[Hoá 9] Nhóm hoá 97

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phongtin

nữa nè
trình bày phương pháp hoá học để tách riêng 3 kim loại AL, Fe, Cu ra khỏi hỗn hợp
giup minh nhanh nha .minh lam rui ko bit co dung k nen nho cac ban lam jup thu xem

Chú ý: Gõ Tiếng Việt có dấu.
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

1111

nua ne
trình bay phuong pháp hoá học để tách riêng 3 kim loại AL, Fe, Cu ra khỏi hon hợp
giup minh nhanh nha .minh lam rui ko bit co dung k nen nho cac ban lam jup thu xem

+ Ban đầu ta cho [TEX]HCl[/TEX] vào thì ta thu được Cu không phản ứng
+Sau đó cho điện phân dd thu được [TEX]Fe[/TEX] và [TEX]Al(OH)_3[/TEX]
Sau đó nhiệt phân [TEX]Al(OH)_3[/TEX] ----> [TEX]Al[/TEX]
Bạn tự viết pt phản ứng xảy ra trong quá trình tách và tinh chế lại nha !!!!
 
T

tomandjerry789

Một bài nhận biết. ;))
• Nêu cách đơn giản để phân biệt dung dịch lòng trắng trứng và nước cháo loãng.
 
M

minhhoang_vip

Câu này mình biết nè.
- Trích mẫu thử, đánh STT
- Cho một ít nước vào 2 ống nghiệm, lắc nhẹ rồi đun nóng. Ở ống nghiệm nào xuất hiện kết tủa trắng thì ống đó đựng lòng trắng trứng.
- Ống còn lại đựng nước cháo loãng.
 
Last edited by a moderator:
M

minhhoang_vip

Tiếp tục.
1. (Hoá vô cơ) Hoà tan hoàn toàn m gam một oxit sắt [TEX]Fe_xO_y[/TEX] trong dd axit sunfuric đặc, nóng thu được khí A, dung dịch B. Cho khí A hấp thụ hoàn toàn trong dd NaOH dư tạo ra 12,6 gam muối. Mặt khác cô cạn dung dịch B thu được 120 gam muối khan. Xác định CTHH của oxit sắt?
2. (Hoá hữu cơ) Trình bày phương pháp hoá học nhận biết các dd không màu: benzen, rượu etylic, axit axetic, lòng trắng trứng (pha loãng), dd glucozơ?
 
S

sakura_12

BÀI TẬP CỰC KHÓ NÈ

1) Hòa tan 10g muối CO3 kim loại A hóa trị (II) hết vào 100 ml dd HCl chưa rõ nồng độ thì phản ứng đủ. Sản phẩm thu được chứa 2240 ml khí( đktc)
a) Viết PTHH dạng đồng hóa
b) Tìm công thức hóa học của muối CO3 đã dùng

2)Cho 31,8g Na2CO3 thành 2 phần theo tỉ lệ 2 : 1 về khối lượng
a) Hòa tan phần 1 vào dd HCl thì thu được V lít khí ( đktc) . V?
b) Hòa tan hết phần 2 vào 100 ml H2SO4 thu được 100 ml dd NaOH 1M thu được dd C . Viết các PTHH . Cô cạn dd C được bao nhiêu gam muối khan . Tính nồng độ mol của dd H2SO4 đã dùng

3) Để điều chế 0,56l H2 , người ta dùng hh Al và Fe , nếu % của Al là 32,53 % thì khối lượng hh đã dùng là bao nhiêu?
 
T

tomandjerry789

Câu này mình biết nè.
- Trích mẫu thử, đánh STT
- Cho một ít nước vào 2 ống nghiệm, lắc nhẹ rồi đun nóng. Ở ống nghiệm nào xuất hiện kết tủa trắng thì ống đó đựng lòng trắng trứng.
- Ống còn lại đựng nước cháo loãng.

Cái này sao được bạn. Mình cho dd Iốt vào 2 ống nghiệm. Trường hợp xuất hiện kết tủa xanh thì chất ban đầu là nước cháo loãng. Còn lại là lòng trắng trứng.
____________________
Giúp mình bài này nhé. :D
X là hỗn hợp của hai kim loại Mg, Zn; Y là dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] chưa rõ nồng độ.
+ Thí nghiệm 1: Cho 8,08g X vào 2 lít dung dịch Y thu được 3,36l khí [TEX]H_2[/TEX] ở đktc.
+ Thí nghiệm 2: Cho 8,08g X vào 3 lít dung dịch Y thu được 4,48l khí [TEX]H_2[/TEX] ở đktc.
a) Chứng minh hỗn hợp X chưa tan hết trong thí nghiệm 1 nhưng tan hết trong thí nghiệm 2. Tính nồng độ mol của dd Y.
b) Tính % khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp X.
 
C

copekho_97

kakakka . bài nì làm ùi . trước tiên xét thể tích h2 ở 2 trường hợp . do m hhonx hợp = nhau nên => m hh X ở trường hợp 1 dư . tính số mol h2 => số mol axit =>.... đoạn sau dễ . tự làm . nếu bạn chuẩn bị đi thi học sinh giỏi thì có lẽ cũg có thể suy ra . hexxxxx . chúc thi tốt
 
P

phongtin

hỗn hợp A gồm 2 kim loại X va Y có hoá trị không đổi.
ôxi hoá hoàn toàn 16g hỗn hợp A trong õi dư thu được 28,4g hỗn hợp 2 oxit.
nếu lấy 15,6g hh A hoà tan hoàn toàn trong dung dịch có chứa HCL và H2SO4 loãng vừa đủ thì thu được V lít khí B ở đktc và dd C
tính V
 
N

namnguyen_94

Để mình giúp bạn !
Ta có: mO = 28,4 - 16 = 22,4 gam ---> nO = 1,4 mol
--> Trong 15,6 gam --> nO = 1,365 mol
[TEX]O + 2e ---> O^{2-}[/TEX]
1,365---2,73
[TEX]2 H{+} + 2e ---> H_2[/TEX]
=> V = 11,2.2,73 = 30,576 lít
 
A

acidnitric_hno3

BÀI TẬP CỰC KHÓ NÈ

1) Hòa tan 10g muối CO3 kim loại A hóa trị (II) hết vào 100 ml dd HCl chưa rõ nồng độ thì phản ứng đủ. Sản phẩm thu được chứa 2240 ml khí( đktc)
a) Viết PTHH dạng đồng hóa
b) Tìm công thức hóa học của muối CO3 đã dùng

2)Cho 31,8g Na2CO3 thành 2 phần theo tỉ lệ 2 : 1 về khối lượng
a) Hòa tan phần 1 vào dd HCl thì thu được V lít khí ( đktc) . V?
b) Hòa tan hết phần 2 vào 100 ml H2SO4 thu được dung dịch X, hoà tan X vào 100 ml dd NaOH 1M thu được dd C . Viết các PTHH . Cô cạn dd C được bao nhiêu gam muối khan . Tính nồng độ mol của dd H2SO4 đã dùng
Uả? Sao hàng tồn kho thế này....
1,
ACO3 + 2HCl ----> ACl2 + H2O + CO2
0,1mol<--------------------------------0,1mol
A+ 60 = 10/0,1=100
=> A=40 => Ca
2, nNa2CO3= 0,3 mol
=> Chia làm 2 phần theo tỉ lệ 2:1 => Phần 1: 0,2 mol, phần 2 : 0,1 mol
a, Na2CO3 + 2HCl ----------------->2 NaCl + H2O + CO2
...0,2mol--------------------------------------------------->0,2mol
=> V= 4,48l
b, Chị sửa qua đề nhé.~~> Ok
Na2CO3 + H2SO4 --- > Na2SO4 + H2O + CO2
0,1mol-----> 0,1mol----->0,1mol
Dung dịch X gồm H2SO4 dư và Na2SO4
Cho X vào 0,1 mol NaOH có:
H2SO4 +2 NaOH-----> Na2SO4 + 2H2O
0,05<----0,1------------->0,05mol
Dung dịch C còn 0,15mol Na2SO4
=> m muối = 0,15.142 = 21,3g
nH2SO4 = 0,15mol
=> CM = n/V = 0,15/0,1 = 1,5M
3) Để điều chế 0,56l H2 , người ta dùng hh Al và Fe tác dụng với HCl, nếu % của Al là 32,53 % thì khối lượng hh đã dùng là bao nhiêu?
3, Đề thiếu nên chị sửa lại nhé ^^

Fe + 2HCl ----------> FeCl2 + H2
amol-----------------------------> amol
2Al +6HCl -------> 2AlCl3 +3 H2
bmol-------------------------->1,5b
Có a+1,5b= 0,025mol
% của Al là 32,53 % => 27b/ ( 56a+27b) = 0,3253
=> a=0,01, b= 0,01
=> m = 27.0,01 + 56.0,01 = 0,83g
@ Thân@
 
Y

yumi_26

Tiếp:
Có 1 hh gồm ACO3 và BCO3 (A,B là KL hóa trị II). Hòa tan hết m(g) hh này cần dùng 300ml dd HCl 1M. Sau PƯ thu đc V(l) CO2 (đkc) và dd A. Cô cạn dd A được 30,1g muối khan.
a) Xác định m(g)
b) Tìm V
 
V

vuanaroc

Bí____________________________________thui có bài khác mọi người giải nhé rui tưt2 từ giải bài nay cũng được
Câu 1: Hòa tan 1.7g hỗng hợp gồm kim loại A có hóa trị II và Zn vào đ HCl nồng độ 10%, thu được 0.671 lít khí(đktc) và dd B. Mặt khác, để hòa tyan 1.9 gam kim loại A thi cần không hết 200 ml dd HCl 0.5M. Hãy tìm tên kim loại A. Tính nồng đô % của các muối trong dd B
Câu 2: Hòa tan 115.3 gam hỗn hợp gom MgCO_3 và 2 RCO_3 bằng 500 ml dd H_2SO_4 loãng thu được dd A, caht61 răn B và 4.48 lít khí CO_2 o đktc. Cô cạn dd A thu được 12 gam muối khan. Mặt khác nung chất rắn B tới khối lượng không đổi thu được 11.2 lít khí CO_2 (đktc) và chất rắn C
a) thính C_M của H_2SO_4 và khối lượng chất rắn B và c
b) Xác địng nguyên tố R. Biết tỉ lệ n_RCO_3 = 2.5 n_MgCO_3
 
Q

qa_dn97

Bài 1: 1 hợp chất hữu cơ chứa C, H, O có dA/NO = 2. Tìm CTPT A
Bài 2: Đốt cháy hoàn toàn 1 hợp chất hữu cơ chỉ thu đc CO2 và H2O biết 1 lít A có khối lượng bằng khối lượng 1 lít CO2 ở cùng đk. Tìm CTPT A
 
Q

quynhan251102

bài 1: MA=60
CTPT A:CxHyOz
có 12x+y+16z=60
z chỉ có thể lấy giá trị từ 1-->3.em thử vào
=>C3H8O và C2H4O2
 
M

muathuvang_9x

ai giúp tớ với nha
1) Hoà tan 3.43g một kim loại kiềm vào nước thì thu được 1.68l khí [TEX]H_2[/TEX] (đktc) xác định trrn kim loại đó .
2) Ngâm 1 lá đồng vào dung dịch [TEX]AgNO_3[/TEX], sau phản ứng lá đồng nặng thêm 1.52g. Hãy tính số gam đồng bị hoà tan.
 
H

heartrock_159

ai giúp tớ với nha
1) Hoà tan 3.43g một kim loại kiềm vào nước thì thu được 1.68l khí [TEX]H_2[/TEX] (đktc) xác định trrn kim loại đó .
[TEX]X[/TEX] là kim loại kiềm cần tìm

[TEX]\Rightarrow n_X = 2n{H_2} = 0.15 mol[/TEX]

[TEX]\Rightarrow X = 23 (Na)[/TEX]

2) Ngâm 1 lá đồng vào dung dịch [TEX]AgNO_3[/TEX], sau phản ứng lá đồng nặng thêm 1.52g. Hãy tính số gam đồng bị hoà tan.

Ta có: Áp dụng tăng giảm khối lượng:

[TEX]n_{Cu} = \frac{1.52}{108.2 - 64 } = 0.01 mol[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{Cu} = 0.64 gam[/TEX]


 
Y

yumi_26

chém bài này đi, để lâu quá ròi, ;)) mà sao chả thấy mem 97 nào vào nhể

Có 1 hh gồm ACO3 và BCO3 (A,B là KL hóa trị II). Hòa tan hết m(g) hh này cần dùng 300ml dd HCl 1M. Sau PƯ thu đc V(l) CO2 (đkc) và dd A. Cô cạn dd A được 30,1g muối khan.
a) Xác định m(g)
b) Tìm V
 
N

namnguyen_94

111

chém bài này đi, để lâu quá ròi, ;)) mà sao chả thấy mem 97 nào vào nhể

Có 1 hh gồm ACO3 và BCO3 (A,B là KL hóa trị II). Hòa tan hết m(g) hh này cần dùng 300ml dd HCl 1M. Sau PƯ thu đc V(l) CO2 (đkc) và dd A. Cô cạn dd A được 30,1g muối khan.
a) Xác định m(g)
b) Tìm V

Mem 9(*) đây;););););););););)
+ Dùng pp tăng giảm khối lượng
1 mol [TEX]CO_3^{2-}[/TEX] cần 2 mol [TEX]Cl^{-}[/TEX] tăng 11 gam
0,15 mol -------0,3 mol -------tăng 1,65 gam
---> m = 30,1 - 1,65 = 28,45 gam
--> V = 3,36 lít
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom