[Lớp LTĐB] XIN TRẢ LỜI CÁC CÂU HỎI TRONG VẬT LÍ THPT

E

exorochi

Giúp em bài này với:
1. TRên bề mặt chất lỏng có 2 nguồn kết hợp A,B cách nhau 40cm dao động cùng pha. Biết sóng do mỗi nguồn phát ra có tần số f=10Hz. Vận tốc truyền sóng 2m/s. Gọi M là một điểm nằm trên đường vuông góc với AB tại đó A dao động với biên độ cực đại. Đoạn AM có giá trị lớn nhất là:
A. 20cm
B. 30cm
C. 40cm
D. 50cm
 
Last edited by a moderator:
Q

quanganh02081996@gmail.com

giup e voi
1 Cl lò xo đặt trên mp nằm ngang gồm lò xo nhẹ với:k=50n\m.1 đầu cố định đầu kia gắn với vật m=100g .ban đầu giữ vật tại vị trí mà lò xo nén 10cm đặt 1 vật 3 khối lượng m'=400g sát vật m rơi rha cho chuyển động dọc trục lò xo.biệt nuy=0,05,g=1o.thời gian từ khi thả vật tới khi m'dừng lại là
a:2,16
b 0,31
c 2,21
d 2,069 (giải chi tiết hồ mink nka)
 
M

minhct1996

giúp mình câu này với
tại 2 điểm A,B trên mặt nước có 2 nguồn sóng dđ với tần số 100Hz và đồng pha với nhau AB=15cm.Vận tốc sóng=200cm/s.Số điểm dđ với biên độ cực tiểu trong đoạn AB là:
A:12 B:14 C:16 D:13
 
M

minhct1996

giúp mình câu này với
tại 2 điểm A,B trên mặt nước có 2 nguồn sóng dđ với tần số 100Hz và đồng pha với nhau AB=15cm.Vận tốc sóng=200cm/s.Số điểm dđ với biên độ cực tiểu trong đoạn AB là:
A:12 B:14 C:16 D:13
 
V

vohongvan

cho em hỏi Thầy Đặng Việt Hùng môn Vật Lý khoá KIT 1
Ở bài giảng Mở đầu về sóng cơ, phương trình sóng có Phần 2 . Ví dụ 3. em ko giải được kết quả giống thầy.em cũng ko biết e sai chỗ nào .em tìm được điểm M đứng trước O. và đáp án là 20.nhờ thầy chỉ e chỗ sai
 
V

vohongvan

cho em hỏi Thầy Đặng Việt Hùng môn Vật Lý khoá KIT 1
Ở bài giảng Mở đầu về sóng cơ, phương trình sóng có Phần 2 . Ví dụ 3. em ko giải được kết quả giống thầy.em cũng ko biết e sai chỗ nào .em tìm được điểm M đứng trước O. và đáp án là 20.nhờ thầy chỉ e chỗ sai
 
F

firefighter

Tần số ánh sáng nhỏ nhất có thể gây ra hiện tượng quang điện ở một quả cầu kim loại là fo. khi chiếu đồng thời 2 bức xạ có tần số là f1 và f2 (fo<f1<f2) và quả cầu kim loại trên đặt cô lập thì điện thế cực đại của quả cầu là Vo. Nếu chiếu lần lượt hai bức xạ trên vào quả cầu thì điện thế lần lượt của quả cầu là V1 và V2 . Chọn so sánh đúng :
A. V2 < Vo B. V1<Vo C. V1=Vo D. V2>Vo

em biết câu trả lời là câu B rồi nhưng không hiểu tại sao là câu B, híc . mong thầy giúp ạ
 
V

vananh2703

cho e hỏi bài này được ko ạ . 1 bài trong phần phản ứng hạt nhân ạ

Cho hạt proton bắn phá hạt Be đứng yên -----> He + X
a, Động năng của proton Kp = 5,45 Mev , vận tốc của hạt He vuông góc với vận tốc của hạt proton và có động năng của hạt He = 4 Mev . Tính động năng của hạt nhân X
b, Tính Năng lượng phản ứng
 
L

lephuchung97

giúp mình câu này với
-Nếu vào thời điểm ban đầu vật dao động điều hòa qua VTCB thì thời điểm T/12, tỉ số giữa động năng và thế năng của dao động là?
 
T

tahoangthaovy

giúp mình câu này với
-Nếu vào thời điểm ban đầu vật dao động điều hòa qua VTCB thì thời điểm T/12, tỉ số giữa động năng và thế năng của dao động là?


Vì đề đã cho thời điểm ban đầu vật đi qua VTCB, nên tính từ VTCB có 2 vị trí cho tỉ số T/2 (ta không biết chiều vận tốc). Xét tại đó, đã có x, lập tỉ số giữa động năng và thế năng:

[TEX]\frac{\frac{1}{2}mv^2}{\frac{1}{2}kx^2}[/TEX] thay omega vào, bạn sẽ có kết quả.
 
L

leminhgiang321

lí lớp 12

xin chào ad em năm nay học lớp 12 thì hiện tại em vẫn có nhiều thắc mắc về vấn đề điện xoay chiều nhưng tìm trên mạng ko thấy có nhiều công thức hay dạng bài tập hay ad có thể giới thiệu cho em một số tài liệu đk ko ạ
 
P

phuongle213

[vật lý lớp 12] em hỏi về con lắc lò xo...!

\bigcap_{}^{}\bigcap_{}^{}THƯA ANH: *Nếu đang ở VTCB vật đang có vận tốc cực đại ta truyền vận tốc cho vật ( hoặc truyền 1 lực cho vật) thì lúc này vận tốc thực sự của vật được tính như thế nào ạ?
*Tương tự cho trường hợp vật đang có vận tốc bất kỳ ta truyền vận tốc cho vật?
XIN CÁM ƠN ANH TRƯỚC! :D
 
L

luu_gia123@yahoo.com.vn

[Vật lí 12] Con lắc lò xo

Cho em hỏi cây này với : 1 con lắc lò xo gồm vật khối lượng m=1kg, độ cứng k = 100N/m có thể dao động trên mặt phẳng nằm ngang không ma sát. Kéo vật dịch khỏi vị trí cân bằng 1 đoạn 10cm theo phương trục lò xo và truyền cho vật tốc độ v=1m/s hướng về VTCB. Vật dao động vs biên độ bằng bao nhiêu?
 
Top Bottom