[nhóm Hóa 92] toán hóa & lý thuyết

S

shgost92

khi nào có bài post lên cùng giải, ban đầu tớ nghĩ như vậy cũng hay nhưng giờ mới thấy khó cho chính bọn mình, cứ như vậy, giả sử như hôm nay tớ và Kisiao post quá trời bài rồi giải mà trong khi đó 3 ngày nữa cậu mới vào đây xem, thì có phải lúc đó bài của bọn tớ cũng làm cho tp này tăng lên tới tận gần 7 hay 8 trang thì sao, 4 ngày cậu không học, đến khi lên thấy mọi người làm được nhiều bài như vậy, cậu có cảm thấy khó chịu vì mình theo hông kịp hông,
tớ chỉ là nêu ví dụ như vậy
vả lại, bây giờ ngày nào cũng post bài, hay đấy, nhưng ngày nào cậu cũng học hóa hết à, còn toán còn Sinh còn Lý và anh văn cậu học vao thời gian nào???

mỗi bạn mỗi thời gian , ai có bài cứ post lên!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! nhưng vào năm khó lắm!!!!
 
L

lmyhuongmt

không lẽ một tuần cậu hông có ngày nào, nếu cậu bận thì bọn mình vẫn post lên rồi giải thôi, vẫn thống nhất học thứ 7 hàng tuần, cậu học được thì càng hay :D
 
P

pk_ngocanh

tớ có ý kiến thế này
bây giờ ta còn nhàn nên các bạn cứ post bài , ai có thời gian lên thì giải
vào năm học oi` , chắc chắn 12 roi` chẳng như lớp 10 và 11 , các bạn thống nhất trao đổi , thảo luận vào tối thứ 7 , điều này là tốt nhất , bạn nào bận thì CN , còn bài tập các bạn cứ khi nào rảnh thì post lên , roi` sẽ có ng` giải mà yên tâm .
 
L

lamanhnt

Thứ 2 mình học được. Nhưng mình có một nguyện vọng nho nhỏ là bạn nào có bài hay hay nào mà chưa tỉm ra kết quả thì send qua yh của mình được ko?
 
L

lmyhuongmt

tớ có ý kiến thế này
bây giờ ta còn nhàn nên các bạn cứ post bài , ai có thời gian lên thì giải
vào năm học oi` , chắc chắn 12 roi` chẳng như lớp 10 và 11 , các bạn thống nhất trao đổi , thảo luận vào tối thứ 7 , điều này là tốt nhất , bạn nào bận thì CN , còn bài tập các bạn cứ khi nào rảnh thì post lên , roi` sẽ có ng` giải mà yên tâm .


đồng ý, nhưng thứ 2 tuần sau tớ đi học rùi ah :D .
 
L

lmyhuongmt

Thứ 2 mình học được. Nhưng mình có một nguyện vọng nho nhỏ là bạn nào có bài hay hay nào mà chưa tỉm ra kết quả thì send qua yh của mình được ko?


Lâm anh ơi, đổi sang tối thứ 7 rùi,cậu học được hông???
nguyện vọng của cậu tớ đồng ý và nghĩ tất cả mọi người cũng nên nhưu vậy :D

tớ cũng thế
thì cuối tuần tổ chức trao đổi
còn bài tập post lúc nào rảnh thui
:D

vậy thống nhất thế nhé
 
L

lamanhnt

hoan nghênh bạn meo_kute9x góp bài cho topic:D

Lâm anh ơi, đổi sang tối thứ 7 rùi,cậu học được hông???
nguyện vọng của cậu tớ đồng ý và nghĩ tất cả mọi người cũng nên nhưu vậy :D

lại chuyển sang thứ 7 ah? Thế mình ko học được rồi. Tối thứ 7 đi học tới 10h:(
 
L

lmyhuongmt

hoan nghênh bạn meo_kute9x góp bài cho topic:D

Lâm anh ơi, đổi sang tối thứ 7 rùi,cậu học được hông???
nguyện vọng của cậu tớ đồng ý và nghĩ tất cả mọi người cũng nên nhưu vậy :D

lại chuyển sang thứ 7 ah? Thế mình ko học được rồi. Tối thứ 7 đi học tới 10h:(


uh vậy cũng được mà, tối thứ 7 phải 9.30 mới học Lâm Anh ui, vì sẽ phải hoàn thành tất cả bài tập của các môn khác rồi mới học, 10h cậu học cũng được, ok chứ?
 
T

thanhthuy9x

Tớ học kém hoá! Nên một số bài giải, tuy là trắc nghiệm, nhưng các cậu hướng dẫn rõ hơn được k? Chứ chỉ ghi đáp án k, có bài tớ k hiểu được
 
C

chichi_huahua

thôi tối chủ nhật là cả nhóm cùng thảo luận!!Còn các tối khác thì nếu rảnh là làm các đề!!!Chứ lịch học mình 2,4,5,7 rồi!!MÀ vào năm học lại đổi lịch nữa nên mình nghĩ ko nên làm lịch cụ thể!
 
L

lamanhnt

đồng ý, tối chủ nhật cùng thảo luận. Nhưng cho hỏi thảo luận gì? Hóa lý thuyết ít mà bài tập thì nhiều thì thảo luận gì bây giờ. Nhóm mình bầu lấy 1 leader hoặc một vài bạn nào đó giỏi hóa để hướng dẫn, chia nhóm và lên kế hoạch học tập cụ thể chứ nhỉ?
 
C

chichi_huahua

Cả nhóm cho nhau yahoo!!Nếu có jì ko hỉu thì họp nhóm trong yah luôn!!Nếu ko vài bạn thảo luận cũng đc!!!!
Mở màn nick mình là: nhocthannong_nl
 
C

canhdong_binhyen

mìh hok tham gia nhóm học onl này nhưng mong các bạn cùng chia sẽ qua nik nhox.kute40 cùng trao đỏi nha ^^!
 
X

xuanhung_a4

tớ nghĩ thế này nhá!!!
cả hai este là đồng phân của nhau và đều do các axit no đơn chức và ancol no đơn chức tạo thành--. gọi công htức chúng là [tex] \overline{R}[/tex]COO[tex] \overline{R'}[/tex]
số mol NaOH=0,3
theo ĐLBT khối lượng: khối lượng rược tạo thành là : 22,2+12-21,8=12,4
--> [tex] \overline{R'}[/tex]OH=21,8/0,3=41,333-->R' =24.33
---> nên có 1 R' lớn hơn 24,333 và 1 R' nhỏ hơn 24,333-----> [tex] \overline{R'}[/tex] là CH3 và C2H5


còn [tex] \overline{R}[/tex] thì sao??? làm tiếp 1 phát nha!!
số mol của hh 2 este là 22,2/0.3=74
---> [tex] \overline{R}[/tex]= 74-44=30
--->[tex] \overline{R}[/tex] là H hoặc là C2H5



----> các công thức là HCOOC2H5 và C2H5COOCH3



CHỖ NÀO SAI CHỈ GIÁO NHA!!
em ơi đây là 21,8 là khối lượng muối mà chứ đâu pải của ancol nên M R'OH là sai rùi
Đó pải là của muối chứ
(tui cũng hông tham ja nhón này:D:D:D
njck của tui nè:quytuyet91 có j thi các pạn chỉ jáo jùm tui nha)
 
Last edited by a moderator:
X

xuanhung_a4

đóng góp bài này để gia nhập luôn nha:
Có hai este là đồng phân của nhau và đều do các axit no đơn chức và ancol no đơn chức tạo thành. Để xà phòng hoá 22,2g hh este đó dùng hết 12g NaOH nguyên chất.Các muối sinh ra cô cạn đến khan đc 21,8g.tìm CTCT và gọi tên 2 este đó!
thử coi đúng ko nha
gọi công thức pt trung bình của 2 este là RCOOR'
theo bài ra ta có
nNaOH=neste=nmuối=0,3
m muối=21,8=>MRCOONa=72,66667=>R=5,6
=>Rlà CH3 (hoặc H)
Meste=74=>R'=24,6+R' là CH3(hoặc C2H5)
vậy công thức 2 este là HCOOC2H5:etyl fomiat ,CH3COOCH3:metyl axetat
xem đúng ko????????????
 
Top Bottom