Toán 10 [Lớp 10] Tập hợp

L

lords

liệt kê phần tử!!!!!!!!!!!!!

Bài 1:A={X E N l x=3k+2 với kEZ và -3<x\leq11}
nhanh nhanh cái nhà đag cần gấp tks nhìu
Bài 2:
Tìm phần bù của D trong R với D={ XERl lxl\geq7}
 
Last edited by a moderator:
L

longlxag123

Bài 1:A={X E N l x=3k+2 với kEZ và -3<x\leq11}
nhanh nhanh cái nhà đag cần gấp tks nhìu
Bài 2:
Tìm phần bù của D trong R với D={ XERl lxl\geq7}
làm bài 2 vậy:)
\forall [TEX]\ x >= +/-7[/TEX], x thuộc R trị tuyệt đối của x lớn hơn 7, => phần bù của D trong R là khoảng (-7;7)
 
L

lovemaths96

Bài 1: Vì X thuộc N và -3<x<=11nên
x là 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11
Thay lượt x vào công thức k= (x-2)/3 xét với giá trị nào của x thì k thuộc Z ta được các cặp giá trị (x,k)là (2,0);(5,1);(8,2);(11,3)
Vậy A={2,5,8,11} ( A là các giá trị của x)
Bài 2 : D=(- vô cực,-7] hợp [7,+ vô cực)
Suy ra phần bù của D trong R là (-7,7)
 
C

chriskillen

Cho A = (2;m] B = (1;5] tìm A giao B
=======> NẾU 2<m<=5 thì = A
m > 5 thì = (2;5] chứ nhể :-?
 
A

alexandertuan

Các bạn giải giúp mình gấp bài này:
Cho A = (2;m] B = (1;5].
Tìm A\bigcap_{}^{} B (biện luận theo m).

có 3 trường hợp
trường hợp 1
m>5\Rightarrowa\bigcap_{}^{}b=(2;m)
trường hợp 2
m=5\Rightarrowa\bigcap_{}^{}b=(2;5]
trường hợp 3
m<5\Rightarrowa\bigcap_{}^{}b=(2;5)
mình làm đúng không bạn3:-O3:-O3:-O3:-O
 
B

beobu102

Các bạn giải giúp mình gấp bài này:
Cho A = (2;m] B = (1;5].
Tìm A\bigcap_{}^{} B (biện luận theo m).

có 3 trường hợp
trường hợp 1
m>5\Rightarrowa\bigcap_{}^{}b=(2;m)
trường hợp 2
m=5\Rightarrowa\bigcap_{}^{}b=(2;5]
trường hợp 3
m<5\Rightarrowa\bigcap_{}^{}b=(2;5)
mình làm đúng không bạn3:-O3:-O3:-O3:-O


bạn làm sai rồi !
nếu m>5 \Rightarrow A\bigcap_{}^{}B=(2;5]
nếu m=5 \Rightarrow A\bigcap_{}^{}B=(2;5]
nếu 2<m<5 \Rightarrow A\bigcap_{}^{}B=(2;m]
:-B:-B:-B
>-)
 
J

jerry968324

bt ve phuong trinh bac hai

cho ph&shy;&shy;&shy;uong trinh:f(x)=x2-(m+1)x+m=0 ;g(x)=x2+mx+m -3.voi gia ti nao cua m thi 2 phuong trinh deu co 2 nghiem phan biet va nghiem cua phuong trinh nay xen ke voi nghiem cua phuong trinh kia \\:D/8->
 
T

thanhiklm

giúp mình với các bạn ơi hjk!hjk....!

Cho mệnh đề sau: "\forallx thuộc R,x^3>x".Hãy nêu mệnh đề phủ định của mệnh đề trên và xác định tíh đúng sai của mệnh đề phủ định chứng minh diều đó
 
M

meocon_113

Cho mệnh đề sau: "\forallx thuộc R,x^3>x".Hãy nêu mệnh đề phủ định của mệnh đề trên và xác định tíh đúng sai của mệnh đề phủ định chứng minh diều đó

mệnh đề phủ định:\existsx thuộc R,[TEX]x^3[/TEX]\leqx.Đúng ko nhỉ??:D:D
Mệnh đề phủ định đúng.Chẳng hạn với x=0,5.
 
L

longlxag123

Xem đây là mđề khẳng định chung => quên, phủ định riêng chứ:D



[TEX]\exists x \in R[/TEX]...chứ không phải [TEX]\forall x \in R[/TEX] bạn ạ :):):)
 
Last edited by a moderator:
F

fant.quana1pbc

[Toán 10] Số học

Chứng minh rằng tập hợp A = { [ax] , [bx] }chứa tất cả các số nguyên dương , mỗi số xuất hiện 1 lần ( [TEX]x \in N^*[/TEX] ) khi và chỉ khi a , b là các số vô tỉ thoả mãn :[TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b} = 1[/TEX] ( Đây là định lý Beatty với 2 chiều )
 
Last edited by a moderator:
K

kissloveass

[toán 10] Giup minh

Cho 2 khoảng A = (m;m + 1) và B = (–2;1). Tìm m để A  B là một
khoảng. Hãy xác định khoảng đó.:confused::confused:
 
M

metla2011

Để [TEX]A\bigcup B[/TEX] là 1 khoảng thì:
[TEX]\left{ m+1>-2\\m<1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{ m>-3\\m<1[/TEX]
Vậy [TEX]m \in (-3;1)[/TEX]
(Vẽ trục số ra!!!)
 
Last edited by a moderator:
C

conan99

Mệnh đề phủ định là \exists x^3\leqx mệnh đề này đúng vì nếu x= -2 thì -2^3\leq-2.Còn mệnh đề \forallx^3 >x sai
 
Top Bottom