[Lớp LTĐB] XIN TRẢ LỜI CÁC CÂU HỎI TRONG VẬT LÍ THPT

H

hocmai.vatli

picture.php
 
D

dat_aoe_hp

Em hỏi cái này
Bài toán về con lắc đơn:
Con lắc có chiều dài L1 dao động với chu kì T1
Con lắc có chiêu dài L2 dao động với chu kỳ T2
Con lắc có chiều dài Lo = L1 + L2 thì d đ với chu kỳ T =?
Em xin cám ơn !
 
D

dat_aoe_hp

Em hỏi câu này nữa

16, Đặt vào hai đầu một cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm 0,5/π (H), một điện áp xoay chiều ổn định. Khi điện áp tức thời là -60 V thì cường độ dòng điện tức thời qua mạch là - A và khi điện áp tức thời là 60 V thì cường độ dòng điện tức thời qua mạch là A. Tần số của dòng điện đặt vào hai đầu đoạn mạch là:

Câu trả lời của bạn: A. 100 Hz.
B. 60 Hz.
C. 45 Hz.
D. 50 Hz.
Cám ơn anh nhiều , câu trước em hỏi dễ quá mà ko hiểu sao hôm trước em lại hỏi sory vì đã làm phiền anh nhá
 
B

buinguyen8002

cho em hỏi 1 số bài còn mắc mứu
1.treo con lắc lò xo theo phương thẳng đứng.Khi con lắc ở trạng thái cân bằng thì lò xo giãn 4 cm.từ VTCB ta năng vật hướng lên trên 4 cm rồi buông nhẹ .năng lượng của hệ dao động?
a.0
b.8.10^-2
c.8
d.4
câu này em làm ra là b,nhưng đáp án là 0?
2.một con lắc lò xo dao động theo phương ngang với biên độ A=0,1m và chu kì T=0,5s.khói lượng của quả lắc m=o,25 kg .lực đàn hồi cực đại tác dụng lên quả lắc là?
a. 4
b.6,5
c.10
d.40
em ra kết quả là 6,5 nhưng đáp án là 4
3.một con lắc lò xo gồm vật nặng có khối lượng m=400g và lò xo có khối lượng không đáng kể ,có độ cúng k=100 N/m.Con lắc được đặt trên ặmt pơhẳng nghiêng 1 góc 30 độ so với mặt phẳng nằm ngang hteo chiều hướng lên .đưa vật đến vị trí mà lò xo bị giãn 4cm rồi thả không vận tốc đầu cho vật dao động .Chọn gốc tọa độ ở vị trí cân bằng,gốc thời gian là lúc bắt đầu thả vật.chiều duong õ hướng lên trên.lực đàn hồi cực đại gấp bao nhiêu lần lực đàn hồi ở VTCB
a.1
b.2
c.3
d.4
em làm ra 1 nhưng đáp án cho 4
4.vật dao động điều hòa có phương trình x=5cos( pi t)(cm,s).vật đi qua vị trí cân bằng lần thứ 3 vào thời điểm
a.2,5 s
b.2 s
c.6 s
d.2,4 s
em làm ra 4,5 ?
 
B

bena16

Một câu lý thuyết:
Chọn câu sai khi nói về ht sóng dừng trên 1 sợi dây:
A. Khoảng thgian giữa 2 lần sợi dây duỗi thẳng là [TEX]\frac{T}{2}[/TEX]
B. Khi xảy ra sóng dừng không có sự truyền năng lượng.
C. 2 điểm đôí xứng nhau qua điểm nút luôn dao động cùng pha.
D. Khoảng cách giữa điểm nút và điểm bụng là [TEX]\frac{\lambda}{4}[/TEX]
 
E

emlahtein

picture.php
[/QUOTE
2. Đĩa đang nằm ở vị trí cân bằng, người ta thả một vật có khối lượng m rơi tự do từ độ cao h so với mặt đĩa. Va chạm giữa vật và mặt đĩa là hoàn toàn đàn hồi. Sau va chạm đầu tiên, vật nảy lên và được giữ lại không rơi xuống đĩa nữa.

a) Tính tần số góc w' của dao động của đĩa.

b) Viết phương trình dao động của đĩa. Lấy gốc thời gian là lúc vật chạm vào đĩa, gốc toạ độ là vị trí cân bằng của đĩa lúc ban đầu, chiều của trục toạ độ hướng lên trên.

áp dụng bằng số cho cả bài: M = 200g, m = 100g, k = 20N/m, A = 4cm, h = 7,5cm, g = 10m/s2.

thầy ơi với đề bài này em không hiểu cách giải của thầy lắm.
đây là va chạm đàn hồi nếu tất cả năng lượng chuyen về cho con lắc lò xo thi vật m sao còn năng lượng để nảy lên hả thầy
 
Y

yenchituyet

đáp án C sai

hai điển đối xứng nhau qua nút dao động ngược pha
dối xúng nhau qua bung thì dao dông cung f pha
 
B

bena16

Mình xin góp thêm 2 câu nữa :
1/ Điều nào sau đây sai khi nói về tia [TEX]\gamma[/TEX]:
A. Khi đi trong không khí , tia [TEX]\gamma[/TEX] làm ion hoá chất khí và mất dần năng lượng.
B . Tia [TEX]\gamma[/TEX] không bị lệch trong điện trường và từ trường.
C. Tia [TEX]\gamma[/TEX] phóng ra từ hạt nhân với vận tốc bằng vận tốc ánh sáng.
D. Tia[TEX]\gamma[/TEX] là sóng điện từ có bước sóng ngắn hơn bước sóng của tia X.
2/ Cho 2 bóng đèn điện hoàn toàn giống nhau cùng chiếu sáng vào 1 bức tường thì:
A. Ta có thể quan sát được hệ vân giao thoa.
B. Không quan sát được hệ vân giao thoa, vì đèn không phải là nguồn sáng điểm.
C. Không quan sát được hệ vân giao thoa, vì ánh sáng do đèn phát ra là ánh sáng đơn sắc.
D. không quan sát được hệ vân giao thoa, vì đây không phải là hai nguồn sáng kết hợp.
 
N

ngochan92

cho em hỏi câu này

Câu 8. Một con lắc lò xo treo thẳng đứng, vật treo có m = 400g, độ cứng của lò xo K = 100N/m. Lấy g = 10m/s2, . Kéo vật xuống dưới VTCB 2cm rồi truyền cho vật vận tốc cm/s,hướng lên. Chọn gốc O ở VTCB, Ox hướng lên, t = 0 khi truyền vận tốc. Phương trình dao động của vật là:
A. x=4cos(5pit+2pi/3)cm B. x=4cos(5pit+4pi/3) cm
C.x=4cos(5pit+pi/3) cm D.x= 2sin(5pit+pi/6) cm
em nghĩ là C nhưng đáp án là B.xin giải thích giùm em
 
D

dat_aoe_hp

Một câu lý thuyết:
Chọn câu sai khi nói về ht sóng dừng trên 1 sợi dây:
A. Khoảng thgian giữa 2 lần sợi dây duỗi thẳng là [TEX]\frac{T}{2}[/TEX]
B. Khi xảy ra sóng dừng không có sự truyền năng lượng.
C. 2 điểm đôí xứng nhau qua điểm nút luôn dao động cùng pha.
D. Khoảng cách giữa điểm nút và điểm bụng là [TEX]\frac{\lambda}{4}[/TEX]

Câu này đáp án phải chọn là B
đáp án C là đúng (trong sóng dừng thì tất cả các điểm trên phương truyền sóng đều dao động cùng pha) thầy mình dậy thế
 
N

ngochan92

. Một vật nặng m=200g gắn vào một lò xo có độ cứng k=200N/m treo thẳng đứng hướng xuống. Con lắc dao động trên quỹ đạo dài 10cm. Xác đình thế năng con lắc khi lò xo bị nén 2cm.
A. 0,16J B. 0,04J C. 0,09J D. 0,21J

. Phương trình dao động của vật có dạng x=Acos(wt-pi/3) Vận tốc của vật có độ lớn cực đại khi
A. t=5T/3 B. t=5T/6 C. t=T/12 D. t=5T/12
 
Last edited by a moderator:
N

ngochan92

cho em hỏi thêm bài này nữa

.** Một con lắc lò xo gồm vật nặng có khối lượng m = 400 g và lò xo có khối lượng không đáng kể, có độ cứng k=100N/m. Con lắc được đặt trên mặt phẳng nghiêng 30 độ so với mặt phẳng nằm ngang theo chiều hướng lên. Đưa vật đến vị trí mà lò xo bị giãn 4cm rồi thả không vận tốc đầu cho vật dao động điều hoà. Chọn gốc toạ độ ở vị trí cân bằng, gốc thời gian là lúc bắt đầu thả vật, chiều dương Ox hướng lên trên . Lực đàn hồi cực đại gấp bao nhiêu lần lực đàn hồi khi vật ở vị trí cân bằng:
A. 1. B. 2. C. 3 D. 4 .
xin thầy chỉ giúp em...cảm ơn thầy nhiều
 
Top Bottom