[Hóa] Luyện đề, ôn thi ĐH-CĐ 2011

  • Thread starter traimuopdang_268
  • Ngày gửi
  • Replies 793
  • Views 194,251

T

traimuopdang_268

chắc các bạn biết bài toán sau đây:Cho V(l)CO2 +amol Ba(OH)2 thu được x mol kết tủa với x<a
khi đó sẽ có 2 TH:
1) nCO2=x(ứng với Ba(OH)2 dư)
2) nCO2=2a-x(ứng với TH kết tủa max bị hoà tan 1 phần )
xét vào bài trên
a=0.18mol ta phải tìm x
nCO2=0.15 <0.118mol=>Ba(OH)2 dư=>n kết tủa=0.15
nCO2=0.207>0.18=>kết tủa tan 1 phần =>x=2a-nCO2=0.153mol
đề bài hỏi kết tủa min=> x min=0.15
không biết phần giải thích của mình đã ổn chưa


Thanks!^^. rat de hieu y cho < May mp hong Vietkey :mad:

[TEX]{N}_{CuSO4.5H2O}=0.1[/TEX][TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX]{N}_{CuSO4}[/TEX]=0.1
[TEX]{Cm}_{CuSO4}[/TEX]=[TEX]\frac{0.1}{0.5}[/TEX]=0.2
CuSO4 có môi trường bazo nên pH>7 chứa:khi (47)::M_nhoc2_38:


Sai ^^. . pH < 7,cation của bazo yếu + anion của gốc axit mạnh
Yacame lam dung rui ^^


P/s: Yacame: k fai Muop kho tinh dau. Lam de tat ca cung hieu ma
Khi b post len ban chac chan phai dinh hinh lai kien thuc 1 lan nua
Muop soat bai ban Muop cung xem lai kien thuc 1 lan nua ^^

N ng khac vo day cung co the hieu dung k ?




Next nhe:x
1. Crackinh 560l C4H10 ở đktc xảy ra các pu:
C4H10 ---> C4H8 + H2
C4H10 ---> CH4 + C3H6
C4H10 ---> C2H6 + C2H4
hỗn hợp khí thu đc sau pu có thế tích 1010 lit <dktc> Tính % V C4H10 chưa bị crackinh?

2. Đốt cháy htoan 0,1mol H-C A rồi dẫn toàn bộ sp cháy vào 150ml dd Ca(OH)2 1M thấy tạo 10g ktua .Vậy A là
A. CH4, B. C2H4. C. C2H2. D.C2H6

< khởi đầu mấy bài hữu cơ dễ cho có tinh thần ^^ >


47. Khử hoàn toàn 17,6 gam hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe2O3 cần 2,24 lít CO (ở đktc). Khối lượng sắt thu được là
A. 5,6 gam. B. 6,72 gam. C. 16,0 gam. D. 11,2 gam.

48. Cho hỗn hợp X gồm hai anđehit là đồng đẳng kế tiếp tác dụng hết với H2 dư (Ni, to) thu được hỗn hợp hai ancol đơn chức. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp hai ancol này thu được 11 gam CO2 và 6,3 gam H2O. Công thức của hai anđehit là
A. C2H3CHO, C3H5CHO. B. C2H5CHO, C3H7CHO.
C. C3H5CHO, C4H7CHO. D. CH3CHO, C2H5CHO.

49. Etilen có lẫn các tạp chất SO2, CO2, hơi nước. Có thể loại bỏ tạp chất bằng cách nào dưới đây?
A. Dẫn hỗn hợp đi qua bình đựng dung dịch brom dư.
B. Dẫn hỗn hợp qua bình đựng dung dịch natri clorua dư.
C. Dẫn hỗn hợp lần lượt qua bình đựng dung dịch NaOH dư và bình đựng CaO.
D. Dẫn hỗn hợp lần lượt qua bình đựng dung dịch brom dư và bình đựng dung dịch H2SO4 đặc.

50. Cho 2,84 gam hỗn hợp X gồm hai ancol đơn chức, là đồng đẳng kế tiếp nhau tác dụng vừa đủ với Na tạo ra 4,6 gam chất rắn và V lít khí H2 (đktc). V có giá trị là
A. 2,24 lít. B. 1,12 lít. C. 1,792 lít. D. 0,896 lít.
 
Last edited by a moderator:
J

junior1102

^^

1. Crackinh 560l C4H10 ở đktc xảy ra các pu:
C4H10 ---> C4H8 + H2
C4H10 ---> CH4 + C3H6
C4H10 ---> C2H6 + C2H4
hỗn hợp khí thu đc sau pu có thế tích 1010 lit <dktc> Tính % V C4H10 chưa bị crackinh?

2. Đốt cháy htoan 0,1mol H-C A rồi dẫn toàn bộ sp cháy vào 150ml dd Ca(OH)2 1M thấy tạo 10g ktua .Vậy A là
A. CH4, B. C2H4. C. C2H2. D.C2H6

< khởi đầu mấy bài hữu cơ dễ cho có tinh thần ^^ >


47. Khử hoàn toàn 17,6 gam hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe2O3 cần 2,24 lít CO (ở đktc). Khối lượng sắt thu được là
A. 5,6 gam. B. 6,72 gam. C. 16,0 gam. D. 11,2 gam.

48. Cho hỗn hợp X gồm hai anđehit là đồng đẳng kế tiếp tác dụng hết với H2 dư (Ni, to) thu được hỗn hợp hai ancol đơn chức. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp hai ancol này thu được 11 gam CO2 và 6,3 gam H2O. Công thức của hai anđehit là
A. C2H3CHO, C3H5CHO. B. C2H5CHO, C3H7CHO.
C. C3H5CHO, C4H7CHO. D. CH3CHO, C2H5CHO.

49. Etilen có lẫn các tạp chất SO2, CO2, hơi nước. Có thể loại bỏ tạp chất bằng cách nào dưới đây?
A. Dẫn hỗn hợp đi qua bình đựng dung dịch brom dư.
B. Dẫn hỗn hợp qua bình đựng dung dịch natri clorua dư.
C. Dẫn hỗn hợp lần lượt qua bình đựng dung dịch NaOH dư và bình đựng CaO.
D. Dẫn hỗn hợp lần lượt qua bình đựng dung dịch brom dư và bình đựng dung dịch H2SO4 đặc.

50. Cho 2,84 gam hỗn hợp X gồm hai ancol đơn chức, là đồng đẳng kế tiếp nhau tác dụng vừa đủ với Na tạo ra 4,6 gam chất rắn và V lít khí H2 (đktc). V có giá trị là
A. 2,24 lít. B. 1,12 lít. C. 1,792 lít. D. 0,896 lít.

Câu 1 : 560 lít C4H10 nếu cracking thì tối đa sẽ cho 1120 lít khí các loại

ở bài cho là 1010 lít .

gọi x là thể tích đã bị cracking -> thể tích khí sau khi cracking là 2x + 560-x = 560 +x = 1010 -> x = 450 lít -> thể tích chưa bị cracking là 110 lít .

Câu 2 : nCO2 = nHC -> Số C = 1 -> CH4 .

Câu 3 : 0,1 mol CO kết hợp với 0,1 mol O -> m còn lại = 17,6 - 0,1.16 = 16 gam .

Câu 4 : n Rượu = 0,1 mol ,tạo 0,25 mol CO2 và 0,35 mol H2O , như vậy andehit là CH3CHO và C2H5CHO .

Câu 5 : Đáp án C hợp lý nhất .

Câu 6 : ancol đơn chức -> cộng Na theo tỉ lệ 1/1 ,tạo 1/2 H2
ROH + Na -> RONa + 1/2H2
-> m tăng = 22x mol = 1,76 gam -> x = 0,08 mol -> VH2 = 0,04.22,4 = 0,896 lít
 
Last edited by a moderator:
C

conangchocpha_4293

CuSO4 có PH > 7 à :| muối của axit mạnh với bazo yếu thì có tính axit PH<7 chứ nhỉ :|

câu sau thì đồng ý, câu trước thì k đồng ý
[TEX]CuSO4, pH < 7[/TEX]

Vì SO42- :anion gốc axit mạnh

Cu2+ : cation của bazo yếu

Muối tạo bởi cation của bazo yếu + anion của gốc axit mạnh , cation của bazo yếu bị thuỷ phân ----> Tính Axit
 
Last edited by a moderator:
H

hoangkhuongpro

câu sau thì đồng ý, câu trước thì k đồng ý
[TEX]CuSO4, pH < 7[/TEX]

Vì SO42- :anion gốc axit mạnh

Cu2+ : cation của bazo yếu

Muối tạo bởi cation của bazo yếu + anion của gốc axit mạnh , cation của bazo yếu bị thuỷ phân ----> Tính Axit
sự linh hoạt của nó có thể dẫn tới các loại bài tập hay như :
[TEX]Na}_{}{HSO}_{4}+Fe({NO}_{3})2-------->[/TEX]
 
T

traimuopdang_268

sự linh hoạt của nó có thể dẫn tới các loại bài tập hay như :
[TEX]Na}_{}{HSO}_{4}+Fe({NO}_{3})2-------->[/TEX]

Cái này là sao vậy? Viet ptpu ak?

tiếp :D

42.. Phân tử khối trung bình của PVC là 750.000. Hệ số polime hóa của PVC là
A. 12.000. B. 15.000. C. 24.000. D. 25.000.

43. Oxi hoá 2,2 gam một anđehit đơn chức X thu được 3 gam axit tương ứng (hiệu suất phản ứng bằng 100%). X có công thức cấu tạo nào dưới đây?
A. CH3CHO. B. C2H5CHO.
C. CH3CH(CH3)CHO. D. CH3CH2CH2CHO.
44 Cho dung dịch chứa a mol Ca(HCO3)2 vào dung dịch chứa a mol Ca(HSO4)2. Hiện tượng quan sát được là
A. sủi bọt khí. B. vẩn đục.
C. sủi bọt khí và vẩn đục. D. vẩn đục, sau đó trong trở lại.
45. Thể tích dung dịch HCl 0,3M cần để trung hoà 100ml dung dịch hỗn hợp NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,1M là
A. 100 ml. B. 150 ml. C. 200 ml. D. 250 ml.
46. Hấp thụ hoàn toàn 4,48 lít SO2 (đktc) bằng 0,3 mol NaOH. Khối lượng muối khan thu được là
[FONT=&quot] A. 20,8 gam. B. 23,0 gam. C. 31,2 gam. D. 18,9 gam[/FONT]
 
A

acsimet_91


43. Oxi hoá 2,2 gam một anđehit đơn chức X thu được 3 gam axit tương ứng (hiệu suất phản ứng bằng 100%). X có công thức cấu tạo nào dưới đây?
A. CH3CHO. B. C2H5CHO.
C. CH3CH(CH3)CHO. D. CH3CH2CH2CHO.

[TEX]n_{andehit}=\frac{3-2,2}{16}=0,05 \Rightarrow M=44[/TEX]

44 Cho dung dịch chứa a mol Ca(HCO3)2 vào dung dịch chứa a mol Ca(HSO4)2. Hiện tượng quan sát được là
A. sủi bọt khí. B. vẩn đục.
C. sủi bọt khí và vẩn đục. D. vẩn đục, sau đó trong trở lại.
[TEX]HCO_3^- + HSO_4^- -> SO_4^{2-} + H_2O + CO_2[/TEX]
45. Thể tích dung dịch HCl 0,3M cần để trung hoà 100ml dung dịch hỗn hợp NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,1M là
A. 100 ml. B. 150 ml. C. 200 ml. D. 250 ml.

0,3V=0,1.(0,1+0,1.2) \Rightarrow V=0,1 (l)

46. Hấp thụ hoàn toàn 4,48 lít SO2 (đktc) bằng 0,3 mol NaOH. Khối lượng muối khan thu được là
[FONT=&quot]A. 20,8 gam. B. 23,0 gam. C. 31,2 gam. D. 18,9 gam[/FONT]

[TEX]n_{SO_2}=0,2; n_{OH^-}=0,3[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{HSO_3^-}=0,1; n_{SO_3^{2-}}=0,1[/TEX]

[TEX]m=0,3.23+0,1.81+0,1.80=23[/TEX]
=====================================================
Lần sau tô màu xanh nha Met ^^
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhan251102

câu 1:M 1 mắt xích là:62.5=>hệ số polime hoá là 12000
câu 2:RCHO+1/2O2=>RCOOH
mO2 phản ứng=0.025=>n andehit=0.05=>M andehit=44=>R=15(CH3)=>CH3CHO
câu 3:Ca(HCO3)2+Ca(HSO4)2=>2CaSO4+2CO2+2H2O=>C.vẩn đục và khí
câu 4:nOH-=0.03=>nH+=0.03mol=>V=0.03/0.3=0.1l=>A
câu 5:nSO2=0.2mol=>tạo 2 muối
m muối=23g
 
T

traimuopdang_268

:) Mướp bị ốm rùi :((

Mướp cập nhật cộng sự của Mướp ở trang 1 nhá...

Cùng học tập thật tốt nha!
Tự dưng buồn vì thời gian trôi nhanh quá :((

Một vài cộng sự của Traimuopdang_268

1. Thanhduc20100
2. Marucohamhoc
3. quynhan251102
4. Acsimet_91

<Sẽ tiếp tục cập nhật....>
ai có cùng ý tưởng với Mp thì pm nha...Cùng gắn bó bên nhau giai đoạn cuối cùng này nhé

#_Có ai có ý kiến gì k ?
Thỉnh thoảng vô mà hết bài thì post lên nka:x

#:yacame: B có muốn làm cộng sự của Mp k thế. Hết ngại chưa ^^
Chúng ta là một gia đình mà .....

36. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp hai amin bậc một, mạch hở, no, đơn chức, kế tiếp nhau trong cùng dãy đồng đẳng thu được CO2 và H2O với tỉ lệ số mol . Hai amin có công thức phân tử lần lượt là
A. CH3NH2 và C2H5NH2. B. C2H5NH2 và C3H7NH2.
C. C3H7NH2 và C4H9NH2. D. C4H9NH2 và C5H11NH2.

37. Điện phân 1 lít dung dịch NaCl dư với điện cực trơ, màng ngăn xốp tới khi dung dịch thu được có có pH = 12 (coi lượng Cl2 tan và tác dụng với H2O không đáng kể, thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể), thì thể tích khí thoát ra ở anot (đktc) là bao nhiêu?
A. 1,12 lít. B. 0,224 lít. C. 0,112 lít. D. 0,336 lít.

38. Khi đốt cháy hoàn toàn một este X cho . Thủy phân hoàn toàn 6,0 gam este X cần vừa đủ dung dịch chứa 0,1 mol NaOH. Công thức phân tử của este là
A. C2H4O2. B. C3H6O2. C. C4H8O2. D. C5H10O2.

39. Đun nóng 27,40 gam CH3CHBrCH2CH3 với KOH dư trong C2H5OH, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp khí X gồm hai olefin trong đó sản phẩm chính chiếm 80%, sản phẩm phụ chiếm 20%. Đốt cháy hoàn toàn X thu được bao nhiêu lít CO2 (đktc)?
A. 4,48 lít. B. 8,96 lít. C. 11,20 lít. D. 17,92 lít.

40. Có bao nhiêu đồng phân cấu tạo của amin có công thức phân tử C3H9N?
A. 2. B. 3. C. 4. D. 5.
 
Last edited by a moderator:
M

marucohamhoc

cho tớ làm vs:D
hic, mấy hôm ko lên mừ lỡ mất mấy bài roài:-S. lần sau chừa:D
acsimet tái xuất à:x

hic, mau khỏe nhá mướp:x
Mướp cập nhật cộng sự của Mướp ở trang 1 nhá...

Cùng học tập thật tốt nha!
Tự dưng buồn vì thời gian trôi nhanh quá :((

#_Có ai có ý kiến gì k ?
Thỉnh thoảng vô mà hết bài thì post lên nka:x

#:yacame: B có muốn làm cộng sự của Mp k thế. Hết ngại chưa ^^
Chúng ta là một gia đình mà .....
:x:x:x

36. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp hai amin bậc một, mạch hở, no, đơn chức, kế tiếp nhau trong cùng dãy đồng đẳng thu được CO2 và H2O với tỉ lệ số mol . Hai amin có công thức phân tử lần lượt là
A. CH3NH2 và C2H5NH2. B. C2H5NH2 và C3H7NH2.
C. C3H7NH2 và C4H9NH2. D. C4H9NH2 và C5H11NH2.

đề thiếu roài mướp, hay maru đọc nhầm nhỉ:|
37. Điện phân 1 lít dung dịch NaCl dư với điện cực trơ, màng ngăn xốp tới khi dung dịch thu được có có pH = 12 (coi lượng Cl2 tan và tác dụng với H2O không đáng kể, thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể), thì thể tích khí thoát ra ở anot (đktc) là bao nhiêu?
A. 1,12 lít. B. 0,224 lít. C. 0,112 lít. D. 0,336 lít.

PT điện phân:
2NaCl+ 2H2O= > Cl2+ 2NaOH+ H2
[OH-]= 0,01= > nOH-= 0,01 mol
= > nCl2= nOH/2= 0,01: 2= 0,005 mol
= > V= 0,112 lit

38. Khi đốt cháy hoàn toàn một este X cho . Thủy phân hoàn toàn 6,0 gam este X cần vừa đủ dung dịch chứa 0,1 mol NaOH. Công thức phân tử của este là
A. C2H4O2. B. C3H6O2. C. C4H8O2. D. C5H10O2.

ko hỉu đề:|

39. Đun nóng 27,40 gam CH3CHBrCH2CH3 với KOH dư trong C2H5OH, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp khí X gồm hai olefin trong đó sản phẩm chính chiếm 80%, sản phẩm phụ chiếm 20%. Đốt cháy hoàn toàn X thu được bao nhiêu lít CO2 (đktc)?
A. 4,48 lít. B. 8,96 lít. C. 11,20 lít. D. 17,92 lít.

số C ko thay đổi sau PU
= > nC= 4. 27.4: 137= 0,8 mol
= > VCO2= 17,92 lit
ko biết đúng ko :D

40. Có bao nhiêu đồng phân cấu tạo của amin có công thức phân tử C3H9N?
A. 2. B. 3. C. 4. D. 5.
tính sơ sơ được 4 cái:D
CH3-CH2-CH2NH2
( CH3) 2- CHNH2
CH3-CH2- NH- CH3
( CH3)3N
honk biết đúng ko nữa:-S
 
Last edited by a moderator:
M

marucohamhoc

Nhân tiện cho tớ hỏi câu này nhá:

Câu 9: Nhiệt phân cùng số mol mỗi muối nitrat dưới đây, thì trường hợp nào sinh ra thể tích khí O2 nhỏ nhất (trong cùng điều kiện) ?
A. KNO3 B. Fe(NO3)3 C. Fe(NO3)2 D. AgNO3
2KNO3= > 2KNO2+ O2
2Fe( NO3) 3= > 2Fe( NO3) 2+ 3O2
cái này ko chắc lém:-S, viết bừa:D
nếu là tạo ra Fe2O3 thì PT:
4Fe( NO3) 3= > 2Fe2O3+ 12NO2+ 3O2
2Fe( NO3) 2= > 2feO+ 4NO2+ O2
2AgNO3= > 2Ag+ 2NO2+ O2
hic, ko thấy cái nào cho số mol Oxi nhỏ nhất cả:-o, hay tớ nhầm chỗ nào nhỉ, hic
 
Last edited by a moderator:
Y

yacame

Nhân tiện cho tớ hỏi câu này nhá:

Câu 9: Nhiệt phân cùng số mol mỗi muối nitrat dưới đây, thì trường hợp nào sinh ra thể tích khí O2 nhỏ nhất (trong cùng điều kiện) ?
A. KNO3 B. Fe(NO3)3 C. Fe(NO3)2 D. AgNO3
2KNO3= > 2KNO2+ O2
2Fe( NO3) 3= > 2Fe( NO3) 2+ 3O2
cái này ko chắc lém:-S, viết bừa:D
nếu là tạo ra Fe2O3 thì PT:
4Fe( NO3) 3= > 2Fe2O3+ 12NO2+ 3O2
2Fe( NO3) 2= > 2feO+ 4NO2+ O2
2AgNO3= > 2Ag+ 2NO2+ O2
hic, ko thấy cái nào cho số mol Oxi nhỏ nhất cả:-o, hay tớ nhầm chỗ nào nhỉ, hic
mình nghĩ đề hỏi lớn nhất chứ nhỏ nhất thì lấy đâu ra ^^
 
Y

yacame

:) mướp bị ốm rùi :((

mướp cập nhật cộng sự của mướp ở trang 1 nhá...

Cùng học tập thật tốt nha!
Tự dưng buồn vì thời gian trôi nhanh quá :((


#_có ai có ý kiến gì k ?
Thỉnh thoảng vô mà hết bài thì post lên nka:x

#:yacame: B có muốn làm cộng sự của mp k thế. Hết ngại chưa ^^
chúng ta là một gia đình mà ..... phản đối!!! Vẫn post đều đều mà
36. đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp hai amin bậc một, mạch hở, no, đơn chức, kế tiếp nhau trong cùng dãy đồng đẳng thu được co2 và h2o với tỉ lệ số mol . Hai amin có công thức phân tử lần lượt là
a. Ch3nh2 và c2h5nh2. B. C2h5nh2 và c3h7nh2.
C. C3h7nh2 và c4h9nh2. D. C4h9nh2 và c5h11nh2.
mình hem bít làm câu này. Hình như đề sai hay sao ý
37. điện phân 1 lít dung dịch nacl dư với điện cực trơ, màng ngăn xốp tới khi dung dịch thu được có có ph = 12 (coi lượng cl2 tan và tác dụng với h2o không đáng kể, thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể), thì thể tích khí thoát ra ở anot (đktc) là bao nhiêu?
A. 1,12 lít. B. 0,224 lít. C. 0,112 lít. D. 0,336 lít.
ph=12=>noh- = 0.01=1/2ncl-=> ncl-=0.005 => v=0.112l
38. Khi đốt cháy hoàn toàn một este x cho . Thủy phân hoàn toàn 6,0 gam este x cần vừa đủ dung dịch chứa 0,1 mol naoh. Công thức phân tử của este là
a. C2h4o2. b. C3h6o2. C. C4h8o2. D. C5h10o2.
mx=6/0.1=60=> b
39. đun nóng 27,40 gam ch3chbrch2ch3 với koh dư trong c2h5oh, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp khí x gồm hai olefin trong đó sản phẩm chính chiếm 80%, sản phẩm phụ chiếm 20%. đốt cháy hoàn toàn x thu được bao nhiêu lít co2 (đktc)?
a. 4,48 lít. b. 8,96 lít. C. 11,20 lít. D. 17,92 lít.
n
ch3chbrch2ch3=nco2=0.2
40. Có bao nhiêu đồng phân cấu tạo của amin có công thức phân tử c3h9n?
A. 2. B. 3. c. 4. d. 5.
c-c-c-nh2
C-C(C)-NH2
C-N-C-C
C-N(C)-C

.................................
còn mấy câu chưa xong mà

1. Một bình kín dung tích 1,0 lit chứa 1,5 mol H2 và 1,0 mol N2 (cả chất xúc tác và ở nhiệt độ thích hợp). ở trạng thái cân bằng có 0,2 mol NH3 được tạo thành. Muốn hiệu suất đạt 25 % cần phải thêm vào bình bao nhiêu mol N2?
A. 0,83 B. 1,71 C.2,25 D. Kết quả khác
câu này quynhan..(mình không nhớ tên sr nhé) xem lại xem đáp án ra A mà

3. A là một este có công thức phân tử C16H14O4. Một mol A tác dụng được với bốn mol NaOH. Muối natri thu được sau phản ứng xà phòng hóa nếu đem đốt cháy chỉ thu được CO2 và xôđa. A có cấu tạo đối xứng. A là:
A. Este của axit sucxinic (HOOCCH2CH2COOH) với phenol
B. Este của axit malonic (HOOCCH2COOH) với một phenol thường và một Cresol (Metylphenol)
C. Este của axit oxalic với hai cresol (CH3C6H4OOC-COOC6H4CH3)* D.Cả A., B, C.
 
Last edited by a moderator:
T

thanhduc20100

40. Có bao nhiêu đồng phân cấu tạo của amin có công thức phân tử c3h9n?
A. 2. B. 3. c. 4. d. 5.
Cái này không cần viết các đồng phân ra đâu, vì đây là amin no, đơn chức nên có công thức luôn: số đồng phân=[TEX]{2}^{n-1}[/TEX]. Áp dụng vào bài được 4 :)
 
M

marucohamhoc

hơ, cái này nằm trong đề thi của Phú Thọ thì phải:D
tớ cop nguyên sang đó roài mờ, nó hỏi là thể tích O2 nhỏ nhất:-S, ko phải hỏi lắn nhất:-o:-o, thía mới thấy lạ, hic
mừ Fe( NO3) 3 và Fe( NO3) 2 nhiệt phân đều cho oxit tương ứng và NO2 và O2 đúng ko nhỉ:D, bạn tớ lại nói Fe( NO3) 3 nhiệt phân ko cho Fe2O3:-S, honk bít sao nữa, hic
Cái này không cần viết các đồng phân ra đâu, vì đây là amin no, đơn chức nên có công thức luôn: số đồng phân=[TEX]{2}^{n-1}[/TEX]. Áp dụng vào bài được 4 :)
cái này đi thi nhớ nhầm là toi, tự viết ra cho chắc:D
các bạn làm mí câu này nhá:x
Câu 6: Cho x mol Fe phản ứng hoàn toàn với dung dịch HNO3¬ thu được dung dịch Y có chứa 2 muối và hỗn hợp khí gồm 0,015 mol NO2 và 0,005 mol NO. Cho dung dịch NaOH vào dung dịch Y đun nóng không giải phóng khí. Giá trị x nằm trong khoảng?
A. 0,015 < x < 0,03 B. 0,01< x < 0,015 C. 0,0225 < x < 0,03 D. 0,015 < x < 0,0225

Câu 8: Hiđrat hoá hoàn toàn hỗn hợp X chứa Etilen và Propilen có tỉ khối đối với H2 bằng 18,2 thu được hỗn hợp 3 ancol. Trong đó tỉ lệ số mol giữa ancol bậc hai so với bậc một là 2:3. Phần trăm số mol của propan-1-ol trong hỗn hợp tạo thành là:
A. 3,6%. B. 60%. C. 20%. D. 40%.
Câu 14: Thành phần hoá học gần đúng của thuỷ tinh là:
A. Na2O.CaO.6SiO2. B. K¬2O.CaO.Na2O.SiO2.
C. Na2O.5Al2O3.CaO. D. Na2O.6CaO.SiO2.
câu này honk nhớ chi hết:((
 
M

marucohamhoc

39. đun nóng 27,40 gam ch3chbrch2ch3 với koh dư trong c2h5oh, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp khí x gồm hai olefin trong đó sản phẩm chính chiếm 80%, sản phẩm phụ chiếm 20%. đốt cháy hoàn toàn x thu được bao nhiêu lít co2 (đktc)?
a. 4,48 lít. b. 8,96 lít. C. 11,20 lít. D. 17,92 lít.
nch3chbrch2ch3=nco2=0.2
cái chỗ đó sao lại được 0,2 thía bạn, hic, có đến 4C mừ:-S, hay mình làm sai nhỉ:((
 
Y

yacame

hơ, cái này nằm trong đề thi của Phú Thọ thì phải:D
tớ cop nguyên sang đó roài mờ, nó hỏi là thể tích O2 nhỏ nhất:-S, ko phải hỏi lắn nhất:-o:-o, thía mới thấy lạ, hic
mừ Fe( NO3) 3 và Fe( NO3) 2 nhiệt phân đều cho oxit tương ứng và NO2 và O2 đúng ko nhỉ:D, bạn tớ lại nói Fe( NO3) 3 nhiệt phân ko cho Fe2O3:-S, honk bít sao nữa, hic

cái này đi thi nhớ nhầm là toi, tự viết ra cho chắc:D
các bạn làm mí câu này nhá:x
Câu 6: Cho x mol Fe phản ứng hoàn toàn với dung dịch HNO3¬ thu được dung dịch Y có chứa 2 muối và hỗn hợp khí gồm 0,015 mol NO2 và 0,005 mol NO. Cho dung dịch NaOH vào dung dịch Y đun nóng không giải phóng khí. Giá trị x nằm trong khoảng?
A. 0,015 < x < 0,03 B. 0,01< x < 0,015 C. 0,0225 < x < 0,03 D. 0,015 < x < 0,0225
tiếp nào: ne nhận= 0.03 mol
GS Fe--->Fe3+ --> nFe= 0.03/3=0.01
Gs Fe----> Fe2+---> nFe = 0.03/2=0.015 mol

Câu 8: Hiđrat hoá hoàn toàn hỗn hợp X chứa Etilen và Propilen có tỉ khối đối với H2 bằng 18,2 thu được hỗn hợp 3 ancol. Trong đó tỉ lệ số mol giữa ancol bậc hai so với bậc một là 2:3. Phần trăm số mol của propan-1-ol trong hỗn hợp tạo thành là:
A. 3,6%. B. 60%. C. 20%. D. 40%.
theo sơ đồ đường chéo => nC2H4:nC3H6=2:3

chọn nC2H4= 2 mol, nC3H6 ( tạo rượu bậc 1)=x mol nC3H6( tạo rượu bậc 2) = y mol
=> x+y=3 và y:(x+2)=2:3 gải ra được x=1, y=2--> đáp án c

Câu 14: Thành phần hoá học gần đúng của thuỷ tinh là:
A. Na2O.CaO.6SiO2. B. K¬2O.CaO.Na2O.SiO2.
C. Na2O.5Al2O3.CaO. D. Na2O.6CaO.SiO2.
câu này honk nhớ chi hết:((
câu này a thì phải
...................................
 
D

doannhuai

Các bạn giúp mình câu này nha
1/Một hh X gồm hidrocacbon A mạch hở và H2 dư có tỉ khối so với He bằng 3. Cho hhX đi qua Ni to phản ứng hoàn toàn tạo ra hh khí Y co tỉ khối so với He bằng 7.5. Biết số nguyên tử C trong A nhỏ hơn 7.Tìm CTPT của A
2/Hh khí X gồm hidrocacbon A mạch hở va hidro. đốt cháy hoàn toàn 8g hh khí X tạo ra 22g CO2 .Mặt khác 8g X td vừa đủ với 0.25 mol dd Br2. Xác định CTPT của A và %V của hh X
CÁC BẠN CÙNG GIẢI 2 BÀI NÀY ĐI
khó wá mình nghĩ hk ra
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom