[Hóa] Luyện đề, ôn thi ĐH-CĐ 2011

  • Thread starter traimuopdang_268
  • Ngày gửi
  • Replies 793
  • Views 194,218

P

phocai9a1

Hg2S + 2FeS2+ 40 HNO3 = 2HgSO4 + Fe2(SO4)3 + 40 NO2 + 20 H2O
2-----------------------------------------------------> 40
0,04 --------------------------------------------------> 0,8 mol

Vậy Vkhí = 0,8 *22,4= 17,92 l
 
H

hontrachcungdan_levanvuong6971

Vào chém vài câu ;))
2. Cho 20,7 gam hỗn hợp CaCO3 và K2CO3 phản ứng hết với dung dịch HCl dư, thu được khí Y. Sục toàn bộ khí Y từ từ vào dung dịch chỉ chứa 0,18 mol Ba(OH)2, thu được m gam kết tủa. Hỏi m có giá trị trong khoảng nào:
A. 35,46 ≥ m > 29,55* B. 30,14 ≥ m > 29,55 C. 35,46 ≥ m ≥ 30,14 D.40,78 ≥ m > 29,55

Chỉ cần giả sử hh chỉ gồm 1 chất là ok :)

Giả sử hh chỉ có CaCO3 --> nCaCO3 = 0,207 mol --> nCO32- = 0,36 - 0,207= 0,153 mol --> m = 0,153.197 = 30,14 g

--------------------- K2CO3 --> nK2CO3 = 0,15 mol --> nCO32- = 0,21 mol --> m = 0,18.197 = 35,46 g

--> B
4. Có hai ống nghiệm, một ống đựng dung dịch Na2SO4, một ống đựng dung dịch Na2CO3. Chỉ dùng 1 hóa chất trong số các hóa chất sau: dung dịch HCl, dung dịch BaCl2, dung dịch NaHSO4, dung dịch NaHSO3, dung dịch AlCl3 thì số hóa chất có thể phân biệt hai dung dịch trên là
A. 5 B. 2 C. 4 D. 3*


HCl, NaHSO4, AlCl3 ( có kết tủa keo trắng vs Na2CO3 )
 
G

giotbuonkhongten

Lúc đọc cái này Mướp cung lơ ma lơ mơ :D, cuối cùng đi đến một KL : Nhóm OH có tác dụng đó^^




Y có 5 e hoá trị muk. s2p5 của c là 7 e hoá trị rùi á :D

Cân bằng ptpu đó t có kết hợp 2 pp

1. Cân bằng oxh khử
2. Sử dụng pp đại số

[TEX]K2Cr2O7 + 3K2SO3 + 8KHSO4 ----> 8K2SO4 + Cr2(SO4)3 + 4H2O[/TEX]

Ban đầu:

2x|Cr 6+ +3e -------> Cr 3+
3x|S 4+ -------> S 6+ +2e

Đó là theo cách mọi người cân bằng bt đúng k.
N ở đây Mướp sử dụng 1 thủ thật ^^

[TEX]K2Cr2O7 + 3K2SO3 +a KHSO4 ----> bK2SO4 + Cr2(SO4)3 + H2O[/TEX]

[TEX]8 + a = 2b [/TEX]
[TEX]3 + a = b + 3[/TEX]

dễ dàng tìm được
a, b=....

tiếp tục cân nốt cái H2O là ok
ta đc pt

[TEX]K2Cr2O7 + 3K2SO3 + 8KHSO4 ----> 8K2SO4 + Cr2(SO4)3 + 4H2O[/TEX]

Ko giống thủ thuật lắm, cách này dc có viết trên dd 1 lần rồi thì phải, chỉ sử dụng 2 ẩn, học được từ thầy năm lớp 9 nhưng h ko dùng nữa =.=

Dùng pp oxi hóa khử, 6 giảm 3, 4 lên 6 bội chung 6 ráp vào :)


Để khử hoàn toàn 3,04 gam hỗn hợp X gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 cần 0,05 mol H2. Mặt khác hòa tan hoàn toàn 3,04 gam X trong dung dịch H2SO4 đặc thu được V ml SO2( đktc). Giá trị V là:
A. 112 ml
B. 224 ml
C. 336 ml
D. 448 ml



nH2 = nH2O = nO = 0,05 --> mO = 0,8 g --> mFe = 0,04 mol --> nSO2 theo bảo toàn e bt :)
 
Y

yacame

nì chém thêm vài câu hộ mình với:
Điều khẳng định nào sau đây là đúng khi so sánh tính chất hoá học của các chất: saccarozơ; glucozơ; fructozơ và xenlulozơ?
A. Chúng đều dễ tan trong nước vì đều có chứa nhóm -OH
B. Trừ xenlulozơ còn saccarozơ; glucozơ và fructozơ đều có thể tham gia phản ứng tráng gương
C. Khi đốt cháy 4 chất trên thì đều cho số mol nước bằng số mol CO2
D. Cả bốn chất trên đều không phản ứng với natri

Câu 17: Xác định các chất hữu cơ X, Y, Z, T trong sơ đồ phản ứng sau:
Butilen X Y Z T Axetilen
A. X: Butan; Y: But- 2- en; Z: Propen, T: Metan B. X: Butan; Y: Etan; Z: Clo etan; T: Điclo etan
C. X: Butan; Y: Propan; Z: Etan; T: Metan D. X: Butan; Y: Propan; Z: Etilen; T: Điclo etan

Cho chất X tác dụng với một lượng vừa đủ dung dịch NaOH, sau đó cô cạn dung dịch thu được chất rắn Y và chất hữu cơ Z. Cho Z tác dụng với AgNO3 (hoặc Ag2O) trong dung dịch NH3 thu được chất hữu cơ T. Cho chất T tác dụng với dung dịch NaOH lại thu được chất Y. Chất X có thể là chất nào trong số các chất cho dưới đây?
A. HCOOCH=CH2 B. CH3COOCH=CH-CH3
C. CH3COOCH=CH2 D. HCOOCH3
 
G

giotbuonkhongten

Điều khẳng định nào sau đây là đúng khi so sánh tính chất hoá học của các chất: saccarozơ; glucozơ; fructozơ và xenlulozơ?
A. Chúng đều dễ tan trong nước vì đều có chứa nhóm -OH --> xen... ko tan trong nc
B. Trừ xenlulozơ còn saccarozơ; glucozơ và fructozơ đều có thể tham gia phản ứng tráng gương --> sac ko pứ tráng gương
C. Khi đốt cháy 4 chất trên thì đều cho số mol nước bằng số mol CO2 --> sac C12H22O11 --> loại

D. Cả bốn chất trên đều không phản ứng với natri

Câu 17: Xác định các chất hữu cơ X, Y, Z, T trong sơ đồ phản ứng sau:
Butilen X Y Z T Axetilen
A. X: Butan; Y: But- 2- en; Z: Propen, T: Metan B. X: Butan; Y: Etan; Z: Clo etan; T: Điclo etan
C. X: Butan; Y: Propan; Z: Etan; T: Metan D. X: Butan; Y: Propan; Z: Etilen; T: Điclo etan

Cho chất X tác dụng với một lượng vừa đủ dung dịch NaOH, sau đó cô cạn dung dịch thu được chất rắn Y và chất hữu cơ Z. Cho Z tác dụng với AgNO3 (hoặc Ag2O) trong dung dịch NH3 thu được chất hữu cơ T. Cho chất T tác dụng với dung dịch NaOH lại thu được chất Y. Chất X có thể là chất nào trong số các chất cho dưới đây?
A. HCOOCH=CH2 B. CH3COOCH=CH-CH3
C. CH3COOCH=CH2 D. HCOOCH3

Gốc ancol ko no liên kết trực tiếp vs OCO -

CH3COOCH=CH2 + AgNO3 + NH3 --> CH3COONH4 + NaOH --> CH3COONa
 
T

traimuopdang_268

Ko giống thủ thuật lắm, cách này dc có viết trên dd 1 lần rồi thì phải, chỉ sử dụng 2 ẩn, học được từ thầy năm lớp 9 nhưng h ko dùng nữa =.=

Dùng pp oxi hóa khử, 6 giảm 3, 4 lên 6 bội chung 6 ráp vào :)
nH2 = nH2O = nO = 0,05 --> mO = 0,8 g --> mFe = 0,04 mol --> nSO2 theo bảo toàn e bt :)

Sao k giống thủ thuật :D... Dt gọi đó là thủ thuật :D
Khi kết hợp 2 pp thì đó chẳng là một nghệ thuật còn gì :p . <đâu phải ai cũng biết đến nghệ thuật này đâu :D >

Cái pt đó vì khi cân bằng nếu thêm 2 vào 2Cr2 nữa thì cân mãi k ra . Nên mới chỉ lôi 3 ở chỗ quá trình oxh khử vào K2SO3. Còn 2 cái kia k rõ tỉ lệ

thì kết hợp toán vào . < Mà cái đó chẳng gọi là pp đại số còn gì :D >

< Phải biết hoa mỹ vốn từ lên chứ :D >
cách này dc có viết trên dd 1 lần rồi thì phải, chỉ sử dụng 2 ẩn, học được từ thầy năm lớp 9 nhưng h ko dùng nữa =.=
Viết rùi à. Ném dt cái links. Tư tưởng lớn gặp nhau chăng :x < ;)) >
Dùng pp oxi hóa khử, 6 giảm 3, 4 lên 6 bội chung 6 ráp vào :)

Cái này là thế nào vậy ? k hỉu :(
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Sao k giống thủ thuật :D... Dt gọi đó là thủ thuật :D
Khi kết hợp 2 pp thì đó chẳng là một nghệ thuật còn gì :p . <đâu phải ai cũng biết đến nghệ thuật này đâu :D >

Cái pt đó vì khi cân bằng nếu thêm 2 vào 2Cr2 nữa thì cân mãi k ra . Nên mới chỉ lôi 3 ở chỗ quá trình oxh khử vào K2SO3. Còn 2 cái kia k rõ tỉ lệ

thì kết hợp toán vào . < Mà cái đó chẳng gọi là pp đại số còn gì :D >
< Phải biết hoa mỹ vốn từ lên chứ :D >

Viết rùi à. Ném dt cái links. Tư tưởng lớn gặp nhau chăng :x < ;)) >


Cái này là thế nào vậy ? k hỉu :(

Tiếc là ko phải diễn đàn mình

Siêng năng sẽ viết lại :))

Mới có pư oxi hóa khử ak :/"&gt;

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=125410&page=2
 
T

traimuopdang_268

Tiếp nhé. Vấn Đề 1 thôi. Tìm mãi mấy trang trc mới thấy là đến câu nào rùi :-SS

16. Có 4 dung dịch không màu đựng trong 4 lọ mất nhãn: NaCl, MgCl2, AlCl3, FeCl2. Có thể dùng kim loại nào dưới đây để phân biệt 4 dung dịch trên (không được sử dụng thêm thuốc thử khác)?
A. Na. B. Al. C. Fe. D. Ag.

17. Trong phòng thí nghiệm, khí CO2 được điều chế từ CaCO3 và dung dịch HCl thường bị lẫn khí hiđro clorua và hơi nước. Để thu được CO2 gần như tinh khiết người ta dẫn hỗn hợp khí lần lượt qua hai bình đựng các dung dịch nào trong các dung dịch dưới đây.
A. NaOH, H2SO4 đặc. B. NaHCO3, H2SO4 đặc.
C. Na2CO3, NaCl . D. H2SO4 đặc, Na2CO3.

18. Đun nóng 0,1 mol chất X với lượng vừa đủ dung dịch NaOH thu được 13,4 gam muối của axit hữu cơ đa chức B và 9,2 gam ancol đơn chức D. Cho toàn bộ lượng ancol D bay hơi ở 127oC và 600 mmHg sẽ chiếm thể tích 8,32 lít.
Công thức của chất X là

21. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hỗn hợp hai axit cacboxylic là đồng đẳng kế tiếp thu được 3,36 lít CO2 (đktc) và 2,7 gam H2O. Số mol của mỗi axit lần lượt là
A. 0,05 mol và 0,05 mol. B. 0,045 mol và 0,055 mol.
C. 0,04 mol và 0,06 mol. D. 0,06 mol và 0,04 mol.

22. Cho các ion kim loại sau: Fe3+, Fe2+, Zn2+, Ni2+, H+, Ag+. Chiều tăng dần tính oxi hóa của các ion là
A. Zn2+, Fe2+, H+, Ni2+, Fe3+, Ag+.
B. Zn2+, Fe2+, Ni2+, H+, Fe3+, Ag+.
C. Zn2+, Fe2+, Ni2+, H+, Ag+, Fe3+.
D. Fe2+, Zn2+, Ni2+, H+, Fe3+, Ag+.

< Này ! Cái chữ kí của t ai mà có clicks là phải post thêm mấy bài ở post Hóa đấy :D, Càng đông càng vui :))
 
B

bunny147

Tiếp nhé. Vấn Đề 1 thôi. Tìm mãi mấy trang trc mới thấy là đến câu nào rùi :-SS

16. Có 4 dung dịch không màu đựng trong 4 lọ mất nhãn: NaCl, MgCl2, AlCl3, FeCl2. Có thể dùng kim loại nào dưới đây để phân biệt 4 dung dịch trên (không được sử dụng thêm thuốc thử khác)?
A. Na. B. Al. C. Fe. D. Ag.
Mg(OH)2 kt trắng
Fe(OH)2 kt trắng xanh , hóa đỏ
Al(OH)3 kt keo tan
NaCl ko hiện tượng


17. Trong phòng thí nghiệm, khí CO2 được điều chế từ CaCO3 và dung dịch HCl thường bị lẫn khí hiđro clorua và hơi nước. Để thu được CO2 gần như tinh khiết người ta dẫn hỗn hợp khí lần lượt qua hai bình đựng các dung dịch nào trong các dung dịch dưới đây.
A. NaOH, H2SO4 đặc. B. NaHCO3, H2SO4 đặc.
C. Na2CO3, NaCl . D. H2SO4 đặc, Na2CO3.
HCl + NaHCO3 , H2SO4 đ háo nước


18. Đun nóng 0,1 mol chất X với lượng vừa đủ dung dịch NaOH thu được 13,4 gam muối của axit hữu cơ đa chức B và 9,2 gam ancol đơn chức D. Cho toàn bộ lượng ancol D bay hơi ở 127oC và 600 mmHg sẽ chiếm thể tích 8,32 lít.
Công thức của chất X là
nD = 0,2 mol = 2n X => este 2 chức
=> M D = 9,2/0,2= 46 (u) => C2H5OH
M muối = 134 (u)
=> R(COONa)2 = 134 => R = 0
CT X : C2H5OCOCOOC2H5


21. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hỗn hợp hai axit cacboxylic là đồng đẳng kế tiếp thu được 3,36 lít CO2 (đktc) và 2,7 gam H2O. Số mol của mỗi axit lần lượt là
A. 0,05 mol và 0,05 mol. B. 0,045 mol và 0,055 mol.
C. 0,04 mol và 0,06 mol. D. 0,06 mol và 0,04 mol.
n CO2 =0,15 mol , nH2O =0,15 mol
n TB = 0,15/0,1= 1,5


22. Cho các ion kim loại sau: Fe3+, Fe2+, Zn2+, Ni2+, H+, Ag+. Chiều tăng dần tính oxi hóa của các ion là
A. Zn2+, Fe2+, H+, Ni2+, Fe3+, Ag+.
B. Zn2+, Fe2+, Ni2+, H+, Fe3+, Ag+.
C. Zn2+, Fe2+, Ni2+, H+, Ag+, Fe3+.
D. Fe2+, Zn2+, Ni2+, H+, Fe3+, Ag+.
Nhớ thế thi phải
Tớ làm thử nhé, nghĩ sao làm thế thôi , không biết làm sao cho nhanh với cả thật chính xác .
 
Q

quynhan251102

Vào chém vài câu ;))


Chỉ cần giả sử hh chỉ gồm 1 chất là ok :)

Giả sử hh chỉ có CaCO3 --> nCaCO3 = 0,207 mol --> nCO32- = 0,36 - 0,207= 0,153 mol --> m = 0,153.197 = 30,14 g

--------------------- K2CO3 --> nK2CO3 = 0,15 mol --> nCO32- = 0,21 mol --> m = 0,18.197 = 35,46 g

--> B



bài này bạn làm nhầm rùi
ban đầu ta cũng tìm khoảng cho mol CO2
ta có :0.15< nCO2 <0.207mol
có 1 điều cần lưu ý khi làm bài tập kiểu này là không bao giờ được dùng 2 điểm mút mà phải vẽ đồ thị xét khoảng biến thiên
0.15< n kết tủa <0.18mol
=>29.55<m<35.46g
P/s:nói thực cái dòng màu đen đó mình không hiểu .xấu hổ quá.bạn nào giải thích cho mình với@-)
 
G

giotbuonkhongten

bài này bạn làm nhầm rùi
ban đầu ta cũng tìm khoảng cho mol CO2
ta có :0.15< nCO2 <0.207mol
có 1 điều cần lưu ý khi làm bài tập kiểu này là không bao giờ được dùng 2 điểm mút mà phải vẽ đồ thị xét khoảng biến thiên
0.15< n kết tủa <0.18mol
=>29.55<m<35.46g
P/s:nói thực cái dòng màu đen đó mình không hiểu .xấu hổ quá.bạn nào giải thích cho mình với@-)

M thì chỉ thắc mắc 0,18 của bạn :)
 
A

acsimet_91

2. Cho 20,7 gam hỗn hợp CaCO3 và K2CO3 phản ứng hết với dung dịch HCl dư, thu được khí Y. Sục toàn bộ khí Y từ từ vào dung dịch chỉ chứa 0,18 mol Ba(OH)2, thu được m gam kết tủa. Hỏi m có giá trị trong khoảng nào:
A. 35,46 ≥ m > 29,55* B. 30,14 ≥ m > 29,55 C. 35,46 ≥ m ≥ 30,14 D.40,78 ≥ m > 29,55
M thì chỉ thắc mắc 0,18 của bạn :)

Có gì mà ko hiểu chứ!

Nhận thấy [TEX]0,15 < n_{CO_2} < 0,207[/TEX]

Cái khoảng kia chứa cả giá trị [TEX]0,18[/TEX]

NX: Kết tủa lớn nhất \Leftrightarrow [TEX]n_{CO_2}=\frac{1}{2}n_{OH^-}=0,18[/TEX]

Kết tủa min sẽ rơi vào 1 trong 2 đầu mut kia. Giờ chỉ cần tính 2 đầu mút rồi so sánh là ok.

* [TEX]n_{CO_2}=0,15 \Rightarrow n_{BaCO_3}=0,15[/TEX]

* [TEX]n_{CO_2}=0,207 \Rightarrow n_{BaCO_3}=0,153[/TEX]

Vậy [TEX]0,15 < n_{BaCO_3} <0,18 \Rightarrow 29,55 < m_{BaCO_3} < 35,46 [/TEX]
P/s:nói thực cái dòng màu đen đó mình không hiểu .xấu hổ quá.bạn nào giải thích cho mình với@-)

Rất đơn giản, Bạn levancuong làm sai. Thế thôi =))
 
T

traimuopdang_268

bunny said:
Câu 18:
CT X : C2H5OCOCOOC2H5
chỗ này nhầm xíu thôi

C2H5OOC-COO-C2H5



20. Theo định nghĩa axit-bazơ của Bronstet, các chất và ion thuộc dãy nào dưới đây là lưỡng tính?
A. CO32-, CH3COO-. B. ZnO, Al2O3, HSO4-, NH4+.
C. NH4+, HCO3-, CH3COO-. D. ZnO, Al2O3, HCO3-, H2O.

2 câu này viết rõ quá trình ra nhé.. Đăc biệt câu 19, Viết ptpu để cm

23. Hoà tan 25 gam CuSO4.5H2O vào nước cất được 500ml dung dịch A. Giá trị gần đúng pH và nồng độ mol của dung dịch A là
A. pH = 7; [CuSO4] = 0,20M. B. pH > 7; [CuSO4] = 0,3125M.
C. pH < 7; [CuSO4] = 0,20M. D. pH > 7; [CuSO4] = 0,20M.

24. Tỉ lệ về số nguyên tử của 2 đồng vị A và B trong tự nhiên của một nguyên tố X là 27 : 23. Trong đó đồng vị A có 35 proton và 44 nơtron, đồng vị B có nhiều hơn đồng vị A là 2 nơtron. Nguyên tử khối trung bình của nguyên tố X là giá trị nào dưới đây?
A. 79,92. B. 81,86. C. 80,01. D. 76,35.
 
H

huansss

ban oi cau 36 phai la dap an c chu?................................................

: Bạn hỏi bài nào vậy. K hiểu gì hết chơn à :|
 
Last edited by a moderator:
T

traimuopdang_268

Có gì mà ko hiểu chứ!
Rất đơn giản, Bạn levancuong làm sai. Thế thôi =))
Này! Vô đây mà thái độ là Chị oánh đấy :)) Có tin dám kill k hả =)) < chẳng biết cái từ TA ấy viết chuẩn chưa nữa :D\=)) >

Nhận thấy [TEX]0,15 < n_{CO_2} < 0,207[/TEX]

Cái khoảng kia chứa cả giá trị [TEX]0,18[/TEX]

NX: Kết tủa lớn nhất \Leftrightarrow [TEX]n_{CO_2}=\frac{1}{2}n_{OH^-}=0,18[/TEX]

Kết tủa min sẽ rơi vào 1 trong 2 đầu mut kia. Giờ chỉ cần tính 2 đầu mút rồi so sánh là ok.

* [TEX]n_{CO_2}=0,15 \Rightarrow n_{BaCO_3}=0,15[/TEX]

* [TEX]n_{CO_2}=0,207 \Rightarrow \blue n_{BaCO_3}=0,153[/TEX]

Vậy [TEX]0,15 < n_{BaCO_3} <0,18 \Rightarrow 29,55 < m_{BaCO_3} < 35,46 [/TEX]

Giờ Mp đọc Mướp cũng chưa hiểu :D Chỗ đó là thế nào.......Sao là 0,153?

< K hiểu :| Thái độ đi xem b-( >:rolleyes:
 
Q

quynhan251102

chắc các bạn biết bài toán sau đây:Cho V(l)CO2 +amol Ba(OH)2 thu được x mol kết tủa với x<a
khi đó sẽ có 2 TH:
1) nCO2=x(ứng với Ba(OH)2 dư)
2) nCO2=2a-x(ứng với TH kết tủa max bị hoà tan 1 phần )
xét vào bài trên
a=0.18mol ta phải tìm x
nCO2=0.15 <0.118mol=>Ba(OH)2 dư=>n kết tủa=0.15
nCO2=0.207>0.18=>kết tủa tan 1 phần =>x=2a-nCO2=0.153mol
đề bài hỏi kết tủa min=> x min=0.15
không biết phần giải thích của mình đã ổn chưa
 
Y

yacame

chỗ này nhầm xíu thôi

C2H5OOC-COO-C2H5


câu này mình chọn C
C6H5CH3 + Cl2 --> C6H5CH2Cl + NaOH ---> C6H5CH2OH + CuO -> C6H5CHO + AgNO3/NH3 -> C6H5COONH4
chắc vậy đó
20. Theo định nghĩa axit-bazơ của Bronstet, các chất và ion thuộc dãy nào dưới đây là lưỡng tính?
A. CO32-, CH3COO-. B. ZnO, Al2O3, HSO4-, NH4+.
C. NH4+, HCO3-, CH3COO-. D. ZnO, Al2O3, HCO3-, H2O.

2 câu này viết rõ quá trình ra nhé.. Đăc biệt câu 19, Viết ptpu để cm
kon này thì ZnO, Al2O3, H2O khỏi phải bàn.
còn HCO3- + OH- = CO32- + H2O ( nhường e nên là axit)
.....HCO3- + H+ = CO2 = H2O ( nhận e nên là bazo)

23. Hoà tan 25 gam CuSO4.5H2O vào nước cất được 500ml dung dịch A. Giá trị gần đúng pH và nồng độ mol của dung dịch A là
A. pH = 7; [CuSO4] = 0,20M. B. pH > 7; [CuSO4] = 0,3125M.
C. pH < 7; [CuSO4] = 0,20M. D. pH > 7; [CuSO4] = 0,20M.

24. Tỉ lệ về số nguyên tử của 2 đồng vị A và B trong tự nhiên của một nguyên tố X là 27 : 23. Trong đó đồng vị A có 35 proton và 44 nơtron, đồng vị B có nhiều hơn đồng vị A là 2 nơtron. Nguyên tử khối trung bình của nguyên tố X là giá trị nào dưới đây?
A. 79,92. B. 81,86. C. 80,01. D. 76,35.
vào chém tí xíu
.......................................................

#: Lần sau ghi rõ cách làm nhá..... Đã có ghi rõ ràng cả cái yêu câu rùi mà k chịu đọc :((

Nhắc nhở lần 1 :) cũng là lần cuối đấy nhé :)

Ai vô làm lại đi ^^ :D
 
Last edited by a moderator:
T

thanhduc20100

23. Hoà tan 25 gam CuSO4.5H2O vào nước cất được 500ml dung dịch A. Giá trị gần đúng pH và nồng độ mol của dung dịch A là
A. pH = 7; [CuSO4] = 0,20M. B. pH > 7; [CuSO4] = 0,3125M.
C. pH < 7; [CuSO4] = 0,20M. D. pH > 7; [CuSO4] = 0,20M.
[TEX]{N}_{CuSO4.5H2O}=0.1[/TEX][TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX]{N}_{CuSO4}[/TEX]=0.1
[TEX]{Cm}_{CuSO4}[/TEX]=[TEX]\frac{0.1}{0.5}[/TEX]=0.2
CuSO4 có môi trường bazo nên pH>7 chứa:khi (47)::M_nhoc2_38:
 
Top Bottom