[Ôn luyện hóa]-Nhóm hoá 94

Status
Không mở trả lời sau này.
S

stormy_eyes

Mình có bài Hidrocacbon này. Mọi người chia sẻ cách giải nhanh nhất giúp nhé! ^^
Đề: Cho hh X gồm etin, propen, metan. Nếu đốt 11g X thì thu được 12,6g H2O. Nếu 11,2 l X (đktc) thì PƯ đủ với 100g Brom. Thành phần %V etin trong X là:
50% / 40% / 30% / 25%

Bài này thuộc dạng "2 phần ko bằng nhau" nên mình gọi tỉ lệ số mol là k, số mol mỗi khí lần lượt là x,y,z.
Tính được x = 0,2 / y= 0,1 / z=0,1
Đáp án của mình là 50%.
Nói chung cách này ko đặc sắc lắm, làm trắc nghiệm thì có vẻ hại time. :(
 
H

hardyboywwe

Lâu rồi ko vô pic này post bài!

Mình đóng góp thêm 1 bài tập này cho pic thêm khí thế nhé!


Đốt hoàn toàn m gam ancol etylic được 0,2 mol CO_2.Đốt cháy hoàn toàn p gam acid acetic được 0,2 mol CO_2.Hãy cho biét thực hiện phản ứng este hóa giữa m gam ancol etylic với p gam acid acetic,H_2SO_4 đậm đặc làm xúc tác thì thu được bao nhiêu gam este( biết hiệu suât este hóa là 80%)
A.4,04 gam
B.8,8 gam
C.14,08 gam
D.17,6 gam

(Trích đề thi thử đại học môn hóa lần 2 THPT Tĩnh Gia 2-Thanh Hóa)
 
D

drthanhnam

Đốt hoàn toàn m gam ancol etylic được 0,2 mol CO_2.Đốt cháy hoàn toàn p gam acid acetic được 0,2 mol CO_2.Hãy cho biét thực hiện phản ứng este hóa giữa m gam ancol etylic với p gam acid acetic,H_2SO_4 đậm đặc làm xúc tác thì thu được bao nhiêu gam este( biết hiệu suât este hóa là 80%)
A.4,04 gam
B.8,8 gam
C.14,08 gam
D.17,6 gam

nC2H5OH=0,2/2=0,1
nCH3COOH=0,2/2=0,1
=> khối lượng este=0,1.88.0,8=7,04
Banj xem lại đáp án nhé :D
 
L

li94

Cho m(g) hh Al4C3 và CaC2 vào nước dư đc dd A , a (g) kt B và hh khí C.
Lọc bỏ kt .Đốt C , dẫn sp cháy vào dd A thu được thêm a (g) kt B.
Tỉ lệ mol Al4C3 và CaC2 trong hh đầu.

A. 1 : 2
B. 2 : 1
C. 3 : 1
D. 1 : 3


Tiến hành đp với điện cực trơ màng ngăn xốp 1 dd chứa m(g) hh CuSO4 và NaCl cho tới khi H2O bđầu bị đp thì dừng. Ở anot thu được 0,448 lit khí. dd sau khi đp hoà tan đủ 0,68 g Al2O3.Tính m

A.5,97 hoặc 4,473
B.1,92 hoặc 0,853
C.2,95 hoặc 2,286
D.7,59 hoặc 3,447
 
V

violetpeony195

Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn hh M gồm 2 ancol X và Y là đồng dẳng kế tiếp của nhau thu được 0,3 mol CO2 và 0,425 mol H2O. Mặt khác cho 0,25 mol M tác dụng với Na dư thu được chưa đến 0,15 mol H2. Xác định CTPT của X và Y

Bài 2: Cho m(g) tinh bột lên men thành ancol etylic với hiệu suất 81%. Toàn bộ lượng CO2 sinh ra được hấp thụ hoàn toàn vào đ Ca(OH)2 thu được 550g kết tủa và đ X. Đun kĩ đ X thu thêm 100g kết tủa. Giá trị của m?

Bài 3: Oxi hóa ancol đơn chức X bằng CuO nung nóng sinh ra một sản phẩm hữu cơ duy nhất là xeton Y. Tỉ khối hơi của Y so với H2 là 29. Xác định CTCT của Y?

Bài 4: Khối lượng tinh bột cần dung trong quá trình lên men tạo 5(l) rượu etylic 46 độ là bao nhiêu. Biết hiệu suất của cả quá trình là 72% và khối lượng riêng của rượu etylic là 0,8g/ml
 
V

violetpeony195

Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn hh M gồm 2 ancol X và Y là đồng dẳng kế tiếp của nhau thu được 0,3 mol CO2 và 0,425 mol H2O. Mặt khác cho 0,25 mol M tác dụng với Na dư thu được chưa đến 0,15 mol H2. Xác định CTPT của X và Y

Bài 2: Cho m(g) tinh bột lên men thành ancol etylic với hiệu suất 81%. Toàn bộ lượng CO2 sinh ra được hấp thụ hoàn toàn vào đ Ca(OH)2 thu được 550g kết tủa và đ X. Đun kĩ đ X thu thêm 100g kết tủa. Giá trị của m?

Bài 3: Oxi hóa ancol đơn chức X bằng CuO nung nóng sinh ra một sản phẩm hữu cơ duy nhất là xeton Y. Tỉ khối hơi của Y so với H2 là 29. Xác định CTCT của Y?

Bài 4: Khối lượng tinh bột cần dung trong quá trình lên men tạo 5(l) rượu etylic 46 độ là bao nhiêu. Biết hiệu suất của cả quá trình là 72% và khối lượng riêng của rượu etylic là 0,8g/ml
 
V

violetpeony195

Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn hh M gồm 2 ancol X và Y là đồng dẳng kế tiếp của nhau thu được 0,3 mol CO2 và 0,425 mol H2O. Mặt khác cho 0,25 mol M tác dụng với Na dư thu được chưa đến 0,15 mol H2. Xác định CTPT của X và Y

Bài 2: Cho m(g) tinh bột lên men thành ancol etylic với hiệu suất 81%. Toàn bộ lượng CO2 sinh ra được hấp thụ hoàn toàn vào đ Ca(OH)2 thu được 550g kết tủa và đ X. Đun kĩ đ X thu thêm 100g kết tủa. Giá trị của m?

Bài 3: Oxi hóa ancol đơn chức X bằng CuO nung nóng sinh ra một sản phẩm hữu cơ duy nhất là xeton Y. Tỉ khối hơi của Y so với H2 là 29. Xác định CTCT của Y?

Bài 4: Khối lượng tinh bột cần dung trong quá trình lên men tạo 5(l) rượu etylic 46 độ là bao nhiêu. Biết hiệu suất của cả quá trình là 72% và khối lượng riêng của rượu etylic là 0,8g/ml
 
V

violetpeony195

bài tập ancol

Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn hh M gồm 2 ancol X và Y là đồng dẳng kế tiếp của nhau thu được 0,3 mol CO2 và 0,425 mol H2O. Mặt khác cho 0,25 mol M tác dụng với Na dư thu được chưa đến 0,15 mol H2. Xác định CTPT của X và Y

Bài 2: Cho m(g) tinh bột lên men thành ancol etylic với hiệu suất 81%. Toàn bộ lượng CO2 sinh ra được hấp thụ hoàn toàn vào đ Ca(OH)2 thu được 550g kết tủa và đ X. Đun kĩ đ X thu thêm 100g kết tủa. Giá trị của m?

Bài 3: Oxi hóa ancol đơn chức X bằng CuO nung nóng sinh ra một sản phẩm hữu cơ duy nhất là xeton Y. Tỉ khối hơi của Y so với H2 là 29. Xác định CTCT của Y?

Bài 4: Khối lượng tinh bột cần dung trong quá trình lên men tạo 5(l) rượu etylic 46 độ là bao nhiêu. Biết hiệu suất của cả quá trình là 72% và khối lượng riêng của rượu etylic là 0,8g/ml
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom