[Ôn luyện hóa]-Nhóm hoá 94

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hardyboywwe

ở 910 độ C,Fe(bán kính nguyên tử là 1,25 ăngstron) kết tinh theo kiểu mạng lptk.Hằng số mạng a của tế bào là bao nhiêu ăngstron
a.1,44
b.2,98
c.1,67
d.3,53
 
B

bin_iuem

ở 910 độ C,Fe(bán kính nguyên tử là 1,25 ăngstron) kết tinh theo kiểu mạng lptk.Hằng số mạng a của tế bào là bao nhiêu ăngstron
a.1,44
b.2,98
c.1,67
d.3,53

nCu = 0,06 mol
tại thời điểm t = 965s số mol Cu thoát ra ở catot là nCu =It/nF = 0,025 mol < 0,06 mol---->CuSO4 chưa bị điện phân hết
ta viết ptddp ra dễ dàng tính được mCu = 0,025.64 = 1,6 gam và mO2= 0,4 gam
 
L

li94

Hoà tan m gam hh A gồm FeO , Fe(OH)2 , FeCO3 , Fe2O3 , Fe3O4 có cùng số mol td với dd H2SO4 loãng dư được 1,568 lit khí CO2 và dd X. dd X có thể làm mất màu bao nhiêu ml dd KMnO4 1 M ?

A . 42 ml
B . 56 ml
C . 84 ml
D . 112 ml



Cho m gam hh Cu và Fe2O3 tan vừa hết trong dd HCl 18,25% thu được dd X chỉ gồm 2 muối.Cô cạn X được 58,35 gam muối khan.Nồng độ % của CuCl2 trong dd X là ?

A . 9,48 %
B . 10,26 %
C . 8,42 %
D . 11,2 %

 
S

stormy_eyes

Hoà tan m gam hh A gồm FeO , Fe(OH)2 , FeCO3 , Fe2O3 , Fe3O4 có cùng số mol td với dd H2SO4 loãng dư được 1,568 lit khí CO2 và dd X. dd X có thể làm mất màu bao nhiêu ml dd KMnO4 1 M ?

A . 42 ml
B . 56 ml
C . 84 ml
D . 112 ml



Cho m gam hh Cu và Fe2O3 tan vừa hết trong dd HCl 18,25% thu được dd X chỉ gồm 2 muối.Cô cạn X được 58,35 gam muối khan.Nồng độ % của CuCl2 trong dd X là ?

A . 9,48 %
B . 10,26 %
C . 8,42 %
D . 11,2 %


Bài 1: Đáp án B
n(CO2) = 0,07 mol
=> n_{Fe^{2+}} = 0,07.4=0,28 mol
Dùng bảo toàn e giữa Fe2+ và Mn+7 ra n(Mn)=n(KMnO4)=0,056 mol
=> V=56ml
 
G

gvnguyentantrung

hướng dẫn giải





Cho m gam hh Cu và Fe2O3 tan vừa hết trong dd HCl 18,25% thu được dd X chỉ gồm 2 muối.Cô cạn X được 58,35 gam muối khan.Nồng độ % của CuCl2 trong dd X là ?

A . 9,48 %
B . 10,26 %
C . 8,42 %
D . 11,2 %


X gồm 2 muối CuCl2 + FeCl2 = > số mol Cu = sô mol Fe2O3 = a mol
pứ: Cu + 2Fe{3+} = Cu{2+} + 2Fe{2+}
a 2a a 2a
=> m muối = mCuCl2 + m FeCl2 => 135a+ 2(56+71)a = 58,35 =>a=0,15
=> so mol HCl= so mol Cl{-} =0,15*2 + 0,15*4 = 0,9 mol => m ddHCl= 0,9*36,5*100/18,25 =180
=> %CuCl2=0,15*135*100/180=11,2% => D
 
N

nguyenvanut_73

Xin post lại.

Hai hợp chất hữu cơ A, B đều đơn chức, thuộc cùng dãy đồng đẳng liên tiếp. Ở điều kiện thích hợp C được điều chế từ A và B. Lấy m gam C cho tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 dư thu được 21,6 gam Ag. Mặt khác, Oxi hóa hoàn toàn m gam C thu được chất D. Cho D phản ứng với 150 ml dung dịch NaOH 1M thu được dung dịch E. Cô cạn dung dịch E thu được 16,8 gam chất rắn. Xác định CTCT của A, B.
 
S

stormy_eyes

X gồm 2 muối CuCl2 + FeCl2 = > số mol Cu = sô mol Fe2O3 = a mol
pứ: Cu + 2Fe{3+} = Cu{2+} + 2Fe{2+}
a 2a a 2a
=> m muối = mCuCl2 + m FeCl2 => 135a+ 2(56+71)a = 58,35 =>a=0,15
=> so mol HCl= so mol Cl{-} =0,15*2 + 0,15*4 = 0,9 mol => m ddHCl= 0,9*36,5*100/18,25 =180
=> %CuCl2=0,15*135*100/180=11,2% => D

Phần này thầy ko cộng cả khối lượng hỗn hợp m(g) bị hòa tan ạ ?
Nếu cộng cả vào thì đáp án sẽ là A!
 
Last edited by a moderator:
H

hardyboywwe

a)Cho 17,7 gam 1 akyl lamin X tác dụng với dung dịch FeCl3 dưu thu được 10,7 gam kết tủa.Xác định công thức của X
b)Đốt cháy hoàn toàn 6,2 gam 1 amin no đơn chức Y thì cần vừa đủ 10,08 lit oxi.Tìm CTPT của Y
 
N

namnguyen_94

a)Cho 17,7 gam 1 akyl lamin X tác dụng với dung dịch FeCl3 dưu thu được 10,7 gam kết tủa.Xác định công thức của X
ta có: [TEX]Fe^{3+}[/TEX] + 3 [TEX]OH^{-}[/TEX] ----> [TEX]Fe_OH_3[/TEX]
0,3 ---------------------------------0,1
-----> M = [tex]\frac{17,7}{0,3}[/tex] = 59
----->[TEX]C_3H_9N[/TEX]
b)Đốt cháy hoàn toàn 6,2 gam 1 amin no đơn chức Y thì cần vừa đủ 10,08 lit oxi.Tìm CTPT của Y
ta có: [TEX]C_nH_2n+3N[/TEX] +[tex]\frac{3n + 1,5}{2}[/tex] [TEX]O_2[/TEX] ------> n [TEX]C_O_2[/TEX] + ( n + 1,5) [TEX]H_2O_[/TEX] + [tex]\frac{1}{2}[/tex] N2
--->[tex]\frac{6,2.(3n + 1,5)}{2.(14n + 17)}[/tex] = 0,45
--->n = 1 --->[TEX]C_H_4N[/TEX]
 
C

cacodemon1812

Một bài hay :)
Cho 27.5 g hợp chất X của photpho với halogen. Thủy phân hợp chất thu được dung dịch A. Thêm 750ml NaOH 2M vào dung dịch A ta thu được dung dịch B. Dung dịch B phản ứng vừa đủ với 13.5 g Al
Tìm công thức của hợp chất X
 
Last edited by a moderator:
L

liti33

1)Hòa tan 25,2gam tinh thể R(COOH)n.2H20 vào 17,25ml etanol(d=0,8g/ml) đc dung dịch X.Lấy 7,8 gam dung dịch X cho tác dụng hết với Na vừa đủ thu đc cr Y và 2,464 lít H2.mY=?



2)Hỗn hợp A gồm 0,1 mol anđehit metacrylic và 0,3 mol H2.Nung nóng hh A 1 tg , có mặt chất xt Ni , thu đc hh hơi gồm hh các ancol , andehit và H2 .dB/He=95/12.H% anđehit metacrylic tg pứ cộng H2=?
 
H

hardyboywwe

Cần ít nhất bao nhiêu ml dung dịch HCl 1M để khi tác dụng với 500 ml dung dịch NâlO2 sẽ thu đc 0,78 gam kết tủa
A.10ml
B.15 ml
C.17 ml
D.20 ml

(gợi ý: dùng phương pháp đồ thị ;)) )
 
N

namnguyen_94

Cần ít nhất bao nhiêu ml dung dịch HCl 1M để khi tác dụng với 500 ml dung dịch NâlO2 sẽ thu đc 0,78 gam kết tủa
A.10ml
B.15 ml
C.17 ml
D.20 ml
 
C

castus

khối lượng tăng lên là do có thêm 1 O
m(O)=21,4-15=6,4
n(O)=0,4 mol=n andehit p/ ứ
M(andehit)< 15:0,4 =37,5
andehit là HCHO
mAg= o,4.4.108=172,8g
 
Last edited by a moderator:
C

castus

Post một bài ngắn lấy khí thế :)
Oxi hóa 15 gam anđehit đơn chức thu được 21,4 gam một hỗn hợp X gồm axit và anđehit dư. Hãy cho biết nếu cho hỗn hợp X tác dụng với lượng dư [TEX]AgNO_3/NH_3[/TEX], đun nóng thu được bao nhiêu gam Ag ?

khối lượng tăng lên là do có thêm 1 O
m(O)=21,4-15=6,4
n(O)=0,4 mol=n andehit p/ ứ
M(andehit)< 15:0,4 =37,5
andehit là HCHO
mAg= o,4.4.108=172,8g
 
G

giaosu_fanting_thientai

Bài này..hic hic..
1.Trộn 100 ml Al2(SO4)3 xM ới 300 ml dung dịch Ba(OH)2 thu được 77,7 gam kết tủa. Gía trị có thể có của x là?
A. 1,29
B. 1,11
C. 1,11 hoặc 1,29
D. đáp án khác

 
Last edited by a moderator:
H

hardyboywwe

cho tiếp 1 bài tập dễ nữa....;))
A là quặng hematit chứa 60% Fe2O3.B là quặng manhetit chứa 69,6% Fe3O4.Trộn m1 tấn quặng A với m tấn quặng B thu đc quặng C,mà từ 1 tấn quặng C có thể điều chế đc 0,5 tán gang chứa 4% cacbon.Tỉ lệ m1/m2 là:
A.5/2
B.4/3
C.3/4
D.2/5
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom