Toán 10 [Lớp 10] Tập hợp

H

helldemon

oạch chị nhầm dấu [tex]\ge [/tex] . Ặc ặc .
[tex](x-1)(5-x)\le 0<=>x\ge 5 & x\le 1=>A= 0,1, 5,6,7,8.....[/tex]
Đáp án mod hay smod đúng rồi :D

Vậy như thế là lấy giá trị x theo 1 trong 2 cái ạ !
Em cũng giải ra như thế nhưng ko tìm đc x nào mà lại nhỏ hơn 1 , lớn hơn 5 cả !:D

p/s : sr mod ! em tưởng mod là con gái !:D
 
C

conan_edogawa93

Vậy như thế là lấy giá trị x theo 1 trong 2 cái ạ !
Em cũng giải ra như thế nhưng ko tìm đc x nào mà lại nhỏ hơn 1 , lớn hơn 5 cả !:D

p/s : sr mod ! em tưởng mod là con gái !:D
chị không biết gõ dấu hoặc nên ghi dấu & trên bàn phím ấy. Nó lấy hợp chứ không phải giao :D .
 
A

anhsao3200



Sao bài trên anh Linh làm còn có khúc "..." nữa ạ :-S
Khúc đó là sao?
Hì cái này các em có rất nhiều cách có thể xét dấu nhị thức bậc nhất hoặc nhân vào rồi xét tam thức bậc hai cái này sẽ học ở chương trình lớp 10 em a còn cái ... đó có nghĩa là sẽ là các số tự nhiên tiếp theo mà ko thể liệt kê hết em ạ nó sẽ chạy đến dương vô cùng
 
B

bang08121996

giải chi tiết bài này giùm mình với

Cho 7 điểm trong (O ; 5 ). Cmr: tồn tại 2 điểm có khoảng cách \leq 5
 
C

cucaibapcai

Toán chia hết

b1 Tìm số nguyên dương n để [TEX](n^2+1)[/TEX] chia hết cho [TEX](n+1)[/TEX]
b2 Tìm n nguyên để [TEX]n^3-8n^2+2n[/TEX] chia hết cho [TEX]n^2+1[/TEX]
b3 Cho n nguyên cmr: [TEX]A=6^(2n)+19^n-2^(n+1)[/TEX]chia hết cho 17
b4 Có hay không số tự nhiên n để [TEX]n^2+n+1[/TEX] chia hết cho 2005
 
D

datnickgiday

fjhkj.jpg
 
N

nerversaynever

b1 Tìm số nguyên dương n để [TEX](n^2+1)[/TEX] chia hết cho [TEX](n+1)[/TEX]
b2 Tìm n nguyên để [TEX]n^3-8n^2+2n[/TEX] chia hết cho [TEX]n^2+1[/TEX]
b3 Cho n nguyên cmr: [TEX]A=6^(2n)+19^n-2^(n+1)[/TEX]chia hết cho 17
b4 Có hay không số tự nhiên n để [TEX]n^2+n+1[/TEX] chia hết cho 2005


[TEX]\begin{array}{l}1.n^2 + 1 \vdots n + 1 \Leftrightarrow n\left( {n + 1} \right) - \left( {n + 1} \right) + 2 \vdots n + 1 \Leftrightarrow 2 \vdots n + 1 \Leftrightarrow n = 1 \\ 2.n^3 - 8n^2 + 2n \vdots n^2 + 1 \Leftrightarrow n\left( {n^2 + 1} \right) - 8\left( {n^2 + 1} \right) + n + 8 \vdots n^2 + 1 \\ \Leftrightarrow n + 8 \vdots n^2 + 1 \Rightarrow \left( {n + 8} \right)\left( {n - 8} \right) \vdots n^2 + 1 \Rightarrow 65 \vdots n^2 + 1 \Rightarrow n = 0; - 2(loai);2; - 8;8(loai) = > n = 0;2; - 8 \\ 4.n^2 + n + 1 \equiv 1;2;3(\bmod 5) = > ko - ton - tai - n \\ \end{array}[/TEX]
 
A

asroma11235

Ta có: [TEX]6^{2n}+19^n-2^{n+1}=36^n-19^n+2.19^n-2^{n+1}=(36^n-19^n)+2(19^n-2^n)[/TEX]
_ Với n nguyên dương thì [TEX]6^{2n}+19^n-2^{n+1} \vdots 17[/TEX]
 
L

laughingoutloud

có 2^4 tập con bạn ơi
đó là phép tính đơn giản và là phương pháp học các dạng bài này đó bạn
 
L

laughingoutloud

khó quá ai giúp mình với!3

:khi (181)::khi (181): CÓ BẠN NÀO BIẾT CÁCH NHÌN VÀO MỘT TẬP HỢP CHO SẴN MÀ NÊU RA ĐƯỢC TÍNH CHẤT DẶC TRƯNG CỦA NÓ KHÔNG?PLEASE HELP ME!:khi (67):THANK YOU VERY MUCHb-(
 
A

anhsao3200

:khi (181)::khi (181): CÓ BẠN NÀO BIẾT CÁCH NHÌN VÀO MỘT TẬP HỢP CHO SẴN MÀ NÊU RA ĐƯỢC TÍNH CHẤT DẶC TRƯNG CỦA NÓ KHÔNG?PLEASE HELP ME!:khi (67):THANK YOU VERY MUCHb-(
Oái dời câu hỏi của em sao hay quá:-x>Nhìn tập hợp ở dạng liệt kê mà suy ra được tính đặc chưng của nó thì chỉ có sự tư duy liên tưởng về các con số liền kề nhau ví dụ tìm tổng hay hiệu hoặc thương số hay bội số của số bất kì .................

 
A

anhtraj_no1

bạn hãy xem bài này tìm cách để bik nha
Ví dụ
cho B{2,6,12,20,30}
hãy xác định B bằng cách chỉ ra một tính chất đặc trưng cho các phần tử của nó
giải
B={x[tex]\epsilon[/tex]N/x=n(n+1),n[tex]\epsilon[/tex]N,1\leqn\leq5}
 
L

laughingoutloud

Trời ơi mình không biết làm có cách nào nhìn vô là biết làm không?please help me!
 
P

pemivip

Ko có quy tắc bạn ạ :)
Nếu bạn hỏi thế đến cả Ngô Bảo Châu chưa chắc đã giải được :-j tại vì bạn chẳng có quy luật nào nhất định
Bởi vì một lí do rất đơn giản: quy luật ấy là do tác giả nghĩ ra, và bạn phải thử chọn các TH để tìm ra quy luật
Nhưng mà bạn ạ, mấy cái bài tập tìm số tiếp theo của một dãy số này toàn cho Tiểu học thôi, còn lên THCS hay THPT không có mấy cái dạng IQ kiểu này nữa đâu. Nếu học về quy luật thì lên lớp 11 bạn mới học về dãy số.
Thế nhé, điều này rất dễ hiểu thôi mà :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom