[Học nhóm hóa 11]Dành cho mem 94

B

bocautrang11794

1. chưa học ^^
2. Hoá nâu trong k2=> NO
Chất con lại là N20 hoặc N2
*g/s N20
Goi số mol No a(mol) ;N20=b(mol)
30a+4ab=2.59g(1)
a+b=0.07(2)
=>a=b=0.035
Bảo toàn e =>nAl.3+nMg.2=0.385(3)
27.nAl+24.nMg=4.431(4)
=>nAl=0.021(mol)=> nMg=0.161mol
=>mAl=0.567g
mMg=3,864
b. nHN03=0.385+a+2b=0.49(mol)

bạn ơi hóa nâu trong kk là N2 mà.
----------------------------------------------------

---------------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
Q

quangtruong94

2) Trộn 100Ml dd H2SO4 20% (d=1.14g/ml) với 400g BaCl2 5.2%.
a> tính khối lượng kết tủa tạo thành và C% các chất sau phản ứng
b> để trung hòa nước lọc thu được cần dùng bao nhiêu ml dd hh gồm NaOH 0.02M và Ba(OH)2 0.01M.
.....H2SO4 + BaCl2 -> BaSO4 + 2HCl
p/u:0.233..........0.1...........0.1...........0.2
dư:.0.133...........0
* mBaSO4 = 0.1x233 = 23.3g
*C% = 0.2x71x100/422.8-23.3= 3.55% ( bạn nào thấy sai thì pm qua hocmai dùm chứ đừng quote nha .xấu hổ lém :-SS)
b) nH+ = 2x0,133 = 0.266
nOH- = 0.02V + 2x0.01V = 0.04V
-> 0.04V = 0.266 -> V=6.65l :)
 
K

khanhpro113

các bạn ít làm bài quá nhỉ , mọi người nhiệt tình lên nào.......................................................................
 
Last edited by a moderator:
M

muoihaphanhtoi

mình post lên 2 bài tiếp nèk mọi người giải theo tự luận nha
bài 1: Thêm m gam Kali vào 300ml dd chứa Ba(OH)2 0,1M và NaOH 0,1M thu dc dd X. Cho từ từ X vào 200ml dd Al2(SO4)3 0,1M thu dc kết tủa Y. Để thu dc kết tủa lớn nhất thì giá trị của m là:
A. 1,71 B. 1,95 C. 1,17 D. 1,59
Bài 2: Hoà tan hoàn toàn 12,42g Al = dd HNO3 loãng dư thu dc dd X và 1,344 lít (đktc) hh khí gồm N2O và N2. Tỉ khối của Y so với H2 là 18. Cô cạn dd X thu dc m gam chất rắn khan. Giá trị của m là:
A. 34,08 B. 38,34 C. 106,38 D. 97,98
 
K

khanhpro113

2) goi a là số mol của N2 và b là số mol của N2O. ta có : M trung bình của hh khí Y = 18x2=36
36=(28a+44b)/(a+b)
<=> a-b=0 và a+b=0.06 HNO3(loãng dư) (1) , n e cho ko bằng n e nhận (2) , từ 1 2 => có NH4NO3
=> 26Al + 96HNO3 (loãng,dư) ----------> 26Al(NO3)3 + 3N2 + 3N2O +3NH4NO3 + 42 H2O hay
34Al +126HN03 (loãng dư) ----------> 34Al(NO3)3 + 3N2 + 3N20 + 6NH4NO3 + 51H2O


chài ôi rồi wa
 
Last edited by a moderator:
T

tvxq289

mình post lên 2 bài tiếp nèk mọi người giải theo tự luận nha
bài 1: Thêm m gam Kali vào 300ml dd chứa Ba(OH)2 0,1M và NaOH 0,1M thu dc dd X. Cho từ từ X vào 200ml dd Al2(SO4)3 0,1M thu dc kết tủa Y. Để thu dc kết tủa lớn nhất thì giá trị của m là:
A. 1,71 B. 1,95 C. 1,17 D. 1,59
Bài 2: Hoà tan hoàn toàn 12,42g Al = dd HNO3 loãng dư thu dc dd X và 1,344 lít (đktc) hh khí gồm N2O và N2. Tỉ khối của Y so với H2 là 18. Cô cạn dd X thu dc m gam chất rắn khan. Giá trị của m là:
A. 34,08 B. 38,34 C. 106,38 D. 97,98
Bài 1 :
Gọi số mol K = a(mol)=> nKOH=a mol
nOH-=a+0.03+0.06=a+ 0.09 mol
nAl3+ = 0.04 mol
Al3+ + 3OH- ----> Al(OH)3
0.04--->0.12
=> a+0.09=0.12=> a=0.03 => m=1.17g
b.có [TEX]\frac{N20}{N2}=1[/TEX]
=> nN20=nN2=0.03mol
BTe : ne cho=1.38 mol
nE nhận =0.03.8+0.03.10=0.54<ne cho
=> dd có NH4N03
0.54+nNH4N03.8=1.38=> nNh4N03=0.105(mol)
=> m Muối=0.46.213+0.105.80=106.38
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

Bài Ca Nguyên Tố Nitơ

Giúp mọi người tóm gọn kiến thức về phần Nitơ:) ;)
Em là cô gái Nitơ
Tên thật Azốt anh ngờ làm chi
Không màu cũng chẳng vị gì
Sự sống chẳng được duy trì trong em
Cho dù không giống Oxygen
Mà em vẫn cứ dịu hiền như ai
Nhà em ở chu kì 2
Có 5 điện tử bên ngoài bao che
Mùa đông cho chí mùa hè
Nhớ ô số 7 anh về thăm em
Bình thường em rất ít quen
Người ta vẫn bảo sao trầm thế cô?
Cũng như dòng họ khí trơ
Có ai ngỏ ý làm ngơ sao đành
Tuổi em mười bốn xuân xanh
Vội chi tính chuyện yến oanh làm gì?
Thế rồi năm tháng trôi đi
Có anh bạn trẻ oxi gần nhà
Bình thường anh chẳng lân la
Nhưng khi giông tố đến nhà tìm em
Gần lâu rồi cũng nên quen
Nitơ oxit sinh liền ra ngay
Không bền nên chất khí này
Bị oxi hóa liền ngay tức thì
Thêm một nguyên tử oxi
Thêm màu nâu thẫm còn gì độc hơn?
Bơ vơ cuộc sống cô đơn
Thủy tề thấy vậy bắt luôn về nhà
Gội nay hoàng tử Nước ra
Kết đôi chồng vợ thật là ác thay
Hờn căm bốc khói lên đầy
Nên tim em chịu chua cay mọi bề
Sang đông gió rét mưa về
Oxi chẳng chịu liền kề cùng em
Vì chung dòng họ phi kim
Cho nên cô bác hai bên bực mình
Oxi từ đó buồn tình
Bỏ em đơn độc một mình bơ vơ
Em là cô gái Nitơ
Lâu nay em vẫn mong chờ tình yêu
Đầu xóm có nah Hidro
Nhân cơ hội ấy viết thư tỏ tình
Phòng riêng lạnh bỏ một mình
Nhìn mình chỉ thấy một mình trong gương
Hidro lại có ý thương
Lòng sao nỡ để đôi đường cách xa
Sớm đào tối mận lân la
Hidro lại đến thăm nhà em luôn
Thấy em vẫn có ý buồn
Rủ luôn anh Sắt thường thường sang chơi
Anh Sắt lắm miệng nhất đời
Sang chơi hôm ấy thì trời nắng ran
Lựa lời khuyên nhủ cùng nhau
Cô còn đắn trước đo sau làm gì?
Duyên tình hội ngộ mấy khi
Để tình nhân ngỏ làm chi cho phiền
Từ đây chồng bảo vợ hiền
Ớn ai làm mối gắn liền duyên em
Hòa chung nhịp điệu con tim
Phenol tươi thắm còn in sắc hồng
Ngày đêm chung máu chung lòng
Chúng em ra ruộng bón đồng lúa xanh
Đừng quên em nhé các anh
Amoniac thêm danh chất này
Tuy rằng em có mùi khai
Nhưng làm phân bón chẳng ai coi thường
Ngày đêm cất bước lên đường
Hẹn anh gặp ở mái trường Phổ Thông...!:))
 
K

khanhpro113

Bài 1 :
Gọi số mol K = a(mol)=> nKOH=a mol
nOH-=a+0.03+0.06=a+ 0.09 mol
nAl3+ = 0.04 mol
Al3+ + 3OH- ----> Al(OH)3
0.04--->0.12
=> a+0.09=0.12=> a=0.03 => m=1.17g
b.có [TEX]\frac{N20}{N2}=1[/TEX]
=> nN20=nN2=0.03mol
BTe : ne cho=1.38 mol
nE nhận =0.03.8+0.03.10=0.54<ne cho
=> dd có NH4N03
0.54+nNH4N03.8=1.38=> nNh4N03=0.105(mol)
=> m Muối=0.46.213+0.105.80=106.38


đúng nhanh + hay :D...............................................
 
M

muoihaphanhtoi

tiếp vài bài nữa nèk
Bài 1: một bình pư có dung tích ko đổi chứa hh khí N2 và H2 với nồng độ tương ứng 0,3M và 0,7M. Sau khi pư tổng hợp NH3 đạt trạng thái cân bằng ở t độ C , H2 chiếm 50% thể tích hh thu dc. Hằng số cân bằng Kc ở t độ C của pư có giá trị là:
A. 2,5 B. 3,125 C. 0,609 D. 0,5
Bài 2: Sục 9,52 lít SO2 (đktc) vào 200ml dd hh NaOH 1M - Ba(OH)2 0,5M - KOH 0,5M . Kết thúc pư thu dc m gam kết tủa, m có giá trị là:
A. 16,275 B. 21,7 C. 54,25 D. 37,975
Bài 3: Khứ hoàn toàn 1 oxit sắt X ở nhiệt độ cao cần vừa đủ V lít khí CO đktc. Sau pư thu dc 0,84 gam Fe và 0,02mol CO2. Công thức của X và giá trị của V lần lượt là:
A. Fe3O4, 0,224 B. Fe3O4, 0,448 C. FeO, 0,224 D. Fe2O3, 0,448
 
K

khanhpro113

post lại vì chưa ai làm

1) trung hòa 20ml đ 2 muối Na2CO3 và NaHCO3 dùng hết 5ml đ NaOH 1M. cô cạn và làm khô dd thu được 2.86g Na2CO3 ngậm 10 nước . tính Cm cũa mỗi muối.
2)cho 3.2g bột Cu td với 100ml dd hỗn hợp HNO3 0.8M và H2SO4 0.2M , sau phản ứng thu được V lít khí NO. DKTC . tính V
phân tử.
 
Last edited by a moderator:
L

lananh_vy_vp

Đốt cháy hoàn toàn 4, 4g 1 sunfua kim loại có công thức MS ( kim loại M có số oxi hóa +2,+3 trong các hợp chất )
Chất rắn thu đucợ sau phản ứng hòa tan trong 1 lượng vừa đủ dd HNO3 37,8% . Nồng độ % của muối thu được trong dd thu được là 41, 7 % .Khi làm lạnh dd này có 8,08 g muối ngậm nước thoát ra và nồng độ% của muối trong dd giảm xuống còn 34,7%
XĐ công thức muối rắn đã được kết tinh từ dd
 
L

lamtrang0708

cho 35 g hh X gồm Na2CO3 và K2CO3 . thêm từ từ , khuấy đều 0,8 lít HCl 0,5M vào d2 X trên thấy có 2,24 lít CO2 thoát ra và d2 Y . thêm Ca(OH)2 vào d2 Y đc kết tủa A . tính klg mỗi chất trong X và klg A
 
Last edited by a moderator:
B

bocautrang11794

:khi (101):

bài này mình post lâu rùi mà ko ai tl hết vậy?

1) đốt cháy hoàn toàn hiđrocacbon A có CT là CnH2n+2-2a. A thuộc dãy đồng đẳng

nào nếu khi đốt cháy A mà tỉ lệ số mol CO2 và H2O là b, b= 0,8 b=1 b=2
 
B

bocautrang11794

Bài 3: Khứ hoàn toàn 1 oxit sắt X ở nhiệt độ cao cần vừa đủ V lít khí CO đktc. Sau pư thu dc 0,84 gam Fe và 0,02mol CO2. Công thức của X và giá trị của V lần lượt là:
A. Fe3O4, 0,224 B. Fe3O4, 0,448 C. FeO, 0,224 D. Fe2O3, 0,448


:khi (101):


n Fe= 0,015

n CO2 = n CO = n O ( trong oxit) =0,02 \Rightarrow V= 0,02 .22,4 = 0,448 (L)

FexOy (a mol) : n Fe= a.x n O = a.y

AD ĐLBTNT : a.x = 0,015

a.y =0,02

\Rightarrowx/y = 0,015 / 0,02 = 3/4

\Rightarrow Fe3O4
 
Q

quangtruong94

spam giữ chỗ :D Mod đừng del..................................................................
 
Last edited by a moderator:
C

chupin_gaucon

với 0.8 thì ko rõ còn với b=1 là CnH2n chỉ cần viết pt cân băng rùi viết tỉ lệ là dc tương tự vơi 2 cái con lại
 
K

khanhpro113

vài bài nữa nè:
1) hòa tan 1,9g kim loại M trong 1,5 lít HNO3 thu 0.448 lít khí NO. xác định kim loại A, tính Cm các chất sau phản ứng.
2)hòa tan hoàn toàn 1,35g 1 kim loại R bằng HNO3 loãng dư, thu 2,24 lít khí NO và NO2 ở DKTC. có tỉ khối hh khí so với Hydro là 21. XĐ R.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom