[Ôn luyện hóa]-Nhóm hoá 94

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

Cho các Kim loại : Fe ; Cu ; Al ; Ni và các dung dịch : HCl ; FeCl2 ; FeCl3 ; AgNO3.Cho từng kim loại vào từng dd muối , có bao nhiêu TH xảy ra pư ?

A.16
B.10
C.12
D.9

--------------------------------------


Cho m gam bột Al tan hết vào dd HCl và FeCl3 sau pư thu được dd X gồm AlCl3 ; FeCl2 và V lit H2.Co cạn X thu được 36,86 gam chất rắn khan.Trong đó AlCl3 chiếm 5/7 tổng số mol muối . V = ?

A.6,72
B.5,376
C.6,048
D.8,064.

có 12 phản ứng sảy ra dc


câu tiếp lập ra dc pt [tex] \frac{1335x}{14} + \frac{254}{7} = 35.86[/tex]
==> x=0.04 mol
==> V= 0.04x22.4 = 5.376 (l)
 
H

hardyboywwe

cho m gam hh X gồm BaCO3,CaCO3,có tỉ lệ mol 1:1 tác dụng với dd HNO3 dư,thu được dung dịch Y.đem cô cạn Y thu được (m+ 128) gam hỗn hợp muối khan.Giá trị của m là
a.148,5 b.180 c.297 d.198
 
D

desert_eagle_tl

B1: hh X có C2H5OH , C2H5COOH , CH3CH=O . Trong đó C2H5OH chiếm 50% theo số mol . Đốt cháy m gam X thu được 3,06 gam H2O và 3,136 lit CO2 (đktc) .Mặt khác cho 13,2 gam X tác dụng với AgNO3/NH3 dư thấy có p gam Ag . p bằng :
A.6,48
B.8,64
C.9,72
D.10,8

B2:Đốt cháy hoàn toàn m gam cao su isopren đã được lưu hoá bằng không khí vừa đủ ( chứa 20% O2 và 80% N2) , làm lạnh hh sau pu để ngưng tụ hết hơi nước thì thu được 1709,12 lít hh khí (đktc) . Lượng khí này cho tác dụng vừa hết với dd chứa 0,1 mol Br2 . Xác điịnh m?
A.141,2
B.141,1
C.159,6
D.159,5
 
K

kysybongma

. Cho V lít dung dịch A chứa đồng thời FeCl3 1M và Fe2(SO4)3 0,5M tác dụng với dung dịch
Na2CO3 có dư, phản ứng kết thúc thấy khối lượng dung dịch sau phản ứng giảm 69,2 gam so với
tổng khối lượng của các dung dịch ban đầu. Giá trị của V là:
A. 0,2 lít. B. 0,24 lít. C. 0,237 lít. D.0,336 lít.
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

. Cho V lít dung dịch A chứa đồng thời FeCl3 1M và Fe2(SO4)3 0,5M tác dụng với dung dịch
Na2CO3 có dư, phản ứng kết thúc thấy khối lượng dung dịch sau phản ứng giảm 69,2 gam so với
tổng khối lượng của các dung dịch ban đầu. Giá trị của V là:
A. 0,2 lít. B. 0,24 lít. C. 0,237 lít. D.0,336 lít.

số mol tương ứng của FeCl3 và Fe2(SO4)3 là a,,,,b
Bảo toàn nguyên tố Fe

[tex] Fe --> Fe_2(CO_3)_3 --> 2Fe(OH)_3 + 3CO_2[/tex]
(a+2b)........[tex] \frac{a+2b}{2}[/tex].............(a+2b)............[tex] \frac{3(a+2b)}{2}[/tex]


==> [tex] 292 0,5V +138,5V =69.2[/tex] => V=0,24 (lit)

 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

B1: hh X có C2H5OH , C2H5COOH , CH3CH=O . Trong đó C2H5OH chiếm 50% theo số mol . Đốt cháy m gam X thu được 3,06 gam H2O và 3,136 lit CO2 (đktc) .Mặt khác cho 13,2 gam X tác dụng với AgNO3/NH3 dư thấy có p gam Ag . p bằng :
A.6,48
B.8,64
C.9,72
D.10,8

a,b,c lần lượt là số mol theo đầu bài

ta có hệ pt:
[tex]\left\{ \begin a=b+c \\ 3a+3b+ 2c= 0.17 \\ 2a+ 3b+ 2c=0.14 \right.[/tex]

[tex]\left\{ \begin a= 0.03 \\b= 0.02 \\ c= 0.01\right.[/tex]

=> B.
 
P

pe_kho_12412

các bạn làm rồi thử đối chiếu đáp án với mình nhé:

cho hh khí X gồm 2 amin no, mạch hở, đơn chức, mạch hở thuộc cùng 1 dãy đồng đẳng và 1 anken. đốt cháy hoàn toàn m gam hh X thu được 0,55 molCO2 và 0,925 mol H2O và V lit N2(đktc). giá trị của V:

A: 2,8. B.4.48 C 3,36 D 5,6.

mình làm ra D nhưng đáp án nó lại là A:(
 
D

domtomboy

các bạn làm rồi thử đối chiếu đáp án với mình nhé:

cho hh khí X gồm 2 amin no, mạch hở, đơn chức, mạch hở thuộc cùng 1 dãy đồng đẳng và 1 anken. đốt cháy hoàn toàn m gam hh X thu được 0,55 molCO2 và 0,925 mol H2O và V lit N2(đktc). giá trị của V:

A: 2,8. B.4.48 C 3,36 D 5,6.

mình làm ra D nhưng đáp án nó lại là A
_________

chắc c quên chưa chia 2
nN2=1/2 n amin ,
n amin= 2/3n (nH2O- nCO2)
 
M

mcphysic

cho to hoi cac ban mot chut:
cho mot hop chat huu cơ có ctpt la C3H10N2O3 tac dung voi NaoH thu duoc chat khi
1. metylamin
2.etylmetylamin
3.propylamin
4.trimetylamin
to phan van giua 3 va 4 vi ca hai chat deu la chat khi
giup to voi.!
 
D

desert_eagle_tl

cho hh khí X gồm 2 amin no, mạch hở, đơn chức, mạch hở thuộc cùng 1 dãy đồng đẳng và 1 anken. đốt cháy hoàn toàn m gam hh X thu được 0,55 molCO2 và 0,925 mol H2O và V lit N2(đktc). giá trị của V:

A: 2,8. B.4.48 C 3,36 D 5,6.


Đặt công thức anken là : [TEX] C_nH_{2n}[/TEX]

amin là : [TEX] C_mH_{2m}NH_3[/TEX]

[TEX]2NH_3 ---> N_2 + 3H_2O[/TEX]
---------------0,125<---(0,925 - 0,55)

[TEX]\Rightarrow V = 2,8 lit [/TEX]
 
P

pe_kho_12412

cho hh khí X gồm 2 amin no, mạch hở, đơn chức, mạch hở thuộc cùng 1 dãy đồng đẳng và 1 anken. đốt cháy hoàn toàn m gam hh X thu được 0,55 molCO2 và 0,925 mol H2O và V lit N2(đktc). giá trị của V:

A: 2,8. B.4.48 C 3,36 D 5,6.


Đặt công thức anken là : [TEX] C_nH_{2n}[/TEX]

amin là : [TEX] C_mH_{2m}NH_3[/TEX]

[TEX]2NH_3 ---> N_2 + 3H_2O[/TEX]
---------------0,125<---(0,925 - 0,55)

[TEX]\Rightarrow V = 2,8 lit [/TEX]

mình làm thế này ko biết là sai chỗ nào, chỉ giúp mình:
vì là amin no, đơn chức mạch hở, nên khi đốt cháy ta sẽ có:
[TEX] n amin= n H_2O - n CO_2 - n N_2 (1)[/TEX]
và anken khi đốt cháy thì cho [TEX] n H_2O = n CO_2 \Leftrightarrow 0= n H_2O - n CO_2 (2)[/TEX]

cộng vế theo vế (1), (2) ta có: [TEX] n amin=0,925-0,55-n N_2[/TEX]
mặt khắc ta có [TEX] n amin= 2 n N_2 [/TEX]

rồi giải ra ,thế là ra đáp án A, hi mình nhầm tí .
 
Last edited by a moderator:
H

hardyboywwe

lâu rồi mới vô lại đây
mình góp thêm 1 bài ;))

Cho 3 chất A,B,C đều là hợp chất thơm có cấu tạo phân tử là C7H8O.Khi cho mỗi chất trên tác dụng lần lượt vo0iws Na và với NaOH thì thấy A phản ứng với cả 2,B chỉ phản ứng với Na,C ko phản ứng.Viết CTCT của A,B,C và các phương trình phản ứng

*****(đề thi đại học năm 1995)*********
 
C

chontengi

mình làm thế này ko biết là sai chỗ nào, chỉ giúp mình:
vì là amin no, đơn chức mạch hở, nên khi đốt cháy ta sẽ có:
[TEX] n amin= n H_2O - n CO_2 - n N_2 (1)[/TEX]
và anken khi đốt cháy thì cho [TEX] n H_2O = n CO_2 \Leftrightarrow 0= n H_2O - n CO_2 (2)[/TEX]

cộng vế theo vế (1), (2) ta có: [TEX] n amin=0,925-0,55-n N_2[/TEX]

mặt khắc ta có [TEX]\blue{ n amin= 1/2 n N_2} [/TEX]

rồi giải ra ,thế là ra đáp án D, ko biết làm sai ở đâu nữa
:-??



Chỗ màu xanh , phải là n amin = 2.nN2 chứ . .
 
N

namnguyen_94

cho 24,8 gam hh gồm kim loại thuộc nhóm 2A và oxit của nó tác dụng vừa đủ với HCl thu được 55,5 gam muối.Kim loại là:\
A.Be B.Mg C.Ca D.Sr
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom