[nhóm Hóa 92] toán hóa & lý thuyết

W

warwick

^
cấu 1: m(mantozo)= 0.21x180/216=0.175(g)
%m(saccarozo)=(34,2-0.175)/34.2=99.49% => chọn d
câu 2: m(glucozo nguyên chất)=2.5x80%=2(kg)
m(rượu)=2x92x0.9/180=0.92(kg) => chọn b
:)
 
B

boy_depzai_92

1. hợp chất A, đơn chức mạch hở tham gia phản ứng tráng gương, tác dụng với dung dịch NaOH . đốt cháy a mol A thu 2a mol nước. Cấu tạo của A là :
A. HCOOCH=CH2
B. HCOOCH2CHO
C. CH3COOCH=CH2
D. HCOOCH2CH3
Tớ nghĩ bài này thì B cũng chẳng sai mừ ?
__________________________________________________________________________________________________
 
B

boy_depzai_92

3. chất hữu cơ A có CTPT: C4H7O2Cl tác dụng với NaOH, rong sản phẩn tạo thành có một chát khử nước anken. cấu tạo của A là:
A.Cl-CH2-COO-CH2-CH3
B. Cl-CH2-CH2-COO-CH3
C. HCOO-CHCl-CH2-CH3
D. HCOO-CH2-CHCl-CH3
Loại B vì kô thể tạo ra anken khi loại nc
Loại C vì sp sau là tạo andehit kô tách Nc để ra anken
Loại D vì ancol đa chức nên khi tách nc thì cũng kô tạo ra anken
A đúng vì anken tạo ra là [tex]H_2C=CH_2[/tex]
 
Top Bottom