[Hóa] Luyện đề, ôn thi ĐH-CĐ 2011

  • Thread starter traimuopdang_268
  • Ngày gửi
  • Replies 793
  • Views 193,675

N

nguyentin1603

1 bai trong de truong chuyen!các bạn giúp nha
Nhiệt phân hoàn toàn 1 muối nitrat của kim loại có hóa trị không đổi thu được hh khí A và 1 chất rắn không tan trong dd HCl.Khối lượng riêng cùa hh khí A ở điều kiện tiêu chuẩn là:
a.0,923g/l
b.0,494g/l
c.0,871g/l
d.0,965g/l
 
C

chocopie_orion

Cho các thí nghiệm sau:
(1). Thổi O3 vào dung dịch KI + hồ tinh bột (2). Cho Br2 loãng vào dd KI + hồ tinh bột
(3). Cho dung dịch FeCl3 vào dung dịch KI + hồ tinh bột (4). Cho I2 vào dung dịch hồ tinh bột
(5). Thổi O2 vào dung dịch KI + hồ tinh bột.
Số thí nghiệm làm dung dịch xuất hiện màu xanh là:
A. 5 B. 2 C. 3 D. 4
 
C

chocopie_orion

Điện phân dung dịch X chứa 0,05 mol Fe2(SO4)3 và KCl 0,2 mol với I = 5 ampe trong thời gian 3860 giây được dung dịch Y. Các chất có mặt trong dung dịch sau điện phân là
A. FeSO4 và K2SO4. B. FeSO4; K2SO4; KCl.
C. K2SO4; KOH. D. Fe2(SO4)3; K2SO4.
 
R

rainbridge

Điện phân dung dịch X chứa 0,05 mol Fe2(SO4)3 và KCl 0,2 mol với I = 5 ampe trong thời gian 3860 giây được dung dịch Y. Các chất có mặt trong dung dịch sau điện phân là
A. FeSO4 và K2SO4. B. FeSO4; K2SO4; KCl.
C. K2SO4; KOH. D. Fe2(SO4)3; K2SO4.
[TEX]n_e=\frac{It}{F}=0,2 mol[/TEX]
[TEX]Fe^{3+} --> Fe^{2+}: 0,1mol[/TEX]
[TEX]Fe^{2+}-->Fe: \frac{0,2-0,1}{2}=0,05[/TEX]
--> [TEX]Fe^{2+} [/TEX]dư
[TEX]Cl^----> Cl^0: 0,2 mol[/TEX]: đủ
--> d d sau pư ko có [TEX]Cl^-[/TEX], ko có [TEX]Fe^{3+}[/TEX], có [TEX]Fe^{2+}[/TEX]
 
H

haduchanh141194

hình như câu 5 bạn sai rồi.B mới đúng vì nó chỉ td khi trong mt có H+ thôi
 
K

kevin_pham_95

Câu 1: Hỗn hợp A gồm X,Y (MX < MY ) là 2 este đơn chức có chung gốc axit. Đun nóng m (g) A với 400ml dd KOH 1M dư thu được dd B & ( m – 12,6) gam hỗn hợp hơi gồm 2 andehit no, đơn chức đồng đẳng kế tiếp có tỉ khối so vs Hidro là 26,2 . Cô cạn dd B thu được (m + 6.68) gam rắn khan. % khối lượng của X trong A là :
A, 54,66% B, 45,55% C, 36,44% D, 30,37%
Câu 2 :Hòa tan 17 gam hh X gồm K & Na vào nước thu được dd Y và 6,72 lít H2 . Để trung hòa một nửa dd Y cần dùng dd hh H2SO4 và HCl ( tỉ lệ mol 1:2 ). Tổng khối lượng muối tạo ra là :
A. 42,05 g B, 20,65 g C, 14,97 g D, 21,025 g
Câu 3: Hh X gồm Al, Fe2O3 có khối lượng 21,67 gam. Tiến hành pứ nhiệt nhôm hh X trong đk ko có không khí. Hòa tan hết hh rắn sau pứ bằng dd NaOH dư thì thu được 2,016 lít H2 và 12,4 gam rắn không tan. Hiệu suất pứ nhiệt nhôm là :
A, 80% B, 75% C, 60% D,71,43%
Câu 4: Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol ancol no A cần 15,68 lít O2, biết tỉ khối của A so với H2 là 52. Lấy 4,16 gam A tác dụng với CuO nung nóng dư, sau pứ thấy khối lượng chẩt rắn giảm 0,64 gam và thu được chất hữu cơ B ko có khả năng tráng bạc.Vậy A là
A. 2-Metyl Butan-1,4-điol B, Pentan-2,3-điol
C. 2-Metyl Butan-2,3-điol D. 3-Metyl Butan-1,3-điol
Câu 5: Hòa tan hết 10,24 gam Cu bằng 200ml dd HNO3 3M thu được dd A. Thêm 400ml dd NaOH 1M vào dd A. Lọc bỏ kết tủa, cô cạn dd rồi nung chất rắn để khối lượng ko đổi thu được 26,44 gam rắn. Số mol của HNO3 đã pứ với Cu là :
A. 0,48 mol B, 0,58 mol C, 0,56 mol D, 0,4 mol.
Câu 6: Cho 8,4 gam Fe tác dụng vừa đủ với dd chứa 0,4 mol H2SO4 đặc, nóng ( SO2 là sản phẩm khử duy nhất). Sau khi pứ xong, cô cạn dd thu được m (g) muối khan. Giá trị m là :
A,35,2 B. 22,8 C.27,6 D, 30
Câu 7: Cho hơi nước đi qua than nung nóng đỏ, sau khi loại bỏ hơi nước dư thu được 17,92 lít hh khí X gồm CO2 , CO , H2 . Hấp thụ X vào dd Ba(OH)2 dư thu đc 39,4 gam kết tủa & có V lít khí Y thoát ra, Cho Y tác dụng với CuO dư nung nóng, sau pứ thấy khối lượng chất rắn giảm m gam. Giá trị m là :
A, 9,6 B, 8,4 C, 11,2 D, 4,8
Câu 8: Khử 1 este no đơn chức mạch hở bằng LiAlH4 thu đc 1 ancol G duy nhất . Đốt cháy m gam G cần 2,4m gam O2. Đốt m gam E thu đc tổng khối lượng CO2 và H2O là 52,08 g.. Nếu cho hết lượng CO2 và nước này vào 500ml dd Ba(OH)2 1M. Khối lượng kết tủa sinh ra là :
A, 25,61 g B, 31,52 g C, 35,46 g D, 39,4 g
Câu 9: Lắc 13,14 gam Cu với 250ml dd AgNO3 0.6M một thời gian thu được 22.56 g rắn A & dd B. Nhúng thanh kim loại M nặng 15,45 gam vào dd B khuấy đều đến khi pứ hoàn toàn thu được dd chỉ chứa 1 muối duy nhất & 17.355 gam rắn Z. Kim Loại M là :
A, Zn B, Mg C, Pb D, Fe
Câu 10: X là một Tetrapetit cấu tạo từ 1 amono axit A no, mạch hở có 1 nhóm -COOH, 1 nhóm –NH2. Trong A, %N = 15,73% (về khối lượng). Thủy phân m (g) X trong môi trường axit thu đc 41,58 gam Tripeptit; 25,6 gam đipeptit và 92,56 gam A. Giá trị m là:
A, 149 g B, 161 g C, 143,45 g D, 159 g

Câu 11: Cho sơ đồ pứ :
C4H10O ( - H2O )  X ( bớt đi 1 phân tử H2O )
X + Br2 (dd)  Y
Y + NaOH, t°  Z
Z + CuO, t°  2 – hidroxi-2- metyl propan. X là
A, Isobutilen B, But-2-en C, But-1-en D, Xiclobutan
Câu 12: Cho các pứ : (1): Cl2 +Br2 + H2O  …….. (2) Cl2 + KOH t°………
(3) H2O2 t° ….. (4) Cl2 + Ca(OH)2 khan  …….
(5) Br2 + SO2 + H2O  …….
Số pứ là pứ tự oxi hóa – khử là ?
Câu 13: Cho sơ đồ
But-1-in + HCl  X
X + HCl  Y
Y + NaOH  Z . Vậy Z là

A, CH3CO-C2H5 B, C2H5CH2CHO C, C2H5CO-COH D,C2H5CH(OH)CH2OH
Câu 14: Trong 1 bình kín dung tích 2 lít, người ta cho vào 9,8 gam CO và 12,6 gam hơi nước. Có pứ xảy ra : CO + H2O ↔ CO2 + H2 ở 850°C, hằng số cân bằng của pứ là K = 1.. Nồng độ H2 khi đạt đến trạng thái cân bằng là :
A, 0,22 M B, 0,12M C, 0,14M D, 0,75M
Kính gửi cô giáo chủ nhiệm. Hôm qua, trong giờ ra chơi, bạn Hiếu ngồi cạnh em loay hoay phẫu thuật cái bút mực. Dù bạn không cố tình song lực quán tính vẫn khiến mực rơi vào áo em.

Bạn ấy không hề xin lỗi cũng như không chịu chấm dứt ngay việc giải phẫu vật đáng ra nên đưa vào viện bảo tàng từ lâu rồi.

Máu dồn vào tim khiến em đã dùng xấp xỉ 400N tác dụng lên người bạn ấy trong khoảng thời gian xấp xỉ 0,5s. Vì xung của lực bằng độ biến thiên động lượng nên đáng ra bạn ấy phải chuyển động lùi nhưng thật tiếc, bạn ấy béo quá, phản lực tác động lên tay em còn lớn hơn cả 400N kia.

Theo phản xạ tự vệ, bạn ấy lao vào em với vận tốc khá lớn, không một chút do dự. Kết quả là em bị bắn vào tường, mà tường lại nặng hơn em rất nhiều. Tuân theo định luật III Newton, tườg đứng yên, em bật ngược trở lại.

Tuy có hơi đau nhưng do cay cú, em liền áp dụng ngay định luật "Húc". Chỉ tại tội thừa mỡ nên va chạm giữa đầu em và bụng bạn ấy là... va chạm dẻo, lực của em bị triệt tiêu. Liên tiếp sau đó là một chuỗi quy tắc bàn tay trái, quy tắc bàn tay phải khiến em bị dao động với tần số lớn.

Đến lúc này, em không còn đủ sức chiến đấu nữa vì theo một vế của định luật bảo toàn năng lượng thì năng lượng không tự nhiên sinh ra, trong khi bữa sáng của em lại có hạn. Biết thân biết phận, em đã dựa vào Định luật bảo toàn tính mạng mà tự rút lui ôm hận về nhà.

Hôm nay, em viết bản kiểm điểm này để mong cô tha thứ. Em hứa lần sau nếu có đánh nhau, em sẽ chuẩn bị bữa sáng chu đáo hơn hay ít ra, cũng chọn đứa gầy hơn em làm đối thủ
 
T

tathiquynhanh

cac ban giai giup minh bai nay nha.Cam on:)
o nguoi,benh bach tang do gen lan a nam tren NST thuong quy dinh ,benh mau kho dong do gen lan b nam tren NST gioi tinh X khong co gen tuong ung tren Y.o mot cap vo chong,ben phia nguoi vo co bo bi mau kho dong,co ba ngoai va ong noi bi benh bach tang.ben phia nguoi chong co bo bi bach tang.nhung nguoi khac trong gia dinh deu khong bi hai benh nay.cap vo chong nay du dinh sinh 1 dua con, xac suat de dua con nay khong bi ca hai benh nay la:A:9\16,B:3\16,C:5\8,D:3\8.
 
Last edited by a moderator:
N

nhocon12a1

Đề 1.[/B] ( Ai muốn làm cộng sự duy trì bozz này vs Mướp thì pm qua tnk...nếu đăng kí khóa luyện đề trên hocmai thì càng tốt ^^ )
1. Hòa tan 9,14 gam hợp kim Cu, Mg, Al bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl thu được 7,84 lít khí X (đktc) và 2,54 gam chất rắn Y và dung dịch Z. Lọc bỏ chất rắn Y, cô cạn cẩn thận dung dịch Z thu được lượng muối khan là
A. 31,45 gam. B. 33,99 gam. C. 19,025 gam. D. 56,3 gam.
m=(7.84/22.4 * 2)*35.5+9.17-2.54=31.45

2. Hoà tan hoàn toàn m gam Al vào dung dịch HNO3 rất loãng thì thu được hỗn hợp gồm 0,015 mol khí N2O và 0,01mol khí NO (phản ứng không tạo NH4NO3). Giá trị của m là
A. 13,5 gam. B. 1,35 gam. C. 0,81 gam. D. 8,1 gam

m=[TEX]\frac{0.015*8+0.01*3}{3}[/TEX]*27=1.35
3. Hợp chất hữu cơ X, mạch hở (chứa C, H, N), trong đó nitơ chiếm 23,73% về khối lượng. Biết X tác dụng với HCl với tỉ lệ số mol . Công thức phân tử của X là
A. C2H7N. B. C3H7N. C. C3H9N. D. C4H11N.
M=[TEX]\frac{14*100}{23.73}[/TEX]=59--->C3H9N

4. Đốt cháy 6 gam este X thu được 4,48 lít CO2 (đktc) và 3,6 gam H2O. X có công thức phân tử nào dưới đây?
A. C5H10O2. B. C4H8O2. C. C3H6O2. D. C2H4O2.
Tỉ lệ: C:H:O=0.2:0.4:0.2

5. Cho hai muối X, Y thõa mãn điều kiện sau:
X + Y -->không xảy ra phản ứng
X + Cu --> không xảy ra phản ứng
Y + Cu --> không xảy ra phản ứng
X + Y + Cu --> xảy ra phản ứng

X, Y là muối nào dưới đây?
A. NaNO3 và NaHCO3. B. NaNO3 và NaHSO4.
C. Fe(NO3)3 và NaHSO4. D. Mg(NO3)2 và KNO3.
thank kiu,kung hay day nhug hoi it va de quá,......................................................................................................................................................................................................................................................
 
N

nguulaotam

tìm người cùng đăng kí khóa luyện đề hóa thầy Ngọc và thầy Sơn.
p/s: mình ở TP.HCM. yahoo: anhbaoan2.
 
S

superstarneul

1/một hh x gồm hidrocacbon a mạch hở và h2 dư có tỉ khối so với he bằng 3. Cho hhx đi qua ni to phản ứng hoàn toàn tạo ra hh khí y co tỉ khối so với he bằng 7.5. Biết số nguyên tử c trong a nhỏ hơn 7.tìm ctpt của a

2/hh khí x gồm hidrocacbon a mạch hở va hidro. đốt cháy hoàn toàn 8g hh khí x tạo ra 22g co2 .mặt khác 8g x td vừa đủ với 0.25 mol dd br2. Xác định ctpt của a và %v của hh x

hỗn hợp khí a ở dktc gồm 2 olefin. để đốt cháy 1,4 v khí a cần 6,2vo2
xd ctpt 2 olefin biết olefin chứa nhiều ngtu c hơn chiếm khoảng 40-50% v của a
a.c2h4, c3h6
b.c2h4, c4h8
c.c3h6, c4h8
d.dáp án khác.

2. Trong 1 bình kín có 1 mol hh khí x gồm h2, c2h4, c3h6 và một ít xúc tác.
đun nogs bình một thời gian thu đc khí y. D{x/h2}=7.6 và d{y/h2}=8.445
số mol h2 đã pu:

A.0.05 b. 0.08 . C. 0.1 d. 0.12

3. Hh x gồm ch4, c2h4, c2h2.
Lấy 8,6 g x td dd br2 dư thì m_br2 pu = 48g
mặt khác cho 13.44l x ở dktc td vs lượng dư agno3/nh3 được 36g ktua.
% theo thể tích ch4 trong x là
a. 20. B.50. C.25..d.40%

4. Nhiệt phân 8,,8g c3h8 thu đc hh khí a. Các pu xảy ra như sau:
C3h8 ---> c3h6 + h2

c3h8 ---> ch4 + c2h4
a. Tính khối lượng ptu trung bình của hh a

b. để đốt cháy hoàn toàn hh khí a cần bao nhiều lít o2 ở dktc?

5. Hỗn hợp gồm propin và 1 ankin x đc trộn theo tỉ lệ mol 1:1
biết 0,01 mol hh ở dktc td vừa đủ vs 0,015mol agno3/nh3.
Vậy x là ?
 
S

sieusayzasj10

Đề 1.[/B] ( Ai muốn làm cộng sự duy trì bozz này vs Mướp thì pm qua tnk...nếu đăng kí khóa luyện đề trên hocmai thì càng tốt ^^ )
1. Hòa tan 9,14 gam hợp kim Cu, Mg, Al bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl thu được 7,84 lít khí X (đktc) và 2,54 gam chất rắn Y và dung dịch Z. Lọc bỏ chất rắn Y, cô cạn cẩn thận dung dịch Z thu được lượng muối khan là
A. 31,45 gam. B. 33,99 gam. C. 19,025 gam. D. 56,3 gam.
m=(7.84/22.4 * 2)*35.5+9.17-2.54=31.45

2. Hoà tan hoàn toàn m gam Al vào dung dịch HNO3 rất loãng thì thu được hỗn hợp gồm 0,015 mol khí N2O và 0,01mol khí NO (phản ứng không tạo NH4NO3). Giá trị của m là
A. 13,5 gam. B. 1,35 gam. C. 0,81 gam. D. 8,1 gam

m=[TEX]\frac{0.015*8+0.01*3}{3}[/TEX]*27=1.35
3. Hợp chất hữu cơ X, mạch hở (chứa C, H, N), trong đó nitơ chiếm 23,73% về khối lượng. Biết X tác dụng với HCl với tỉ lệ số mol . Công thức phân tử của X là
A. C2H7N. B. C3H7N. C. C3H9N. D. C4H11N.
M=[TEX]\frac{14*100}{23.73}[/TEX]=59--->C3H9N

4. Đốt cháy 6 gam este X thu được 4,48 lít CO2 (đktc) và 3,6 gam H2O. X có công thức phân tử nào dưới đây?
A. C5H10O2. B. C4H8O2. C. C3H6O2. D. C2H4O2.
Tỉ lệ: C:H:O=0.2:0.4:0.2

5. Cho hai muối X, Y thõa mãn điều kiện sau:
X + Y -->không xảy ra phản ứng
X + Cu --> không xảy ra phản ứng
Y + Cu --> không xảy ra phản ứng
X + Y + Cu --> xảy ra phản ứng

X, Y là muối nào dưới đây?
A. NaNO3 và NaHCO3. B. NaNO3 và NaHSO4.
C. Fe(NO3)3 và NaHSO4. D. Mg(NO3)2 và KNO3.
Câu 1 là ra D chơ bạn, số mol Cl bằng số mol của H trong HCl và bằng 2 lần số mol khí H2
 
Top Bottom