ Ba^{2+} + SO_4^{2-} \to BaSO_4 \\ Fe^{2+} + OH^- \to Fe(OH)_2 \\ S^{2-} + 8H^+ + 3SO_4^{2-} \to 4SO_2 + 4H_2O[/TEX]

thế này có được ko nhỉ ?
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom