[Lớp LTĐB] XIN TRẢ LỜI CÁC CÂU HỎI TRONG VẬT LÍ THPT

H

hocmai.vatli

picture.php
 
B

bena16

Mình xin góp thêm 2 câu nữa :
1/ Điều nào sau đây sai khi nói về tia [TEX]\gamma[/TEX]:
A. Khi đi trong không khí , tia [TEX]\gamma[/TEX] làm ion hoá chất khí và mất dần năng lượng.
B . Tia [TEX]\gamma[/TEX] không bị lệch trong điện trường và từ trường.
C. Tia [TEX]\gamma[/TEX] phóng ra từ hạt nhân với vận tốc bằng vận tốc ánh sáng.
D. Tia[TEX]\gamma[/TEX] là sóng điện từ có bước sóng ngắn hơn bước sóng của tia X.
2/ Cho 2 bóng đèn điện hoàn toàn giống nhau cùng chiếu sáng vào 1 bức tường thì:
A. Ta có thể quan sát được hệ vân giao thoa.
B. Không quan sát được hệ vân giao thoa, vì đèn không phải là nguồn sáng điểm.
C. Không quan sát được hệ vân giao thoa, vì ánh sáng do đèn phát ra là ánh sáng đơn sắc.
D. không quan sát được hệ vân giao thoa, vì đây không phải là hai nguồn sáng kết hợp.
Không ai trả lời dùm mình sao???............................:(
 
N

ngochan92

Một đồng hồ quả lắc có quả lắc xem như một con lắc đơn có chu kì dao động T1=2 s ở HN với nhiệt độ t = 25 oC và gia tốc rơi tự do g1= 9,793 m/s2. Hệ số giãn nở của thanh α=2.10 5K-1 Đưa đồng hồ đến thành phố HCM có t2= 35 oC và g2= 9,787m/s2. Hỏi mỗi tuần đồng hồ chạy nhanh hay chậm bao nhiêu giây
A. Nhanh 246 s B. chậm 264 s C. nhanh264s D. chậm 246 s


Một đồng hồ quả lắc mỗi ngày chậm 130s phải điều chỉnh chiều dài của con lắc thế nào để đồng hồ chạy đúng
A.Tăng 0,2% B. Giảm 0,2% C. Tăng 0,3% D. Giảm 0,3%
 
L

lengoctramy

Một đồng hồ quả lắc có quả lắc xem như một con lắc đơn có chu kì dao động T1=2 s ở HN với nhiệt độ t = 25 oC và gia tốc rơi tự do g1= 9,793 m/s2. Hệ số giãn nở của thanh α=2.10 5K-1 Đưa đồng hồ đến thành phố HCM có t2= 35 oC và g2= 9,787m/s2. Hỏi mỗi tuần đồng hồ chạy nhanh hay chậm bao nhiêu giây
A. Nhanh 246 s B. chậm 264 s C. nhanh264s D. chậm 246 s


Nhiệt độ tăng thì chu kỳ tăng => đồng hồ sẽ chậm đi.

Thời gian chậm do thay đổi nhiệt độ trong 1 ngày là: delta(t)=)Alpha.delta(to)/2).86400s= 8.64 s => 1 tuần là =60.48s

g giảm thì T cũng tăng thì cũng làm đồng hồ chậm , 1 ngày chậm : delta(t) = ((g1 - g2)/2g1).86400s = 24.467s => 1 tuần chậm 185.27s

vậy đồng hồ chậm tất cả là 245.75s lam tron là 246 s
 
L

lengoctramy

Một đồng hồ quả lắc có quả lắc xem như một con lắc đơn có chu kì dao động T1=2 s ở HN với nhiệt độ t = 25 oC và gia tốc rơi tự do g1= 9,793 m/s2. Hệ số giãn nở của thanh α=2.10 5K-1 Đưa đồng hồ đến thành phố HCM có t2= 35 oC và g2= 9,787m/s2. Hỏi mỗi tuần đồng hồ chạy nhanh hay chậm bao nhiêu giây
A. Nhanh 246 s B. chậm 264 s C. nhanh264s D. chậm 246 s


Một đồng hồ quả lắc mỗi ngày chậm 130s phải điều chỉnh chiều dài của con lắc thế nào để đồng hồ chạy đúng
A.Tăng 0,2% B. Giảm 0,2% C. Tăng 0,3% D. Giảm 0,3%



Cho hỏi bạn ở đâu thế ? Những bài của bạn khá jong bài tập của cô dạy thêm mình ! Long thành đồng nai ak !/:)
 
B

bena16

Đáp án cô mình đưa ra là 1C 2A .
GT : 1/ Vì tia [TEX]\gamma[/TEX] phóng kèm theo 2 tia [TEX]\alpha , \beta[/TEX].
2/ Do 3 câu dưới sai nên câu A đúng...
Nhưng mình vẫn không hiểu tại sao 3 câu B, C, D của câu 2 lại sai...
Bạn nào giải thích cho mình với
 
L

lengoctramy

Đồng hồ chậm thì T tăng . mún đồng hồ chạy đúng thì giảm T tức là giảm l chứ :O
 
H

hocmai.vatli

Giảm chiều dài 0,3% .......................................................................
 
N

nhocchix

thay oi em go lai may cau thay xem ho em :




Câu 1: một cuộn dây có độ tự cảm L=1/4II mắc nối tiếp với tụ điện C1=10-3 /3II rồi mắc vào điện áp XC có tần số 50 Hz. Khi thay đồi C1=C2 thì thấy cường độ dòng điện ko đổi,C2 = ?
A. 10-3 /4II B 10-4 /2II C 10-3 /2II D 2.10-3 /3II

Câu 2:

Mạch điện gồm cuộn dây có điện trở thuần r = 10 ( om ) mắc nối tiếp với một bóng đèn 120V-60W. Nối hai đầu mạch điện với nguồn điện xoay chiều có U = 220 (V) ; f = 50 (Hz), thì đen sáng bình thường. Độ tự cảm L của cuộn dây là:
A. 1,15 H B. 0,639 H C. 1,19 H D. 0,636 H

Câu 3:


Cuộn sơ cấp của một máy biến thế gồm N1= 1100(vòng) được mắc vào mạng điện xoay chiều có hiệu điện thế hiệu dụng U1= 240 (V). Cuộn thứ cấp nối với 20 bóng đèn giống nhau loại 12 V - 18W mắc song song. Biết các bóng đèn sáng bình thường và hiệu suất của máy biến thế là 100%. Xác định cường độ dòng điện qua cuộn sơ cấp.
A. 0,7 A B. 0,6 A C. 0,8 A D. 1,5 A


Câu 4:
Trong mạch RLC nối tiếp có U,w ,R,C không đổi, L thay đổi được. Mạch đang có cộng hưởng. Nếu từ vị trí cộng hưởng ta tăng L thì
A.UL luôn tăng B. UR tăng
C. UL tăng đến ULmax rồi lại giảm. D. UC tăng

Câu 5 :
Dọi đồng thờii hai ngọn đèn, 1 là bóng Neon có công suât cực lớn, đèn 2 là đèn phát sang màu tím vi cưong độ sáng cực yếu. Khi đó cưong độ dòng quang điện (nếu có) là i1 ( đèn Neon) và i2. Nhan xét gì vê các giá trị đó:
A. i1 > i2. B. i1 = i2. C. i1< i2. D. i1 = 0, i2 ¹ 0.

Câu 6 :

.Mạch điện xoay chiều R1,L1,C1 có tần số cộng hưởng f1 và mạch R2,L2,C2 có tần số cộng hưởng f2, biết f1=f2. Khi mắc nối tiếp 2 mạch đó với nhau thì tần số cộng hưởng của mạch sẽ là.
A. f = 3f1 B. f = 4f1 C. f = f1 D. f = 2f2
Câu 7 :
điện năng một trạm biến áp truyền đi với hiệu điện thế 2kV , hiệu suất qua trình là: H=80%.biết công suất truyền tải ko đổi. muốn H= 95% thi ta phải:
A. tăng U lên 6kV B. giảm U xuống 1Kv
C. tăng U lên còn 8kV D. tăng U lên đến 4KV
 
H

hoangoclan161

Thầy cho em hỏi mấy bài này với ạ

Câu 1 : Một khung dây có diện tích [TEX]S=100cm^2[/TEX] và điện trở [TEX]R=0,45 \Omega[/TEX] quay đều với tốc độ góc [TEX]\omega=200rad/s[/TEX] trong một từ trường đều có cảm ứng từ [TEX]B=0,1T[/TEX] xung quanh một trục vuông góc với đường sức từ . Hãy xác định nhiệt lượng Q toả ra trong khung sau khi nó quay được N=1000 vòng . Bỏ qua độ tự cảm của khung :
A. 0,4J
B. 2,4J
C. 1,4 J
D. 3,4 J

Câu 2 : Ba bóng đèn giống nhau , mỗi bóng có điện trở [TEX]180 \Omega[/TEX] mắc theo sơ đồ tam giác vào mạng điện ba pha có điện áp pha 127 V . Tổng công suất của các bóng đèn bằng :
A. 807W
B. 990W
C. 660W
D. 1220W

Câu 3: Một máy biến áp có cuộn sơ cấp 1023 vòng , cuộn thứ cấp 75 vòng . Cuộn sơ cấp được nối vào điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 3000V. Cuộn thứ cấp nối với một động cơ có công suất 1,5kW và hệ số công suất bằng 0,75 . Nếu bỏ qua điện trở các cuộn dây thì cường độ dòng điện trong cuộn thứ cấp bằng bao nhiêu ?

Câu 4: Một nguồn sáng có công suất 2W , phát ra ánh sáng có bước sóng [TEX]\lambda =0,597 \mu m[/TEX] toả ra đều khắp mọi hướng . Hãy tính xem ở khoảng cách tối đa bao xa người ta còn trông thấy được nguồn sáng này , biết rằng mắt người còn thấy nguồn sáng này khi trong một giây có ít nhất 80 phô tôn phát ra từ nguồn sáng này lọt vào con ngươi có đường kính vào khoảng 4mm . Bỏ qua sự hấp thụ ánh sáng của khí quyển ?
 
N

ngochan92

thầy oi!!! câu 1 phải là 2Zl=Zc1+Zc2
thầy giúp em câu này nhé"

Câu 10. Một cuộn dây mắc vào một nguồn điện 120 V, tạo ra dòng điện cường độ 0,5 A và có công suất tiêu thụ 50 W. Nếu người ta mắc thêm một tụ điện để năng hệ số công suất cho bằng 1 thì công suất mạch khi đó là:
A. 80 W. B. 72 W. C. 50 W. D. 60 W.
 
Top Bottom