[nhóm Hóa 92] toán hóa & lý thuyết

M

meo_kute9x

ex câu nj gần giống bài kt của tụi tui .cho tui hỏi mí câu được hok tui học ngu lắm paif kt làm đươccj 25/40 thui
 
K

kisiaotrang

vào đây mà hok đóng góp bài nào cũng ngại tui góp 2 bài nhỏ nhỏ hén
1/ hợp chất hữu cơ no đa chất X có công thức phân tử là C7H12O4. cho 0,1 mol X tác dụng vừa đủ với 100g d d NaOH 8% thu dc chất hữu cơ Y và 17,8g hỗn hợp muối. CTCT thu gọn của X là
A.CH3OOC-(CH2)2-COOC2H5
BCH3COO((CH2)2COOC2H5
C.CH3COO-(CH2)2-OOC2H5
D.CH3OOC-CH2-COO-C3H7
2/xà phòng hóa 8,8 gam etyl axetat=200ml d d NaOH0,2M. sau pư xảy ra hoàn toàn cô cạn dung dịch dc chất rắn khan có khối lượng là:
Ă 8,56g
B 3,28g
C 10,04
D 8,2 g

đáp án mình làm ra đó có đúng không :D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
C

chichi_huahua

đóng góp bài này để gia nhập luôn nha:
Có hai este là đồng phân của nhau và đều do các axit no đơn chức và ancol no đơn chức tạo thành. Để xà phòng hoá 22,2g hh este đó dùng hết 12g NaOH nguyên chất.Các muối sinh ra cô cạn đến khan đc 21,8g.tìm CTCT và gọi tên 2 este đó!
 
K

kisiaotrang

đóng góp bài này để gia nhập luôn nha:
Có hai este là đồng phân của nhau và đều do các axit no đơn chức và ancol no đơn chức tạo thành. Để xà phòng hoá 22,2g hh este đó dùng hết 12g NaOH nguyên chất.Các muối sinh ra cô cạn đến khan đc 21,8g.tìm CTCT và gọi tên 2 este đó!

đáp án của mình đây HCOOC2H5
và CH3COOCH3 ....................................... :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
M

meo_kute9x

từ 10kg gạo nếp có 80% tinh bột khi lên men sẽ thu được bao nhiêu lít cồn etylic 96 độ ? biết hiệu suất quá trình lên men đạt 80% và khối lương riêng

của cồn etylic 96 độ là 0,807 g/ml
 
C

canhdong_binhyen

ko bay hơi este dư và ancol tao thanh nằm trong dung dich sau cô cạn
đây là cô cạn chứ ko phải là là bay hơi dung dịch
cám ơn mấy bạn rất nhìu may post lên mới gặp hok thui là nhỡ sau này gặp trog thi DH chắc tui tiu rùi. mới gọi điện hỏi thầy đúng như vậy thật cám ơn mí pồ nhìu nha
bài này mìh tjw làm thầy hok có sửa nên h mới bít đó:(
 
S

shgost92

đóng góp bài này để gia nhập luôn nha:
Có hai este là đồng phân của nhau và đều do các axit no đơn chức và ancol no đơn chức tạo thành. Để xà phòng hoá 22,2g hh este đó dùng hết 12g NaOH nguyên chất.Các muối sinh ra cô cạn đến khan đc 21,8g.tìm CTCT và gọi tên 2 este đó!
tớ nghĩ thế này nhá!!!
cả hai este là đồng phân của nhau và đều do các axit no đơn chức và ancol no đơn chức tạo thành--. gọi công htức chúng là [tex] \overline{R}[/tex]COO[tex] \overline{R'}[/tex]
số mol NaOH=0,3
theo ĐLBT khối lượng: khối lượng rược tạo thành là : 22,2+12-21,8=12,4
--> [tex] \overline{R'}[/tex]OH=21,8/0,3=41,333-->R' =24.33
---> nên có 1 R' lớn hơn 24,333 và 1 R' nhỏ hơn 24,333-----> [tex] \overline{R'}[/tex] là CH3 và C2H5


còn [tex] \overline{R}[/tex] thì sao??? làm tiếp 1 phát nha!!
số mol của hh 2 este là 22,2/0.3=74
---> [tex] \overline{R}[/tex]= 74-44=30
--->[tex] \overline{R}[/tex] là H hoặc là C2H5



----> các công thức là HCOOC2H5 và C2H5COOCH3



CHỖ NÀO SAI CHỈ GIÁO NHA!!
 
Last edited by a moderator:
K

kisiaotrang

cám ơn mấy bạn rất nhìu may post lên mới gặp hok thui là nhỡ sau này gặp trog thi DH chắc tui tiu rùi. mới gọi điện hỏi thầy đúng như vậy thật cám ơn mí pồ nhìu nha
bài này mìh tjw làm thầy hok có sửa nên h mới bít đó:(

các cậu đang tranh luận gì vậy mình chả hiểu rỳ @-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
L

lamanhnt

Hai este này là đồng phân của nhau thì có chung CTPT nên gọi chung nó là: CnH2nO2 luôn, ko cần phải gọi CT trung bình đâu. Gọi luôn vậy và tính ra được CTPT của 2 este là C3H6O2. Mà sao đáp án lại ra là HCOOC2H5 và C2H5COOCH3 được. hai cái này là đồng phân của nhau ah?
 
S

shgost92

Hai este này là đồng phân của nhau thì có chung CTPT nên gọi chung nó là: CnH2nO2 luôn, ko cần phải gọi CT trung bình đâu. Gọi luôn vậy và tính ra được CTPT của 2 este là C3H6O2. Mà sao đáp án lại ra là HCOOC2H5 và C2H5COOCH3 được. hai cái này là đồng phân của nhau ah?



nếu gọi như bạn thì tính rất khó đặc biệt là khi viết pt đấy:-SS
có cách nào hay chỉ giáo nha!!
 
C

chichi_huahua

tớ nghĩ thế này nhá!!!
cả hai este là đồng phân của nhau và đều do các axit no đơn chức và ancol no đơn chức tạo thành--. gọi công htức chúng là [tex] \overline{R}[/tex]COO[tex] \overline{R'}[/tex]
số mol NaOH=0,3
theo ĐLBT khối lượng: khối lượng rược tạo thành là : 22,2+12-21,8=12,4
--> [tex] \overline{R'}[/tex]OH=21,8/0,3=41,333-->R' =24.33
---> nên có 1 R' lớn hơn 24,333 và 1 R' nhỏ hơn 24,333-----> [tex] \overline{R'}[/tex] là CH3 và C2H5


còn [tex] \overline{R}[/tex] thì sao??? làm tiếp 1 phát nha!!
số mol của hh 2 este là 22,2/0.3=74
---> [tex] \overline{R}[/tex]= 74-44=30
--->[tex] \overline{R}[/tex] là H hoặc là C2H5




----> các công thức là HCOOC2H5 và C2H5COOCH3



CHỖ NÀO SAI CHỈ GIÁO NHA!!
sai R rồi bạn!! kisiaotrang đúng rùi!!
bạn xem lại những chỗ mình chỉ ra kia nhé!!
 
L

lmyhuongmt

oài, mọi người hoạt động gì ác zợ ;))
hông ai đọc thông báo rì hết ah, thống nhất buổi học đi chứ...
cứ học như vậy không hiệu quả...
Thông báo....thông báo...

từ hôm qua tới giờ, tớ thấy thời gian học không chính xác khiến cho việc "hoạt động" của nhóm không được khoa học cho lắm...

tớ thống nhất là học vào tối thứ 2 hàng tuần từ 8h30 đến 11h được không???
có ý kiến gì các cậu đóng góp thêm nhé
nếu học tối Thứ 7 thì các cậu phải học trước thui, 9h tối tớ mói về tới nhà

sr spam xíu ah
đang đọc sách nên chỉ ghé qua xem thế nào thui chứ hông có làm bài, các cậu làm nhanh quá, tối tớ mới xem bài được, hic, hôm nay phải đọc xong 1 quyển sách 300 trang :( nên hông làm bài cùng các cậu được


NHƯNG ĐỀ NGHỊ CÁC CẬU THỐNG NHẤT THỜI GIAN VÀO MỘT BUỔI NÀO ĐÓ ĐI CHỨ
 
S

shgost92

oài, mọi người hoạt động gì ác zợ ;))
hông ai đọc thông báo rì hết ah, thống nhất buổi học đi chứ...
cứ học như vậy không hiệu quả...


sr spam xíu ah
đang đọc sách nên chỉ ghé qua xem thế nào thui chứ hông có làm bài, các cậu làm nhanh quá, tối tớ mới xem bài được, hic, hôm nay phải đọc xong 1 quyển sách 300 trang :( nên hông làm bài cùng các cậu được


NHƯNG ĐỀ NGHỊ CÁC CẬU THỐNG NHẤT THỜI GIAN VÀO MỘT BUỔI NÀO ĐÓ ĐI CHỨ

tớ nghĩ khi nào có bài cứ post lên mọi người cùng giải !!!!!!!!!!!! qui định thời gian khó lắm ấy ơi
 
K

kisiaotrang

oài, mọi người hoạt động gì ác zợ ;))
hông ai đọc thông báo rì hết ah, thống nhất buổi học đi chứ...
cứ học như vậy không hiệu quả...


sr spam xíu ah
đang đọc sách nên chỉ ghé qua xem thế nào thui chứ hông có làm bài, các cậu làm nhanh quá, tối tớ mới xem bài được, hic, hôm nay phải đọc xong 1 quyển sách 300 trang :( nên hông làm bài cùng các cậu được


NHƯNG ĐỀ NGHỊ CÁC CẬU THỐNG NHẤT THỜI GIAN VÀO MỘT BUỔI NÀO ĐÓ ĐI CHỨ

vào năm học mình chỉ rảnh vào tối thứ 7 :D:D:D:D:D:D:D:D
sách dầy thế á thích nhỉ :):):):):):):)
có bài nào thì post lên đi ra yahoo găp gặp tí
 
L

lmyhuongmt

tớ nghĩ khi nào có bài cứ post lên mọi người cùng giải !!!!!!!!!!!! qui định thời gian khó lắm ấy ơi


khi nào có bài post lên cùng giải, ban đầu tớ nghĩ như vậy cũng hay nhưng giờ mới thấy khó cho chính bọn mình, cứ như vậy, giả sử như hôm nay tớ và Kisiao post quá trời bài rồi giải mà trong khi đó 3 ngày nữa cậu mới vào đây xem, thì có phải lúc đó bài của bọn tớ cũng làm cho tp này tăng lên tới tận gần 7 hay 8 trang thì sao, 4 ngày cậu không học, đến khi lên thấy mọi người làm được nhiều bài như vậy, cậu có cảm thấy khó chịu vì mình theo hông kịp hông,
tớ chỉ là nêu ví dụ như vậy
vả lại, bây giờ ngày nào cũng post bài, hay đấy, nhưng ngày nào cậu cũng học hóa hết à, còn toán còn Sinh còn Lý và anh văn cậu học vao thời gian nào???
 
Top Bottom